Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Tại sao phải hút hầm cầu định kỳ, nhiều lợi ích ra sao? Giá bao nhiêu?

lợi ích hút hầm cầu định kỳ

Lợi ích khi tiến hành hút hầm cầu định kỳ thường xuyên.

Hút hầm cầu định kỳ thường xuyên đem lại rất nhiều lợi ích sau đây:

Trước tiên, bạn sẽ chủ động lựa chọn thời gian thi công, không phải chờ đợi hay gặp bất tiện gì về vấn đề thời gian.

Hạn chế được những rủi ro khi hầm cầu đầy.

Như chúng ta đã biết, việc đầy hầm cầu mang đến những vấn đề như mùi hôi thối trong nhà vệ sinh, nghẹt bồn cầu, và hàng ti tỉ các vấn đề phát sinh khác, đó là chưa kể đến việc tích tụ khí metan gây nổ rất nghiêm trọng. Để phòng ngừa những trường hợp này, giải pháp duy nhất cho bạn đó là rút hầm cầu định kỳ thường xuyên.

Hút hầm cầu định kỳ sẽ giúp tiết kiệm chi phí.

Nghe có vẻ vô lý nhưng bạn hãy thử tính toán lại, bởi vì chi phí rút hầm cầu còn dựa vào tình trạng hầm cầu đầy đến đâu, nghĩa là khối lượng chất thải nhiều hay ít. Một lần rút hầm cầu trong tình trạng quá tải sẽ tốn chi phí hơn nhiều lần rút hầm cầu định kỳ.

Khi bạn rút hầm cầu định kỳ, sử dụng dịch vụ thông bồn cầu nhiều lần và trở thành khách hàng thân thiết, công ty sẽ có những ưu đãi, giảm giá hấp dẫn dành riêng cho bạn.

Lợi ích khi tiến hành hút hầm cầu định kỳ thường xuyên.

Hút hầm cầu có đặc điểm là gì?

Hút hầm cầu là 1 công việc xử lý chất thải sinh hoạt có tính chất nghiệp vụ cao, đòi hỏi những kỹ thuật đặc biệt. Kỹ thuật hút hầm cầu tân tiến và chính xác sẽ đảm bảo được vệ sinh môi trường sạch sẽ và đem đến nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Xem thêm thông tin bổ ích: Rút hầm cầu là?

Vậy cách hút hầm cầu như thế nào là an toàn và tối ưu nhất? Mời các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để nhận được câu trả lời.

Cách hút hầm cầu như thế nào là lợi ích nhất?

Kỹ thuật hút hiện nay bao gồm phương pháp chính là: hút hầm cầu thông qua lỗ đục phá, và giải pháp thông tắc bể phốt không đục phá. Hai phương pháp thông tắc bể phốt này có quy trình khác nhau và mỗi phương pháp cũng có nhiều ưu điểm riêng.

Cách hút hầm cầu truyền thống như sau.

Cách thức hút truyền thống hay còn được gọi là cách hút hầm cầu thông qua đục phá có quy trình thực hiện gồm những bước sau:

 • Bước 1: Đục 1 lỗ để dẫn ống hút từ xe vệ sinh chuyên dụng vào (bước này chỉ thực hiện trong trường hợp ống thoát nước quá nhỏ hoặc bể phốt được thiết kế nằm sâu bên trong).
 • Bước 2: Lấy ống hút từ xe hút hầm cầu luồn vào trong hầm bể phốt qua đường ống thoát nước (hoặc qua lỗ đục ở bước 1).
 • Bước 3: Hút nước phốt kèm bùn hầm cầu ra khỏi bể chứa. Về mặt nguyên tắc, lượng bùn hút từ bể phốt ra chỉ cần 80% tổng lượng bùn thải là đạt quy chuẩn, không hút hết 100% lượng bùn thải. Tiếp sau đó sẽ bơm nước vào trong bể phốt, đến khi tổng thể tích đạt khoảng 70% dung tích bể phốt thì dừng lại.
 • Bước 4: Kiểm tra tổng thể lại quá trình hút hầm cầu, nếu đã đạt định mức thì đậy nắp bể phốt lại. Nếu thực hiện lỗ khoan phá thì trát lại cho lành.

Cách hút bể phốt đục phá

Ưu điểm của cách thức hút bể phốt thông qua đục phá là dễ thực hiện, chi phí rẻ. Tuy nhiên, cách làm này khá tốn thời gian và đôi khi dễ dẫn đến mùi hôi ô nhiễm nếu không được xử lý đúng cách.

