Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Tại sao phải hút hầm cầu định kỳ? [ thongcongnghet.com.vn ]

hút hầm cầu định kỳ

– Hút hầm cầu định kỳ là quá trình hút các chất thải rắn chưa được phân hủy từ trong hầm cầu ra ngoài nhằm tăng thể tích làm việc của hầm, cũng như đảm bảo định kỳ hầm cầu luôn hoạt động trong tình trạng tốt tránh

– Nhằm tránh nghẹt gây ra những mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của con người, tránh tình trạng thường xuyên hút, tiết kiệm chi phí.

– Trong khi sinh hoạt của con người hằng ngày thì tất cả các chất thải được thải vào hầm cầu.

– Do đó, việc định kỳ cần thực hiện ngay nhằm hút hết các chất thải rắn trong hầm cầu để không bị tắc nghẽn gây bất lợi cho sinh hoạt của gia đình. Hãy tìm hiểu thông tin dưới đây:

Tìm hiểu lý do cần phải thường xuyên bảo trì hoặc định kỳ hút hầm cầu.

– Từ thực tế trên, việc xây dựng bể tự hoại đúng quy trình, sử dụng và hút đúng cách sẽ làm giảm ô nhiễm môi trường do nguồn nước thải này gây ra và cũng giảm được tắc cống ngầm của đường nước.

– Ngoài ra việc hút hầm vệ sinh định kỳ để ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn cũng như ngăn mùi hôi từ hầm cầu do bể chứa bị đầy.

– Theo tài liệu của Ban quản lý Vệ sinh môi trường thành phố, bồn cầu thoát nước chậm, có mùi hôi trong quá trình xả nước, hệ thống thoát nước thoát ra tiếng kêu là những dấu hiệu chính để “gia chủ” tiến hành hút hầm cầu.

– Theo khuyến cáo của ngành môi trường đô thị thành phố, thời gian hút bùn phụ thuộc vào số người sử dụng bể, thành phần tính chất nước thải, nhiệt độ môi trường, kích thước của hầm cầu.

– Chu kỳ hút bùn cặn khi thiết kế và quản lý vận hành các bể tự hoại hộ gia đình là khoảng 2- 3 năm/lần hoặc khi nào hầm cầu có dấu hiệu đầy. Bể tự hoại có kích thước càng lớn thì chu kỳ hút bùn cho phép càng tăng.

– Khi hút bùn bể tự hoại, phải để lại một phần bùn cũ (10 – 20%) để duy trì một lượng vi sinh vật kỵ khí trong bể.

– Ngoài ra, đối với những vùng thấp trũng, cần tránh hút bùn bể phốt vào thời gian mực nước ngầm cao hơn đáy bể để tránh áp lực đẩy nổi có thể làm vỡ, nứt bể và các công trình lân cận.

hút hầm cầu định kỳ

Một số thông tin liên quan vấn đề hút hầm cầu để quý khách hàng tham khảo

– Theo các chuyên gia về xây dựng, hầm cầu là nơi tiếp nhận và phân hủy các loại chất hữu cơ từ bồn cầu nhà vệ sinh. Loại hầm cầu phổ biến nhất hiện nay là hầm cầu ba ngăn (ngăn chứa, ngăn lắng phân hủy, ngăn thấm lọc.

– Trong môi trường không chứa ôxy của hầm cầu, chất thải sẽ được phân hủy nhờ hệ vi khuẩn kị khí, tạo thành bùn và sinh khối mới, lượng bùn này sẽ tích tụ dưới đáy bể, còn lượng nước sẽ được chảy qua ngăn thấm hoặc hố ga.

– Với cách thức hoạt động của hầm cầu như trên, trong quá trình sử dụng hầm cầu, nếu người dân không hiểu rõ cơ chế hoạt động, xả lượng giấy quá nhiều sau mỗi lần đi vệ sinh; đổ các loại thức ăn, dầu mỡ vào bồn cầu cùng với đó là các sự cố như ống thông hơi gặp sự cố, bồn cầu bị nghẽn tắc hơi khiến cho bồn cầu bị tắc nghẽn. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, các chất thải khó phân hủy lâu ngày tích tụ sẽ làm cho hầm cầu bị đầy.

– Trong môi trường sống hiện đại, nhất là tại các khu vực phát triển, trong mỗi căn nhà đều có nhà vệ sinh tự hoại nhưng việc hút hầm cầu lại chưa được quan tâm đúng mức.

