9 cách thông cống nghẹt đơn giản ai cũng có thể làm tại nhà.

9 cách thông cống nghẹt

Trước tiên bạn hãy thử 9 cách thông cống nghẹt ống thoát nước sau đây, rất đơn giản nhưng rất hữu hiệu đấy! Thay vì phải bỏ tiền ra để gọi thợ đường ống tới sửa chữa.

Vậy làm thế nào để thông cống nghẹt hiệu quả, có 9 cách thông cống bị nghẹt tốt nào có thể tự làm tại nhà, Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn vài cách thông nghẹt cống thông dụng cho kết quả cao. Kết quả có thể thay đổi tùy mức độ cống bị nghẹt nhưng chắc chắn các cách này sẽ giúp cải thiện tình hình.

Đường cống thật khó tránh khỏi tình trạng bỗng dưng thoát nước rất chậm trong quá trình sử dụng. Nếu hệ thống cống của bạn cũng đang gặp tình trạng tương tự nghĩa là đường ống cống có dấu hiệu bị nghẹt.

9 cách thông tắc cống nghẹt

Nguyên nhân chủ yếu gây ra là do tóc rụng, bọt xà phòng cùng với rác sau nhiều tháng ngày sử dụng, hay do những lần bạn vô ý đổ nước thải chứa dầu mỡ xuống đường ống tạo điều kiện cho dầu mỡ bám lại trong đường ống.

Khi cống bị nghẹt, ngoài việc khiến nước thải không thể thoát nhanh mà còn khiến nhà tắm có mùi hôi rất khó chịu. Điều này không phải là quá xa lạ với chúng ta, do đó bạn cũng không nên quá hoang mang.

Cách thông cống nghẹt là gì.

Là một cách cũng khá hiệu quả để thông cống nghẹt và đẩy các chất thải làm cho đường ống thoát nước nhà bạn bị nghẹt ra bên ngoài. Tất cả những gì bạn cần làm là cách thông nghẹt ống cống hoặc bồn cầu để xử lý tất cả các chất cặn bã bên trong đường ống dẫn.

cách thông cống nghẹt là gì

Nguyên nhân cống nghẹt là gì.

Hệ thống cống thoát nước bị tắc có thể là do các loại chất thải như tóc, xà phòng, chất béo bám vào hoặc thực phẩm bị mắc kẹt trong các ống thoát nước bên dưới dòng chảy nước thải.

1. Chất thải.

Hệ thống cống thoát nước bị tắc có thể là do các loại chất thải như tóc, xà phòng, chất béo bám vào hoặc thực phẩm bị mắc kẹt trong các ống thoát nước bên dưới dòng chảy nước thải.

2. Do mưa lớn hoặc bão làm cho cống nghẹt.

Ngoài ra cống thường bị nghẹt sau khi mưa lớn hoặc bão lớn, cuốn theo lá cây, bụi bẩn cùng nhiều loại rác thải xuống cống, tích tụ lại, chặn cống rãnh. Hiện tượng cống bị nghẹt sau trận bão lớn xảy ra rất phổ biến.

nguyên nhân cống nghẹt là gì

3. Đường ống thoát nước bị hỏng.

Một nguyên nhân nghẹt cống nữa đó là có thể do một đường ống bị hỏng. Nếu một đường ống bị hỏng thì nước không thể chảy theo cống được, nó có thể làm sụp đường ống, gây nên tình trạng tắc cống.

4. Lắp đặt đường ống không đúng.

Có rất nhiều người muốn tự sửa chữa lại nhà của mình, tự đi đường ống dẫn nước, hay đường ống thoát nước, do họ không có chuyên môn dẫn đến việc lắp đặt không chính xác, sau 1 thời gian sử dụng bị nghẹt cống.

Việc thi công và lắp đặt đường ống thoát nước là rất quan trọng, vì vậy các bạn nên lựa chọn nhà thầu có kinh nghiệm tránh việc mất tiền, mất công sức mà đường ống lại bị tắc, không sử dụng bình thường được.

