Hướng dẫn cách sử dụng dây lò xo thông cống nghẹt tại nhà tốt nhất

cách sử dụng dây lò xo thông cống

Tắc nghẽn cống, bồn cầu, là hiện tượng không hiếm gặp trong đời sống hiện nay. Nên thay vì phải mất quá nhiều thời gian cùng chi phí để gọi thợ thông cống, bạn có thể sử dụng một sản phẩm dụng cụ thông tắc cầu cống hiệu quả là dây thông cống. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về cách sử dụng dây lò xo thông cống là gì trong bài viết hôm nay.

Vì sao nên sử dụng dây thông cống lò xo?

Ngày nay, tình trạng cầu cống bị nghẹt đang ngày càng tăng cao bởi các đường thoát nước thường có diện tích nhỏ, kết cấu dài và loằng ngoằng làm cho chất thải bị kẹt lại lâu ngày, tạo kết tủa và gây nghẹt cống. Vì vậy, để tống đi hết những chất thải này là vấn đề rất cần thiết và dây thông cống lò xo chính là dụng cụ cần thiết mà bạn nên trang bị tại nhà lúc này.

Không phải tự nhiên mà sản phẩm dây thông cống lò xo lại được nhiều người sử dụng đến vậy. Lý do chính là vì dụng cụ này mang lại khá nhiều lợi ích khi sử dụng như:

 • Thiết kế dây thông cống bằng thép lò xo độc đáo, có thể dễ dàng luồn vào trong ống cống, bồn cầu để thông tắc. Đầu lo xo di chuyển rất linh hoạt, đi qua các đoạn uốn cong linh hoạt và bám chặt vào các vật cản. Vì vậy, có thể dễ dàng loại bỏ các dị vật gây tắc nghẽn đường ống dễ dàng.
 • Cách sử dụng của dây thông cống khá đơn giản. Chỉ cần quay tay và đẩy phần đầu lo xo vào phía trong bồn cầu, sau đó quay từ từ theo chiều ngược lại nếu muốn rút ra.
 • Dụng cụ này phù hợp với nhiều kích thước ống, bồn cầu và chỉ cần gấp gọn lại khi không cần sử dụng nữa.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm dây lò xo thông cống?

Dây thông cống lò xo là gì ?

Dây thông cống là loại dụng cụ dùng để triển khai thông cống nghẹt, thông tắc bồn cầu bằng dây thông tắc cống lò xo. Hoặc trong trường hợp này, dây thông cống dùng để thông bằng tay.

Đây là một trong những dụng cụ mới được ứng dụng trong thời gian gần đây. Và cũng đã khắc phục được những nhược điểm của dụng cụ thông tắc tự chế. Đồng thời mang lại hiệu quả tốt, thông tắc nhanh chóng, có thể tự thực hiện ngay tại nhà.

Dây thông cống lò xo là gì ?

Cấu tạo dây lò xo thông cống

– Được thiết kế bằng kim loại hợp kim có tính bền cơ cao, có thể uốn cong 360 độ mà không hư hỏng. Các đoạn dây thông cống là thành phần lò xo làm thành hình mũi nhọn giúp xuyên thủng những đoạn kết tủa, cặn bã và chất thải trong đường ống thoát nước.

– Với dụng cụ này gồm các bộ phận như sau:

 • Dây lò xo thông cống lò xo 5m, 7m, 10m,12m 15m, 20m
 • Tay quay
 • Đầu bới rác
 • Đầu thông (Để nối các đầu dây) phi 12, phi 16

– Với cấu tạo đơn giản như trên, cũng như dễ dàng triển khai thi công trong điều kiện thông thường. Đặc biệt hiệu quả cao nên dây thông cống là sự lựa chọn hàng đầu trong các dụng cụ thông công đa năng hiện nay.

Cách sử dụng dây lò xo thông cống:

Cách sử dụng:

Để sử dụng dây lò xo thông cống bạn chỉ cần đưa đầu dây lò xo xuống phần cống bị tắc nghẹt, sau đó luồn dầu dây xuống dưới sao cho độ dài dây vừa chạm đến nơi có vật gây tắc nghẽn.

