Cách xử lý hầm cầu bị đầy nước đơn giản hiệu quả tại nhà

cách xử lý hầm cầu bị đầy nước

Hầm cầu bị đầy nước gây ra mùi hôi thối ảnh hướng đến sinh hoạt của nhiều hộ gia đình. Vì vậy cần phải có biện pháp xử lý kịp thời tránh gây ôi nhiễm môi trường. Vậy dấu hiệu nào nhận biết hầm cầu nghẹt , bồn cầu nghẹt cũng như nguyên nhân gây nghẹt là như thế nào để đưa ra cách xử lý hầm cầu bị đầy nước nghẹt, tất cả sẽ được chúng tôi ý giải ở bài viết sau đây nhé.

Các dấu hiệu nhận biết hầm cầu bị đầy nước.

– Thông thường có những biểu hiệu mà bằng mất thường có thể biết, vậy nên trước khi gặp sự cố hầm cầu đầy gây ảnh hưởng xấu đến đời sống sinh hoạt thì chúng ta nên quan sát kĩ để phát hiện được các dấu hiệu hầm cầu bị đầy nghẹt để đưa ra các biện pháp khắc phục.

Bồn cầu thoát nước chậm hay không thoát được nước.

– Sau khi đi vệ sinh xong chúng ta nhấn nút xả nước mà lượng nước không thể thoát xuống hầm cầu hoặc xuống nước chậm có khi bị trào ngược trở lại thì có thể do bồn cầu bị nghẹt, hầm cầu đầy.

– Nếu quý khách nghi ngờ bồn cầu bị nghẹt thì có thể tham khảo một số cách phòng cầu hoặc tìm hiểu kỹ hơn về sự cố bồn cầu thoát nước chậm để tìm ra được nguyên nhân và cách xử lý hầm cầu đầy nghẹt mà thongcongnghet.com.vn chúng tôi đã chia sẻ sau: xem thêm cách thông bồn cầu bằng máy hút bụi

Que đo đoạn cao ống chất thải hữu cơ đạt đỉnh

– Hiện nay đa phần các bồn cầu đường đều được lắp đặt và đo độ cao khí NO hoặc đo đáy bùn hầm cầu. Thường thì sau 3 đến 4 năm tiến hành hút hầm cầu, thời gian này tùy thuộc vào thể tích của hầm cầu bao nhiêu, tần suất sử dụng hầm cầu nếu như quý khách có nhu cầu tư vấn cụ thể hơn khoảng thời gian đó liên hệ trực tiếp đến công ty chúng tôi để được hỗ trợ.

– Nếu chiều cao của chất thải trên 2/3 chiều cao của bể hiện biết hết nên tiến hành không hút hầm cầu định kỳ để đảm bảo hầm cầu hoạt động hiệu quả tốt nhất cũng như hạn chế tác động tích cực từ hầm cầu đầy gây ra.

Nhà vệ sinh luôn có mùi hôi khó chịu.

– Nhà vệ sinh có mùi hôi khai là điều rất bình thường nhất là các nhà vệ sinh công cộng, tuy nhiên nếu chúng ta là dọn dẹp thường xuyên nhưng nhà vệ sinh sản xuất hiện mùi hôi thì khả năng cao là <strong>hầm cầu bị đầy nghẹt

Nước trong bồn cầu có nhiều bọt khí.

– Sau lớp màng hữu cơ chứa nhiều vi khuẩn ở dưới hầm cầu đã đạt tới khối lượng tối đa mà hầm cầu có thể chứa thì chúng sẽ làm tắc ống nối giữa các ngăn của bồn cầu. Các bọt khí này sẽ đi theo đường ống thoát khí của hầm cầu và bay ra ngoài gây ra hiện tượng bồn cầu sủi bột khí kèm theo mùi tanh khó chịu

Cây cối xung quanh khu vực hầm cầu xanh tốt bất thường.