5. Do lượng nước tích tụ trong thời gian dài gây hư hỏng.

Nếu việc thi công đường ống thoát nước không đồng đều, chỗ cao, chỗ thấp hoặc những khúc cua làm không đúng kĩ thuật, dẫn tới việc lượng nước thoát ra sẽ tác động lên những khúc đó sẽ làm nước chảy chậm hơn, gây tắc nghẽn…

9 cách thông cống

Dấu hiệu cầu cống nghẹt như sau :

Cũng có thể đường cống quá bé không đáp ứng được nhu cầu xả thải nên thường xuyên tắc nghẹt. Dấu hiệu cống bị nghẹt rất dễ nhận biết. Bạn sẽ thấy nước rút chậm hoặc không rút đi, thậm chí dềnh ngược trở lại và bốc mùi hôi thối.

Đầu tiên phải kể tới là nước rút chậm.

Những chất bẩn và cặn bã trong đó có tóc là nguyên nhân hàng đầu gây ra tắc nghẽn cống thoát nước.

Thứ hai là lốc xoáy nước nhỏ tại khu vực thoát nước.

Nếu như một lốc xoáy nhỏ được tạo thành trong khi đang thoát nước ở cống trên sàn nhà vệ sinh thì đó là biểu hiện tiếp theo cảnh báo bạn rằng nước không được thoát một cách nhanh nhất.

dấu hiệu cống nghẹt

Thứ ba là mùi hôi bốc lên khó chịu.

Những chất cặn bã này thường lưu trữ lại các mỹ hóa phẩm chảy xuống cùng với các chất hữu cơ. Chúng tạo thành một cục tỏa ra mùi hôi vô cùng khó chịu.

Thứ 4 là nước không ổn định trong bồn cầu.

Đây là một dấu hiệu cho thấy bồn cầu nhà bạn sắp sửa bị nghẽn. Phần nước dâng lên sau đó từ từ giảm xuống khi bạn xả chính là biểu hiện bạn cần nhận thấy.

Đầu tiên xem 9 cách thông cống nghẹt đơn giản là gì nha.

Cách 1: thông cống nghẹt bằng banking soda.

Sự kết hợp của baking soda và giấm trắng sẽ tạo ra phản ứng sủi bọt, khiến cho tắc nghẽn được khơi thông. Cứ để vậy trong ít nhất 20 phút, hoặc thậm chí vài giờ. Cuối cùng bạn hãy đun một ấm nước sôi và đổ thẳng xuống miệng cống thoát nước để đẩy trôi tắc nghẽn.

cách thông cống nghẹt bằng banking soda

Cách 2: thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén.

Bước 1: Nhỏ vài giọt nước rửa chén trực tiếp vào bồn cầu đang bị tắc. Chỉ cần vài giọt thôi nhé, không nên cho nước rửa chén vào quá nhiều vì sẽ gây lãng phí.

Bước 2: Đổ nửa xô nước nóng từ từ vào bồn cầu. Sau đó, cứ để như vậy khoảng 20 phút.

cách thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén

Cách 3: thông tắc bằng bột thông cống.

Cách dùng:

– Cắt chéo góc bao, đổ bột thông cống Thái Bảo vào miệng đường ống mới bị tắc nghẽn, đổ thêm 50ml nước sạch nữa, để yên 3-4 giờ hoặc qua đêm, sau đó xả mạnh nước cho thông thoát.

– Với các đường ống đã bị tắc nghẽn lâu ngày không sử dụng thì cần đổ một ít nước làm ẩm chỗ tắc trước khi đổ bột thông cống Thái Bảo.

cách thông tắc bằng bột thông cống nghẹt

Cách 4: thông bồn cầu bị tắc bằng coca.

Bạn chỉ cần đổ nước Coca cola vào trong bồn cầu.

Sau đó đợi khoảng 5-10 phút.

Để các chất trong nước Coca Cola hòa tan, tẩy sạch chất bẩn bám trong thành bồn cầu vào trong dung dịch.

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng coca

Cách 5: thông cống bằng muối.