Cách thức hút bể phốt không đục phá (hay còn gọi là hút hầm cầu bằng phương pháp chân không). Để thực hiện cách này gồm có những bước sau đây:

 • Bước 1: Phương pháp hút bể phốt bằng chân không được thực hiện trực tiếp qua việc tháo bệ ngồi bồn cầu.
 • Bước 2: Luồn đường ống hút bể phốt xuống hầm chứa.
 • Bước 3: Đây là bước quan trong nhất của cách hút bể phốt không đục phá. Chuyên viên thực hiện cần phải tính toán sao cho kích thước của ống hút bể phốt phù hợp với đường ống của bể phốt. Tuyệt đối không gây ra tác động hay làm hư hại đến các công trình xung quanh bể chứa. Bên cạnh đó, khi kích thước của ống hút bể phốt phù hợp với đường ống của bể phốt sẽ giúp cho quá trình hút chất thải diễn ra được nhanh chóng, thuận tiện và hợp vệ sinh hơn.
 • Bước 4: Áp dụng phương pháp hút bể phốt không đục phá cho phép người thực hiện có thể làm sạch hoàn toàn lượng bùn thải. Khi lượng bùn thải trong bể phốt còn khoảng 20% thì có thể sử dụng thêm giải pháp hóa chân không để đánh tan lượng bùn còn lại trong bể phốt.
 • Bước 5: Lắp lại bệ ngồi bồn cầu hoàn chỉnh.

Lợi ích khi sử dụng cách hút hầm cầu chân không

Như vậy, ta có thể thấy được phương pháp hút hầm cầu không đục phá có nhiều ưu điểm nổi bật như: Khả năng làm sạch triệt để, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Tuy nhiên, phương pháp hút bể phốt không đục phá cũng có nhược điểm là các công đoạn tương đối phức tạp, giá thành cao hơn so với phương pháp hút bể phốt thông qua đục phá.

Bên cạnh đó, cách hút bể phốt không đục phá chỉ có thể áp dụng cho các dạng bể phốt được thiết kế rộng và ở vị trí không quá sâu.

Vì sao phải hút hầm cầu định kỳ

Hút hầm cầu định kỳ là việc làm cần thiết để đảm bảo hệ thống toilet, hầm cầu nhà bạn luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất. Nếu không tiến hành nạo vét bể phốt thường xuyên sẽ khiến hầm đầu bị quá tải và gây ra những tác hại sau đây:

 • Hầm cầu đầy gây bốc mùi hôi thối rất khó chịu. Mà các bạn biết rồi đấy, mùi hôi từ hầm cầu phát ra thì không ai có thể đỡ nổi.
 • Làm sản sinh các vi khuẩn có hại, những người sử dụng bồn cầu có chung 1 hầm cầu rất dễ mắc các bệnh về hô hấp, da liễu,…
 • Hầm cầu quá tải gây tắc nghẽn bồn cầu và làm nước bồn cầu rút rất chậm, thậm chí là không thể rút ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt cá nhân của mọi người.
 • Để không gặp phải các hiện tượng khó đỡ kể trên, các bạn cần phải tiến hành hút hầm cầu định kỳ.
Vì sao phải hút hầm cầu định kỳ

Chu kỳ hút hầm cầu bao nhiêu năm một lần.

Thông thường, với hầm cầu hộ gia đình thì khoảng 4 – 5 năm mới cần nạo vét 1 lần. Hầm cầu các khu tập thể, dãy trọ thì khoảng 1 – 2 năm / lần. Còn hầm cầu của những khách sạn, trung tâm thương mại, nhà hàng sang trọng thì khoảng 2 – 3 năm / lần.

Đối với hộ các hộ gia đình: diện tích hầm được luôn được thiết kế nhỏ khoàng 2 x m3 cho thời gian sủ dụng 2-3 năm thì bạn nên rút một lần vì khi bạn để cho bể đầy thì hệ thống hầm sẽ trào ngược lên tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển gây nên nhiều bệnh như dịch tả…

Đối với những khu nhà cho thuê, phòng trọ tập thể được thiết kế hố một cách thật sơ xài, không đúng với tiêu chuẩn vì thế thì tình trạng nghẹt hầm cầu sẽ thường xuyên gây nên những tình trạng rất mất vệ sinh, làm cho vi khuẩn phát triển nhiều loại gây bệnh cho các công nhân, học sinh. Với việc hệ thống vệ sinh kém nên làm cho hệ thống hầm sẽ nhanh xuống cấp nên các bạn cần xử lý 2 năm rút hầm một lần

Đối với những nhà hàng, khách sạn và bệnh viện, các tòa nhà cao tầng luôn luôn được xây dựng công phu, với hệ thống toilet đoạt tiêu chuẩn cao. Tuy nhiên với số lượng rất nhiều người sử dụng thì việc nghẹt hệ thống toilet sẽ xãy ra thường xuyên, vậy nên nhu cầu thông cống nghẹt, thông cầu nghẹt, rút hầm cầu là rất cần thiết, tùy theo các mức độ thì bạn nên kiểm tra lại hệ thống toilet thường xuyên và vài năm nên rút hầm cầu một lần.

