Cách Thông Cống Nghẹt Tại Nhà Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất.

cách thông cống nghẹt tại nhà

Hướng dẫn cho các bạn một số cách thông cống nghẹt tại nhà hiệu quả nhất, bạn có thể áp dụng cho mọi đường cống , đường hầm cầu thoát nước khi có các dấu hiệu bốc mùi khó chịu.

Một số mẹo cách thông cống nghẹt đơn giản có thể làm tại nhà.

 • Sử dụng móc phơi quần áo để thông cống nghẹt.
 • Bạn có thể sử dụng trực tiếp baking soda và dấm để thông cống nghẹt.
 • Chiếc Pittông cũng là một giải pháp hữu hiệu.
 • Sử dụng nước rửa bát.
 • Sử dụng máy hút bụi để thông cống.
 • Dùng đến những loại bột thông tắc cống.
 • Sử dụng nước thông cống cực mạnh.
 • Thông tắc cống bằng máy lò xo đơn giản.
 • Thông cống bằng máy khí nén hiệu quả
 • Sử dụng cụ thông cống cầm tay.
 • Dùng dây lò xo thông tắc cống.

Tình trạng nghẹt cống, bồn cầu xuống chậm, bồn rửa chén bị tắc hay hố ga ngập nước tại gia dình, khu chung cư quán ăn hay nhà hàng ngày càng gia tăng do vấn đề chất thải dầu mỡ từ thức ăn thải ra hàng ngày rất nhiều. Lâu ngày các chất thải này bám thành mảng là bám vào đường cống gây nên tình trạng nghẹt đường ống thoát nước bồn rửa chén gây ảnh hưởng đến sinh hoạt cuộc sống hàng ngày

Hiện nay cống nghẹt phải làm sao tại các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Mình đang phải chịu nhiều cơn mưa giông vào chiều tối và những cơn mưa phùn vào lúc sáng sớm, lượng mưa xuất hiện nhiều do tiết trời đang bước vào thời điểm chuyển mùa. Tình trạng này diễn biến kéo dài suốt cả tháng trời nên gây ra hàng loạt tình trạng tắc cống thoát nước cho nhiều hộ gia đình, nhất là khu vực cống thoát nước ,bồn rửa bát ở bếp ăn và cống thoát nước sàn nhà tắm, hầm cầu nhà vệ sinh.

Gần đây triều cường thường xuyên dân cao làm cho cống có mùi hôi bốc lên cống thoát nước sàn hay nhà vệ sinh làm cho nhà bạn rất khó chịu, bạn không tìm ra được cách thông xử lý triệt để tại nhà. Vậy thông cống nghẹt phải làm cách nào?

Bài viết hôm này Đội Thông Cống Nghẹt lại một lần nữa tiếp tục chia sẽ đến bạn cách thông cống đường thoát nước bị tắc đơn giản tại nhà, bạn có thể tự tay xử lý mà không cần phải nhờ đến dịch vụ thông nghẹt cống. Trước hết hãy tìm hiểu cách thông nghẹt tại nhà sau đây.

Cách thông cống nghẹt là gì.

Đầu tiên là sử dụng nước sôi để thông cống nghẹt.

Tất cả những gì bạn cần làm trong phương pháp này, chỉ đơn giản là đổ từ từ một ấm nước sôi vào trong ống cống, hoặc bồn cầu. Nó sẽ giúp đẩy bay các vật bị tắc trong ống.

Cách thông cống nghẹt tại nhà đơn giản là gì nha.

 • Đầu tiên là sử dụng nước sôi để thông cống nghẹt.

Bạn chắc hẳn đã nghe qua phương pháp này rồi chứ? Thực tế là nó khá hiệu quả để áp dụng trong trường hợp ống cống thoát nước trong nhà bị tắc.

Tất cả những gì bạn cần làm trong phương pháp này, chỉ đơn giản là đổ từ từ một ấm nước sôi vào trong ống cống, hoặc bồn cầu hay rút hầm cầu. Nó sẽ giúp đẩy bay các vật bị tắc trong ống. À, nhưng lưu ý là, chất liệu của đường ống cống nhà bạn phải còn tốt chút nha.

hút bể phốt
 • Cách sử dụng cụ thông cống cầm tay.

Bạn chỉ cần quay tay quay theo chiều mũi tên và đẩy đầu lò xo vào phía trong bồn cầu, và khi rút dây lò xo ra cũng theo chiều mũi tên. Chỉ với những động tác đơn giản như thế, mỗi gia đình có thể tự thông thoáng tất cả những đường ống hút bể phốt, đường ống dẫn nước trong nhà mình.