Nếu không có bột nở và dấm, cứ đổ 1 cốc muối hạt xuống và dội nước sôi liên tục trong vài phút, hiệu quả cũng khá khả quan.

Đây là cách đơn giản nhất để thông tắc cống, bất cứ ai cũng có thể làm được mà không sợ mất tiền.

Chỉ cần đun một ấm nước sau đó dội từ từ xuống cồng chừng 3 lần, mỗi lần cách nhau vài chục giây.

Cách 6: thông cống bằng giấm.

Đổ giấm và các chất thông tắc cống xuống ống nước

Không cần phải trộn các chất trước khi đổ, hỗn hợp sẽ tự tạo bọt và xảy ra phản ứng hóa học.

Đối với hỗn hợp bột nở baking soda và giấm: dùng 1/2 cốc baking soda và 1/2 cốc giấm trắng.5 thg 1, 2019

Cách 7: sử dụng banking soda và giấm.

Sử dụng baking soda và giấm ăn để thông tắt bồn rửa bát

Bước 1: Vệ sinh vùng bồn rửa bát bị thông tắt một cách sạch sẽ. …

Bước 2: Hãy mang lượng baking soda đã chuẩn bị từ trước, sau đó mở hộp chứa bột ra rồi cho từ từ vào miệng của đường ống thoát nước trong bồn.

Cách thông cống bồn rửa bát bằng banking soda và giấm

Cách 8: làm tan mỡ trong ống cống.

– Sử dụng giấm, nước nóng và baking soda. …

– Cách làm này có thể phát huy tối đa hiệu quả trong trường hợp đường ống thoát nước ở bồn rửa bát nhà bạn có dấu hiệu thoát nước chậm. …

– Sử dụng chanh, giấm, muối và nước nóng. …

– Sử dụng câu rác và một chiếc móc quần áo.

– Nếu thông toilet bằng nước sôi sẽ làm hỏng lớp gạch men của bồn cầu.

Cách 9: thông bồn cầu bằng nước nóng.

Cuối cùng là để nước nóng và xà phòng yên trong bồn cầu vài phút để làm mủn các lớp giấy vệ sinh hoặc đồ mềm ở bên trong, sau đó xả sạch.

Nếu bồn cầu vẫn tắc, bạn cần lặp lại thêm vài lần nữa cho đến khi thấy nước thoát tự nhiên thì thôi.

Cách thông bồn cầu bằng nước nóng.

Điều quan trọng cần lưu ý khi cách thông tắc cống là gì?

Thông tin quan trọng cuối cùng mà bài viết hôm nay mang đến, chính là những điều quan trọng mà bạn cần lưu ý trong quá trình thực hiện những cách thông cống nghẹt được nói đến như trên.

Nói một cách cụ thể hơn, bạn cần nhớ những điều sau đây khi tiến hành thực hiện các cách thông cống:

Cần chuẩn bị các dụng cụ thấm nước hoặc chứa nước cần thiết, để phòng trường hợp trong quá trình tiến hành các bước làm nước chưa thoát kịp bị tràn ngược ra ngoài. Điều này sẽ giúp bạn đỡ tốn công dọn dẹp sau khi thông tắc cống.

Nên mang bao tay, khẩu trang cũng như các dụng cụ bảo vệ khi thông tắc cống. Việc làm này sẽ giúp đảm bảo vệ sinh cho người thực hiện, đồng thời tránh việc lây nhiễm các căn bệnh nguy hiểm.
Mang các dụng cụ bảo vệ khi thông tắc cống

Xác định được nguyên nhân cống bị tắc là gì để lựa chọn được cho mình cách thông phù hợp, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Theo đó, điều đầu tiên bạn cần làm chính là xem xét đường ống bên ngoài trước, để đảm bảo rằng nguyên nhân đường cống bị tắc là do bên trong cống.

Vấn đề an toàn là điều cần đặc biệt được lưu ý, nếu như cách thông cống bạn chọn lựa cần đến việc sử dụng nước sôi. Trong trường hợp này, bạn cần tiến hành mọi việc thật cẩn thận và từ từ, nhằm tránh nước sôi bắn ra ngoài gây bỏng trên diện rộng sẽ vô cùng nguy hiểm.

