Nguyên nhân bồn cầu bốc mùi hôi thối khó chịu? Cách xử lý hiệu quả

nguyên nhân bồn cầu bốc mùi hôi

Nội dung

Khách hàng Anh Cử ở Chung cư Quận 4 có khắc mắc vấn đề bồn cầu bị hôi

Hỏi: “Bồn cầu nhà tôi gần đây có mùi hôi và việc xả nước lại bốc mùi rất nhiều. Có phải là bồn cầu nhà tôi bị nghẹt ống hơi rồi không? Nhờ đơn vị thongcongnghet.com.vn giải đáp thắc mắc giúp tôi. Xin cảm ơn”.

Bồn cầu bốc mùi hôi thối gây ra cảm giác khó chịu, không thoải mái là điều ai cũng đã từng gặp phải. Vì thế, trước khi tìm cách xử lý bạn cần phải xác định chính xác nguyên nhân do đâu bồn cầu lại bốc mùi hôi thối.

Công ty Hoàng Long xin cảm ơn câu hỏi của anh. Chúng tôi xin được trả lời như sau:

“Bồn cầu bị hôi chắc chắn sẽ khiến bạn rất khó chịu. Vậy bạn xác định rằng nhà mình bị hôi là do đâu. Dưới đây, mình sẽ đưa cho bạn những nguyên nhân bồn cầu bốc mùi hôi và cách khử mùi hôi bồn cầu để bạn tham khảo nhé. Mong rằng, bồn cầu của gia đình sẽ được giải quyết triệt để sau khi đọc bài viết của mình.

Khách hàng Anh Cử ở Chung cư Quận 4 có khắc mắc vấn đề bồn cầu bị hôi

BỒN CẦU BỐC MÙI HÔI DO NGUYÊN NHÂN NÀO?

Bồn cầu bốc mùi hôi không chỉ nằm ở việc do vệ sinh không sạch sẽ mà còn do nhiều yếu tố ảnh hưởng bên trong và bên ngoài. Mùi hôi sinh ra có thể do chính bản thân các hệ thống khi lắp đặt có vấn đề hoặc do chính bản thân chủ sử dụng tạo ra vấn đề. Vì thế, bạn không nên bỏ sót một nguyên nhân nào dưới đây nếu bồn cầu nhà vệ sinh của mình đang bốc mùi hôi.

Bồn cầu có mùi hôi do vệ sinh không sạch sẽ

Bồn cầu bốc mùi hôi là do lâu ngày không cọ rửa kỹ càng, làm vệ sinh sạch sẽ, lượng nước xả không đủ…là một nguyên nhân khiến khu nhà vệ sinh bốc ra mùi hôi.

Khi sử dụng bồn cầu để đi vệ sinh, vị trí ngồi không đúng chỗ làm chất thải dính vào thành bồn cầu hoặc do lượng nước bị rút xuống thấp. Sau đó, nhấn nút xả nhưng chất thải không xuống hết được và còn bám lại trên thành tạo thành những vệt ố vàng.

Những vệt ố vàng xung quanh bồn cầu cũng là nơi chứa rất nhiều chất thải, vi khuẩn gây ra mùi hôi rất khó chịu.

Bồn cầu có mùi hôi do hở đường ống bể phốt

Nếu sau khi xả nước mùi hôi bắt đầu bốc lên, có nghĩa là mùi hôi bồn cầu sinh ra không phải do việc dọn vệ sinh không sạch sẽ. Lúc này, bạn nên kiểm tra lại đường ống và bể phốt xem có gặp vấn đề gì khác hay không?

Đường ống bị hở là nguyên nhân gây ra mùi hôi bồn cầu, do các khí thải bị đẩy ngược ra ngoài. Lượng khí thải càng lớn bắt đầu tỏa ra các lỗ hở từ đường ống gây mùi khó chịu.

