7 Cách thông bồn cầu bị tắc nghẽn băng vệ sinh

cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh

– Tình trạng bồn cầu bị nghẹt và nhất là tắc nghẹt do băng vệ sinh bị vướng bên trong là vấn đề mà có lẽ nhiều gia đình đã từng gặp phải. Nhưng liệu rằng bạn có thật sự biết cách thông bồn cầu bị tắc nghẽn băng vệ sinh thế nào mới đúng?

– Nếu bạn vẫn còn đang do dự trong câu trả lời thì hãy tin rằng đó chưa phải là biện pháp tốt nhất đâu nhé. Và để biết đâu là cách thông bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh nhanh chóng, hiệu quả an toàn thì hãy tham khảo nội dung sau đây.

Xem thêm bài viết liên quan:

Quý khách hàng nữ gọi cho công ty của chúng tôi có hỏi rằng bồn cầu bị tắc do lỡ làm rớt miếng băng vệ sinh vào thì có bị sao không, có thông tắc được không?

– Thông qua miêu tả của chị, chúng tôi phỏng đoán, có thể bồn cầu quý khách bị tắc nghẽn tạm thời do bên trong con thỏ bồn cầu toilet bị tắc băng vệ sinh.

– Trong trường hợp này, có thể áp dụng một số phương pháp đơn giản ngay sau đây để xử lý thông tắc. Phương pháp đơn giản nhất là thông bồn cầu nghẹt với nước nóng:

+ Chỉ cần đun một bình nước nóng, sau đó đổ trực tiếp nước nóng xuống dưới bồn cầu, băng vệ sinh bị tắc ở bồn cầu sẽ được nhiệt độ thúc đẩy phân hủy và tan rã nhanh hơn

+ Sau đó nhấn xả nước bồn cầu thật mạnh để băng vệ sinh và chất thải được cuốn trôi đi, làm thông thoát hết bị tắc nghẽn.

Dấu hiệu nào để biết bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh.

– Tình trạng bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh xảy ra nghiêm trọng có thể gây ra một số ảnh hưởng đến thói quen, sinh hoạt cũng như sức khỏe của mọi người. Cụ thể dấu hiệu sau:

+ Cản trở sinh hoạt gia đình:

Bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh đồng nghĩa với nước và các chất thải không được cuốn trôi xuống hầm chứa, hậu quả là các hoạt động sinh hoạt không thể tiếp diễn, việc đi vệ sinh, đại tiện cũng là vấn đề “ nhạy cảm” trong thời điểm này.

+ Nước bị tràn ra ngoài:

Bồn cầu bị nghẹt, nước không thoát xuống được và sẽ bị đọng lại, sau đó tràn ra bên ngoài khi nước thải liên tục đổ xuống mà không có chỗ thoát.

+ Gây ảnh hưởng cho sức khỏe:

Nếu tình trạng bồn cầu bị nghẹt, nước thải và mùi hôi từ cống nước xuất hiện liên tục sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp cao hơn so với bình thường.

+ Xuất hiện mùi hôi:

Hiện tượng trào ngược nước thường đi kèm với các mùi hôi, điều này có thể khiến bạn cảm thấy ám ảnh và cảm giác khó chịu, bực bội trong người.

Dấu hiệu nào để biết bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh.

Các cách thông bồn cầu bị tắc nghẽn do băng vệ sinh khuyên dùng hiện nay:

Một lần bất cẩn lỡ làm rớt băng vệ sinh vào bồn cầu mà không thể lấy ra được. Hậu quả là ngày hôm sau bồn cầu của bạn bị tắc nghẽn trầm trọng, phải làm sao để giải quyết tình huống này? Xem ngay những cách dưới đây.

Cách 1: Dùng dấm kết hợp baking soda và nước nóng.