Bạn có thể xem chi tiết bảng hướng dẫn sử dụng sản phẩm rất cụ thể trên bao bì sản phẩm. Với những loại dụng cụ thông cống cầm tay thông minh này thì bạn cũng có thể thông tắc cống một cách nhanh chóng mà không gặp phải khó chịu nào.

rút hầm cầu
 • Cách sử dụng bột thông cống

– Cắt chéo túi, đổ hạt bột vào xô nhựa, hòa tan với khoảng nửa lít nước, đổ dung dịch vào cổ ống nơi bị tắc nghẽn

– Để từ 1 – 3 giờ rồi xả mạnh nước cho chảy đi (tốt nhất là đổ buổi tối, để tới sáng hôm sau mới xả mạnh nước hoặc dùng thụt cao su thụt cho chảy đi)

– Trong trường hợp cống bị tắc nghẽn nặng hoặc đường ống lớn, nên dùng 3, 4 gói hoặc khi hút hầm cầu cũng nên đổ nhằm tránh hầm cầu bể phốt lâu đầy

thông cống nghẹt
 • Cách sử dụng móc phơi quần áo để thông cống.

Cách làm này khá đơn giản, mang lại hiệu quả cao. Nhưng lại không phổ biến lắm, vì không ai nghĩ là móc phơi quần áo lại có thể thông cống nghẹt.

Bạn chỉ cần duỗi thẳng móc quần áo ra, bẻ cong một đầu. Sao cho tạo thành 1 cái móc (y như hình chữ J luôn đó) Rồi sao nữa, thả xuống đường ống nước, và “câu” những vật cản có trong đường cống. Sau khi đã cảm thấy có vẻ ổn rồi, thì chỉ cần xả nước là xong.

cách thông cống
 • Cách sử dụng dây lò xo thông tắc cống.

Dùng tay luồn dây sâu vào đường ống qua khúc ngoặt . Quay theo chiều kim đồng hồ , vừa quay vừa đẩy vào trong qua các đường cong của ống thoát nước , vừa xả nước cho trôi các lớp mỡ và tạp chất . Đầu lò xo sẽ tự quấn lại , khi vừa quay vừa kéo ra nó sẽ tự lôi rác ra ngoài . Sau khi dùng xong rửa sạch phơi khô tránh làm rỉ hỏng lớp mạ .

mẹo thông cống
 • Cách sử dụng trực tiếp baking soda và dấm để thông nghẹt cống.

Baking Soda là nguyên liệu thần thánh đấy. Chỉ cần đổ một lượng Baking Soda vừa đủ vào trong đường ống. Hãy đổ sao cho chúng xuống trực tiếp ống cống đó. Vì thế mới hiệu quả được.

Sau đó đổ từ từ giấm vào, trong giấm có axit. Nên khi kết hợp với baking soda sẽ sủi bọt. Nhìn thích mắt lắm, hỗn hợp này sẽ làm cho chất thải, rác, vụn thức ăn mềm ra. Để nguyên hiện trường khoảng 5-10’ nha.

Sau khi chờ khoảng 5-10 phút, thì hãy đổ một ít nước ấm vào trong chậu rửa. Vì nước ấm khi kết hợp với những thành phần trên sẽ giúp chất thải biến mất.

Bạn có thể kết hợp thêm một chút muối ăn trộn với baking soda, để tăng hiệu quả hơn trong việc thông cống, rút hầm cầu, hút bể phốt

 • Cách thông nghẹt bồn cầu sử dụng máy hút bụi đa năng

Phương pháp thông nghẹt này sử dụng máy hút bụi để hút vật nghẹt ra ngoài.Tuy nhiên mình không khuyên những bạn sử dụng phương pháp này vì phải sử dụng máy hút bụi vào một việc không vệ sinh cho lắm cũng như tiếp xúc khá nhiều với bồn cầu. Nhưng thôi không sao, những bạn cũng nên thử tham khảo xem thế nào.

– Trước tiên bạn hãy đeo khẩu trang, găng tay vệ sinh, mặc quần áo lao động tránh những chất bẩn khi hút, thông nghẹt cống.Tất nhiên rồi, không ai muốn tiếp xúc trực tiếp với một cái bồn cầu đang bị nghẹt cả.