Bồn cầu có mùi hôi do tắc đường ống thông khí

Bồn cầu bốc mùi hôi do đường ống dẫn khí bị tắc cũng là nguyên nhân tạo ra mùi hôi khiến bạn luôn khó chịu. Quá trình phân hủy được diễn ra, chất thải được phân hủy thành bùn và nước thải. Trong quá trình này, khí thải được sinh ra tìm chỗ thoát.

Nếu hệ thống đường ống dẫn khí bị nghẽn, không thông thoáng, khí thải từ ống cống và hầm cầu sẽ nhanh chóng thoát ra khỏi hệ thống rồi lan tỏa khắp không gian nhà vệ sinh. Trường hợp này, nếu không có biện pháp xử lý sẽ ngày một trầm trọng hơn. Ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt hộ gia đình.

Bồn cầu có mùi hôi do bể phốt bị đầy

Mùi hôi của bồn cầu như một phần liên quan đến đường ống thoát khí gặp vấn đề đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, đường ống thoát khí không tạo ra được mùi hôi. Mà chính bể phốt đầy là nguyên nhân tạo ra mùi hôi bốc lên.

Chất thải quá đầy sẽ tràn lên khỏi đường ống và bắt đầu tràn ra ngoài cộng với đường ống bị hở hoặc lỗi sẽ tạo ra mùi hôi bên ngoài.

Bồn cầu có mùi hôi do bể phốt bị đầy

ẢNH HƯỞNG MÙI HÔI BỒN CẦU CỐNG RÃNH GÂY HẠI SỨC KHỎE NHƯ THẾ NÀO ?

– Bồn cầu bốc mùi hôi khiến bạn cảm thấy khó chịu, cuộc sống sinh hoạt hằng ngày bị đảo lộn. Tình trạng này cứ tiếp diễn sẽ gây ra hệ lụy vô cùng nghiêm trọng, sẽ là mối đe dọa cho sức khỏe. Đặc biệt là các bệnh lý về đường hô hấp như viêm mũi dị ứng, liên tục hắt xì, sổ mũi…

– Theo kết quả từ một nghiên cứu cho thấy, mũi người có thể phát hiện được khí độc ở nồng độ rất thấp, tức là thấp hơn ngưỡng có hại cho sức khỏe con người đến 400 lần. Do vậy, nếu chỉ cảm nhận mùi hôi bồn cầu thoang thoảng thì có lẽ nồng độ khí độc chưa đến mức gây hại cho sức khỏe (<10ppm).

-Tuy nhiên, nếu đột ngột ngửi thấy mùi hôi bồn cầu, cống rãnh nồng nặc và kéo dài có thể sẽ khiến chức năng của mũi bị tê liệt. Điều đó khiến bạn lầm tưởng rằng mùi hôi đã biến mất, song, thực tế thì mùi hôi vẫn tồn tại quanh bạn. Không chỉ vậy, theo các chuyên gia:

+ Đối với khí H2S: khi nồng độ đạt ngưỡng từ 10-20ppm sẽ kích thích màng nhầy của mắt; trong ngưỡng 20-400ppm sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đến phổi; nếu hít khí H2S ở nồng độ 100ppm trong thời gian 2-15 sẽ khiến mắt và đường hô hấp bị kích thích trong 1 giờ; hít liên tục trong 8-48 giờ hoặc ở nồng độ cao hơn có thể gây ra các triệu chứng mất ý thức, ngừng thở, thậm chí là tử vong.

+ Đối với khí CH4: còn được gọi là khí gas, loại khí độc này là nguyên nhân gây ra các vụ bồn cầu tự phát nổ rất nguy hiểm. Ở nồng độ cao, khí CH4 có thể làm con người ngạt thở hoặc bị ngộ độc.

Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, bởi theo các chuyên gia, mùi hôi từ bồn cầu, cống rãnh trong nhà có nồng độ khí độc thường ở mức không quá cao như các khu chung cư, đô thị, cống thành phố, nên không thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người.

