5 cách xử lý bồn cầu dội nước không trôi, xuống chậm hay nhất

cách xử lý dội nước bồn cầu không trôi

Chị Hồ Thị Cẩm Tiên ở Quận 10 có hỏi: “Bồn cầu nhà mình có biểu hiện bị nghẹt rất nặng và dội nước không trôi, xuống rất chậm. Mình muốn nhờ công ty tư vấn cách xử lý trên giúp mình.”

Trả lời:

Trong quá trình sử dụng bồn cầu, bạn sẽ gặp rất nhiều tình huống rắc rối mà cần phải có kinh nghiệm thì mới có thể xử lý được. Hiện tượng bồn cầu dội nước xuống chậm hoặc không trôi là hiện tượng phổ biến và gây phiền toái cho sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn. Nên xử lý như thế nào, hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải chị nhé! có rất nhiều cách xử lý bồn cầu dội nước không trôi trong bài viết này mời chị Tiên xem ngay.

1. Nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu dội nước không trôi

Việc nhanh chóng tìm ra nguyên nhân khiến bồn cầu nhà bạn bị tắc, dội nước không xuống sẽ giúp cho quá trình xử lý tình trạng này nhanh chóng và triệt để hơn.

STTNguyên nhânLý do
1Bỏ quá nhiều giấy vào bồn cầuviệc sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh sẽ khiến bồn cầu nhà bạn dễ dàng bị tắc, bởi lượng giấy quá lớn nhưng lực nước không đủ mạnh để dội chúng đi.
2Đường ống có vật cảnCó thể trong quá trình sử dụng, gia định bạn chẳng may để rơi vật gì đó vào bồn cầu mà không để ý, vật này mắt lại trong đường ống gây cản trở quá trình xả thải của bồn cầu.
3Hầm cầu bị đầyđây cũng là một trong những nguyên nhân khá phố biến khiến bồn cầu dội nước không xuống.
4Nước không đủ mạnh để kéo chất thải xuốngVấn đề này chủ yếu là do khí mê tan tràn lên từ ống tạo áp lực lớn cản lực đẩy xuống của nước.
5Bồn cầu bị lắp sai vị tríĐây là lỗi từ bước thiết kế và thi công nhà vệ sinh, việc lắp sai vị trí bồn cầu sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hoạt động của cống xả thải, dễ dàng gây ra tình trạng bồn cầu dội nước không xuống.
dấu hiệu nhận biết bồn cầu dội nước không trôi
dấu hiệu nhận biết bồn cầu dội nước không trôi

2. Cách xử lý bồn cầu dội nước không trôi hiệu quả tốt nhất

Để xử lý tình trạng bồn cầu dội nước không trôi, bạn phải thực hiện thông cống để nước có thể thoát được.

2.1 Cách 1: Sử dụng băng dính

Chẳng cần dụng cụ thông cống chuyên nghiệp, với một cuộn băng dính bạn hoàn toàn có thể xử lý nhanh gọn tình trạng bồn cầu dội nước không xuống.

  • Bước 1: Dùng giẻ lau sạch các vết bẩn, nước trên mặt bồn cầu, sau đó dùng băng dính dán kín bề mặt bồn cầu, đừng để hở chút nào nhé.
  • Bước 2: Dính xong, bạn xả nước từ 1 – 2 lần để nước đầy trong bồn cầu. Sau đó dùng tay ấn mạnh xuống băng dính vài lần. Như vậy, áp lực lớn từ trên xuống cộng thêm sức ép của nước sẽ đẩy trôi điểm bị tắc, đường ống được thông nhanh chóng.

2.2 Cách 2: Dùng bột thông cống

Đây là một cách rất dễ thực hiện và bạn cũng chẳng cần phải lo ngại về vấn đề mất vệ sinh khi tiến hành. Bạn có thể mua bột thông cống tại siêu thị hoặc cửa hàng điện nước và thao tác theo hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bạn chỉ cần đổ bột vào bồn cầu và để nguyên tối thiểu 1h, sau đó giật mạnh nước vậy là mọi chất thải, nước bẩn sẽ dễ dàng bị dội đi.

