Vì sao khi hút hầm cầu phải bơm thêm nước? CLICK XEM NGAY

vì sao hút hầm cầu phải bơm nước

Để giải thích vì sao khi hút hầm cầu phải bơm thêm nước vào hầm cầu là câu hỏi mà công ty TNHH Dịch Vụ Môi Trường Hoàng Long nhận được rất nhiều trong thời gian qua, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để hiểu rõ hơn vấn đề nhé.

– Đầu tiên để quý khách không phải băn khoăn liệu đó có phải là cách thức gian dối trong công việc không? Chúng tôi xin khẳng định là KHÔNG, bởi trên toàn thế giới hầu hết hiện nay đều đang thực hiện cách này.

– Đặt nghi vấn về vấn đề này là một việc đáng suy nghĩ, bởi mọi việc đội thợ thông tắc bể phốt làm đều đang ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền và kết cấu hầm chứa. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và xem cách thức thi công này có đảm bảo mọi việc không sai lệch không? Mời bạn tham khảo bài viết này ngay bên dưới

Bao lâu nên hút hầm cầu định kỳ một lần?

Có nhiều câu hỏi của khách hàng đặt ra : Tại sao hút hầm cầu định kỳ? Bao lâu định kỳ một lần? Tác hại của việc không xử lý chất thải trong bể chứa vô cùng quan trọng, nó không những gây bất tiện mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ, tài chính của gia đình bạn. Vì thế nên lựa chọn thời gian vệ sinh thường xuyên, thích hợp với hoạt động sinh hoạt hay mục đích kinh doanh để bảo vệ, tránh các khó khăn làm rối loạn cuộc sống.

Với những hầm cầu xây dựng theo đúng quy định chuẩn và khi sử dụng không cho các chất thải vô cơ xuống thì 4 – 5 năm nên hút hầm cầu một lần nhưng trong thực tế sử dụng không tránh được xả các chất thải vô cơ xuống hầm cầu nên thực tế để hút hầm cầu, thông tắc còn tùy thuộc vào các trường hợp cụ thể khác nhau.

Đồng thời cùng với đó, bạn nên dùng các chất thông tắc tại nhà vệ sinh định kỳ thường xuyên 6 – 8 tháng/lần, nhằm kéo dài tuổi thọ của bể chứa và giúp các hoạt động xả thải được trơn tru, thuận tiện.

Đừng để đến lúc thấy các biểu hiện như chất thải không trôi, có khi trào ngược ra ngoài kèm theo mùi hôi rồi mới bắt đầu định kỳ thì tình trạng đã diễn biến quá nặng. Bạn chỉ còn cách liên hệ đến công ty hút hầm cầu uy tín để nhờ hỗ trợ xử lý.

Bao lâu nên hút hầm cầu định kỳ một lần?
tại sao hút hầm cầu phải phun nước vào hầm vệ sinh

Tại sao khi hút hầm cầu lại phải bơm thêm nước vào trong hầm vệ sinh.

4 lý do vì sao hút hầm cầu phải bơm thêm nước sau đây bạn sẽ thấy nó cần thiết phải dùng nước áp lực mạnh vào hầm chứa khi hút hầm cầu tại TPHCM.

1. Đánh tan các mảng chất thải kết dính lại với nhau.

– Trong quá trình hoạt động của hầm chứa thải. Có một số chất dạng lipit (chất béo) có trong phân và những loại chất thải khác. Khi gặp môi trường thiếu khí thích hợp. Chúng đã liên kết với nhau tạo ra từng cục chất thải dạng keo xà phòng. Lâu ngày chúng tạo ra mảng lớn.

– Để hút được những mảng này một cách an toàn. Buộc đội hút hầm cầu phải phun nước áp lực cao vào phá vỡ mảng đó ra. Mới có thể hút sạch chúng qua vòi hút được.

– Điều này hạn chế được việc phải sử dụng các vật cứng – bật tung nắp hầm ra và đục. Có thể việc này là nguyên nhân gây hư hỏng hầm cầu khi thi công tại nghẹt.

