【TẤT TẦN TẬT】 Hút bể phốt tiếng Anh là gì? Bản Dịch Đúng Nhất 2021

hút bể phốt tiếng anh là gì

Thật bất ngờ khi cụm “hút bể phốt tiếng anh là gì” được rất nhiều người tìm kiếm từ tiếng Anh tương ứng trên Google, tuy nhiên, có rất nhiều kết quả không chính xác nhằm câu view ở ngay trang đầu chắc chắn sẽ khiến nhiều người dùng bị sai lệch kiến thức.

Bể phốt là gì?

Bể phốt trong tiếng anh là từ “Septic Tank”. Ở Việt Nam, bể phốt còn có tên gọi thông dụng khác là bể tự hoại. Bể phốt là dạng bể chứa những chất thải dạng đặc được con người hay động vật thải ra từ cơ thể, được xây kèm với công trình vệ sinh trong nhà ở. Chất thải sẽ được phân hủy trong bể phốt và thải ra ngoài theo đường ống thoát nước.

Bể phốt có hệ thống yếm khí để khử mùi hôi, không cho mùi hôi phát tán trong nhà tắm. Bên cạnh đó, bể có bộ phận phân tách nước thải và chất thải rắn riêng biệt. Tuy nhiên lâu ngày, bể phốt chắc chắn sẽ đầy chất thải rắn, không thể phân hủy hết, khi đó bạn cần gọi đến dịch vụ hút bể phốt.

Hút bể phốt trong tiếng Anh là gì?

Từ hút bể phốt trong tiếng Anh là “Septic tank pumping”. Cụm từ này hiện nay thường đi kèm với các cụm “Septic tank pumping service” – dịch vụ hút bể phốt, “Septic tank Pumping Service cost” – giá dịch vụ hút bể phốt,…và các cụm từ liên quan khác. Nhiều người vẫn lầm tưởng cụm từ này là “Suck out Septic Tank”, nhưng hoàn toàn không chính xác.

Hiện nay, tại Mỹ, mô hình bể phốt không còn phổ biến như lúc trước, tuy nhiên do đặc thù dân cư, sinh hoạt hay sản xuất, vẫn có những vùng miền sử dụng loại hố tự hoại này. Các dịch vụ hút bể phốt, hút hầm cầu ở Mỹ phát triển rất chuyên nghiệp, đặc biệt trong việc khử mùi hôi và làm sạch, vệ sinh môi trường khu vực quanh bể phốt.

Hiện nay, nhiều công ty thông hút bể phốt ở Việt Nam đã học tập theo mô hình ở Mỹ, với các trang thiết bị nhập khẩu có lực hút lớn cùng các loại máy thông tắc cống chất lượng. Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện nay mới có một đơn vị duy nhất là Công ty TNHH Dịch Vụ Môi Trường Hoàng Long có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn vệ sinh của nước ngoài. Bạn có thể search cụm từ hút bể phốt tiếng Anh, quan sát cách thực hiện của nước ngoài để đối chiếu với cách làm việc thực tế của chúng tôi. Gọi đến một lần – xác nhận tin tưởng và sử dụng dịch vụ lâu dài về sau.

Tại sao cần phải hút bể phốt định kỳ?

Để giữ cho hệ thống xử lý nước thải của gia đình bạn hiệu quả, bạn cần phải hút bể phốt theo đúng định kỳ. Khi hệ thống bệ phốt được sử dụng, bùn sẽ tích tự lại ở đấy của bể. Theo thời gian mức độ giày của lớp bùn này sẽ tăng lên.

Nếu lớp bùn tích tụ quá nhiều dưới đáy bể mà không được hút lên nó có thể làm tắc nghẽn đường ống thoát nước, gây ra hiện tượng thoát nước chậm hoặc không thể thoát nước ở bồn cầu và xuất hiện mùi hôi thối khó chịu.

Bể phốt theo đúng kích cỡ thường có đủ không gian để tích lỹ bùn ít nhất 3 năm sử dụng. Sau 3 năm nếu thấy hiện tượng bể thoát nước chậm tắc nghẽn và có mùi hồi thì nên hút bể phốt để đảm bảo nó được hoạt động bình thường, tránh gây ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn.

Đánh giá