Thông tin nên xem dưới đây:

Tác hại dùng thiết bị di động trong nhà vệ sinh

Lý do nào bồn cầu bị bốc mùi hôi thúi?

Mẹo tẩy rửa bồn cầu nhanh chóng?

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỒN CẦU BỐC MÙI HÔI HOẶC BỊ NGHẸT

Theo nhận định của đội ngũ vệ sinh môi trường Hoàng Long có hơn 20 kinh nghiệm cho biết, khi bồn cầu có hiện tượng bị nghẹt bạn có thể dễ dàng nhận biết thông qua những biểu hiện cụ thể như nước xuống chậm, khi xả nước bồn cầu có hiện tượng kêu ục ục. Bằng những nguyên nhân trên bạn đã có thể dễ dàng nhận biết để có những biện pháp hỗ trợ và xử lý kịp thời nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể nhận biết cụ thể thông qua một số những biểu hiện dưới đây.

Nước xả từ bồn cầu xuống chậm

Dấu hiệu nhận biết bồn cầu nghẹt đầu tiên là nước xả xuống rất chậm. Biểu hiện đầu tiên và quan trọng nhất của hiện tượng bồn cầu tắc là nước xả xuống bồn cầu thoát khá chậm và chất thải không được trôi sạch sau một lần xả mà phải xả nhiều lần.

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do lớp chất thải bị đầy hoặc hầm cầu gia đình bạn lâu ngày không được vệ sinh. Lâu dần những chất thải này sẽ bám vào thành ống sẽ gây ra hiện tượng ngăn lắng, ngăn lọc của hệ thống tự hoại.

Bồn cầu bốc mùi hôi khó chịu khi xả nước

Đây cũng là cách nhận biết bồn cầu bị nghẹt dễ dàng, mùi hôi này thường rất khó chịu khi các chất thải bám vào bồn cầu thì sau một thời gian sẽ bị thối rữa và bốc mùi. Khi bạn tiến hàng xả nước, mùi hôi này sẽ đi theo đường ống đi lên và tỏa ra phòng vệ sinh và ám mùi hôi.

Bồn cầu xả nước có tiếng kêu ục ục

Tiếng kêu này thường xảy ra khi bạn xả nước, nguyên nhân gây ra tiếng kêu này là do có vật cản ở trong bồn cầu, có thể do các chất cặn bã, rác thải mà bạn thải xuống hằng ngày gây nên. Đây cũng là tình trạng nghẹt nhẹ mà bạn hoàn toàn có thể tự xử lý được.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỒN CẦU BỐC MÙI HÔI HOẶC BỊ NGHẸT

TOP 5 CÁCH XỬ LÝ BỒN CẦU BỐC MÙI HÔI HIỆU QUẢ HIỆN NAY

Tùy vào mỗi nguyên nhân và dấu hiệu nhân biết mà có hướng khắc phục sự cố khác nhau, bạn nên tìm hiểu qua một số cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi thúi để từ đó áp dụng vào trường hợp của gia đình mình. Dưới đây là một số cách xử lý chúng tôi chia sẻ đến bạn cụ thể như sau:

Cách 1: Xử lý mùi hôi bồn cầu bằng baking soda

Baking soda là cách thông nghẹt bồn cầu bị hôi được rất nhiều người áp dụng, đặc biệt là những chị em phụ nữ nội trợ tại nhà. Đây được xem là cách thông bồn cầu cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng bởi đặc tính phân rã và khả năng kết hợp của baking soda với các hợp chất khác. Áp dụng cách thông bồn cầu bằng baking soda chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn khi gặp các tình trạng bồn cầu bị nghẹt không quá nặng.