2. Thời gian thi công hút hầm cầu nhanh chóng

Khi bơm nước vào hầm cầu, sau đó phải đánh tan các lớp phân hầm cầu lâu năm kết dích với nhau thành lớp bùn sề sệt, khi đó tiến dùng vòi hút với máy công suất lớn. Do đã lỏng nên máy hoạt động vừa phải không hư hỏng máy sau này nên thi công rất nhanh

Thợ thi công cũng dễ xử lý, tập trung chuyên môn cao hơn

Khi bơm nước các loại rác trong hầm cầu như bao cao, băng vệ sinh, quần áo cá nhân lâu ngày nằm trong chứa sẽ nổi lên khi đó phải làm động tác vớt rác lên để thực hiên tiếp nên lợi ích của việc hút hầm cầu phải phun nước vào là như vậy

3. Pha loãng bùn bên trong hầm cầu.

– Mùn chứa bên trong hầm cầu quá lâu ngày sẽ bị nén về dạng dung dịch đặc sệt. Điều này làm việc hút chúng trở nên vất vả hơn. Do chúng đang ở dạng bán đặc. Nếu đội hút hầm cầu tại nghẹt chúng tôi cố hút vào vòi. Có thể bị tắc và rách thủng vòi.

– Hoặc không phải sử dụng thùng múc lên và đổ vào téc chứa của xe hút. Thật không chuyên nghiệp và không phải đội hút hầm cầu công nghệ tiên tiến hiện nay.

– Bởi vậy cần phun nước vào, làm loãng bớt khối lượng mùn đó ra. Vừa tạo sóng để mùn lơ lửng trong nước dễ dàng chui vào vòi hút hơn. Giúp hút nhanh hơn – giảm thời gian thi công cho chúng tôi – thời gian chờ của bạn.

4. Thông tắc và tạo sự thông thoáng cho đường ống hay thành hầm cầu.

– Trong hệ thống hầm cầu, luôn có các ống dẫn thải như: Đường ống thoát từ bồn cầu xuống, ống thông nhau. Qua nhiều năm sử dụng sẽ có hiện tượng đóng mảng trong lòng ống. Do việc lưu lượng nước trôi qua các đường ống này hàng ngày ít và yếu, nên không đẩy mảng bám đó đi ra ngoài được.

– Ngoài ra, các hóa chất vệ sinh, dầu mỡ những thứ bạn cho rằng không thể làm tắc nghẽn đường ống nước, hầm cầu lại là yếu tố gây tắc nghẽn nghiêm trọng. Dầu mỡ khi chế biến thức ăn được thải xuống bồn rửa, sau đó bám vào thành đường ống nước và là chất “níu kéo” các rác thải, làm chúng không thể thoát xuống bên dưới. Lâu dần, sẽ dẫn đến việc tắc nghẽn đường ống nước, hầm cầu cho nên khi hút hầm phải bơm thêm nước.

Thông tắc và tạo sự thông thoáng cho đường ống hay thành hầm cầu.

Ưu điểm nổi bật của việc bơm nước vào hầm cầu khi hút

+ Thông rửa sạch sẽ ống dẫn thải, ống thông nhau giữa các hầm chứa bằng vòi phun áp lực

+ Trong công đoạn hút hầm cầu tại TPHCM, luôn cần đảm bảo cả việc làm sạch các đường ống dẫn thải từ trên xuống. Hay các ống thông nhau từ các ngăn của hầm cầu.

+ Với các loại xe bồn hút thông thường. Sẽ không có tích hợp bồn chứa nước và máy phun áp lực. Tạo ra dòng nước đủ khỏe. Không có đầu phun dạng xoáy để đánh bật mọi mảng bám lâu ngày trong đường ống.

+ Nó còn giúp phun tán nhỏ các mảng thải lớn, giúp việc hút hầm cầu đơn giản hơn. Và đánh rửa thành bể, làm sạch triệt để mọi điểm trong bể chứa. Nếu hút hầm cầu mà không làm sạch đường ống dẫn thải. Tình trạng bị nghẹt hệ thống tự hoại sẽ sớm đến với bạn. Dù hầm cầu vẫn thoải mái chỗ trống.