– Khi hầm cầu đầy sẽ làm cho nồng độ Natri của vi khuẩn dư thừa tăng nhanh sau một thời gian sẽ làm cho nước kết hợp sẽ làm cho nước xuất hiện khoáng kết tủa dấu hiệu này khách có thể hoàn toàn quan sát bằng mắt thường thông qua về cây cỏ xung quanh hầm cầu.

Các dấu hiệu nhận biết hầm cầu bị đầy nước.
hầm cầu bị đầy nước

Tác hại hầm cầu bị đầy nghẹt là gì?

– Hầm cầu là nơi chứa dường như là toàn bộ chất thải của gia đình nếu một ngày nó hầm cầu bị nghẹt hoặc nảy sinh vấn đề hoặc những hậu quả nghiêm trọng nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của gia đình, công ty, doanh nghiệm của bạn và cũng là một trong những hậu quả trước mắt chúng ta có thể thấy đó là:

– Nếu hầm cầu đầy và bị tắc, mọi sinh hoạt trong già đình bạn sẽ bị tạm ngưng hoàn toàn, gây không ít sự bất tiện mỗi lần cần giải quyết vấn đề vệ sinh

– Hầm cầu đầy chất thải trào ngược hoặc ứ động bên trong hệ thống cống làm bốc mùi hôi khó chịu, trong mùi hôi cống có thể ẩn chứa những vi khuẩn có thể là mầm móng của những căn bệnh liên quan đến hô hấp,..

– Hầm cầu đầy nghẹt có thể còn gây ra những hậu quả khác như ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

– Vì vậy mà, hầm cầu nên được quan tâm đúng mực và xử lý kịp thời để phục vụ nhu cầu sinh lý của con người cũng như đảm bảo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Những nguyên nhân thường gây tắc nghẽn, đầy hầm cầu.

Cụ thể một số nguyên nhân của sự cố này thường gặp khi hầm cầu đầy nghẹt có kể như sau:

+ Do lâu ngày chưa tiến hành hút hầm cầu định kỳ.

Đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến cho hầm cầu bị đầy nghẹt, thường các hầm cầu ở các hộ gia đình chỉ thiết kế từ 3 đến 5 khối, 2 đến 5 người sử dụng theo các chuyên gia vệ sinh môi trường khuyến cáo để hầm cầu hoạt động tốt nhất quý khách nên kiểm tra và rút hầu cầu định kỳ từ khoảng 2 đến 3 năm cho một hút.

+ Do nhu cầu sử dụng tăng đột biến.

Thể tích hầm cầu không thể thay đổi tuy nhiên nếu tại thời điểm nào đó lượng người sử dụng quá cao, nhất là nếu nhà chúng ta sử dụng hầm cầu chung với quán ăn, nhà hàng thì việc hầm cầu bị quá tải là đều có thể dễ dàng xảy ra.

+ Do hầm cầu thiết kế sai.

Nguyên nhân này thường không phổ biến nhưng vẫn có thể xảy ra vì thế để hạn chế mức thấp nhất sự cố hầm cầu đầy nhanh xuống mức thấp nhất thi trong quá trình thiết kế thi công quý khách nên kiểm tra kỹ các thợ thi công có đúng bản vẽ hay không, để có biện pháp khắc phục nhanh chóng, tránh ảnh hưởng đến sau này nhé.

+ Hầm cầu bị đầy do nguồn chất thải đặc thù hầm.

Hầm cầu được thiết kế với mục đích chính là để lắng phân lọc nước tiểu, tuy nhiên trong quá trình sử dụng chúng ta đổ dầu mỡ dư thừa, giấy vệ sinh, băng vệ sinh, bao cao su trực tiếp xuống hầm cầu thì sẽ khiến cho vi khuẩn có lợi trong bồn cầu thể bị chết đi, các chất thải hữu cơ sẽ bám ngày càng nhiều vào đường ống thông giữa các ngăn của hầm cầu.

