Hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng máy hút bụi

cách thông bồn cầu bằng máy hút bụi

Bạn có biết cách thông  bồn cầu bằng máy hút bụi đa năng hiệu quả như thế nào không? Hãy xem bài viết dưới đây để biết cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhé.

Máy hút bụi được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi như các trung tâm rửa xe ô tô lớn, các công xưởng, khách sạn, bệnh viện, trường học và các hộ gia đình.Tùy thuộc vào tính năng sử dụng, máy hút bụi có loại mini, loại dân dụng và có loại máy hút bụi công nghiệp.

Máy hút bụi là một thiết bị vệ sinh sử dụng một máy bơm không khí, tạo ra một phần chân không để hút bụi bẩn. Các chất bẩn được thu vào túi đựng hoặc trộn vào luồng khí để xử lý sau.

Một số nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu thường gặp.

Dưới đây là một số nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu phổ biến nhất.

  • Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh.

– Với người lớn, đây không phải là vấn đề đáng lo ngại vì thường họ biết sử dụng một lượng giấy vừa phải.

– Tuy nhiên, với trẻ em, các bậc phụ huynh cần phải dạy bé và hướng dẫn nên sử dụng giấy vệ sinh sao cho hợp lý. Nếu không, bồn cầu nhà bạn sẽ bị tắc nghẹt thường xuyên.

– Do đó, bạn nên lựa chọn những loại giấy có độ mềm mịn và thấm nước nhanh.

Lưu ý: Có một số loại giấy vệ sinh hiện nay được làm quá dày hoặc không thể phân hủy nhanh chóng là nguyên nhân khiến bồn cầu hay bị tắc.

  • Làm rơi vật gì đó vào bồn cầu toilet.

– Đây là sự cố ngoài ý muốn và không mong muốn nhất. Khi một số vật cứng, không có khả năng phân hủy rơi vào bồn cầu như: bàn chải đánh răng, các vật bằng sắt, sẽ khiến bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn, không thể xả nước.

Giải quyết sự cố bồn cầu bị tắc như thế nào?

Dùng máy hút bụi đa năng.

– Máy hút bụi đa năng hầu như trong gia đình,cơ quan, xí nghiệp nào cũng có. Nhưng bạn không biết tác dụng của nó thông bồn cầu buộc phải không? Chúng tôi bày cách cho bạn thông bồn cầu sử dụng máy hút bụi đa năng nhe.

Cấu tạo của máy hút bụi

– Cấu tạo của máy hút bụi gồm các bộ phận cơ bản là: động cơ máy, túi xốp, cổng nạp, quạt. Với các loại máy hút bụi hút nước công nghiệp thì còn có thêm thùng chứa nước.

cách thông bồn cầu bằng máy hút bụi
máy hút bụi

Hãy tìm hiểu cách thông bồn cầu bằng máy hút bụi sau đây:

Chuẩn bị thực hiện:

  • Găng tay, khẩu trang, quần áo bảo hộ để giảm thiểu những chất bẩn bám vào người.
  • Khăn hay dẻ thấm nước.
  • Một máy hút bụi đa năng ( công suất to càng tốt).
  • Bật quạt thông gió để bay mùi trong phòng

Tiến hành thông tắc bồn cầu theo các bước đơn giản:

+ Bước 1: Bạn mặc áo ống bảo hộ, đeo căng thẳng tay, để tránh các chất bẩn bắn vào quần áo.

+ Bước 2: Bạn dùng máy hút bụi hút sạch nước trong bồn cầu ra ngoài.

+ Bước 3: Bạn luồn ống hút của máy hút bụi vào trong miệng của bồn cầu, bể phốt.

+ Bước 4: Bạn dùng khăn ướt hoặc thấm, quấn quanh ống hút. Sao cho bịt kín tất cả miệng ống của bồn cầu để khi bật máy lên, việc hút bể phốt diễn ra suôn sẻ hơn.

