Hút hầm cầu nước thải được đổ đi đâu và nguyên lý hoạt động hầm cầu là?

hút hầm cầu đổ đi đâu

Sau khi hút hầm cầu, bể phổt nước thải được đổ, xả đi đâu? là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người đã gửi đến hộp thư hỏi đáp của chúng tôi. thongcongnghet.com.vn cũng đã gửi thư phản hồi nhân tiện đăng bài viết lên đây để mọi người cùng tham khảo nhé!

Hút hầm cầu là gì? Có nên hút hầm cầu không?

Hút hầm cầu được là dùng thiết bị, máy móc để hút chất thải từ hầm cầu lên, làm trống thể tích chứa. Lúc này hầm mới tiếp tục sử dụng được và có không gian cho vi khuẩn hoạt động. Như vậy sẽ không còn tắc nghẽn nữa và mọi sinh hoạt gia đình mới trở lại bình thường.

Hầm cầu sau một thời gian sử dụng sẽ bị đầy, dẫn đến tắc nghẽn, gây nhiều bất tiện. Lúc này bạn cần nhờ đến dịch vụ hút hầm cầu xử lý sớm để có thể tiếp tục sử dụng.

Các công ty vệ sinh môi trường vẫn luôn khuyến cáo các hộ gia đình nên hút hầm cầu định kỳ thay vì chỉ thực hiện khi xảy ra tình trạng tắc nghẽn nặng.

Hiện nay, tại các thành phố lớn như Hà Nội, TpHCM nhu cầu hút hầm cầu rất cao. Chính vì vậy, đã có rất nhiều công ty dịch vụ vệ sinh mọc lên như nấm sau cơn mưa, với hàng trăm ngàn chiếc xe hút bồn cầu chuyên dụng hoạt động ngày đêm.

Hút hầm cầu là gì? Có nên hút hầm cầu không?

Nguyên lý hoạt động của hầm cầu và hút hầm cầu:

Trước tiên cần tìm hiểu hầm cầu là gì và hoạt động.

Hầm cầu là gì?

Hầm cầu (hay còn được gọi là bể phốt, hầm tự hoại) là nơi chứa chất thải hữu cơ hàng ngày. Tại đây, chất thải hữu cơ sẽ bị vi khuẩn phân hủy, chuyển thành dạng bùn, sau đó theo đường ống nước thoát ra ngoài môi trường.

Thông thường sau một thời gian sử dụng, chất thải rắn ở trong hầm chưa kịp phân hủy sẽ tích tụ nhiều lên, làm giảm thể tích chứa và ảnh hưởng đến hoạt động của vi khuẩn khiến hầm bị đầy, tắc nghẽn và không thể tiếp tục sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của hầm cầu:

Chất thải từ bồn cầu được di chuyển tới hầm cầu thông qua đường ống dẫn chất thải, say đó chất thải sẽ được tích tụ lại ở ngăn chứa đến một mức nhất rồi sẽ bị đầy tràn sang ngăn lắng

Đường ống chất thải nối liền 2 bể sẽ có chức năng dẫn các chất còn lơ lửng trong nước ở bể chứa hầm cầu tràn sang bể chứa để tạo một khoảng trống cho chất thải mới tiếp trục được đưa xuống. Chất thải lắng đọng và tiến hành phân hủy tại ngăn lắng và hố thâm xâm vào trong đất tự hoại hoàn toàn.

Nguyên lý hút hầm cầu:

Nguyên lý hoạt động của dịch vụ hút hầm cầu sẽ tuân theo quá trình dịch vụ mà nhà thầu sẽ sử dụng nhân lực và thiết bị của họ như xe hút hầm cầu kết hợp và công nghệ hiện đại để loại bỏ tất cả các chất thải rắn tích tụ lâu ngày trong hầm cầu.

chất thải hầm cầu

Sau khi hút hầm cầu chất thải được đổ đi đâu?

Thông tin từ các nguồn báo chí trong nước mới đây cho biết vấn đề hút hầm cầu đổ đi đâu, có một tình trạng đáng lo ngại đó là những chiếc xe hút hầm cầu sau khi thực hiện xong công trình thường đổ các chất thải đó ra môi trường cụ thể đó là ao hồ, sông suối, cống thoát nước trên địa bàn… Tình trạng này đã làm cho môi trường nước bị ô nhiễm ảnh hưởng không nhỏ tới cảnh quan đô thị và sức khỏe của con người.