Tiếp theo, bạn tiến hành đẩy và xoay dây thông tắc theo chiều quay của kim đồng hồ để tạo áp lực đồng thời đầy các chất bẩn xuống hầm cầu. Các chuyên gia cũng khuyên bạn, cần tiến hành lặp lại hành động này thêm vài lần để đảm bảo đường ống nhà về sinh được thông thoáng nhất.

Các loại dây lò xo thông cống phổ biến hiện nay

#1. dây lò xo thông cống.
#2. dây thông tắc cống.
#3. dây thông cống.
#4. lò xo thông cống.
#5. dây thông cống lò xo 10m.
#6. dây thông bồn cầu.
#7. dây thông cống lò xo 5m.
#8. dây thông cống lò xo 20m.
#9. cáp thông cống.
#10. dây lò xo thông cống phi 16.
#11. dây cáp thông cống.
#12. dây thông tắc bồn cầu.

Xem thêm bài viết liên quan:

Dây lò xo thông nghẹt cống cầm tay hiệu quả như thế nào tại nhà ?

Loại dây cáp thông cống nào tốt nhất

Dây thông cống là gì ? Cách dùng ra sao ?

Những ưu điểm nổi bật của loại dây lò xo thông cống

Trong thời gian gần đây, lò xo thông cống được sử dụng rất nhiều nhằm thông tắc đường ống, bồn cầu. Không phải không có lý do mà dây thông cống lại phổ biến như vậy. Thực tế là dây thông cống có những ưu điểm không thế không kể đến như sau:

 • Với thiết kế độc đáo được tạo thành bằng thép, với hình dạng lò xo. Nên dễ dàng có thể luồn vào mọi đường ống hoặc bồn cầu. Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo dễ luồn thì đầu lò xo được thiết kế độc đáo giúp có thể luồn qua các đoạn gấp khúc dễ dàng và bám chặt lấy các vật cản. Nhờ đó mà có thể phá các dị vật hoặc trong một số trường hợp có thể lấy dị vật ra khỏi đường ống một cách thuận lợi.
 • Sử dụng dây lò xo thông cống cực kỳ đơn giản, chỉ cần quay tay và đẩy toàn bộ lò xo vào trong đường cống thoát nước hoặc luồn vào bồn cầu bị nghẹt. Khi rút ra thì xoay theo chiều ngược lại và từ từ rút ra.
 • Sử dụng dây thông cống lò xo mang lại hiệu quả cao mà không làm hư hỏng, ảnh hưởng đến đường ống.
 • Được thiết kế với nhiều đường kính thích hợp với nhiều loại đường ống khác nhau và cả bồn cầu cũng được thiết kế riêng biệt. Có khả năng gấp gọn khi không sử dụng..

Một số loại dây lò xo thông cống phổ biến hiện nay và cách sử dụng hiệu quả tại nhà

Dây lò xo thông tắc cống Bửu Nghệ Thành

Dây thông cống thương hiệu Bửu Nghệ Thành là loại dụng cụ dùng để triển khai thông cống nghẹt, thông tắc bồn cầu bằng máy thông tắc lò xo. Hoặc trong trường hợp, dây thông cống dùng để thông bằng tay.

Đây là một trong những dụng cụ mới được ứng dụng trong thời gian gần đây. Và cũng đã khắc phục được những nhược điểm của dụng cụ thông tắc tự chế. Đồng thời mang lại hiệu quả tốt, thông tắc nhanh chóng, có thể tự thực hiện ngay tại nhà.