Điều cuối cùng chính là dù đã sử dụng tất cả các biện pháp kể trên mà kết quả cũng không hề khả quan, thì hãy liên hệ với đơn vị thông tắt cống chuyên nghiệp để tìm kiếm sự hỗ trợ cần thiết.

Như vậy, với những thông tin mà bài viết hôm nay Đội Thông Cống Nghẹt mang đến, hy vọng sẽ giúp bạn biết được 9 cách thông cống nghẹt thế nào cho thật hiệu quả trong những trường hợp riêng biệt. Đồng thời, bảo vệ tốt cho bản thân trong quá trình thực hiện, nhờ vào việc ghi nhớ những lưu ý quan trọng như trên.

Các thông tin hữu ích về cách thông cống tại link này:

Cách thông tắc cống nghẹt tại nhà cho mọi trường hợp [ Xem tiếp ]

Trong link ở trên còn có bài viết chia sẻ cách thông cống nghẹt tại nhà đơn giản hiệu quả khá là hay bạn nên xem qua. Biết đâu sẽ giúp ích bạn xử lý sự cố trong cuộc sống

Tại sao bạn chọn công ty thông cống chúng tôi?

Công ty từ lâu đã là dịch vụ chiếm được sự tín nhiệm của rất quan tâm dân chúng trong khu vực, chúng tôi mang cho dịch vụ hoàn hảo cho tất cả quý khách hàng. Tư vấn quý khách hàng 24/7 kể cả các ngày càng nghỉ lễ cùng chủ nhật. Bất cứ khi nào niềm tin của khách hàng cần bắt đầu liên hệ ngay đến tôi qua số gọi: 0901 511 211

Dịch vụ sửa cống nghẹt giá rẻ cam kết và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng:

– Chúng tôi có đầy đủ thông tin (hóa đơn VAT Chứng từ cần đến) chuẩn bị khách hàng thuận tiện chi trả.
– Giá thành hợp lý nhất – bảo hành dài hạn – tạo được sự tín nhiệm – phục vụ khách hàng tất cả lúc tất cả nơi.
– Thỏa thuận chăm sóc Nhanh – sạch sẽ – gọn gàng – không cần đục phá.
– Chúng tôi tư vấn miễn phí các công ty các cách xử lý sự cố.
– Chúng tôi liên tiếp bảo đảm, bảo hành tất cả công ty trong quá trình dài.

công ty thông cống nghẹt

cách thông nhà tắm bị tắc, cách thông cống rãnh, cách thông cống bằng coca, cách thông cống ống nước thải bị tắc, cách thông cống thoát nước tại nhà, cách thông cống  siêu nhanh mà không cần gọi thợ, cách thông ống nước sinh hoạt, cách thông ống nước bồn rữa bát;

thông tắc cống bằng móc câu, thông cống nghẹt bằng móc phơi quần áo, thông cống nghẹt bằng nước thông cống Hando, thông tắc cống bằng baking soda, thông nghẹt cống nhanh chóng bằng máy nén khí.

cách thông đường ống rửa bát, bột thông tắc bồn rửa bát, thông bồn rửa chén bị tắc, dung dịch thông tắc chậu rửa bát, hóa chất thông tắc chậu rửa, viên thông tắc bồn rửa bát, dụng cụ thông tắc bồn rửa bát, ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt.

Mọi nhu cầu xin quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí : ĐỘI THÔNG CỐNG NGHẸT

Điện thoại : 0901.511.211
Email : lienhe.thongcongnghet.com.vn@gmail.com
Website : https://thongcongnghet.com.vn
Nguồn tham khảo : thongcongnghet
BẢO VỆ WEBSITE – DMCA PROTECT
Website đã được đăng kí bản quyền và được bảo hộ bởi DMCA cùng Google.
Mọi hành vi sao chép bất hợp pháp nếu bị phát hiện sẽ bị báo cáo và xử lý theo luật sở hữu trí tuệ.

Đánh giá

Bình luận


@

Pin It on Pinterest