Cách xử lý hầm cầu sau khi hút như thế nào?

Cách xử lý hầm cầu sau khi hút ngày nay rất đa dạng, đó có thể sử dụng hóa chất thông tắc bể phốt, thuốc xử lý phân hủy hầm cầu, men vi sinh. Song, có lẽ hiện nay mọi người đều biết rằng chi phí khi gọi thợ hút hầm cầu không bao giờ là thấp, mặt khác sử dụng hóa chất thông cống lại rất độc hại và hiệu quả xử lý không cao. Chính vì thế, giải pháp hiện nay được nhiều gia đình tin dùng nhất chính là sử dụng thuốc tiêu hầm cầu, bột thông bồn cầu, men vi sinh.

Các sản phẩm thuốc tiêu hủy hầm cầu như EcoClean Septic (Mỹ), Thái Bảo, Hando, Microphot là chế phẩm sinh học tập hợp từ hàng tỉ tế bào vi khuẩn có lợi và tuyệt đối không chứa hóa chất. Cách sử dụng đơn giản, chỉ cần đổ trực tiếp xuống bồn cầu và xả nước, hàng tỉ tế bào vi khuẩn sẽ hoạt hóa và bắt đầu phân hủy chất thải trong hầm cầu. Chưa dừng lại ở đó, các tế bào vi khuẩn sẽ tăng sinh khối giúp bảo trì hầm cầu lâu dài. Đó là lý do vì sao men xử lý bể phốt nên có trong mỗi gia đình sau khi hút hầm cầu phải bơm thêm nước sau khi hút hầm về vệ sinh.

Thực tế cho thấy, các sản phẩm men vi sinh nhập khẩu từ nước ngoài như EcoClean Septic (Mỹ), Thái Bảo, Hando, Microphot rất được ưa chuộng hiện nay. Đó là những chế phẩm sinh học với thành phần chính là các tế bào vi sinh và không sử dụng hóa chất độc hại. Do vậy, khi sử dụng thực chất là bạn đang bổ sung thêm hàng tỉ tế bào vi khuẩn xuống hầm cầu giúp quá trình phân hủy kỵ khí chất thải diễn ra nhanh hơn. Từ đó giúp chất thải được phân hủy nhanh chóng, ngăn chặn tình trạng đầy hầm cầu.

Khi nào cần dịch vụ hút hầm cầu?

Những hầm cầu xây dựng hiện nay nếu như xây đúng theo các thiết kế chuẩn thì trong quá trình sử dụng hằng ngày nếu như chúng ta không xả các chất thải rắn mà khó phân hủy xuống hầm thì phải mất 4- 5 năm mới tiến hành hút hầm cầu một lần. Tuỳ vào mức độ và mục đích sử dụng trong kinh doanh hay hộ gia đình mà thời gian định kỳ khác nhau:

+ Đối gia đình: thường thì diện tích hầm cầu được thiết kế rất nhỏ khoảng 2 x m3 nên thời gian sử dụng khoảng 2 đến 3 năm bạn nên rút một lần, để tránh trường hợp chất thải trong hầm cầu bị đầy và trào ngược lên tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây nên nhiều bệnh.

+ Đối với phòng trọ tập thể hay nhà trọ cho thuê thường thiết kế không đúng tiêu chuẩn và sơ xài vì thế hầm cầu bị nghẹt thường xuyên gây nên tình trạng rất mất vệ sinh, nhiều loại vi khuẩn phát triển lây lan bệnh cho công nhân và học sinh với mức thu nhập thấp.

+ Đối với các khu nhà hàng, khách sạn, các khu nhà cao tầng được thiết kế và xây dựng công phu, với hệ thống bồn cầu đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên do số lượng người sử dụng quá nhiều nên tình trạng hầm cầu bị nghẹt thường xuyên xảy ra, vậy nên nhu cầu hút hầm cầu, thông cầu nghẹt, thông cống nghẹt rất cần thiết, thường thì khoảng 3 đến 4 năm sẽ hút một lần nhưng tùy theo mức độ mà có phương pháp xử lý để không sẽ ra trường hợp nghẹt hầm cầu thường xuyên.