Dây lò xo thông tắc cống Bửu Nghệ Thành

Hướng dẫn cách sử dụng dây lò xo thông cống: (xem thêm trên bao bì sản phẩm)

 • Bước 1 : Dùng tay vặn lỏng con ốc ở đầu lò xo để ta có thể kéo dây lò xo ra
 • Bước 2 : Từ từ để dây lò xo vào trong cống bị nghẹt
 • Bước 3 : Ta đẩy lò xo đến khi lò xo bị dội lại tại chỗ uốn cong của ống, thường rất khó nói hết sự khác biệt giữa chỗ uốn cong và chỗ bị nghẹt. Hãy kiên nhẫn, đầu lò xo sẽ đẩy cặn bã ra khỏi ống.
 • Bước 4 : Khi ta cảm thấy đầu lò xo đã tới vật cản, ta dùng tay xiết chặt con ốc ở đầu lò xo lại
 • Sau đó ta quay để đầu lò xo bám vào vật cản, khi ta cảm thấy đầu lò xo đã bám chắc vào vật thì lúc đó ta kéo dây lò xo ra khỏi ống. Như vậy mọi vật cản trong ống sẽ được lấy ra ngoài. Còn nếu ta kéo lò xo không ra (thường là bị kẹt ở chỗ uốn cong), thì ta vặn ốc ở đầu lò xo lại, và vừa quay vừa kéo ra cho việc di chuyển của lò xo dễ dàng qua khỏi các khúc uốn cong, mà vẫn bám được vào các vật cản (luôn luôn quay lò xo theo chiều mũi tên)
 • Bước 5 : Ta lặp lại quá trình này cho đến khi cảm thấy vật cản đã hết. Cuối cùng tháo và rửa lò xo (bôi một ít dầu lên lò xo sau khi lau sạch nước)

Giá bán: 150.000 – 370.000 đồng.

Dây thông cống lò xo 5m ( khuyên dùng )

Dụng cụ dây lò xo thông cống loại 5 m quay tay chuyên nghiệp có tay cầm với nhiều tính năng ưu việt sẽ giúp bạn loại bỏ các chất cặn bã từ trong ống thoát nước gây nghẽn ống một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Điểm nổi bật:

+ Thiết kế với lò xo thép cơ động; độc đáo
+ Dễ sử dụng để loại bỏ các chất cặn bã từ trong ống nhờ vào sự cơ động của lò xo thép.
+ Đầu lò xo được thiết kế rất khoa học; có thể bám vào vật cản một cách dễ dàng và chắc chắn.
+ Có thể thông rất nhiều loại lavabo; ống cống nhỏ; ống thoát nước ngoài ban công; sân thượng; phòng tắm…

Thông tin sản phẩm:

– Sản phẩm: Dụng cụ thông cống chuyên nghiệp có tay cầm
– Công dụng: Thông ống thoát nước, ống cống đang bị tắc nghẽn…
– Kích thước: Lò xo dài 5 m.
– Đường kính vỏ nhựa: 16 cm.
– Dụng cụ lúc thu gọn: 30cm
– Đường kính thân lò xo: 6 mm
– Đường kính đầu lò xo: 11 mm
– Chất liệu: vỏ nhựa, lò xo thép.
– Xuất xứ: Việt Nam

Hướng dẫn sử dụng dây lò xo thông cống loại 5m:

– Bước 1 : Dùng tay vặn lỏng con ốc ở đầu lò xo để ta có thể kéo dây lò xo ra

– Bước 2 : Từ từ để dây lò xo 5m vào trong cống bị nghẹt

– Bước 3 : Ta đẩy lò xo đến khi lò xo bị dội lại tại chỗ uốn cong của ống, thưòng rất khó nói hết sự khác biệt giữa chỗ uốn cong và chỗ bị nghẹt. Hãy kiên nhẫn, đầu lò xo sẽ đẩy cặn bã ra khỏi ống.

– Bước 4 : Khi ta cảm thấy đầu lò xo đã tới vật cản, ta dùng tay xiết chặt con ốc ở đầu lò xo lại. Sau đó ta quay để đầu lò xo bám vào vật cản, khi ta cảm thấy đầu lò xo đã bám chắc vào vật thì lúc đó ta kéo dây lò xo ra khỏi ống. Như vậy mọi vật cản trong ống sẽ được lấy ra ngoài. Còn nếu ta kéo lò xo không ra (thường là bị kẹt ở chỗ uốn cong), thì ta vặn ốc ở đầu lò xo lại, và vừa quay vừa kéo ra cho việc di chuyển của lò xo dễ dàng qua khỏi các khúc uốn cong, mà vẫn bám được vào các vật cản (luôn luôn quay lò xo theo chiều mũi tên)

– Bước 5 : Ta lặp lại quá trình này cho đến khi cảm thấy vật cản đã hết. Cuối cùng tháo và rửa lò xo (bôi một ít dầu lên lò xo sau khi lau sạch nước)

Giá bán: 150.000 – 170.000 đồng.