Chuẩn bị 2 lít nước nóng ( lưu ý không lấy nước đun sôi ) và 1 chén baking soda, 2 chén giấm. Cách này được thực hiện như sau:

+ Lần lượt đổ baking soda và giấm vào bên trong bồn cầu, sau khoảng 20 – 30 phút thì nhanh chóng đổ nước nóng vào ngay giữa miệng của bồn cầu.

+ Với sự kết hợp của các nguyên liệu trên sẽ tạo ra một phản ứng hóa học, làm tan những chất thải gây tắc nghẽn trong bồn cầu nhà bạn.

Cách 2: xử lý bằng dụng cụ bơm thụt bồn cầu.

– Bơm thụt bồn cầu là dụng cụ tiên tiến hiện nay, có hiệu quả với những vấn đề tắc nghẽn bồn cầu do nghẹt hơi, giấy và phân. Còn nếu bị tắc do các vật cứng thì rất khó để khắc phục được. Lúc này bạn cần tìm các giải pháp khác tốt hơn.

– Cấu tạo như chiếc bơm xe đạp, gồm: 1 tay cầm; 1 phần thân ống dài nối liền với đầu cao su để thông tắc.

Cách sử dụng dụng cụ bơm thụt bồn cầu khá đơn giản, dễ thực hiện:

 • Đối với cách sử dụng dụng cụ thông cầu: Nếu bồn cầu có hiện tượng bị tắc nghẹt, bạn nắm vào tay cầm dụng cụ rồi thực hiện động tác vừa bơm vừa thụt thẳng chỗ xả bồn cầu; dùng lực thật mạnh ấn xuống, đẩy lên nhiều lần liên tiếp cho đến khi bồn cầu thông.

Cách 3: Sử dụng pit tong để thông bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh.

Cách thực hiện như sau:

+ Ngâm pittong ( loại sử dụng riêng cho bồn cầu ) vào nước ấm trong vòng 5 – 10 phút trước khi thực hiện để pittong mềm hơn, dễ dàng tạo ra áp suất đè nén khi đưa vào bồn cầu.

+ Đưa pittong vào ngay miệng của lỗ thoát trong bồn cầu, đảm bảo giữa pit tong và bồn cầu được khít chặt với nhau. Sau đó, dùng lực nhẹ nhàng đẩy pit tong xuống và liên tục nhấp nhẹ để khí được đẩy vào trong rồi kết thúc bằng việc nhấc pit tong lên thật dứt khoát.

+ Sau đó xả nước xuống bồn cầu, lặp lại thao tác trên khoảng 2 – 3 lần sẽ giúp bạn nhanh chóng đẩy băng vệ sinh bị nghẹt trong bồn cầu.

Cách 4: sử dụng băng keo dính.

– Với cách thông tắc này, băng vệ sinh sẽ được áp lực nước và áp lực không khí đẩy vào bên trong bể phốt một cách nhanh nhất. Vật dụng chuẩn bị cũng vô cùng đơn giản và có sẵn tại nhà.

– Các bạn hãy thực hiện theo từng bước dưới đây.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Dùng khăn lau xung quanh bệ của bồn cầu.
 • Bước 2: Dán băng keo dính lên bồn cầu theo từng lớp nằm ngang
 • Bước 3: Miết dọc bệ bồn cầu để đảm bảo không có kẽ hở. Dán thêm băng dính vào quanh bệ để chắc chắn.
 • Bước 4: Giật nước bồn cầu để lớp băng dính được thổi phồng lên.
 • Bước 5: Đặt tay vào vị trí trung tâm lớp băng dính đã thổi phồng.
 • Bước 6: Nhấn mạnh xuống, sau đó buông ra.
 • Bước 7: Lặp lại các thao tác cho tới khi thấy lớp băng dính không còn phồng lên nữa, không còn cảm giác chướng ngại khi đẩy nữa.
 • Bước 8: Tháo lớp băng dính ra, dùng khăn lau lại quanh bệ bồn cầu.

Cách 4: dùng móc treo quần áo để thông bồn cầu.