– Sau đó bạn dùng máy hút bụi hút sạch nước trong bồn vệ sinh ra ngoài. Tiếp theo bạn luồn ống hút của máy hút bụi đa năng vào họng của rút hầm cầu, bồn cầu, hút bể phốt. Dùng khăn ướt hoặc rẻ vệ sinh dùng để quấn quanh ống hút sao cho bịt kín được toàn bộ miệng ống của hầm cầu để khi bật máy việc hút hầm cầu sẽ diễn ra tốt nhất.

– Sau đó 1 người dùng tay để giữ phần rẻ lau bịt kín ở 1 đầu ống hút dính chặt vào cổ họng hầm cầu tránh việc không khí ở bên ngoài tràn vào làm giảm lực hút(giảm áp suất) chất thải của máy hút bụi đa năng tới chất thải bị mắc kẹt.

 • Cách sử dụng chiếc Pittông giải pháp thông nghẹt hữu hiệu.

Mặc dù đây không phải dụng cụ mà gia đình nào cũng có. Nhưng sau khi đọc bài viết này, có khi bạn sẽ liệt kê nó vào thứ mà cần sắm trong chuyến đi siêu thị sắp tới đó. Cách này có vẻ thích hợp hơn trong việc thông tắc bồn cầu. Nhưng dù bồn cầu hay cống bị tắc, thì cũng cần khắc phục chứ.

Từ từ đẩy pittông xuống để tạo thành lực hút trên miệng lỗ thoát bồn cầu, sau đó giật mạnh. Cách này chỉ thành công khi trong bồn cầu có chứa nước, nếu không sẽ không tạo ra hiệu quả. Hãy lặp lại thao tác này cho đến khi toilet được thông tắc hoàn toàn.

Các bạn thực hiện thao tác này một cách đều đặn và mạnh cho đến khi nước bắt đầu thoát được một cách tự nhiên, có thời gian sẽ phải lên đến 10 – 15 phút cho cả quá trình xử lý.

cách thông cống nhà tắc bị tắc
 • Cách sử dụng nước thông cống cực mạnh.

Khi đường ống bị nghẹt khóa nước đường ống không cho nước lưu thông trong ống. Rồi đổ trực tiếp nước thông cống cực mạnh vào miệng đường ống. Sau đó ngừng sử dụng 1-2 giờ hoặc để qua đêm để nước thông cống phân huỷ chất cặn bã, rồi xả mạnh nước cho thông thoát.

Lưu ý: Khi sử dụng nước thông cống cực mạnh nên dùng bao tay để trách nước thông cống vương vào da đề phòng huy hiểm, nếu bị nước thông cống vào da nên rửa ngay với nước sạch trách bị ăn mòn da.

hướng dẫn thông cống
 • Cách sử dụng nước rửa bát thông đường cống.

Sao những cách mà Đội Thông Cống Nghẹt đang giới thiệu, toàn những cái lạ thế? Nước rửa bát hàng ngày mà cũng có thể thông cống nghẹt? Câu trả lời là hoàn toàn có thể, khi mà trong nước rửa bát có tính chất tẩy rửa mạnh, cùng độ nhờn đặc trưng vốn có thì sẽ làm bôi trơn đường ống. Và đẩy những chất thải trôi xuống.

Cách làm khá đơn giản, đổ 3-4 giọt nước rửa bát xuống ống cống bị tắc. Đừng đổ quá nhiều, sẽ lãng phí đấy. Chờ khoảng 5’ rồi đổ nước sôi vào. Nó sẽ tăng hoạt tính và công dụng của nước rửa chén. Giờ thì hãy thử thách sự kiên nhẫn bằng cách ngồi đợi thêm 30’ nữa. Sau đó xả nước đi, bạn sẽ thấy được sự bất ngờ đấy.

11. Cách thông cống bằng máy khí nén hiệu quả

Mặc dù giải pháp từ máy nén khí khá thịnh hành hiện nay nhưng vẫn có nhiều người còn lúng túng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, bạn chỉ cần áp dụng theo các bước đơn giản sau là có thể dễ dàng tự thông cống nhà mình:

Trước tiên, người dùng cần chuẩn bị các dụng cụ như máy nén khí, ống hơi, súng thông cống rồi lắp đặt các bộ phận cho máy nén. Khi bạn tiến hành bơm hơi cho máy thì hãy chú ý quan sát đồng hồ đo áp suất đạt đủ 0.4 Mpa thì dừng lại. Sau đó, bạn lắp đặt nút cao su gắn với máy bằng ống thông vào vị trí đang bị tắc nghẽn (bạn nhớ dán thật chặt nút cao su lại để nó không bị bung ra ngoài).

