Nếu không biết xác định vị trí hầm cầu thì có hút được không?

lỗ hút hầm cầu

Bạn Phương Hằng có hỏi: “Gia đình tôi gồm có 5 người. Sử dụng hầm cầu đến nay đã được 6 năm. Gần đây bồn cầu thường xuyên bị nghẹt, nước xả không trôi. Do nhà tôi mua lại của người khác nên không xác định vị trí hầm cầu. Nếu không biết vị trí hầm cầu thì có hút được hầm cầu không? Công ty có thể cho tôi biết hướng giải quyết xác định vị trí hầm cầu như thế nào? “

Hoàng Long giải đáp như sau: Việc xác định vị trí hầm cầu của gia đình bạn để tiến hành hút là điều không hề dễ dàng gì. Để có thể tìm kiếm được một vị trí chính xác thì bạn hoàn toàn có thể nhờ chính các công ty thông cống chuyên nghiệp để nhờ sự hỗ trợ của họ để tìm ra vị trí hầm cầu là nằm ở khu vực nào, thông thường thì bạn sẽ mất khoảng từ 300,000 VNĐ đến 500,000 VNĐ tìm kiếm chúng. Để có thể hạn chế đi các chi phí phát sinh cao này thì bạn hoàn toàn có thể chủ động để xác định vị trí của chúng để từ đó sẽ giúp cho việc hút hầm cầu sẽ được diễn ra một cách nhanh chóng nhất.

Không xác định được vị trí hầm rút thì có rút hầm cầu được không?

Tình trạng hầm cầu đầy là một trong những tình trạng khá phổ biến ở các hộ gia đình. Nếu như chúng không được khắc phục kịp thời thì về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Do đó, bạn cần phải thực hiện hút hầm cầu định kỳ một thường xuyên, tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết được vị trí của hầm cầu là ở đâu vì nhiều lý do khác nhau? Vậy nếu không biết vị trí thì có thể hút được hay không?

Câu trả lời có, do hiện nay một số gia đình không biết vị trí hầm cầu, Công ty Hoàng Long sẽ tiến hành tìm vị trí bằng các loại máy móc cũng như kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong nghề, thợ sẽ xác định vị trí hầm cầu và hút chất thải cho bạn.

Làm sao nhận biết hầm cầu bị đầy?

Có rất nhiều cách thức nhận biết tình trạng hầm cầu nhà bạn có bị đầy chất thải hay không, dưới đây là các biểu hiện thường gặp nhất mà bạn không nên bỏ qua:

Bồn cầu bốc mùi hôi thối

Đây là một trong những biểu hiện thường gặp phải nhất. Bên trong hầm cầu có một loại vi khuẩn yếm khí giúp cho chất thải được dẫn xuống hầm cầu sẽ được phân hủy một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, khi bên trong bồn cầu quá nhiều chất thải và làm cho hệ thống thông khí bị tắc nghẽn đi, khiến cho các mùi hôi từ các loại khí này bốc ngược trở lên lại bồn cầu, hệ thống thoát sàn cùng với bồn lavabo khiến cho nhà vệ sinh xuất hiện các mùi hôi vô cùng khó chịu.

Bồn cầu thoát nước chậm

Tình trạng này xảy ra khi bên trong hầm cầu đã quá nhiều chất thải ứ đọng lại. Khiến cho quá trình xả thải của bồn cầu xuống dưới đường ống thoát nước sẽ không thể nào có thể chảy trôi xuống được. Vì các chất thải đã ở mức đỉnh điểm. Khiến cho bồn cầu không thể nào xả được nước hoặc nếu có xả thì sẽ rút nước rất chậm một cách từ từ, khiến cho việc sinh hoạt hằng ngày trở nên vô cùng khó khăn và bực bội.

Bồn cầu bị trào ngược

Thông thường khi bạn thực hiện gạt nước để xả trôi đi các loại chất thải thì lượng nước thải có trong bồn cầu sẽ được rút xuống một cách rất nhanh. Tuy nhiên, khi hầm cầu đầy chất thải sẽ khiến cho lượng nước này sẽ không thoát được một cách nhanh chóng mà các chất thải bên dưới cùng với những loại khí metan sẽ trào ngược trở lên một thoát nước của bồn cầu. Dẫn đến việc bồn cầu sẽ tạo thành những vòng xoáy tròn và dần dần dâng nước thải lên cao và văng tung tóe ra khắp sàn nhà vệ sinh. Rồi 5 phút sau nước mới có thể rút nhanh được.

Khoảng bao lâu hút hầm cầu một lần?