Thực hiện theo 2 bước sau:

+ Bước đầu tiên: Dùng móc treo quần áo loại inox uốn thẳng thành hình dạng của một cây thông cống và buộc vải vào phần đầu của móc sao cho tạo thành một cục.

+ Bước kế tiếp: đẩy móc xuống miệng bồn cầu và thực hiện động tác đẩy liên tục cho đến khi thấy thao tác dễ dàng hơn thì chứng tỏ bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh nhà bạn đã được thông một cách thành công rồi.

Cách 5: thông cầu nghẹt bằng hóa chất cực mạnh Thái Bảo

– Sản phẩm Thái Bảo là loại hóa chất thông cầu cực mạnh được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại của Mỹ.

– Có công dụng là xử lý nhanh chóng hiệu quả tình trạng ứ đọng do các loại dầu mỡ và xà phòng hóa lỏng tích tụ lâu ngày gây tắc nghẽn trong bồn cầu mà không làm ảnh hưởng đến đường ống.

Cách 5: thông cầu nghẹt bằng hóa chất cực mạnh Thái Bảo

Hãy tìm hiểu thêm sản phẩm thương hiệu thái bảo

Cách 6: dùng bột thông cầu Sumo.

– Bột Sumo là một loại hợp chất hóa học, chứa những chất có tính kiềm cực mạnh như Sodium Hydroxite và Potassium Hydroxite. Do đó, bột thông cầu có khả năng làm mềm, ăn mòn và phân hủy những tạp chất hữu cơ trong bồn cầu.

– Nhờ công dụng làm sạch đường ống bồn cầu hiệu quả, bồn cầu nhà bạn sẽ không còn bốc mùi khó chịu nữa.

– Tuy nhiên, bột thông cầu chỉ có tác dụng đối với những chất thải hữu cơ mềm. Còn đối với chất thải vô cơ dạng rắn như mảnh vỡ thủy tinh, sành, sứ, băng vệ sinh, bột thông cầu không thể phân hủy được.

Cách sử dụng bột thông cầu Sumo sau đây:

+ Đối với bột thông cầu Sumo, bạn có thể đổ bột khô trực tiếp vào bồn cầu hoặc làm ướt bột trước khi cho vào bồn cầu để tăng hiệu quả làm sạch.

+ Sử dụng 1 – 2 gói bột thông cầu, hòa tan với một chút nước tạo thành hỗn hợp sệt sệt, sau đó đổ vào bồn cầu và chờ 6 – 8 tiếng để bột ăn mòn dần dần cặn bã và chất thải.

+ Sau 6 – 8 tiếng, bạn xả bồn cầu với nước sạch. Nên sử dụng mức nước xả cao nhất nếu bồn cầu nhà bạn có 2 mức nước xả để tăng hiệu quả sử dụng nhé.

Cách 6: dùng bột thông cầu Sumo.

Cách 7: xử lý bằng dịch vụ thông tắc bồn cầu.

– Biện pháp cuối cùng nếu đã áp dụng tất cả mọi cách nhưng vẫn không thể tự thông tắc bồn cầu tại nhà đó chính là gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng 0901.511.211 để đặt ngay lịch hẹn thông bồn cầu nghẹt nhanh nhất.

– Đội ngũ sửa bồn cầu ( thongcongnghet.com.vn ) của chúng tôi xử lý tất cả các vấn đề tắc nghẽn từ dễ tới khó trong thời gian ngắn nhất có thể. 

Có thể truy cập webite để biết thông tin chi tiết.

Lưu ý thông tắc bồn cầu bị tắc băng vệ sinh hay không?

– Có nhiều người cho rằng, bên trong của băng vệ sinh là bông nê thấm hút nước rất nhanh và một khi thấm hút nước, nó sẽ phình lên gây cản trở thông thoát của nước thải, gây ra tình trạng tắc nghẽn bên trong đường ống thoát của bồn cầu.