Dây thông cống lò xo 5m ( khuyên dùng )

Dây thông cống 10m, 15m, 20m

Các đường ống thoát nước trong gia đình thường hay bị tắc, dùng que thông không tác dụng vì đường ống cong, dài mà que thì lại thẳng và ngắn, dùng hoá chất thì chỉ có tác dụng hoà tan chất hữu cơ còn rác, nylon, tóc, sợi vải thì khó có tác dụng. Nhưng tất cả những phiền toái ấy nay chỉ còn là chuyện nhỏ với dụng cụ dây thông cống lò xo loại 10m,15m, 20 này là giải pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả cho gia đình bạn.

Ưu điểm:

 • Loại dây thông cống thoát nước được thiết kế với lò xo thép cơ động, độc đáo, và dễ sử dụng để loại bỏ các chất cặn bã từ trong ống nhờ vào sự cơ động của lò xo thép.
 • Dụng cụ thông cống chuyên nghiệp Bửu Nghệ Thành là sản phẩm độc quyền được sản xuất tại Việt Nam với nhiều tính năng ưu việt.
 • Đầu lò xo được thiết kế rất khoa học, có thể bám vào vật cản một cách dễ dàng và chắc chắn.
 • Kết hợp nhiều chức năng trong sản phẩm như: có thể thông rất nhiều loại lavabo, ống cống nhỏ, ống thoát nước ngoài ban công, sân thượng, phòng tắm…
 • Giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và sức lực hơn, không còn mắc phải những phiền toái do tắc nghẹt lavabo, bồn cầu.

Cách sử dụng dây thông cống 10m, 15m, 20 đơn giản:

 • Bước 1: Để sử dụng dây thông cống 10m, 15m, 20m bạn chỉ cần đưa đầu dây lò xo xuống phần cống bị tắc nghẹt, sau đó luồn dầu dây xuống dưới sao cho độ dài dây vừa chạm đến nơi có vật gây tắc nghẽn.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành đẩy và xoay dây thông tắc theo chiều quay của kim đồng hồ để tạo áp lực đồng thời đầy các chất bẩn xuống hầm cầu. Các chuyên gia cũng khuyên bạn, cần tiến hành lặp lại hành động này thêm vài lần để đảm bảo đường ống nhà về sinh được thông thoáng nhất.

Giá bán: 120.000 – 170.000 đồng.

Dây lò xo thông tắc cống phi 16

Dây lò xo thông tắc cống phi 16 được thiết kế theo dạng lò xo nên dễ dàng luồn lách vào mọi đường ống có cấu trúc phức tạp, uốn khúc nhằm đánh bay các mảng bám lâu ngày gây nên hiện tượng ứ đọng, tắc nghẽn.

Ưu điểm:

+ Độ bền cao: Dây thông tắc lò xo phi 16 được làm bằng thép chất lượng cao nên có khả năng làm việc trong môi trường ẩm. Không giống như các sản phẩm khác trên thị trường, dây lò xo thông tắc có thời gian sử dụng lâu dài, khó giãn và ít bị bào mòn. Người dùng có thể kết hợp sử dụng dây lò xo với các loại máy thông cống 3A để làm sạch hoàn toàn đường ống của gia đình mình.

+ Các khớp nối chắc chắn, dễ dàng tháo lắp: Dù là đường ống dài, phức tạp đến đâu cũng đều được dây lò xo thông tắc phi 16 xử lý nhanh gọn mà không mất quá nhiều công sức; không gây tốn kém; đặc biệt không làm hư hỏng đường ống ban đầu.

+ Dễ dàng điều chỉnh độ dài theo ý muốn: Với các khớp nối chắc chắn, mỗi cuộn dây thông tắc phi 16 bao gồm 4 đoạn dài 5m. Người dùng có thể tăng, giảm kích thước theo nhu cầu sử dụng chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản.