Nếu chỉ dùng baking soda để vệ sinh thì tiến hành như sau:

Cho khoảng 3 muỗng baking soda vào một xô nước rồi khuấy đều. Đổ dung dịch baking soda này vào bồn cầu và tiến hành vệ sinh từng ngóc ngách sẽ khử được mùi hôi nhanh chóng. Ngoài ra, còn có thể kết hợp baking soda và giấm hoặc chanh. Đây là một cách hữu hiệu nhằm khử mùi hôi thúi và thông cả được cống bị nghẹt.

Đầu tiên, hãy cho baking soda vào trong bồn cầu. Tiếp theo cho giấm hoặc chanh vào bồn cầu để cho hai chất phản ứng với nhau. Tỷ lệ giữa 2 nguyên liệu này là 1:1. Sau khoảng 15 phút thì đồ nước ấm vào ngập 2/3 bồn cầu và đậy nắp ngâm trong vòng từ 1 – 2 tiếng. Cuối cùng xả lại với nước sẽ khử được hết mùi hôi và chất thải.

Cách 2: Xử lý mùi hôi bồn cầu bằng cách vệ sinh sạch sẽ

– Bồn cầu bốc mùi hôi được xử lý đầu tiên bằng cách dọn vệ sinh sạch sẽ. Mỗi nhà vệ sinh cần có một bộ dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh như bàn chải, cây cọ rửa…Hãy sử dụng những dung dịch vệ sinh bồn cầu chứ không nên dùng những loại xà bông thông thường. Khi tiến hành vệ sinh, cần chú ý cọ rửa các vết bẩn, ố vàng bám trên cầu và cả khu vực nhà vệ sinh.

– Sau khi sử dụng, chúng ta nên cần lưu ý xả thật nhiều nước để cho các chất thải ở bồn cầu trôi hết xuống đường ống. Cần chú ý vệ sinh bồn cầu theo định kỳ hàng tuần để giữ bồn cầu luôn luôn trong tình trạng sạch sẽ.

Cách 3: Xử lý mùi hôi bồn cầu bằng thuốc chống hôi hầm cầu

Bồn cầu bốc mùi hôi cần được xử lý bằng các loại bột thuốc chống hôi hầm cầu. Không chỉ để đến khi bồn cầu bị tắc nghẽn thì mới sử dụng những bột thông bồn cầu này. Bởi vì, trong quá trình sử dụng, các chất thải có mùi sẽ bám vào các thành của đường ống dẫn. Tạo ra mùi hôi dâng ngược lại phía bề mặt bồn cầu.

Mọi người có thể mua các loại dung dịch vệ sinh tẩy rửa chuyên dụng hoặc dung dịch thông nghẹt để đổ vào bồn cầu trong một khoảng thời gian sau khi sử dụng. Ngoài các chất tẩy ở dạng nước, còn có các loại khác như viên tẩy, bột tẩy đều có thể sử dụng tốt. Bên cạnh đó, do mùi hôi của các chất hữu cơ còn đọng lại bên dưới. Chúng ta cũng nên dùng các dung dịch chứa enzyme phân hủy, có thể dễ dàng mua ở các cửa hiệu.

Khi gặp những dấu hiệu bồn cầu bị hôi trên, bạn hãy áp dụng ngay cách thông bồn cầu bằng thuốc chống hôi hầm cầu này nhé.

Cách thực hiện rất đơn giản:

Bạn chỉ cần bỏ thuốc khử mùi hôi vào bồn cầu, xả nước nhẹ 1 – 2 lần cho nó đi vào đường cống và chờ trong khoảng 2 – 3 tiếng để các phản ứng của bột thuốc xử lý mùi hôi được diễn ra hoàn toàn.

Lưu ý:

+ Tốt nhất là các bạn nên áp dụng cách thông bồn cầu bằng thuốc chống hôi hầm cầu vào ban đêm và để chúng phản ứng nguyên cả đêm là hiệu quả nhất. Sau khoảng thời gian cả đêm, bạn chỉ cần một thao tác nhỏ nữa là xả nước để làm sạch đường cống bồn cầu bị nghẹt và kiểm tra về sự hiệu quả của baking soda. Chắc chắn cách thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda sẽ giúp bạn thông nghẹt bồn cầu thành công.

