Cách thông tắc cống nghẹt tại nhà cho mọi trường hợp [Nên Xem]

Bạn cần tìm cách thông tắc cống nghẹt càng sớm càng tốt bởi nếu để tình trạng này diễn ra lâu hơn sẽ có thể khiến đường ống bị hư hại và gây tốn chi phí sửa chữa. Nguyên nhân cống nghẹt do đâu và cách giải quyết như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Cách thông tắc cống nghẹt đơn giản mà hiệu quả tức thì

Cách 1: dùng dụng cụ câu rác thông tắc cống.

Cách 2: Dùng nước sôi để thông tắc cống.

Cách 3: Sử dụng sản phẩm vi sinh.

Cách 4: Thông tắc cống bằng bột nở và dấm.

Cách 5: Thông tắc cống nghẹt bằng nước rửa bát.

Cách 6: thông cống theo kiểu truyền thống.

Cách 7: Gọi dịch vụ thông tắc cống nghẹt

Để việc áp dụng cách thông tắc cống tại nhà có được hiệu quả như mong muốn, đòi hỏi bạn phải nắm rõ các nguyên nhân gây nghẹt cống vừa kể trên, nhằm áp dụng cách làm khác nhau cho từng trường hợp riêng biệt.

Cách 1: Dùng dụng cụ câu rác thông tắc cống

Sử dụng môt dụng cụ có lưỡi móc chuyên dụng cho vào đường cống thoát nước. Lúc này một tay giữ lấy phần đầu, tay còn lại đỡ lấy phần thân dụng cụ, rồi cho lưỡi móc di chuyển toàn bộ trong đường ống thoát nước.

Theo đó, bạn cần thực hiện các động tác kéo đầu móc lên xuống nhiều lần tương tự như động tác thục rửa, nhằm lấy sạch những chất thải đang tích tụ trong bồn cầu gây ra tình trạng nghẹt cống.

Cách thông cống này sẽ đặc biệt hiệu quả với những nguyên nhân gây tắc cống là do tóc rụng, thức ăn thừa và vật dụng vệ sinh cá nhân bị mắc kẹt.

thông tắc cống bằng móc câu
thông tắc cống bằng móc câu

Cách 2: Dùng nước sôi để thông tắc cống

Bằng việc dùng lượng nước đun sôi vừa đủ ở nhiệt độ cao để cho vào đường ống nghẹt, sẽ giúp cho những chất cặn bã và vụn giấy được làm sạch. Từ đó giúp cho cống nước trở nên thông thoáng hơn rất nhiều.

Để thực hiện cách thông tắc cống này, đầu tiên bạn cần dùng một chiếc nồi cỡ vừa rồi cho vào đó lượng nước cần sử dụng, bật bếp lên và đun. Sau một thời gian, nước sẽ đạt đến 100 độ C và sôi sùng sục.

Kế tiếp bạn hãy tắt bếp và dùng lượng nước sôi này cho từ từ vào bồn cầu, cứ đổ đến khi nào nhận thấy lượng nước bên trong đã chảy mạnh hơn và đường ống thoát nước tốt hơn thì ngưng. Bởi, lúc này các tạp chất đã được làm sạch hoàn toàn.

Cách 3: Sử dụng sản phẩm vi sinh

Đây là một cách thông cống mang lại hiệu quả khá cao, được nhiều chuyên gia đánh giá là thân thiện với môi trường.

Việc dùng các sản phẩm vi sinh trong việc thông cống thường được dùng cho trường hợp cống bị nghẹt là do lượng dầu mỡ khó tan bám trên thành ống.

Theo đó, các vi sinh vật sẽ thâm nhập vào đường ống và ăn toàn bộ các chất cặn bã dầu mỡ bên trong, nhờ đó mà việc thông tắc cống trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Với cách làm này, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và pha chế theo tỷ lệ ghi sẵn trong đó.

Sau khi đã có được lượng vi sinh như ý, bạn hãy cho chúng vào bồn cầu và chờ đợi một thời gian. Đảm bảo bạn sẽ vô cùng bất ngờ về kết quả ngay sau đó.

Cách 4: Thông tắc cống bằng bột nở và dấm

Cách xử lý cống bị nghẹt tiếp theo đó là dùng bột nở và dấm. Phương pháp này chuyên dành cho trường hợp cống bị nghẹt là do bùn đất hoặc giấy vụn tích tụ lâu ngày.