Lưu ý cách phân biệt hầm cầu bị đầy và bồn cầu bị nghẹt.

– Cách nhận biết  bồn cầu nghẹt có thể kể đến như các có các vật cứng như giấy rác, dây, tóc, vòng, nhẫn rơi vào bồn cầu và không được nhặt ra kịp thời làm ngăn cản sự lưu thông cần thông nghẹt cống.

– Còn hầm cầu bị đầy đặc biệt dễ nhận thấy nhất đó là hiện tượng bồn cầu bị ứ đọng, nước thoát rất chậm trong thời gian khá dài dao động khoảng từ 1 tháng đến 2 tháng. Đó chính là dấu hiệu cho thấy, hầm cầu bị đầy và không thể chứa thêm được chất thải. 

Vì sao hầm cầu nhanh đầy.

Có rất nhiều nguyên nhân làm bể phốt nhà bạn nhanh đầy nhưng nhìn chung thì có 3 nguyên nhân rõ rệt nhất là:

  • Số lượng thành viên trong gia đình.
  • Lượng nước thải phát sinh (dựa trên số người trong gia đình và số lượng nước sử dụng).
  • Khối lượng thể rắn trong nước thải.
Vì sao hầm cầu nhanh đầy.
hóa chất thông hầm cầu

Các bước chuẩn bị để xử lý hầm cầu bị đầy nghẹt.

1. Xả nước một lần duy nhất.

Đây là bước để kiểm tra xem tình trạng hầm cầu nghiêm trọng đến mức nào. Nếu sau lần xả nước đầu tiên mà nước không rút thì bạn không nên cố xả nước thêm lần nữa. Vì điều này chỉ kiến lượng nước ứ đọng trong bồn cầu nhiều hơn. Hơn nữa, xả nước nhiều lần sẽ khiến chất thải trong bồn cầu tràn hết cả ra nhà vệ sinh của bạn.

2. Đeo găng tay cao su.

Điều này chắc bạn cũng không phải thắc mắc, bởi bồn cầu vốn là nơi không được vệ sinh cho lắm, vì thế mà việc đeo găng tay cao su là cần thiết vì nó sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi việc tiếp xúc với các vi khuẩn bên trong. Nếu bạn phát hiện nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu do dị vật nào đó, hãy đeo găng tay cao su và lôi chúng ra nếu có thể.

3. Trải báo ra sàn nhà.

Bồn cầu bị nghẹt tại sao lại trải báo ra sàn nhà? Bởi vì sẽ tồi tệ hơn nếu các chất thải và nước bên trong bồn cầu tràn ra sàn nhà khi bồn cầu bị nghẹt. Vì vậy, hãy hạn chế bằng cách đặt nhiều giấy báo lót trên sàn nhà để hút nước. Và quan trọng là bạn sẽ dễ dàng vệ sinh sau khi thông nghẹt cống.

4. Bật quạt thông gió.

Chắc hẳn không ai muốn phải ngộp thở trong mùi vệ sinh hôi thối phải không? Hãy bật quạt thông gió, hoặc mở cửa sổ trong phòng vệ sinh để giảm thiểu mùi hôi.

Xem thêm bài viết liên: 

Cách xử lý hầm cầu bị đầy nước tắc nghẽn đơn giản tích tắc.

Tiến hành thực hiện cách xử lý dưới đây:

Xử lý bằng men vi sinh hầm cầu.

– Men xử lý hầm cầu còn được gọi là men vi sinh xử lý hầm cầu, hay chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu bị đầy. Loại men này chứa hàng tỉ vi sinh vật lợi khuẩn từ tự nhiên có hoạt tính cực cao được chọn lọc kỹ lưỡng với nhiều hệ enzyme đặc biệt như: Enzyme Alpha-amylase, Enzyme cellulase, Enzyme Lipase, Enzyme Protease.