+ Cần đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng và quy trình thực hiện. Nhờ đó, mọi người tiến hành thuận lợi và chính xác hơn, còn biết được những lưu ý cần phải tránh.

Cách 3: Xử lý mùi hôi bồn cầu bằng thuốc chống hôi hầm cầu

Cách 4: Xử lý mùi hôi bồn cầu bằng que diêm

Nhờ vào chất hóa học là lưu huỳnh được tạo ra sau khi đốt que diêm sẽ khử được mùi hôi bốc lên từ bồn cầu. Hãy chuẩn bị một vài que diêm, sau đó đốt lên sẽ tạo ra được khí lưu quỳnh. Cho toàn bộ vào bồn cầu, mùi hôi khó chịu sẽ được tẩy lọc một cách triệt để. Tuy nhiên, phương pháp này cần đảm bảo tuyệt đối về độ an toàn, tránh trường hợp cháy nổ.

Cách 5: Xử lý mùi hôi bồn cầu bốc lên bằng kỹ thuật

Bồn cầu bốc mùi hôi được xử lý bằng những cách trên chỉ chấm dứt được tình trạng mùi hôi do những nguyên nhân chất thải bám lại vào đường ống. Những cách này giúp bạn có thể khắc phục tình trạng mùi hôi bồn cầu bốc lên một cách dễ dàng có thể tự thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, đây chỉ là một số phương pháp để tạm thời chấm dứt tình trạng gây ra mùi hôi. Mọi người phải tiếp tục thường xuyên thực hiện và tiến hành xuyên suốt để đảm bảo mùi hôi không tích tụ quá nhiều.

Còn đối với các trường hợp do:

 • Hầm cầu bị đầy tạo mùi hôi.
 • Do lỗi kỹ thuật làm chất thải tắc nghẽn.
 • Do sự cố đường ống dẫn khí.
 • Do mùi hôi đường ống thoát sàn.
 • Hở đường ống dẫn.
 • Một số lỗi kỹ thuật khác.

Cách tốt nhất để dứt điểm vẫn là nên gọi cho những công ty hút hầm cầu giá rẻ. Tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi sẽ nhanh chóng được xử lý một cách hiệu quả nhất. và sẽ không bị tái lại nếu bạn đã dùng nhà vệ sinh đúng cách.

BỒN CẦU BỐC MÙI HÔI KHI XỬ LÝ CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Để khắc phục vấn đề này thì trước tiên mọi người cần phải xác định được nguyên nhân cụ thể gây ra mùi hôi này. Chỉ có phương pháp phù hợp thì mới khắc phục được tình trạng mùi hôi bốc lên từ bồn cầu một cách nhanh chóng. Nếu không chịu xác định nguyên nhân nào mà cứ tiến hành bừa, chỉ mang lại kết quả là một con số 0 tròn trĩnh mà thôi.

Riêng với trường hợp do bể phốt đầy hoặc do lỗi kỹ thuật thì bạn không thể khắc phục bằng cách biện pháp xử lý thông thường. Những trường hợp này đòi hỏi phải là người có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn mới giải quyết định. Nếu cố gắng muốn tự sửa chữa tại nhà thì chỉ có thể làm tình trạng ngày càng trầm trọng hơn thôi. Không thực hiện đúng cách sẽ làm giảm tuổi thọ của các thiết bị gây ra lỗi hệ thống rất khó khắc phục sau này. Đương nhiên là bồn cầu bốc mùi hôi vẫn cứ tiếp tục thậm chí còn nặng mùi hơn và khó xử lý hơn nữa.

Cách hữu hiệu nhất mà lại không tốn quá nhiều sức lực lúc này là nên gọi và nhờ đến sự hỗ trợ của các dịch vụ chuyên rút hút hầm cầu giá rẻ. Các công ty vệ sinh sẽ giải quyết sự cố một cách nhanh chóng và hiệu quả tốt nhất.