Tại nhiều gia đình, chỉ đến khi gặp các vấn đề tắc hầm cầu, phát sinh mùi hôi mới nghĩ đến việc hút hầm cầu. Trong bối cảnh đó, trong quá trình triển khai Dự án Vệ sinh môi trường Thành phố Hồ Chí Minh

– Một trong những nội dung cơ bản được quan tâm là hạn chế nguồn thải từ nhà vệ sinh tự hoại trong khu vực triển khai để phát huy hiệu quả tổng thể dự án.

Thực trạng lĩnh vực xử lý chất thải phân hầm cầu tại TPHCM. 

– Tại TPHCM hiện có rất nhiều công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ này với phương tiện, thiết bị chuyên dụng, hiện đại. Hầu hết ở các quận, huyện đều có dịch vụ hút hầm cầu, trong đó có một số đơn vị có uy tín, chuyên nghiệp như:

  • Công ty Môi trường Đô thị Thành phố Hồ Chí Minh
  • Công ty Dịch vụ công ích các quận, huyện cũng như các Hợp tác xã, công ty.

– Đây là những đơn vị có dịch vụ hút hầm cầu đăng ký hoạt động và do Phòng quản lý chất thải rắn, Sở Tài nguyên và Môi trường Thàng phố Hồ Chí Minh theo dõi, quản lý.

– Theo tính toán của Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh, toàn thành phố có 1,3 triệu hộ dân và mỗi ngày có khoảng 200 xe ở thành phố rút lên 300 m3 (tương đương 300 tấn) phân từ hầm cầu của các hộ dân.

– Hiện nay, Thành phố cũng mới chỉ có có một nhà máy xử lý ở xã Đa Phước, huyện Bình Chánh. Từ thực tế trên cho thấy, vấn đề nhận thức và xử lý nước thải từ nhà vệ sinh tự hoại vẫn còn hạn chế, ảnh hưởng lớn đến vệ sinh môi trường.

– Về lâu dài, hiện nay Thành phố Hồ Chí Minh đang tiến hành xây dựng, lập quy hoạch xử lý chất thải rắn Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó xác định xử lý chất thải rắn phát sinh từ phân bùn bể phốt.

– Với quy hoạch này, thành phố tập trung đầu tư nguồn lực để xây dựng hệ thống thu gom, nhà máy xử lý chất thải hầm cầu đảm bảo các yêu cầu về môi trường.

Thực trạng lĩnh vực xử lý chất thải phân hầm cầu tại TPHCM. 

Khảo sát dự án vệ sinh môi trường ở các quận, huyện TPHCM.

– Theo báo cáo kết quả khảo sát cơ sở của đơn vị tư vấn truyền thông thuộc Dự án Vệ sinh môi trường Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2, đa số hộ gia đình với tỷ lệ trên 95% trong khu vực Dự án, triển khai ở quận, huyện hiện đang sử dụng nhà vệ sinh tự hoại.

– Tuy nhiên, tỷ lệ hộ gia đình không để nước thải từ nhà vệ sinh tự hoại xả vào cống chung còn khá nhiều (31,7%), 4,4% hộ gia đình không biết nước thải xả vào đâu.

– Mặt khác, phần lớn người dân trong khu vực dự án ở TPHCM nhận thấy sự cần thiết phải hút bể tự hoại (hút hầm cầu) và nhận biết được dấu hiệu cần hút hầm cầu.

– Kết quả khảo sát cơ sở của đơn vị tư vấn truyền thông thuộc Dự án Vệ sinh môi trường Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2 thực hiện cho thấy có 43,9% hộ gia đình biết được ít nhất 2 tầm quan trọng của việc hút hầm cầu.

– Đa số hộ gia đình (trên 95%) trong khu vực Dự án, tập trung ở gia đình hiện đang sử dụng nhà vệ sinh tự hoại.

– Tỷ lệ hộ gia đình không để nước thải từ nhà vệ sinh tự hoại xả vào cống chung còn khá nhiều (31,7%), 4,4% hộ gia đình không biết nước thải xả vào đâu.

– Mặt khác, phần lớn người dân trong khu vực dự án ở quận 2 nhận thấy sự cần thiết phải hút bể tự hoại (hút hầm cầu) và nhận biết được dấu hiệu cần hút hầm cầu.