✅ Đối với các hộ gia đình:

  Thông thường hầm cầu sẽ có kích thước tương đối nhỏ từ khoảng 2 x 3m với thời gian chứa đựng chất thải sẽ rơi vào khoảng từ 2 đến 3 năm thì bạn nên hút hầm cầu một lần. Để giúp cho hầm cầu sẽ luôn được thông thoáng và giúp cho các loại vi khuẩn trong hầm cầu sẽ có được khoảng thời gian nghỉ ngơi trong một thời gian dài hoạt động liên tục để từ đó sẽ xử lý các chất thải một cách thật nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc hút đi các loại chất thải sẽ giúp cho việc xả thải của bồn cầu sẽ tránh được các tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn, trào ngược cùng với việc bốc các mùi hôi thối.

  ✅ Đối với những khu vực nhà tập thể hoặc chung cư:

  Thông thường kích thước các hầm cầu này khá rộng, tuy nhiên việc thiết kế thường rất sơ sài và không được chuẩn xác. Vì khối lượng người sử dụng khá nhiều do đó, tình trạng hầm cầu sẽ bị đầy một cách nhanh chóng, do đó bạn cần phải thực hiện hút hầm cầu định kỳ trong khoảng thời gian là 1 năm 1 lần, để cho việc xả thải sẽ diễn ra một cách nhanh chóng và hạn chế tạo thành các loại ổ dịch bệnh vô cùng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và làm việc của mọi người.

  cách hút hầm cầu
  nhân viên đang thực hiện hút hầm cầu tại hộ gia đình

  Cách tìm vị trí hầm cầu để hút như thế nào?

  Vị trí của hầm cầu không thể nhìn thấy bằng mắt thường được. Để giúp quá trình tiến hành thông hút hầm cầu được nhanh chóng hơn và, đem lại hiệu quả nhất thì bạn nên tham khảo 4 cách tìm vị trí hầm cầu chính xác nhất mà chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây:

  Cách 1: Liên hệ chủ nhà cũ để tìm vị trí hầm cầu

  Đây là phương pháp hay nhất để xác định vị trí hầm cầu, ít tốn kém nhất, trách đục phá nhiều khi thực hiện thi công hút hầm cầu

  Cách 2: Tìm vị trí hầm cầu chính xác bằng việc dò từ đường ống

  Thông thường nền móng của hầm cầu sẽ được lắp đặt dọc theo đường ống thoát nước của chính ngôi nhà của bạn. Các hầm cầu thường lắp đặt ở khu vực vườn nhà cách khoảng từ 10 – 25 bước chân, bạn có thể tìm thấy nó ở vị trí này

  Hơn nữa, khi bể phốt bố trí ở vườn nhà thì một phương pháp dễ dàng để vị trí bể phốt là nên quan sát xung quanh khu vực vườn cho đến khi thấy 1 chu vi hình chữ nhật. Sau đó tiến hành đào đất lên để lộ vị trí của nắp hầm cầu.

  Ngoài ra, một số bể phốt sẽ xây lộ lên khỏi mặt đất hoặc sát với mặt đất cho nên việc tìm kiếm sẽ dễ hơn nhiều với bạn

  Cách 3: Tìm vị trí hầm cầu chính xác thông qua bản vẽ kỹ thuật

  Việc tìm vị trí hầm cầu thông qua bản vẽ kỹ thuật ngôi nhà của bạn có lẽ cách để tìm vị trí hầm cầu nhanh nhất. Trước khi thi công bạn thường mời kỹ sư để thiết kế riêng cho ngôi nhà của mình.

  Vì vậy, hãy lục lại những bản thiết kế của ngôi nhà mình và trao đổi thông tin với kỹ sư đã thiết kế về vị trí sơ đồ lắp đặt và kích thước của bể phốt. Từ đó bạn có thể dễ dàng tìm kiếm vị trí lắp đặt hầm cầu chính xác nhất.

  Tuy nhiên, nhiều ngôi nhà hiện nay đã bị mất các bản thiết kế của ngôi nhà hoặc là đa phần các ngôi nhà đều mua lại nên khó có thể tìm ra bản vẽ của nó. Do vậy, hãy tham khảo cách số 2 nhé.

  Thông thường nền móng của hầm cầu sẽ được lắp đặt dọc theo đường ống thoát nước của chính ngôi nhà của bạn. Các hầm cầu thường lắp đặt ở khu vực vườn nhà cách khoảng từ 10 – 25 bước chân, bạn có thể tìm thấy nó ở vị trí này

  Hơn nữa, khi bể phốt bố trí ở vườn nhà thì một phương pháp dễ dàng để vị trí bể phốt là nên quan sát xung quanh khu vực vườn cho đến khi thấy 1 chu vi hình chữ nhật. Sau đó tiến hành đào đất lên để lộ vị trí của nắp hầm cầu.