Liên hệ dịch vụ chống hôi toilet, xử lý mùi hồi bồn cầu chuyên nghiệp

Bồn cầu bốc mùi hôi bạn có thể liên hệ với các công ty dịch vụ chuyên nghiệp nhưng để chọn dịch vụ mà không sợ lựa chọn sai lầm, dịch vụ “ dởm” thì bạn nên tìm đến các công ty vệ sinh lớn, có độ uy tín cao và đặc biệt, có mức chi phí hợp lý như Công ty vệ sinh trường Hoàng Long là một đơn vị cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt uy tín nổi tiếng tại khu vực TP.HCM.

hút hầm cầu tphcm uy tín giá rẻ
Địa chỉ: 2 Phan Xích Long, Phường 16, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0899 511 211
Website: https://thongcongnghet.com.vn

Hoàng Long cam kết với khách hàng với chất lượng cao nhất

 • Đội ngũ nhân viên thợ thong nghet bon cau có kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh
 • Thiết bị máy móc tiên tiến, chuyên dụng, công nghệ hiện đại
 • Dịch vụ xử lý chống hôi uy tín, đảm bảo chất lượng vệ sinh
 • Tư vấn miễn phí cho khách hàng
 • Đưa ra phương pháp, cách giải quyết tối ưu nhất dựa trên nhu cầu khách hàng
 • Giá cả hợp lý, tạo sự tín nhiệm, phục vụ khách hàng mọi nơi trên địa bàn TPHCM
 • Thời gian xử lý nhanh chóng – gọn gàng- sạch sẽ.

Quý khách có nhu cầu dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh, bồn cầu toilet tại chung cư, nhà dân tại TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa, vui lòng gọi số điện thoại xử lý mùi hôi thúi 0901 511 211 – 0899 511 211.

Giá dịch vụ xử lý mùi hôi bồn cầu, chống hôi bao nhiêu ?

Khi tiếp nhận thông tin hỗ trợ từ khách hàng thì câu hỏi mà chúng tôi nghe nhiều nhất từ đó chính là giá dịch vụ chống hôi hầm cầu, bồn cầu bị như thế nào hay bao nhiêu tiền tiền?. Tại Công ty thông cầu cống nghẹt Hoàng Long hiện nay giá dịch vụ không có một mức giá chính xác mà chỉ dao động trong khoảng 500.000 – 1.200.000 đồng / 1 lần xử lý. Mức giá chính xác mà bạn phải trả còn tùy thuộc vào một số các yếu tố khác mà đội ngũ nhân viên phải khảo sát tình trạng bồn cầu hoặc hầm cầu thực tế.

Quy trình tiếp nhận và xử lý mùi hôi bồn cầu của Hoàng Long

+ Sau khi tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng, đội ngũ như viên sẽ tư vấn và trả lời tất cả những thắc mắc của khách hàng.
+ Sau đó, công ty sẽ phái thợ chuyên nghiệp đến xem xét tình trạng miễn phí.
+ Tư vấn cho khách hàng về tình trạng và làm hợp đồng nếu tiếp tục muốn khắc phục. Trong hợp đồng sẽ có giá dịch vụ và ưu đãi cũng như bảo hành chính xác.
+ Tiến hành thực hiện bằng các dụng cụ chuyên dụng và đảm bảo các thiết bị xung quanh vẫn hoạt động bình thường. Không gian sẽ được vệ sinh sạch sẽ và trở lại trạng thái ban đầu.
+ Cho khách hàng nghiệm thu, kiểm tra lại bồn cầu nếu đã đạt yêu cầu thì tiến hành thanh toán.

Bài viết này đã cung cấp cho bạn được các thông tin bổ ích nhất về nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi. Hãy tham khảo các bài viết tiếp theo để có những thông tin hữu ích nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận


@

Pin It on Pinterest