Vd:

+ Chị Nguyễn Thị Thành, ở phường Thảo Điền, cho biết: Khi xây nhà từ năm 2010, gia đình tôi cũng rất quan tâm và làm rất kỹ hệ thống nhà vệ sinh tự hoại.

+ Trong quá trình sử dụng, cứ vài ba năm tôi đều có kêu dịch vụ hút hầm cầu định kỳ. Việc hút hầm cầu, gia đình chị Thành cũng mỗi lần một đơn vị khác nhau do tiện đâu thấy số điện thoại dán ngoài đường thì gọi khi có nhu cầu.

Chu kỳ bao lâu nên rút hầm cầu một lần?

– Đến nay vẫn có rất nhiều người không biết chu kỳ bao lâu thì nên một lần. Đa phần mọi người đều chờ tới khi hầm cầu đã bị đầy với các dấu hiệu như toilet ứ đọng nước, bốc mùi hôi thối mới cuống cuồng tìm cách thông bồn cầu.

– Thay vì thụ động, các bạn có thể chủ động hơn trong việc này bằng cách nắm rõ chu kỳ mấy năm nên rút hầm cầu. Theo đó, chu kỳ rút hầm cầu sẽ phụ thuộc vào kích thước của hầm cầu và số lượng người sử dụng.

– Chẳng hạn với các hộ gia đình có kích thước hầm cầu nhỏ nhưng số lượng người sử dụng ít(dưới 5 người) thì sau khoảng 5 năm tính từ khi xây dựng hầm các bạn mới cần lần đầu. Những lần tiếp theo, các bạn nên rút theo chu kỳ 3 – 4 năm/lần.

– Với các nhà hàng, khách sạn, chung cư, tòa nhà cao tầng, sân bay, hầm cầu được thiết kế và xây dựng rất bài bản. Tuy nhiên vì số lượng người sử dụng rất lớn cùng với suy nghĩ “của chung” nên một số người có ý thức rất kém trong việc sử dụng toilet dẫn đến tình trạng nghẹt toilet xảy ra khá thường xuyên.

– Để không ảnh hưởng đến sinh hoạt chung, ban quản lý cần kiểm tra hệ thống cầu cống thường xuyên và tiến hành hút định kỳ 2 – 3 năm/lần.

Dấu hiệu nhận biết hầm cầu bị đầy.

Dưới đây là 6 dấu hiệu giúp bạn nhanh chóng nhận biết hầm cầu nhà mình đã bị đầy sau đây:

– Có mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh.

– nước xả bồn cầu xuống chậm.

– bốc mùi hôi hầm cầu mỗi lần xả nước.

– Nước hầm cầu bị rò rỉ, tràn ra bên ngoài dưới chân bồn cầu.

Tại sao phải hút hầm cầu định kỳ?

– Hầu hết các công trình vệ sinh tại TP Hồ Chí Minh hiện nay đều được thiết kế theo theo mô hình hầm cầu tự hoại. Chất thải do con người thải ra sẽ được phân hủy bởi các vi sinh vật yếm khí có trong hầm.

– Bên cạnh nhưng chất thải hữu cơ dễ phân hủy thì còn có những chất thải rắn khó phân hủy như thức ăn thừa, tóc, vỏ nhựa, túi bóng,…Các chất thải lâu ngày tích tụ sẽ khiếm hầm cầu bị đầy.

– Điều này gây ra nhiều hậu quả như làm tắc nghẽn toilet, làm chậm hệ thống dẫn nước, bốc mùi hôi thối,… gây xáo trộn thói quen sinh hoạt của mọi người trong gia đình.

– Để tránh tình trạng đầy hầm cầu gây bất lợi cho sinh hoạt của gia đình, chúng ta cần phải tiến hành hút hầm cầu định kỳ.

– Thông thường thì sau khá nhiều năm sử dụng các hộ gia đình mới cần hút hầm cầu một lần. Tuy nhiên, chu kỳ này cũng có thể dài hơn hoặc ngắn lại tùy thuộc vào thói quen sử dụng.

– Nếu các bạn sử dụng hầm đúng cách, không xả những chất thải rắn khó phân hủy thì hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu sẽ ít xảy ra hơn.