Cách sử dụng dây thông cống phi 16 đơn giản:

 • Bước 1: Tự tay luồn đầu khoan của dây lò xo phi 16 vào đường ống bằng cách chèn đầu dây lò xo vào cống (nếu bạn không tháo bẫy) hoặc chén nó vào đầu vô trên tường. Xả nước vào bẫy để giúp bạn kiểm tra xem dây lò xo có hoạt động tốt hay là không. Lưu ý, đừng đẩy dây lò xo vào cống quá mạnh vì bạn có thể làm hỏng cửa vào hay đường cống.
 • Bước 2: Khi đụng đến vật cản, di chuyển đầu dây thông cống lò xo phi 16 xoay qua lại và lên xuống để phá vỡ các chất thải bên trong đường cống. Tuy nhiên, cố gắng làm sao đừng để mũi nhọn của dây lò xo kẹt vào đường ống, nếu bạn nghe thấy tiếng ồn ồn thì hãy dừng lại vì rất có thể nó đã bị vướng vào rồi.
 • Bước 4: Sau khi đánh tan được các chất thải thì hãy kéo dây lò xo ra và lắp ráp lại các thành phần đã tháo ban đầu. Kiểm tra đầu dây phi 16 xem có còn sót lại chất thải hay không và làm sạch nó. Sau khi bạn lắp lại hết các vật dụng và kiểm tra thấy tình trạng tắc cống vẫn còn thì có thể thực hiện lại quy trình này để xử lý nó.

Giá bán: 120.000 đồng / 1 mét loại dây lò xo phi 16 màu vàng

Dây lò xo thông tắc cống phi 16

Dây thông tắc bồn cầu

 • Dây thông tắc bồn cầu có nhiều kích thước khác nhau như 3m, 5m, 7m, 10m, 15m, 20m. Với độ dài này, dây có thể thông tắc được những đường ống dài 30m tới 100m.
 • Dây thông tắc lò xo có thể dùng để thông tắc cho bồn cầu, bể phốt, chậu rửa, cống nhà tắm,…
 • Dây thông tắc giúp người làm dùng tiết kiệm sức lực cũng như chi phí. Sản phẩm có độ bền cao nên có thể sử dụng được nhiều lần.
 • Sản phẩm có khả năng thông tắc cho nhiều vị trí khác nhau, giúp loại bỏ một số mảng bám trong các đường ống. Không gây ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như đường ống dẫn nước.

Cách sử dụng dây thông tắc bồn cầu

Việc sử dụng dây thông tắc bồn cầu tương đối đơn giản. Hãy sử dụng theo đúng các bước như sau:

Quy trình và cách sử dụng dây thông tắc bồn cầu toilet nhà vệ sinh tương đối đơn giản

 • Bước 1: Xác định vị trí tắc bồn cầu . Đây là bước đầu tiên để xác định chính xác vị trí và có hướng xử lý thích hợp.
 • Bước 2: Đưa đầu thông vào bên trong bồn cầu. Tiếp tục dùng tay quay theo chiều kim đồng hồ để dây lò xo vào sâu bên trong, đến khi nào chạm đến vị trí tắc nghẽn hoặc chất thải bám dính.
 • Bước 3: Khi gặp vật cản, bạn dùng tay quay với một lực mạnh hơn để phá tan các mảng bám. Nhằm đẩy chất thải xuống bể phốt hoặc đưa ra ngoài
 • Bước 4: Khi bạn đẩy dây lò xo mà thấy dây có thể vào sâu hơn nữa sau khi đã phá tan mảng bám. Chứng tỏ bạn đã hoàn thành công việc. Lúc này, bạn sử dụng tay cầm để thu dây về, xả bồn cầu thật sạch.
 • Bước 5: Nếu bồn cầu rút nước ít thì bạn cần thực hiện thêm một lần nữa để đảm bảo được thông tắc hoàn toàn.

Giá bán: 170.000 – 250.000 đồng.

Dây thông tắc bồn cầu

Dây lò xo thông cống 3A

Dây thông cống 3A là sản phẩm được thiết kế dạng lò xo với độ đàn hồi tốt, giúp bạn luồn dây vào sâu bên trong và lôi được các chất thải ra bên ngoài.