Trong cách làm này, đầu tiên bạn hãy chuẩn bị một cốc bột nở và 1 cốc dấm. Sau đó, hãy pha chế chúng lại với nhau theo tỷ lệ 1:1 với lượng vừa đủ mà mình cần sử dụng.

Ngay sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện tình trạng dung dịch sủi bọt, đây chính là thời điểm thích hợp để bạn cho toàn bộ dung dịch vào trong cống đang nghẹt và chờ đợi sau 1 – 2 tiếng.

Đây chính là khoảng thời gian cần thiết để dung dịch bột nở và dấm phát huy được tác dụng thông cống tắc của mình.

Nhưng cách thông tắc công lúc này vẫn chưa hoàn thành, bởi sau 1 – 2 tiếng bạn phải dùng thêm nước sôi cho từ từ vào cống một lần nữa, mới đem lại hiệu quả như mong muốn.

Cách 5: Thông tắc cống nghẹt bằng nước rửa bát

Nếu như cống nhà bạn không được thông thoáng là do việc các hóa chất tẩy rửa bị khô cứng bám vào thành ống, thì bạn có thể áp dụng cách làm này.

Đầu tiên, hãy lấy 1 bát nước rửa chén đĩa cho vào nồi nước rồi đun cho thật sôi. Quá trình này sẽ tạo ra một loại dung dịch thông cống vô cùng hiệu quả bằng nước rửa bát.

Theo đó, sau khi dung dịch nước rửa bát đã sôi, bạn hãy dùng hỗn hợp này dội xuống bồn cầu để việc thông tắc cống được diễn ra như ý.

Cách 6: thông cống theo kiểu truyền thống

Cách thông tắc cống cuối cùng sẽ khiến bạn khá ngạc nhiên nhưng cũng không kém phần thú vị, đó chính là dùng một con cá lóc hoặc lươn cho vào bồn cầu hay nơi cống bị nghẹt.

Đây là cách làm truyền thống mà nhiều người đã áp dụng và đạt được thành công ngoài mong đợi. Bởi, các bã thức ăn vụn hoặc lượng dầu mỡ đang ứ đọng bên trong cống chính là thức ăn yêu thích của loài sinh vật này.

Theo đó, bạn cần đưa cá vào cống theo hướng đầu chúc xuống dưới, vì có như vậy nó mới có thể bơi theo đường cống được.

Cách 7: Gọi dịch vụ thông tắc cống nghẹt

Các vấn đề và hướng khắc phục đã được xác định,nếu cách thông tắc cống nghẹt mà bạn xử lý tại nhà không hiệu quả thì tiếp theo bạn cần quyết định gọi đơn vị nào đến hỗ trợ xử lý các dấu hiệu cống bị nghẹt kể trên.

Đội Thông Cống Nghẹt là nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh môi trường chuyên nghiệp tại TPHCM, Hà Nội và các tỉnh trên cả nước trong đó có dịch vụ thông cống nghẹt cho gia đình và đô thị. Ở hạng mục dịch vụ nào Công ty cũng trang bị rất nhiều phương tiện, máy móc tân tiến, công nhân vệ sinh thường trực đáp ứng yêu cầu dịch vụ và có nhiều giải pháp tối ưu cho khách hàng tùy chọn.

Nguyên nhân cống nghẹt là gì?

Hệ thống cống thoát nước bị tắc có thể là do các loại chất thải như tóc, xà phòng, chất béo bám vào hoặc thực phẩm bị mắc kẹt trong các ống thoát nước bên dưới dòng chảy nước thải.

1. Chất thải.

Hệ thống cống thoát nước bị tắc có thể là do các loại chất thải như tóc, xà phòng, chất béo bám vào hoặc thực phẩm bị mắc kẹt trong các ống thoát nước bên dưới dòng chảy nước thải.

2. Do mưa lớn hoặc bão làm cho cống nghẹt.

Ngoài ra cống thường bị nghẹt sau khi mưa lớn hoặc bão lớn, cuốn theo lá cây, bụi bẩn cùng nhiều loại rác thải xuống cống, tích tụ lại, chặn cống rãnh. Hiện tượng cống bị nghẹt sau trận bão lớn xảy ra rất phổ biến.