Bây giờ, bạn chỉ việc ngồi đợi đến khi khí nén đạt đến mức áp suất lớn thì sẽ tự động đẩy bay các vật cản, các loại bụi bẩn, rác thải ra khỏi cống, trả lại trạng thái thông thoáng cho đường cống.

cách thông cống rãnh
 • Cách thông tắc cống bằng máy lò xo đơn giản.

1. Đầu tiên các bạn cần xác định chính xác, nắm rõ vật cản cũng như kích thước đường ống thoát nước thải để chọn dây lò xo và đầu thông cho phù hợp.

2. Bước thứ hai các bạn lắp đầu thông và lò xo thông tắc: các bạn bạn rút dây lò xo ra rồi luồn vào thân máy. Tiếp theo các bạn lắp đầu thông vào rồi kéo dây lò xo đến vị trí cống bị nghẽn, cần thông tắc. Nếu như các bạn thấy dây lò xo còn thừa ở trong lồng thì hãy tháo ra khỏi lồng ngay để máy không bị quá tải khi vận hành.

3. Tiếp theo các bạn chỉ cần cắm điện vào máy rồi bật công tắc và ấn cần ép xuống đợi cho đến khi đường ống được thông tắc.

4. Cuối cùng, khi đường ống thoát nước thải đã được thông tắc, các bạn tắt công tắc điện đợi cho máy lò xo dừng hoạt động hẳn rồi mới rút dây lò xo ra vệ sinh sạch sẽ và đặt lại vào hộp.

cách thông cống thoát nước

Bài viết này để giới thiệu cách thông cống nghẹt tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất, có thể làm tại nhà. Chúng tôi, là những người làm dịch vụ hút hầm cầu, hút bể phốt, thông cầu cống nghẹt, rút hầm cầu nhằm phục vụ các bạn tốt nhất. Nhưng cũng không muốn khách hàng quá phụ thuộc vào dịch vụ thông cống nghẹt.

Nguyên nhân của việc cống thoát nước bị nghẹt thường xuyên tại nhà

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cống thoát nước bị nghẹt và đối tượng gây ra việc đó lại chính là con người, do những hành động vô tình hoặc cố ý mà gây ra tắc cống thoát nước. Trước khi áp dụng cách thông cống nghẹt tại nhà, hãy tìm hiểu nguyên nhân tình trạng cống nghẹt hiện nay:

• Dầu mỡ thực phẩm: Dầu ăn, mỡ động vật là những thứ được sử dụng hàng ngày trong việc nấu nướng. Mọi người thường đổ thẳng mỡ thừa vào bồn rửa rồi rửa trôi mà không biết rằng chúng có kết cấu là chất rát khó phân hủy, khi chảy xuống cống sẽ bám vào xung quanh và lâu ngày dẫn đến tắc nghẽn, phải hút hầm cầu.

Cho nên mọi người nên chọn cách thông nghẹt tại nhà bằng dụng cụ thông cống có thể mua trên mạng với các sản phẩm như : dụng cụ thông cống Bửu Nghệ Thành, dụng cụ thông cống cầm tay Bảo Long Thành

• Tóc và những rác vụn khác: Tóc người là thứ phân hủy rất lâu, mà khi vứt xuống cống mắc vào những rác vụn khác không may chảy xuống cống đặc biệt như vỏ trứng sẽ mắc lại với nhau và tạo thành thứ gây tắc cống lớn.

• Khăn giấy: Chúng ta đều biết khăn giấy phân hủy được nhưng không hề biết rằng tốc độ phân hủy của chúng rất chậm. Khi ta vứt quá nhiều khăn giấy vào bồn cầu, do chúng chưa thể được phân hủy ngay lập tức lại dễ mắc vào những rác vụn khác. Khi đó sẽ tạo thành những cục rác to làm tắc nghẽn đường chảy của nước, phải rút hầm cầu. Quá may mắn cho bạn, vì sao vậy – Cách thông cống tốt nhất là mua bột thông cầu, hóa chất thông cầu là giải quyết nhanh chóng cho bồn cầu bị nghẹt cho ngôi nhà bạn

• Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác: Một số nguyên nhân khác như nhiều rác rưởi khó phân hủy hoặc không phân hủy được vứt xuống cống, đổ hóa chất xuống cống hoặc do đường ống đã sử dụng lâu, hút bể phốt …Đây có lẻ cách thông nghẹt cống khó khăn cho nhà bạn rồi, cách thông hay nhất là nhắc máy gọi đến các đơn vị sửa cống nghẹt giá rẻ 

hút hầm cầu

Giới thiệu đôi nét về Đội Thông Cống nghẹt có kinh nghiệm lâu năm về lĩnh vực dịch vụ môi trường.