Thực tế hiện nay việc xây dựng hầm cầu ở các khu chung cư hay nhà ở chúng ta đều không chú trọng vì vậy rất ít hầm cầu được xây dựng đúng theo các chuẩn thiết kế. Không những vậy mà trong quá trình sinh hoạt hằng ngày không ít gia đình xả các chất thải rắn khó phân hủy xuống hầm gây khó khăn thi công nên lý giải vì sao khi hút hầm cầu phải bơm thêm nước, trong trường hợp này thì trong bao lâu phải hút một lần thì phải phụ thuộc vào hầm cầu của bạn xây như thế nào các chất thải trong hầm cầu ra sao, có dễ phân hủy và thải ra ngoài hay không.

Chỉ cần quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ hút hầm cầu hcm Hoàng Long thông qua hotline 0901 511 211, thợ sẽ có mặt xử lý thông tắc bể phốt nhanh chóng.

Khi nào cần dịch vụ hút hầm cầu?

Tại sao nên chọn dịch vụ hút hầm cầu HCM uy tín – Hoàng Long

– Hoàng Long là một đơn vị thông hút hầm cầu tại TPHCM tận tâm. Chúng tôi muốn mang đến cho quý khách một hệ thống tốt nhất sau khi thi công.

– Nên cần phải phun nước mạnh đẩy ra bên ngoài những vướng mắc còn trong các đường ống. Để sau này sử dụng bạn ít có nguy cơ bị tắc các đường ống này.

– Ngoài ra, việc phun nước vào bên trong còn giúp vệ sinh thành hầm. Đánh tan những loại gây hại đến thành hầm bám tại đó.

Để tránh trường hợp khi hút hầm cầu phải bơm nước thường xuyên tốn chi phí và tiết kiệm thời gian, kéo dài tuổi thọ cho các bộ phận xả thải nhà bạn có thể liên hệ với công ty thông cống nghẹt Hoàng Long chúng tôi để được tư vấn một cách chính xác nhất về thời gian rút hầm cầu, nếu như cần thì công ty chúng tôi sẽ cử nhân viên đến để khảo sát và tư vấn thời gian hút hầm cầu cho các bạn qua hotline 0899 511 211

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ hút hầm cầu của chúng tôi

Đơn vị có trên 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh môi trường, luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ hcm trên mọi nẻo đường của . Sử dụng dịch vụ rút hầm cầu hcm của công ty Hoàng Long, sẽ nhận được các lợi ích cơ bản:

  • Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, có trách nhiệt luôn xác định đúng nguyên nhân và tình trạng hầm cầu bị tắc nghẹt.
  • Sở hữu hệ thống xe hút hầm cầu tphcm trang thiết bị, máy móc hiện đại công nghệ nhật bản có thời gian thi công diễn ra chỉ khoảng 30 phút, đảm bảo thông tắc triệt để
  • Giá dịch vụ vệ sinh cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. không thu thêm bất kỳ 1 khoản phát sinh nào trong quá trình thông tắc bể phốt.
  • Thời gian làm việc 24h, không kể ngày nghỉ hay lễ tết luôn sẵn sàng phục vụ mọi lúc mọi nơi.
  • Thời gian bảo hành dịch vụ hut ham cau uy tín, dài lâu từ 6 – 12 tháng.

Công ty rút hầm cầu HCM giá 500K – LH: 0901511211

+ CÔNG TY THÔNG CỐNG NGHẸT HOÀNG LONG – chi nhánh HCM.
+ Địa chỉ: 600/2/35 Hồng Bàng, Phường 16, Quận 11, HCM.
+ Website: thongcongnghet.com.vn
+ Hotline: 0899 511 211 – 0901 511 211.

Bài viết liên quan:


Bình luận


@

Pin It on Pinterest