– Men vi sinh có thể ở dạng lỏng, rắn hay bột và bạn có thể tự do lựa chọn loại mình muốn. Đây được xem là giải pháp nhanh nhất để trị nghẹt bồn cầu ở mọi mức độ từ nặng đến nhẹ chỉ bằng một vài thao tác đơn giản với mức giá loại men vi sinh này dao động khoảng dưới 60. 000 – 80.000 đ / gói bột.

Lưu ý: Nếu nhà bạn vừa mới hút hầm cầu chưa được bao lâu mà lại bị lại tình trạng hầm cầu bị đầy. Thì bạn nên sử dụng một số hoạt chất vi sinh là tốt nhất cho bể của bạn. Bạn cũng nên có một kế hoạch thông hút hầm cầu định kỳ để tiện theo dõi thời gian hút hầm cầu để có phương pháp xử lý tốt nhất, hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất.

Các bước thực hiện như sau:

+ Bước 1: Trang bị đồ vệ sinh như găng tay, khẩu trang, sau đó đổ gói hóa chất thông tắc vào bồn cầu hoặc bạn có thể pha đặc với một ít nước rồi đậy nắp lại và chờ 20 phút. Lúc này, bạn sẽ nghe thấy tiếng kêu bên trong nhưng đừng lo lắng vì đó là những phản ứng hóa học có lợi để phân hủy rác thải bên trong bồn cầu.

+ Bước 2: Bạn giật nước rồi cho thêm gói chế phẩm vi sinh vào là xong. Khi đó bạn không cần phải gạt nước nữa mà để qua đêm hoặc đến lần sử dụng tiếp theo. Vi sinh vật có lợi sẽ giúp khử mùi hôi, bảo quản và duy trì chất lượng hệ thống hầm cầu và bồn vệ sinh nhà bạn.

– Để tránh tình trạng hầm cầu bị nghẹt, bồn cầu nhà vệ sinh bị tắc, bị đầy bạn có thể phòng tránh cứ định kỳ 3 tháng đổ 1 gói men vi sinh phân hủy xuống hầm cầu, cống thoát nước nhằm phân hủy những chất cặn bã còn đọng lại tránh gây hiện tượng hầm cầu bị tắc nghẽn.

Xử lý bằng men vi sinh hầm cầu.
thuốc tiêu hầm cầu microphot

Sử dụng thông bồn cầu bằng cá lóc.

– Đây là mẹo thông hầm cầu, bồn cầu được áp dụng từ xưa đến nay khi những công nghệ chưa phát triển hiện nay, thì cách xử lý hầm cầu bị đầy nước khá đơn giản, hiệu quả tại nhà. 

– Khi mua lươn và cá lóc về bạn hãy thả vào bồn cầu, nên thả hướng đầu xuống trước theo tập tính vốn có của chúng, chúng sẽ bơi sâu vào trong đường ống chứa chất thải nơi đang bị nghẹt và đẩy các chất thải này xuống hầm cầu, bạn chỉ cần đợi khoảng 5 đến 10 phút và tiến hành xã lại bằng nước sạch là xong.

Xử lý bằng bột thông cầu cống Sumo.

– Loại bột này có hiệu quả phân giải nhanh các loại chất thải hữu cơ đang bị nghẽn trong đường ống như: rêu, rác, thức ăn thừa, mỡ, cọng rau, tóc và xác động vật. Đồng thời loại bột thông cống này còn giúp khử mùi hôi, tiêu diệt các loại trứng giun, vi khuẩn dưới bồn cầu.

– Định kì 3-6 tháng một lần như vậy vừa đảm bảo hết mùi, chống giun sán và thông cống, hầm cầu nhanh lại không gây hại cho men hầm cầu. Hoặc sử dụng một gói vi sinh Sumo xử lý hầm cầu và hầm tự hoại nhằm khôi phục lại sự cân bằng cần thiết giúp hệ thống tự hoại hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Liên quan thông tin bột thông cầu:

Xử lý bằng baking soda và nước nóng.