Tổng cục môi trường Hà Nội cho hay trong thời gian qua trên địa bàn thủ đô Hà Nội xảy ra tình trạng đổ trộm chất thải ra môi trường không qua xử lý gây nên những bức xúc lớn cho nhiều người dân. Có rất nhiều chiếc xẻ chở chất thải hút hầm cầu chuyên dụng không được đưa đến nhà máy xử lý chất thải mà đổ thẳng xuống các ao hồ, sông hoặc các hệ thông thoát nước của thành phố.

Không chỉ dừng lại ở đó, rất nhiều xe hút hầm cầu kể cả xe hút hầm cầu của các doanh nghiệp có vốn đầu tư của nhà nước cho hay, ho còn tận dụng chiều trò khoan lỗ ngay phía dưới gầm xe, sau đó luồn ống vào rồi khóa van lại, chờ thời cơ thuận tiện sẽ cho xả thẳng chất thải xuống hệ thông thoát nước thải của thành phố. Cò có những trường hợp chờ đến khi màn đêm buông xuống, dừng xe bên miệng cống ở những khu đô thị, những khu đất trống bỏ hoang lâu ngày, chờ vắng bóng lực lượng chức năng sẽ cho mở van xả thải.

Quy trình xử lý bùn hầm cầu của công ty TNHH Dịch Vụ Môi Trường Hoàng Long như thế nào?

Nhận thấy những hậu quả nghiêm trọng xả thả một cách vô tội vạ làm ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Công Ty TNHH Dịch Vụ Môi Trường Hoàng Long có hợp đồng xử lý chất thải của nhà máy xử lý bùn hầm cầu tại Đa Phước

Hiện nay cả thành phố tphcm có các cơ sở xử lý chất thải hầm cầu là nhà máy xử lý rác thải rắn sinh hoạt Đa Phước (bãi rác Đa Phước), Nhà máy xử lý bùn thải Sài Gòn Xanh, Nhà máy xử lý chất thải Hòa Bình với công suất xử lý lên 150 tấn/ngày.

khu xử lý chất thải hầm cầu Đa Phước
Khu xử lý chất thải hầm cầu Đa Phước

Quy trình xử lý được chia làm 3 bước giai đoạn:

  • Bước 1: Sử dụng men vi sinh và chế phẩm để xử lý.
  • Bước 2: Sau khi xử lý thì phần cặn được sử dụng làm phân vi sinh, phần nước đạt chuẩn thì chảy ra cống thoát chung của thành phố.
  • Bước: Chế biến bùn hầm cầu thành sản phẩm tiêu dùng dành trồng trọt, cây xanh

Thuộc Công ty TNHH Dịch vụ môi trường đô thị Hòa Bình, nhà máy được đầu tư hơn 30 tỷ đồng, hoạt động từ tháng 3/2008. Nhà máy chuyên xử lý các loại bùn hầm cầu, bùn nạo vét từ hệ thống thoát nước và kênh rạch trên địa bàn TP HCM. Theo công suất thiết kế, trong giai đoạn một nhà máy xử lý bùn hầm cầu này sẽ đạt công suất thiết kế đến 250 m3 mỗi ngày đêm; giai đoạn 2 đạt 500 m3.

Theo giới thiệu của công ty, chất thải rút hầm cầu sẽ được xử lý bằng công nghệ sinh học theo phương pháp hiếu khí nước thải sau khi xử lý đạt loại B, đủ tiêu chuẩn xả ra kênh rạch. Đây là nhà máy xử lý chất thải rút hầm cầu được xem là hiện đại đảm bảo xử lý đúng các quy trình công nghệ và không gây ô nhiễm môi trường.

Chúng tôi không những cung cấp dịch vụ thông cống, hút hầm cầu uy tín mà với lương tâm cùng những kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chúng tôi sẽ xử lý phần chất thải làm sao không để ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe của con người. Những chất thải sau khi được chúng tôi hút lên sẽ được đưa đến nhà máy xử lý chất thải để tiến hành xử lý bằng men vi sinh, chế phẩm, sau đó lấy phần cặn tận dụng làm phân vi sinh áp dụng vào sản xuất nông nghiệp.

hút hầm cầu là gì

Mỗi người chúng ta hãy nâng cao ý thức góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe của mình bằng cách sử dụng những dịch vụ hút hầm cầu uy tín. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi số hotline 0901 511 211. Chúc bạn và gia đình bạn sống khỏe mổi ngày.

Tin tức liên quan:

  1. Lý do tại sao phải rút hầm cầu định kỳ
  2. Kinh nghiệm sử dụng bột xử lý phân hủy hầm cầu: Tác dụng và cách dùng ra sao?
5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận


@

Pin It on Pinterest