+ Bước 4: Bạn dùng tay để bịt kín phần dẻ lau, một đầu ống hút dính chặt họng của bể phốt để giảm thiểu không khí bên ngoại trừ thâm nhập vào làm cho giảm lực hút( giảm lực áp suất) chất thải của máy hút bụi đa năng đến chất thải bị mắc kẹt.

+ Bước 5: Bạn bật máy để cho máy hút bụi thực hành quy trình thông bồn cầu. Bạn nên để thời gian từ 2-5 phút. Sau đó, bạn lấy đường ống máy hút bụi ra, và xả nước xem việc thông tắc bồn cầu đã thành công chưa. Bạn buộc phải làm cho lắp lại mấy lần nhé.

Bạn ấn nước xả, mà bạn thấy bồn cầu thông, thì xin chúc mừng bạn đã thành công.

Hãy tìm hiểu cách thông bồn cầu bằng máy hút bụi sau đây:

Xem thêm:

Một số cách khác dùng được máy hút bụi.

  • Dùng thông cống.
  • Dùng thông bồn rửa chén bát.
  • Dùng thông phễu thu sàn nước nhà vệ sinh.

Lưu ý khi sử dụng máy hút bụi thông bồn cầu.

– Chọn loại máy có thêm dây kéo ra, rút vào bằng nút bấm sẽ sử dụng tiện hơn so với việc dùng tay. Độ dài dây cũng rất quan trọng, dây có chiều dài lớn (bán kính hoạt động từ 8 – 9 m sẽ dễ dàng sử dụng, không phải kiếm ổ cắm).

– Trong quá trình sử dụng cách thông bồn cầu máy hút bụi, bụi sẽ tích tụ bên trong túi đựng bụi. Bạn cần phải vệ sinh túi bụi kịp thời để không gây hại cho máy. Vì thế, nếu máy hút bụi nhà bạn có thêm đèn báo bụi thì bạn sẽ dễ dàng biết được khi nào túi bụi đầy và cần phải thay.

Lưu ý khi sử dụng máy hút bụi thông bồn cầu.

– Độ ồn của máy hút bụi cũng là một điều đáng lo ngại khi sử dụng máy, máy quá ồn sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn. Thông thường các loại máy có độ ồn dao động trong vòng 40 dB – 60 dB.

– Bạn cần chuẩn bị thêm cho mình 1 máy hút bụi đa năng (có thể hút được nước và chất thải rắn) với công suất càng lớn càng tốt, 1 chiếc rẻ lau bỏ đi, găng tay vệ sinh nữa nhé.

– Bạn không may làm rơi vật cứng nhỏ xuống bồn cầu, làm cho bồn cầu bị tắc. Bạn muốn lấy lên. Bạn có thể dùng chức năng hút của máy hút bụi, hút các vật cứng. Bạn dùng 1 tay bịt kín phần rẻ, 1 đầu ống hút dính chặt họng của bể phốt để tránh không khí bên ngoài xâm nhập vào, làm giảm áp suất. Để chất thải vừa hút của máy hút bụi tới các chất thải bị mắc kẹt.

– Còn bạn ấn xả nước mà không thấy nước thông, chắc có thể đường ống dẫn thoát nước nhà bạn bị một vật lớn cản chở. Mà bạn làm phương pháp đó, không hiệu quả. Bạn hãy họi đến hotline 0901.511.211 công ty thông tắc bồn cầu ( thongcongnghet.com.vn ) sẽ nhanh chóng đến để kiểm tra và xử lý sự cố bồn cầu của nhà bạn.

– Chúc bạn thành công!

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm về dịch vụ thông tắc bồn cầu tại TPHCM.

cách thông bồn cầu bằng nước nóng, viên thông bồn cầu, cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, thông bồn cầu bằng muối, máy thông tắc bồn cầu, nước thông tắc bồn cầu, cách chóng tắc bồn cầu, thuốc thông bồn cầu bị tắc.

Đánh giá

Bình luận


@

Pin It on Pinterest