Ngoài ra tại các công ty nhà máy, công ty, doanh nghiệp trong các khu chế xuất, khu công nghiệp việc rút hầm cầu và thông cầu cống nghẹt theo định kỳ là điều cần thiết. Bởi chúng ta phải biết rằng các hầm cầu ở những nơi này sẽ được thiết kế chia làm hai khu chính. Một là các văn phòng với thể tích của hầm cầu tương đối nhỏ.

Làm sao để chọn được đơn vị hút hầm cầu giá rẻ uy tín?

Chọn đơn vị rút hầm cầu cũng là một vấn đề mà các bạn cần quan tâm cùng với lợi ích hút hầm cầu định kỳ. Bởi trên thị trường hiện nay có hàng trăm đơn hoạt động nhưng số lượng dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp thì chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay mà thôi.

Nếu không cẩn thận thì các bạn rất dễ vớ phải những đơn vị không uy tín, làm ăn chộp giật, chỉ xử lý qua loa nhằm mục đích thu tiền khách hàng.

Công ty Hoàng Long chia sẻ đến các bạn một số tips tìm kiếm và nhận biết đơn vị hút hầm cầu uy tín:

– Trước hết, các bạn hãy hỏi thăm bạn bè, người thân, hàng xóm bên cạnh mình để xem họ thường chọn dịch vụ hút hầm cầu của đơn vị nào? Chất lượng và giá cả ra sao? Họ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích hỗ trợ cho quá trình rút hầm cầu diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ nhất.

– Ưu tiên chọn lựa dịch vụ hút hầm cầu của các công ty chuyên nghiệp có trụ sở, địa chỉ rõ ràng thay vì gọi thợ làm tự do. Công ty chuyên nghiệp sẽ có quy trình làm việc rất quy củ, có máy móc dụng cụ hỗ trợ chuyên dụng giúp quá trình thi công đạt chất lượng tốt nhất, triệt để nhất.

– Đưa ra yêu cầu về chất lượng dịch vụ của các đơn vị. Bắt buộc các đơn vị phải cam kết về tính hiệu quả khi thi công hút hầm cầu. Nếu có bảo hành thì càng tốt.

– Cân bằng 2 yếu tố chất lượng và giá cả. Các bạn chớ thấy họ có giá rẻ mà vội chọn lựa. Bởi của rẻ thì thường là của ôi. Yếu tố quan trọng nhất vẫn là chất lượng. Giá rẻ mà thực hiện qua loa, không hút hết chất thải có trong hầm cầu thì chỉ khiến bạn mất thêm thời gian, công sức lẫn tiền bạc để thuê đơn vị khác mà thôi.

– Không nên phó mặc cho các đơn vị tự thực hiện hút hầm cầu. Các bạn nên dành ra thời gian để theo dõi trực tiếp quy trình làm việc của họ. Sau khi hoàn thành thi công, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng, nghiệm thu công trình để đảm bảo, chất thải rắn và lỏng trong hầm đã được hút ra ngoài hoàn toàn.

Lợi ích khi chọn dịch vụ hút hầm cầu định kỳ tại Hoàng Long

 • Hút hầm cầu triệt để, nhanh chóng, không đục phá
 • Quá trình thi công gọn gàng, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh
 • Báo giá công khai, minh bạch
 • Bảo hành dịch vụ lâu dài
 • Lời khuyên hữu ích trong quá trình sử dụng hầm cầu

Tại sao nên chọn dịch vụ hút hầm cầu chúng tôi

Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch vụ hút hầm cầu chất lượng tốt, nhanh chóng, xử lý triệt để 100% tình trạng đầy hầm cầu mà không cần đục phá với mức giá rẻ.

Có được điều này là vì Công ty Hoàng Long luôn trang bị hệ thống xe chở, máy móc hiện đại nhất. Đội ngũ nhân viên làm việc nhiệt tình, chuyên nghiệp cũng góp phần không nhỏ vào chất lượng dịch vụ và sự thành công của công ty.

Ngoài ra, chúng tôi còn trang bị nhiều ống nối dài giúp cho việc hút hầm cầu tại các hẻm nhỏ được dễ dàng hơn. Nếu bạn đang sinh sống tại một ngôi nhà sâu trong hẻm thì đừng quá lo lắng.

Với dịch vụ hút hầm cầu hẻm nhỏ mà công ty chúng tôi cung cấp. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm là hầm cầu sẽ được hút sạch cho dù nhà bạn ở những khu vực mà xe rút hầm cầu không thể tiếp cận được.