  Ngoài ra, một số bể phốt sẽ xây lộ lên khỏi mặt đất hoặc sát với mặt đất cho nên việc tìm kiếm sẽ dễ hơn nhiều với bạn

  Cách 4: Liên hệ đến dịch vụ thông hút hầm cầu chuyên nghiệp

  Khi gặp tình trạng hầm cầu bị đầy mà không biết cách xử lý cũng như không tìm được vị trí chính xác của hầm cầu thì tốt nhất bạn nên tìm đến chuyên gia thông hút bể phốt chuyên nghiệp hoặc nhân viên kỹ thuật lâu năm. Bởi vì không ai khác ngoài họ nắm chắc những kinh nghiệm cũng như tiến hành có hiệu quả việc tìm kiếm cũng như thông hút hầm cầu.

  Họ sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi “không biết vị trí hầm cầu thì có hút được hầm cầu không” bằng những máy móc thiết bị dò tìm vô cùng hiện đại. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên thông hút của họ đều là những người có kinh nghiệm lâu năm để mở nắp hầm cầu ra ngoài và hút bể phốt mà không gây độc và hại nguy hiểm đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

  công ty hút hầm cầu chuyên nghiệp
  Hình ảnh về hoạt động hút hầm cầu của Công ty dịch vụ môi trường Hoàng Long

  Sau lần tìm kiếm và tiến hành hút hầm cầu này, bạn hãy trao đổi với nhân viên kỹ thuật thông hút hầm cầu để ở các lần thông hút sau sẽ bạn sẽ tiến hành thuận lợi hơn mà không mất thời gian cho việc tìm kiếm vị trí của nó nữa. Đồng thời, sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí cho bạn vì không phải thuê tìm kiếm.

  Hầu hết mọi người thường tìm đến dịch vụ thông tắc hầm cầu khi hầm cầu của nhà bạn đã đầy quá, gây hiện tượng trào ngược lên khi tiến hành xả nước hoặc gặp tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng. Lúc này nhiều khách hàng sẽ cuống cuồng và không biết lựa chọn trung tâm thông hút hầm cầu nào thực sự uy tín.

  Thời gian gấp rút, vội vã có thể sẽ khiến cho không ít khách hàng lựa chọn nhầm nơi tìm vị trí và thông hút hầm cầu kém chất lượng, thiếu chuyên nghiệp. Đừng lo lắng, nếu gặp tình trạng này hãy liên hệ với đến các dịch vụ vệ sinh từ các công ty vệ sinh môi trường.

  Tìm hiểu thêm cách hút hầm cầu như thế nào?

  Công Ty TNHH Dịch Vụ Môi Trường Hoàng Long

  Với 4 cách tìm vị trí hầm cầu mà chúng tôi vừa chỉ cho bạn sẽ giúp bạn tìm ra vị trí chính xác của hầm cầu và tiến hành thông bể phốt nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tự tìm vị trí của hầm cầu nhà mình được thì hãy liên hệ với những dịch vụ thông cống nghẹt của các công ty vệ sinh môi trường. Họ sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này nhanh chóng. Chúc các bạn thành công.

  Một số câu hỏi thường gặp

  Vì sao trước khi hút phải xác định vị trí hầm cầu?

  Hiện nay, trong quá trình xây dựng hầm cầu thì thông thường ngày ta sẽ thiết kế một loại nắp đậy bên trên để giúp cho việc khi hầm cầu bị đầy quá nhiều chất thải thì chỉ cần tháo nắp này ra là có thể dễ dàng hút hầm cầu một cách nhanh chóng.

  Gợi ý phương pháp xử lý hầm cầu bị đầy, quá tải?

  Hầm cầu đầy là do các chất thải trong hầm cầu bị quá tải vì vậy để giải quyết nên xử lý bằng cách xử lý men tiêu hủy hầm cầu.

  Trên đây, là các thông tin cần thiết về hút hầm cầu định kỳ và giúp giải đáp câu hỏi giúp bạn Phương Hằng nhanh chóng vấn đề không biết vị trí hầm hút thì có hút hầm cầu được không, hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ hoàn toàn có thể yên tâm và có thể xử lý nhanh chóng tình trạng trên.

  Đánh giá

  Bình luận


  @

  Pin It on Pinterest