– Nếu vô ý xả nhiều chất thải rắn xuống hầm cầu, thường xuyên đổ nước xà phòng (làm chết các sinh vật có tác dụng phân hủy chất thải) thì hầm sẽ chóng đầy hơn và tình trạng nghẹt bồn cầu cũng sẽ xảy ra thường xuyên hơn.

Tại sao phải hút hầm cầu định kỳ?

4 lý do lợi ích khi định kỳ hút hầm vệ sinh:

1. Giúp tiết kiệm chi phí.

– Các bạn sẽ không phải đối mặt với tình trạng toilet bị nghẹt. Nhờ đó mà không phải bỏ thêm các khoản tiền tốn kém để mua dụng cụ và hóa chất để thông nghẹt cầu cống, xử lý mùi hôi nữa.

2. Giúp bảo vệ sức khỏe.

– Toilet và hệ thống cống ngầm, hầm cầu lâu ngày nếu không được nạo vét, vệ sinh sẽ rất dễ bị tắc nghẽn, ùn ứ, gây bốc mùi khó chịu ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe của người sử dụng.

– Có thể bạn chưa biết, mùi hôi của cống rãnh khiến cho trẻ em bị suy giảm hệ miễn dịch, dễ mắc các bệnh về da và hô hấp; ảnh hưởng đến sự phát triển thai nhi của phụ nữ mang thai, gây sinh non.

3. Không làm gián đoạn sinh hoạt, công việc kinh doanh.

– Việc hầm cầu đầy luôn gây nên những tình trạng khó chịu cho các thành viên trong gia đình.

– Việc sắp xếp thời gian để hút hầm cầu trước khi tình trạng trở nên tệ hơn sẽ giúp gia đình bạn không gặp phải tình trạng gián đoạn sinh hoạt khi hầm cầu đầy.

4. Giúp kéo dài tuổi thọ cho hầm cầu và toilet.

– Hầm cầu và toilet cũng có tuổi thọ nhất định. Nếu chúng ta liên tục xả các vật cứng, sắc nhọn, đồ khó phân hủy xuống, sẽ làm cho hệ thống này nhanh bị thoái hóa, nhanh bị hư hỏng hơn.

Lưu ý khi thuê đơn vị hút hầm cầu tại TPHCM.

1. Chọn đơn vị hút hầm cầu uy tín, chuyên nghiệp.

– Điều quan trọng nhất nhất chính là bạn phải tìm được một dịch vụ hút hầm cầu uy tín, chuyên nghiệp.

– Để làm được điều này, bạn có thể tham khảo qua ý kiến của bạn bè, người thân, hàng xóm láng giềng. Hoặc bạn cũng có thể lên một số diễn đàn lớn để tham khảo những dịch vụ hút hầm cầu uy tín, được nhiều khách hàng đánh giá cao.

2. Xác định thể tích hầm cầu nhà mình.

– Trước tiên, các bạn phải xác định được chính xác thể tích hầm cầu của gia đình mình. Điều này là rất quan trọng bởi khi biết được thể tích bể phốt, bạn sẽ:

+ Xác định được kích thước loại xe hút hầm cầu phù hợp mà gia đình bạn nên gọi.

+ Bước đầu dự trù được chi phí cần phải bỏ ra để thuê dịch vụ hút hầm cầu quận 9.

3. Giám sát quá trình làm sạch, vệ sinh hầm cầu.

– Đại đa phần người dân hiện nay đều phó mặc cho đơn vị hút hầm cầu TPHCM tự làm việc. Chờ đến khi đơn vị báo xong thì thanh toán mà không hề kiểm tra, giám sát quá trình này. Chính sự chủ quan này của khách hàng mà một số đơn vị hút hầm cầu chỉ làm qua loa, không hút sạch hầm cầu.

4. Kiểm tra xem đơn vị đã xử lý triệt để hầm chưa.

– Lưu ý kế tiếp là các bạn nên tiến hành kiểm tra xem đơn vị đã xử lý hầm một cách triệt để chưa. Chất thải trong hầm đã được đưa hết ra ngoài và phần nước trong hầm đã được hút hết?

Tránh trường hợp chỉ sau một thời gian ngắn là hầm cầu đã bị đầy lại khiến bạn phải mất thêm thời gian và chi phí để nạo vét hầm dù chưa tới định kỳ.

Cick xem ngay: hút hầm cầu giá bao nhiêu tại TPHCM

Top 3 công ty dịch vụ rút hầm cầu uy tín.