– Phán đoán này vô cùng chính xác, nếu không tìm cách lấy vật thể này ra khỏi đường ống nhanh chóng, bồn cầu sẽ bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

– Vì thế, khi phát hiện được bồn cầu bị tắc nghẽn do nguyên nhân là băng vệ sinh, các bạn phải triển khai các phương pháp thông tắc để khều được miếng băng vệ sinh ấy ra hoặc đẩy trực tiếp nó vào bể phốt.

Góc hỏi đáp với khách hàng.

Hỏi:

– Cô Lê Cẩm Thúy ngụ tphcm hỏi: “Bồn cầu nhà tôi bị tắc nghẹt do giấy, bây giờ hiện tại không thể trôi được, chất thải cùng với giấy vệ sinh nổi trên mặt nước. Tôi phải làm sao để giải quyết tình huống này?”

Trả lời:

– Xin cảm ơn Cô Thúy gọi điện thoại về cho công ty Hoàng Long của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của cô như sau đây:

– Thông qua miêu tả của cô, thongcongnghet com vn phỏng đoán, có thể bồn cầu nhà chị bị tắc nghẽn tạm thời do bên trong đường ống bị tắc quá nhiều giấy vệ sinh.

– Trong trường hợp này, chị có thể áp dụng một số phương pháp đơn giản ngay sau đây để xử lý thông tắc.

 • Phương pháp 1: thông bồn cầu bị nghẹt với nước rủa chén và nước nóng.

+ Đổ một bát nước rửa chén vào bồn cầu, sau đó tiếp tục đổ xuống bồn cầu một thau nước nóng, đợi 15 phút thì nhấn xả nước.

+ Nước nóng và nước rửa chén bát sẽ giúp cho giấy vệ sinh phân hủy và rửa trôi nhanh hơn bình thường, giúp bạn thông tắc một cách đơn giản nhưng lại thành công nhất. 

 • Phương pháp 2: thông bồn cầu nghẹt với nước nóng.

+ Chị chỉ cần đun một bình nước nóng, sau đó đổ trực tiếp nước nóng xuống dưới bồn cầu.

+ Giấy vệ sinh bị tắc ở đường ống sẽ được nhiệt độ thúc đẩy phân hủy và tan rã nhanh hơn, sau đó nhấn xả nước để giấy vệ sinh và chất thải được cuốn trôi đi.

Cách cuối cùng mà khi tất cả những nỗ lực thông tắc tại nhà đều không có hiệu quả đó chính là gọi ngay cho một công ty cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu uy tín và chuyên nghiệp. 

Dịch vụ thông bồn cầu giá 500đ, bảo hành nhiều ưu đãi.

Công ty Hoàng Long chuyên nhận thông bồn cầu nghẹt giá chỉ từ 500đ, miễn phí kiểm tra, miễn phí tư vấn, có kinh nghiệm trong việc xử lý tắc nghẽn, không đục phá.

– Quý khách có thể tham khảo dịch vụ tại đơn vị của chúng tôi. Cơ sở chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và lành nghề, thành thạo trong việc sử dụng máy móc và dụng cụ để thông tắc.

– Là một trong những công ty đang được người dân đánh giá cao đó là công ty Hoàng Long,  công chuyên thông cống nghẹt, hút hầm cầu, chống thấm, vệ sinh bồn nước, hầm nước trên toàn địa bàn TPHCM.

– Có thể giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian, đồng thời với mức giá vừa phải, các bạn có thể yên tâm trong việc thanh toán chi phí và chất lượng của dịch vụ.

cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, bồn cầu bị tắc nghẹt băng vệ sinh, bồn cầu bị tắc nghẹt bông, cách thông bồn cầu tại nhà hiệu quả, thông bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh, thông bồn cầu bị rớt đồ chơi

Đánh giá

Bình luận


@

Pin It on Pinterest