3. Đường ống thoát nước bị hỏng.

Một nguyên nhân nghẹt cống nữa đó là có thể do một đường ống bị hỏng. Nếu một đường ống bị hỏng thì nước không thể chảy theo cống được, nó có thể làm sụp đường ống, gây nên tình trạng tắc cống.

4. Lắp đặt đường ống không đúng.

Có rất nhiều người muốn tự sửa chữa lại nhà của mình, tự đi đường ống dẫn nước, hay đường ống thoát nước, do họ không có chuyên môn dẫn đến việc lắp đặt không chính xác, sau 1 thời gian sử dụng bị nghẹt cống.

Việc thi công và lắp đặt đường ống thoát nước là rất quan trọng, vì vậy các bạn nên lựa chọn nhà thầu có kinh nghiệm tránh việc mất tiền, mất công sức mà đường ống lại bị tắc, không sử dụng bình thường được.

5. Do lượng nước tích tụ trong thời gian dài gây hư hỏng.

Nếu việc thi công đường ống thoát nước không đồng đều, chỗ cao, chỗ thấp hoặc những khúc cua làm không đúng kĩ thuật, dẫn tới việc lượng nước thoát ra sẽ tác động lên những khúc đó sẽ làm nước chảy chậm hơn, gây tắc nghẽn…

Dấu hiệu cầu cống nghẹt như sau :

Cũng có thể đường cống quá bé không đáp ứng được nhu cầu xả thải nên thường xuyên tắc nghẹt. Dấu hiệu cống bị nghẹt rất dễ nhận biết. Bạn sẽ thấy nước rút chậm hoặc không rút đi, thậm chí dềnh ngược trở lại và bốc mùi hôi thối.

Đầu tiên phải kể tới là nước rút chậm.

Những chất bẩn và cặn bã trong đó có tóc là nguyên nhân hàng đầu gây ra tắc nghẽn cống thoát nước.

Thứ hai là lốc xoáy nước nhỏ tại khu vực thoát nước.

Nếu như một lốc xoáy nhỏ được tạo thành trong khi đang thoát nước ở cống trên sàn nhà vệ sinh thì đó là biểu hiện tiếp theo cảnh báo bạn rằng nước không được thoát một cách nhanh nhất.

Thứ ba là mùi hôi bốc lên khó chịu.

Những chất cặn bã này thường lưu trữ lại các mỹ hóa phẩm chảy xuống cùng với các chất hữu cơ. Chúng tạo thành một cục tỏa ra mùi hôi vô cùng khó chịu.

Thứ 4 là nước không ổn định trong bồn cầu.

Đây là một dấu hiệu cho thấy bồn cầu nhà bạn sắp sửa bị nghẽn. Phần nước dâng lên sau đó từ từ giảm xuống khi bạn xả chính là biểu hiện bạn cần nhận thấy.

Tại sao bạn chọn công ty thông cống chúng tôi?

Công ty từ lâu đã là dịch vụ chiếm được sự tín nhiệm của rất quan tâm dân chúng trong khu vực, chúng tôi mang cho dịch vụ hoàn hảo cho tất cả quý khách hàng. Tư vấn quý khách hàng 24/7 kể cả các ngày càng nghỉ lễ cùng chủ nhật. Bất cứ khi nào niềm tin của khách hàng cần bắt đầu liên hệ ngay đến tôi qua số gọi: 0901 511 211

Dịch vụ sửa cống nghẹt giá rẻ cam kết và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng:

  • – Chúng tôi có đầy đủ thông tin (hóa đơn VAT Chứng từ cần đến) chuẩn bị khách hàng thuận tiện chi trả.
  • – Giá thành hợp lý nhất – bảo hành dài hạn – tạo được sự tín nhiệm – phục vụ khách hàng tất cả lúc tất cả nơi.
  • – Thỏa thuận chăm sóc Nhanh – sạch sẽ – gọn gàng – không cần đục phá.
  • – Chúng tôi tư vấn miễn phí các công ty các cách xử lý sự cố.
  • – Chúng tôi liên tiếp bảo đảm, bảo hành tất cả công ty trong quá trình dài.

Đội ngũ nhân viên thông cống chuyên nghiệp.