– Bạn có cảm thấy khó khăn khi hầm cầu nhà bạn có mùi hôi thối? Bạn lên mạng tìm kiếm những cách xử lý nhưng vẫn không hiệu quả? Và nếu kéo dài, việc này sẽ gây khó chịu cho gia đình bạn?

– Hãy cùng Hoàng Long tìm hiểu top 3 dịch vụ rút hầm cầu TPHCM (sài gòn) uy tín chuyên nghiệp, không lo ngại về giá nhé!

Top 3 công ty dịch vụ rút hầm cầu uy tín.
1. Công Ty TNHH Dịch Vụ Môi Trường Hoàng Long chuyên rút hầm cầu giá rẻ, uy tín.

– Với kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực vệ sinh môi trường, công ty Hoàng Long luôn mong muốn cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Công ty Hoàng Long luôn nằm trong top dịch vụ hút hầm cầu định kỳ tại TPHCM (Sài Gòn) uy tín.

– Công ty tự hào khi sở hữu hàng loạt máy móc sửa cống nghẹt, phương tiện hiện đại giúp cho công việc xử lý nhanh hơn. Vì thế Hoàng Long luôn ưu tiên khách hàng lên đầu, vì vậy luôn được khách hàng lựa chọn.

Liên hệ tổng đài:

  • Địa chỉ: 600/2/35 Hồng Bàng, Phường 16, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh – Sài Gòn
  • Số điện thoại: 0901.511.211
  • Website: thongcongnghet.com.vn
2. Công Ty Môi Trường Đô Thị Sài Gòn An Nhiên.

– Với nhiều năm kinh nghiệm và nhận được sự tin tưởng từ khách hàng. Công ty môi trường An Nhiên luôn cung cấp thiết bị thi công tốt nhất từ dịch vụ nhỏ đến lớn.

– Thêm vào đó, dịch vụ uy tín còn cung cấp sự nhanh chóng và bảo hành dài hạn cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn, công ty còn có thể cung cấp hóa đơn VAT về hút hầm cầu cho bạn.

Liên Hệ Tổng Đài:

+ Website: https://ruthamcauthanhpho.net

+ Hotline liên hệ: 0909.864.427

+ Hotline bảo hành: 08.3636.0808.

3. Dịch vụ hút hầm cầu TPHCM ( Sài Gòn ) Anh Toàn. 

– Khu vực TPHCM là nơi đông dân cư, mật độ xây dựng lại nhiều và san sát. Chính vì thế, tình trạng tắc nghẽn cống thoát, hầm cầu không hề hiếm gặp. Nhu cầu rút hầm cầu tại Sài Gòn cũng là rất lớn.

– Nhưng điều quan trọng là phải được một dịch vụ hút hầm cầu Anh Toàn giá rẻ tphcm uy tín thì không phải ai cũng biết.

Liên Hệ Hotline:

+ Hotline liên hệ: 0931.440.441

+ Hotline bảo hành: 0931.441.442

bột thông bồn rửa chén tốt nhất

Top 5 bột thông nghẹt bồn rửa chén bát tốt nhất, hiệu quả hiện nay

Bạn cần một loại bột thông nghẹt bồn rửa chén tốt nhất hiện nay để hỗ trợ nhưng không biết phải chọn đơn vị nào cung cấp loại …

0 comments
nước thông tắc bồn cầu tốt nhất hiện nay

Nước thông tắc bồn cầu tốt nhất hiện nay, hiệu quả cực mạnh

Nhằm giúp quý khách tìm được sản phẩm nước thông tắc bồn cầu tốt nhất hiện nay và phù hợp với túi tiền và đáp ứng được nhu …

0 comments
cách sử dụng viên thả bồn cầu

Hướng dẫn cách sử dụng viên thả bồn cầu đơn giản, hiệu quả

Cách sử dụng viên thả bồn cầu đang dần thay thế cho những phương pháp khử mùi hôi thúi thông thường khác. Vậy cách sử dụng viên tẩy …

0 comments
thuốc khử mùi hôi hầm cầu

Top 4 loại thuốc khử mùi hôi hầm cầu, bồn cầu SEPTIC hiệu quả

Hầm cầu là nơi chứa mọi chất thải hôi thối là chuyện hết sức bình thường, nhưng mà để khắc phục không còn mùi hôi hầm cầu bốc …

0 comments


Bình luận


@

Pin It on Pinterest