Cách thông tắc bồn rửa mặt cực dễ dàng tại nhà

cách thông tắc bồn rửa mặt

Bồn rửa mặt hay còn gọi là lavabo rất hay bị nghẹt khiến nước không thể xả đi được. Cùng xem những phương pháp sau sẽ giúp bạn cách thông tắc bồn rửa mặt bị nghẹt một cách dễ dàng.

Nguyên nhân chủ yếu khiến bồn rửa mặt của bạn hay bị nghẹt là do “tóc”. Trong quá trình rửa mặt, tóc của bạn rụng xuống và động lại bên trong đường ống khiến cho nước không thể trôi đi dễ dàng.

Thế nên khi gặp tình trạng bị nghẽn bồn rửa mặt, bạn hãy thực hiện các cách sau để giúp thông tắc bồn rửa mặt.

Sử dụng nước rửa chén.

Trường hợp bị nghẽn bởi sơ vải, tóc thì bạn có thể sử dụng nước rửa chén pha loãng một tí rồi đổ vào đường ống. Nước rửa chén sẽ giúp “bôi trơn” các cặn bẩn này và làm thông thoáng một cách dễ dàng.

cách thông tắc bồn rửa mặt

Thế nhưng cách 1 và 2 là cách bạn chỉ có thể thực hiện khi bồn rửa mặt của bạn đã được xả hết nước nên cũng không phải là cách tối ưu. Nếu gặp trường hợp đang rửa mặt mà bồn rửa mặt bị nghẽn thì giải quyết thế nào? Cùng xem cách thứ 3 và 4 nhé.

Sử dụng nước nóng.

Đối với những trường hợp tắc nghẽn do cặn bã xà phòng thì bạn hoàn toàn có thể xử lý chúng bằng nước nóng. Khi sử dụng nước nóng, các cặn bã này sẽ giãn nở ra, tách ra khỏi thành ống nước và trôi xuống theo dòng nước.

Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần đun một bình nước nóng rồi đổ vào là có thể thông tắc được.

Sử dụng bột, dùng dung dịch thông tắc.

Cuối cùng nếu như những cách trên vẫn không giải quyết được thì bạn hãy sử dụng dung dịch thông tắc đường ống để loại bỏ cặn bẩn bên trong.

cách thông tắc bồn rửa mặt

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng bột thông tắc cống tại nhà hiệu quả.

Tạo móc câu để lấy cặn bẩn.

Cách tạo móc câu là một phương pháp hữu hiệu để giúp lấy hết cặn bẩn bên trong đường ống và đây cũng là cách thường được các thợ thông tắc thực hiện cho cống rảnh, bồn rửa chén,…

Bạn chỉ cần lấy một miếng kẽm hay móc quần áo bỏ đi rồi tạo hình thành móc câu. Sau đó lấy nắp bồn rửa mặt ra rồi đưa móc câu vào để lấy những vật thể làm tắc nghẽn bên trong.

cách thông tắc bồn rửa mặt

Dùng vật dụng xương cá.

Nghe thì khá lạ lẫm nhưng hiện nay các nhà sản xuất đã tạo ra vật dụng hình xương cá bằng nhựa để đảm bảo được độ bền, dẻo, ngoài ra nó còn có kích thước vừa phải dễ dàng len lỏi vào bên trong đường ống. Các rãnh hình xương cá sẽ giúp bạn lấy sơ vải, sợi tóc ra dễ dàng.

cách thông tắc bồn rửa mặt

Như vậy Đội Thông Cống Nghẹt là đã hướng dẫn đến các bạn các cách xử lý rồi đấy. Mong rằng với các cách trên sẽ giải quyết được vấn đề của bạn một cách nhanh chóng.

Nếu bạn thử cách xử lý thông tắc bồn rửa mặt này mà vẫn không thể thông thoát được. Nếu có nhu cầu thông tắc bồn rửa mặt vui lòng gọi ngay số hotline: 0901511211 dịch vụ thông tắc bồn rửa mặt của công ty TNHH Dịch Vụ Môi Trường Hoàng Long

Thợ sửa cống nghẹt giá rẻ chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề của bạn với bảo đảm 100%.

tags: bột thông tắc rữa mặt, dung dịch thông tắc lavabo, cách mở nắp bồn rửa mặt, bồn rửa mặt thoát nước chậm, nút chặn bồn rữa mặt bị kẹt, que thông tắc bồn rữa bát, chai thông bồn rữa chén, viên thông tắc bồn rữa bát, cách thông bồn rữa chén, dụng cụ thông tắc lavabo, cách thông ống nước bị tắc, thoát nước rửa bát, dung dịch thông tắc chậu rửa bát

Đánh giá

Bình luận


@

Pin It on Pinterest