Chúng tôi sẽ không làm quý khách hàng phải thất vọng khi sử dụng các dịch vụ của công ty chúng tôi, trong thời gian vừa qua đã có một số công ty mạo nhận các dịch vụ của công ty chúng tôi, khi đến bảo hành thì chúng tôi nhận thấy đây không phải là dịch vụ do công ty chúng tôi đã thi công.

Tất cả các nhân viên trong đội thông cống nghẹt, thông cầu nghẹt, thong cau cong nghet, rut ham cau của công ty chúng tôi điều qua các lớp đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm. 

Vì khi quý khách hàng sử dụng các dịch vụ thong cong nghet, thong cau nghet, rut ham cau tại công ty chúng tôi những thông tin mà quý khách hàng cung cấp chúng tôi điều lưu và máy tính để chăm sóc khách tốt nhất ở từng khu vực từng quận huyện và từng phường xã.

Trang thiết bị hiện đại thông cống với như

– Xe hút bùn, hút cống, rút hầm cầu với 3 khối, 4 khối, 5 khối và các loại xe vận chuyển nhỏ gọn nên chúng tôi tiếp nhận tất cả các dịch thông cống nghẹt tại sài gòn với giá rẻ vì chúng tôi có các loại xe nhỏ đi sâu vào các hẻm lớn nhỏ.

– Máy Thông cống JT-160, GQ-180B-2, GQ-85, A96, DL-170, GQ-188 là thiết bị chuyên thông tắc hệ thống thoát nước.

– Máy dò tìm hầm cầu hiện đại rút hầm cầu cầu, thông cống nghẹt, thông cầu nghẹt, thông cầu cống nghẹt không cần phải đục nền. 

Đặc biệt nhận các dịch vụ thông cống nghẹt trọn gói cho những khu phố công ty xí nghiệp với cực rẻ với công nghệ nạo vét cống hiện đại bằng máy robot đi vào cống ngầm.

Chúc các bạn sẽ thành công với phương pháp thông tắc cống nghẹt tại nhà hiệu quả, mà chúng tôi đã giới thiệu. Còn nếu sau khi đã thử cả đủ rồi, mà cảm thấy tình hình vẫn không khả quan. Đừng ngại ngần, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline: 0901 511 211 chuyên cung cấp dịch vụ sửa cống nghẹt giá rẻ

Chỉ 20’ sau đội ngũ nhân viên sẽ đến và giải quyết những khúc mắc về vấn đề tắc nghẽn nhà bạn. Ngoài ra các bạn còn có thể xem thêm các mẹo thông thông tắc , những kinh nghiệm hay về xử lý thông nghẹt, Các thông tin hữu ích về nhà bếp tại link này:

Cách thông cống nghẹt bằng hóa chất thông tắc Thái Bảo [ Xem Để Biết]

Trong link ở trên còn có bài viết chia sẻ cách thông cống nghẹt tại nhà đơn giản hiệu quả khá là hay bạn nên xem qua. Biết đâu sẽ giúp ích bạn xử lý sự cố trong cuộc sống

cách thông nhà tắm bị tắc, cách thông cống rãnh, cách thông cống bằng coca, cách thông cống ống nước thải bị tắc, cách thông cống thoát nước tại nhà, cách thông cống  siêu nhanh mà không cần gọi thợ, cách thông ống nước sinh hoạt, cách thông ống nước bồn rữa bát;

thông tắc cống bằng móc câu, thông cống nghẹt bằng móc phơi quần áo, thông cống nghẹt bằng nước thông cống Hando, thông tắc cống bằng baking soda, thông nghẹt cống nhanh chóng bằng máy nén khí.

Mọi nhu cầu xin quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí : ĐỘI THÔNG CỐNG NGHẸT

Điện thoại : 0901.511.211
Email : lienhe.thongcongnghet.com.vn@gmail.com
Website : https://thongcongnghet.com.vn
Nguồn tham khảo : thongcongnghet
BẢO VỆ WEBSITE – DMCA PROTECT
Website đã được đăng kí bản quyền và được bảo hộ bởi DMCA cùng Google.
Mọi hành vi sao chép bất hợp pháp nếu bị phát hiện sẽ bị báo cáo và xử lý theo luật sở hữu trí tuệ.

 

Đánh giá

Bình luận


@

Pin It on Pinterest