Đặc biệt, chúng tôi luôn báo giá chi tiết dịch vụ cho quý khách hàng và cam kết không phát sinh phụ phí trong suốt quá trình thi công. Chỉ khi khách hàng đồng ý thì Hoàng Long mới triển khai dịch vụ.

Sau khi hoàn tất, chúng tôi sẽ ghi phiếu bảo hành như lời cam kết về chất lượng của công ty.

Tại sao nên chọn dịch vụ hút hầm cầu chúng tôi

Bảng giá hút hầm cầu thành phố hồ chí minh được niêm yết như sau

STTĐƠN VỊĐƠN GIÁ (đồng)
11 khối400.000
22 khối800.000
33 khối1.200.000
44 khối1.600.000

Hút hầm cầu tính theo khối đơn giá từ 300.000 – 350.000/ khối đối với các hầm chung cư, tập thể, công ty có khối lượng lớn.

Hotline: 0901511211 – 08991511211

Đơn giá trên đã bao gồm phí xử lý phân bùn hầm cầu, công tìm hầm, đục hầm, hàn gắn, vệ sinh sạch sẽ. Không phát sinh chi phí, đơn giá chuẩn 100%.

Quy trình hút hầm cầu đạt chuẩn hiện nay.

Hút hầm cầu cũng có quy trình nhất định. Nắm rõ quy trình này sẽ giúp các bạn lợi ích hút hầm cầu định kỳ và dễ dàng kiểm tra được chất lượng dịch vụ mà các công ty hút hầm cầu cung cấp.

Cụ thể, quy trình hút hầm cầu của công ty Hoàng Long sẽ bao gồm 5 bước sau đây:

 • Bước 1: Công ty tiếp nhận nhu cầu của khách hàng

Đơn vị hút hầm cầu sẽ tiếp nhận thông qua số hotline 0901 511 211 để khách hàng có thể yêu cầu nhanh chóng dịch vụ.

Sau khi tiếp nhận nhu cầu khách hàng, công ty sẽ cắt cử nhân viên liên hệ lại hoặc gặp mặt trực tiếp để xác minh thông tin, trao đổi và báo giá sơ bộ dịch vụ.

 • Bước 2: Nhân viên Hoàng Long tiến hành khảo sát hầm cầu

Sau đó, chúng tôi sẽ đến trực tiếp để tiến hành khảo sát hầm. Qua khảo sát, công ty sẽ xác định được số khối, loại hầm cầu, từ đó đưa ra phương án xử lý phù hợp.

Hiện nay hầm cầu được phân ra làm 4 loại chính là hầm cầu gia đình, hầm cầu cho các khu tập thể, hầm cầu khu chung cư/tòa nhà cao tầng và hầm cầu tại khu công nghiệp.

Tùy thuộc vào kích thước hầm và loại hầm mà sẽ bố trí máy móc, xe chở và thiết bị phù hợp.

Lúc này đơn vị cũng sẽ báo giá chi tiết lại một lần nữa để khách hàng được biết.

 • Bước 3: Tiến hành hút hầm cầu

Nếu khách hàng đồng ý với báo giá và phương án xử lý đã đưa ra, đơn vị sẽ triển khai nhân viên và xe hút xuống tận nhà khách hàng để tiến hành thi công.

Vì có sự hỗ trợ của máy móc hiện đại nên quy trình này diễn ra rất nhanh chóng và không hề gây bốc mùi hôi thối như trước đây.

 • Bước 4: Khách hàng kiểm tra kết quả

Sau khi hút hầm cầu hoàn thành công việc. Khách hàng sẽ tiến hành kiểm tra để đánh giá chất lượng. Yêu cầu của dịch vụ hút hầm cầu là hầm phải được làm sạch cả chất rắn lẫn nước có trong hầm.

 • Bước 5: Bàn giao và thanh toán

Cuối cùng, sẽ bàn giao và khách hàng sẽ phải tiến hành thanh toán theo đúng báo giá ban đầu của đơn vị.

Địa chỉ chi nhánh hút hầm cầu TPHCM

Hút Hầm Cầu Hoàng Long Chào Quý Khách! TPHCM, quý khách hàng có nhu cầu: Thông Cống Nghẹt Hút Hầm Cầu xin liên hệ qua số điện thoại: 0901 511 211. Để được tư vấn về hầm cầu trong gia đình mình đang bị đầy, mình chọn dịch vụ vệ sinh hút hầm cầu.

Mọi người nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ tổng đài:

– Hotline: 0901.511.211 – 0899.511.211 – 08.3636.0808.

– Email : lienhe.thongcongnghet.com.vn@gmail.com.

– Công Ty TNHH Dịch Vụ Môi Trường Hoàng Long.

– Website : https://thongcongnghet.com.vn

– Nguồn tham khảo : thongcongnghet.


Bình luận


@

Pin It on Pinterest