Lưu ý: Bột thông cổng chỉ có thể phân rã được những chất thải hữu cơ (búi tóc, giấy vệ sinh, thực vật…), không thể xử lý những trường hợp tắc nghẽn ống do chất thải vô cơ hay nhựa, kim loại…

cách xử lý bồn cầu dội nước không trôi bằng bột thông cống
cách xử lý bồn cầu dội nước không trôi bằng bột thông cống

2.3 Cách 3: Dùng dây thông cống lò xo quay tay

Dây thông cống lò xo quay tay (hay còn gọi là dụng cụ thông cống lò xo quay tay) là dây lò xo xoắn dài từ 3m – 20m được nối với đầu còn lại là tay quay cố định.

  • Bước 1: Đưa dây lò xo vào bồn cầu, đẩy đầu lò xo qua khúc ngoặt.
  • Bước 2: Quay đầu tay cầm theo chiều kim đồng hồ, vừa quay vừa đẩy lò xo vào sâu trong đường ống để tiếp cận với rác thải đang kẹt bên trong. Sau đó kéo rác ra ngoài, trả lại sự thông thoáng cho cầu cống.

2.4 Cách 4: Sử dụng baking soda và giấm

Baking soda hay còn gọi là muối nở có rất nhiều ứng dụng hữu ích trong cuộc sống hàng ngày, và với trường hợp bồn cầu dội nước không xuống bạn hoàn toàn có thể sử dụng nguyên liệu này kết hợp cùng giấm ăn để xử lý. Baking và giấm là hỗn hợp tạo ra axit axetic sẽ loại bỏ những chất tồn đọng trong đường cống thoát nước của gia đình bạn.

  • Bước 1: Chế nước ấm đổ vào bồn cầu.
  • Bước 2: Đổ giấm và baking soda vào bồn cầu theo tỉ lệ 2:1 và để yên trong khoảng 15 phút.
  • Bước 3: Xả mạng nước, vậy là giải quyết xong tình trạng tắc nghẽ cống, bồn cầu không thoát nước nhé.

Lưu ý: Cách này không thể áp dụng trong tình huống đường ống bị tắc nghẽn do vật rắn như các vật dụng bằng kim loại, nhựa…

2.5 Cách 5: Dùng đá viên

Đây là một cách xử lý bồn cầu không trôi xuống chậm nước rất đơn giản và hiệu quả. Bạn chỉ cần đổ khoảng 1kg đá lạnh vào bồn cầu và xả nước mạnh. Khi nước được xả sẽ cuốn theo đá, đồng thời tạo một lực mạnh đẩy xuống bên dưới, trong quá trình đá trôi trong đường cống sẽ tạo ra sự va đập, ma sát với thành cống và cuốn theo cả những rác thải mắc bên trong hệ thống cống thoát nước ra ngoài.

Bạn cũng không cần lo lắng rằng khi làm vậy sẽ khiến cho bồn cầu bị tắc nghẹt hơn, bở đá sẽ nhanh chóng tan chảy và không khiến tình trạng tệ hơn đâu.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp đã giúp chị tiên có thêm kinh nghiệm cách xử lý bồn cầu dội nước xuống chậm. không trôi trong quá trình sử dụng. Khi gặp phải những trường hợp tương tự và bạn không thể tự mình xử lý hãy liên hệ với các đơn vị thông nghẹt bồn cầu tại Quận 10 chuyên nghiệp để được giúp đỡ.​

3. Câu hỏi thường gặp

Tại sao nước trong bồn cầu không trôi?

Thông thường bồn cầu dội nước trôi bởi làm rơi vật gây nghẹt như: bàn chải, khăn tắm hoặc một số chị em thường bỏ băng vệ sinh xuống làm nước không xuống.

Bồn cầu nhà mình có biểu hiện bị nghẹt rất nặng và dội nước không trôi. Mình muốn nhờ công ty xử lý vấn đề trên giúp mình?

Cách xử lý nhanh nhất bạn nên sử dụng cụ thông nghẹt bồn cầu hoặc sử dụng hóa chất thông cầu cống có bán trên thị trường.

Cách dội nước bồn cầu như thế nào cho đúng kỹ thuật?

Bạn thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ cần dùng một xô nước lớn đổ thật mạnh vào lỗ bồn cầu để tạo áp lực. Cách này sẽ giúp đẩy tất cả chất thải như giấy vệ sinh, phân thải, đồ ăn ở mức nhẹ bị mắc kẹt trôi tuột xuống hầm cầu nhanh chóng.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận


@

Pin It on Pinterest