– Khi gặp những dấu hiệu bồn cầu bị nghẹt trên, bạn hãy áp dụng ngay cách xử lý thông hầm cầu, bồn cầu bằng baking soda này nhé.

– Cách thực hiện rất đơn giản: bạn chỉ cần bỏ baking soda vào hầm cầu, bồn cầu, xả nước nhẹ 1 – 2 lần cho nó đi vào đường cống và chờ trong khoảng 2 – 3 tiếng để các phản ứng của baking soda được diễn ra hoàn toàn.

Sử dụng dịch vụ thông tắc bồn cầu/ thông cống nghẹt/ rút hầm cầu từ Công ty uy tín.

– Khi bạn chưa tìm cho mình một cách xử lý hầm cầu bị nghẹt tốt nhất, hoặc bạn không biết cách thông hầm cầu bị tắc, bạn có thể tìm đến các công ty rút hầm cầu, thông cầu cống nghẹt chuyên nghiệp như công ty Hoàng Long.

– Ưu điểm của cách xử lý này chính là sự nhanh chóng và hiệu quả cao. Vì thế, đây cũng là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng khi gặp tình trạng hầm cầu bị tắc nghẽn, bị đầy.

dịch vụ hút hầm cầu
dịch vụ hút hầm cầu

Một số biện pháp khắc phục hầm cầu bị đầy nghẹt nước.

– Thường xuyên kiểm tra hệ thống thoát chất thải của gia đình và khi xây dựng các hệ thống này chúng ta cần phải có những thiết kế tốt nhất nhằm đảm bảo dễ dàng cho việc sử dụng, bảo trì cũng như sữa chữa sau này.

– Cách khắc phục hầm cầu bị đầy nước: Bạn cần thực hiện hòa 1 phần bột Baking soda cùng 1 phần muối và ½ giấm giúp tạo thành dung dịch rồi tiến hành đổ xuống lỗ thoát nước trong bồn cầu bị tắc. Bạn cần chờ khoảng 30 phút rồi tiến hành nấu một ấm nước sôi mang dội vào lòng cống.

– Chu kỳ thực hiện rút hầm cầu khuyến cáo bởi chuyên gia mọi người nên thuê dịch vụ hút hầm cầu theo định kỳ tối thiểu 2-3 năm/lần. Như vậy bạn sẽ yên tâm sử dụng lâu dài, thông thoáng đồng thời tránh được hiện tượng tắc nghẽn do hầm cầu bị đầy và những sự cố không cần thiết khác.

– Có ý thức bảo vệ thật tốt qua những việc như không bỏ rác thải bừa bãi rồi xả xuống hầm cầu. Đó chính là những việc bạn cần làm để có thể phòng tránh được các trường hợp trên thật hiệu quả.

cách xử lý ống thông hơi bể phốt bị tắc, bồn cầu thường xuyên bị tắc, bể phốt trào ngược.

cách khắc phục khi toilet đầy, nguyên nhân nước va phân trong toilet khong ngap len, nguyen nhan nuoc xa bon cau xuong cham, nguyen nhan ro ri nuoc buon cau, bồn cầu bị nghẹt giấy.

cách xử lý hầm cầu bị nghẹt, hầm rút nước thải bị đầy, hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao, cách khắc phục hầm cầu bị đầy nước, cách xử lý hầm cầu bị hôi.

nguyen nhan ham cau bi day do nuoc nua, nguyen nhan hầm cầu bi dang nước, nguyen nhan hâm câu bi tac, nguyen nhan he thong ho ga bi ngap.

hoá chất thông tắc bồn cầu, tắc bồn cầu làm sao bây giờ, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, thông bồn cầu bằng coca, cách thông bồn cầu nhanh nhất, dụng cụ thông tắc bồn cầu, bồn cầu thoát nước chậm.

 

Đánh giá

Bình luận


@

Pin It on Pinterest