Đội Thông Cống Nghẹt chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

👍 Dịch vụ thông cống nghẹt , thông tắc bồn cầu, thống tắc nhà vệ sinh, thông bể phốt bị tắc, đường cống toilet bị nghẹt.
👍 Hút hầm cầu tại các hộ gia đình khu chung cư,tòa nhà cao ốc,công ty,xí nghiệp.
👍 Xây dựng và sửa chữa hố ga, hầm cầu, đặt đường ống cấp thoát nước.
👍 Sửa chữa lavabo, bồn cầu, thay và sửa chữa bồn cầu không thoát nước…
👍 Bảo trì, nâng cấp hệ thống vệ sinh nhà hàng, bệnh viện, khu công nghiệp.
👍 Chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại bột thông cống,thông cầu,dụng cụ thông cống,thiết bị vệ sinh
" Sự hài lòng của khách hàng chính là tài sản lớn nhất của chúng tôi "

(Không ngại khó, không ngại xa, phục vụ 24/7 cả ngày lễ, thứ 7, CN, kể cả đêm)

Công ty rất vui mừng khi đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng có phong cách làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, tận tình và am hiểu dịch vụ. Từ đó, có thể trả lời bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào của khách hàng khi gọi điện đến dịch vụ thông tắc cống nghẹt chúng tôi một cách tốt nhất.

Ngoài ra, đội ngũ kỹ thuật và thợ thi công đều được đào tạo bài bản, qua nhiều năm tích lũy kinh nghiệm trong quá trình thực hiện thi công nhiều công trình lớn nhỏ, phức tạp.

Đồng thời, không ngừng học hỏi và sáng tạo cũng như cập nhật những công nghệ, quy trình xử lý mới nhất….để có thể phục vụ thông cống nghẹt giá rẻ, hoàn thành nhanh chóng, hiệu quả mọi yêu cầu tức thời của khách hàng.

Hơn thế nữa, Công ty chúng tôi còn đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất, nhằm cung cấp đầy đủ các trang thiết bị máy móc hiện đại như:

Máy lò xo, máy dò tìm và máy nén, camera, nhiều xe chuyên dụng rút hầm cầu, hút hầm cầu ,hút bể phốt đầy đủ kích thước cũng như khối lượng để có thể tiếp xúc với mọi địa hình khó khăn, phức tạp nhất cho quý khách.

Chúng tôi cam kết thi công gọn gàng, sạch sẽ, không cần đục phá và không phá hủy công trình kiến trúc của gia đình quý khách. Đặc biệt, chúng tôi luôn thấu hiểu tình trạng nghẹt cống, nghẹt cầu sẽ gây ra sự khó chịu, mùi hôi ô nhiễm môi trường, chúng tôi hoạt động rút hầm cầu, hút bể phốt 24/24h, kễ cả ngày Lễ – Tết và chủ nhật.

Lý do tại sao Quý khách hàng luôn chọn dịch vụ vệ sinh môi trường Đội Thông Cống Nghẹt của chúng tôi.

thong-cong-nghetHệ thống chi nhánh
Các chi nhánh của công ty phủ đều khắp tại các quận, và một số huyện ngoại thành TPHCM - Hà Nội và các tỉnh
thong-cong-nghetGiá cả dịch vụ
Giá dịch vụ thông cống nghẹt, thông tắc cống, rút hầm cầu, hút bể phốt rẻ nhất, cạnh tranh nhất
thong-cong-nghetĐội ngũ nhân viên
Nhiệt tình, chu đáo, đạo đức nghề nghiệp tốt, luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí.
thong-cong-nghetHiệu quả công việc
Thao tác nhanh, chuyên nghiệp, đảm bảo thẩm mỹ, có bảo hành, luôn đặt lợi ích khách hàng lên trên hết.

Mọi nhu cầu xin quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí : ĐỘI THÔNG CỐNG NGHẸT

Điện thoại : 0901.511.211
Email : lienhe.thongcongnghet.com.vn@gmail.com
Website : https://thongcongnghet.com.vn
Nguồn tham khảo : thongcongnghet
BẢO VỆ WEBSITE – DMCA PROTECT
Website đã được đăng kí bản quyền và được bảo hộ bởi DMCA cùng Google.
Mọi hành vi sao chép bất hợp pháp nếu bị phát hiện sẽ bị báo cáo và xử lý theo luật sở hữu trí tuệ.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận


@

Pin It on Pinterest