Tùy thuộc vào độ sâu của đoạn bị tắc nghẽn mà có thể lựa chọn dây lò xo với kích thước phù hợp. Sau khi sử dụng nên rửa sạch và phơi khô để không bị han gỉ và bền hơn.

Cách sử dụng dụng cụ dây lò xo thông cống 3 A này khá đơn giản:

Trong trường hợp bạn không biết cách thông cống với dây lò xo 3A, hãy thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Xác định vị trí tắc nghẽn

– Bước 2: Luồn đầu dây vào lỗ cống và xoay theo chiều kim đồng hồ để tạo lực đẩy đưa đầu dây đi sâu vào bên trong.

– Bước 3: Khi gặp vật cản, hãy sử dụng nhiều sức lực hơn để tạo áp lực mạnh và phá vỡ những thứ đang mắc kẹt trong đường ống.

– Bước 4: Lôi dây ra rồi xả nước để kiểm tra, hãy thực hiện nhiều lần như thế trong trường hợp nước không rút.

Chú ý Trong quá trình thông tắc, bạn tiến hành kết hợp cùng với xả nước đạt hiệu quả tốt nhất. Khi đầu lò xo quấn lại, bạn tiếp tục vừa quay vừa kéo để lôi các chất thải gây tắc nghẽn ra ngoài.

Giá bán: 800.000 – 900.000 đồng của bộ dụng cụ thông tắc cống tay quay 3A tùy nơi bán.

Dây thông cống lò xo bán ở đâu?

Bạn có thể đến các cửa hàng bán tạp hóa, dịch vụ vệ sinh, trang web thương mại điện tử để hỏi mua thiết bị dây thông cống lò xo này. Giá loại sản phẩm dây xo thông cống mức dao động từ 150.000 đồng đến 400.000 đồng tùy độ dài của dây thông cống lò xo. Nhưng, mức giá còn phụ thuộc vào tên nhà sản xuất, kích thước dây cũng như cửa hàng bán. Vậy nên, bạn cần tham khảo kỹ để lựa chọn nơi bán hoặc mua về sử dụng dây thông ống cống xin vui lòng gọi ngay số hotline: 0901.511.211 để chúng tư vấn, báo giá và hướng dẫn cách sử dụng dây thông cống chi tiết nhất

Một số lưu ý khi sử dụng dây lò xo thông cống, bồn cầu

 • Bạn nên sử dụng dây lò xo thông tắc cống, bồn cầu toilet trong trường hợp bị tắc nghẽn do lâu ngày các chất thải bám lại với nhau. Đặc biệt là tóc rụng và bám lại thành từng búi lớn gây tắc nghẽn. Ngoài ra, khi một số vật cứng, không phân hủy vô tình rơi vào bồn cầu cũng sử dụng được.
 • Quá trình đưa dây vào và thu dây về cần thực hiện từ từ. Bạn không được nóng vội dẫn đến dây bị quấn lại, không đi đến điểm đích. Khi gặp vật cản, bạn không nên đẩy dây tiếp vì như thế dây sẽ bị dư và không thực hiện được động tác đẩy để phá tan mảng bám.
 • Sau khi sử dụng, bạn nên vệ sinh sạch sẽ và cất gọn gàng bộ dụng cụ thông tắc cống, bồn cầu này. Sản phẩm có thể dùng để thông tắc các loại bể phốt, đường cống, vì vậy bạn nên mua loại có độ dài lớn. Dây thông bồn cầu nhà vệ sinh chỉ sử dụng với những trường hợp thông tắc đơn giản.
 • Với những ca phức tạp hơn thì tốt nhất là bạn gọi đội thợ thông tắc cống chuyên nghiệp. Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về dây lò xo thông nghẹt cống, bồn cầu.

Nếu cần thêm thông tin về sản phẩm cũng như cách sử dụng dây lò xo thông cống nghẹt, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé thông qua số hotline: 0901.511.211

Đơn Vị Vận Chuyển


Bình luận


@

Pin It on Pinterest