Cách thông bồn cầu tại nhà cho mọi trường hợp[Nên Xem]

cach-thong-bon-cau

Cách thông bồn cầu tại nhà nào mới hiệu quả? Hãy cùng xem trong bài viết này để ứng dụng vào trường hợp của bạn một cách nhanh nhất.Thông Bồn Cầu Nghẹt Bằng Máy Lò Xo Công Nghệ Cao Sạch 100%. Xử Lý Nhanh Chóng -Thợ Giỏi – Hotilne : 0901.511.211

Cách thông bồn cầu nào mới hiệu quả? Hãy cùng xem trong bài viết này để được hướng dẫn cách xử lý và ứng dụng vào trường hợp của bạn một cách tối ưu nhất và không cần tới chuyên gia nào cả.

– Thử nghiệm độ tắc của bồn cầu

Có 2 loại tắc bồn cầu đó là tắc hẳn và thoát nước chậm.

+ Khi bồn cầu nhà bạn bị tắc hoàn toàn, mực nước đổ xuống sẽ không thoát xuống một chút nào, càng đổ nhiều thì nước bên trong càng đầy lên, thậm chí có thể tràn ra. Thường thì hiếm xả ra mà chúng ta rơi vào trường hợp tiếp theo đây.

+ Bồn cầu bị tắc một phần, có nghĩa là nước vẫn có thể luồn lách bằng cách nào đó chảy xuống bên dưới đường ống. Nhưng những vật khác như phân, giấy vệ sinh không tài nào thoát xuống được. Biểu hiện là khi bạn dội nước xuống thật mạnh chúng đầy lên trong toilet nhưng dần dần nó chảy xuống chậm và ngưng tại một mức nào đó.

– Khi bạn nhận thấy dấu hiệu bị tắc bồn cầu, hãy bình tĩnh đừng vội vàng dội nước mạnh vào toilet. Hãy test tình trạng trước bằng cách đổ nhẹ nước vào trong bồn cầu hoặc dùng tay nhấc nắp xả nước trong bình chứa nước như hình dưới.

cach-thong-bon-cau
Cách xử lý trong bồn xả nước bồn cầu

– Nhấc nhẹ để nước chảy từ từ xuống và xem xét tình hình. Đừng quá nóng vọi mà đổ nhiều nước vào bên trong với hy vọng sức ép sẽ đẩy vật cản xuống, nếu trường hợp 1 xảy ra nó sẽ khiến nước tràn ra ngoài sàn thậm chí dính vào người bạn.

– Ngoài ra bạn nên nhớ hoặc hỏi người dùng trước đó đã bỏ gì vào trong bồn cầu để định hình thứ gì đang ở phía bên trong. Nếu như nó cứng và to hơn đường ống, bạn sẽ không thể tài nào đẩy chúng xuống được. Nếu cố gắng nén chúng xuống thì có thể làm vỡ toilet đấy.

Những cách thông bồn cầu tại nhà hiệu quả

Cách thông bồn cầu

>>> Điều lưu ý trước tiên hãy đeo găng tay, bịt khẩu trang, mặc quần áo không còn dùng tới nữa, lót sàn nhà vệ sinh bằng giấy báo
>>> Hoàn tất các bước trên rồi mới bắt đầu thực hiện nhé.
>>> Khi đã sẵn sàng hãy cùng bắt tay vào thông bồn cầu nhà mình thôi.

Cách 1: Sử dụng nước rửa chén thông bồn cầu

– Một cách đặc biệt khác để giải quyết vấn đề này giúp bạn đó là sử dụng nước rửa chén thông bồn cầu. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này đó là dùng tính chất trơn của nước rửa chén khiến cho vật cản bên trong dễ dàng bị đẩy xuống hơn.

– Cách thực hiện như sau: Bạn chuẩn bị một chai nước rửa chén và khoảng 2 lít nước nóng. Hòa tan nước rửa chén với nước trước sau đó đổ vào bồn cầu, đợi khoảng 2 tới 3 tiếng cho tinh chất nhờn len lỏi khắp trong bồn cầu. Tiếp theo đổ nước nóng vào bên trong, áp lực của nước nóng sẽ khiến cho vật cản đã được làm trơn trôi xuống dưới đường ống.

Cách 2: Dùng pit tông (thụt) thông bồn cầu

– Với 90% tình trạng bồn cầu bị nghẹt thì bạn chỉ cần sử dụng dụng cụ này là có thể khắc phục được.

– Loại tốt nhất là pit tông có phần cao xu thêm phía trước như hình dưới, nó vừa vặn với toilet, tránh hở khí giúp thông một cách dễ dàng hơn.

– Không nên dùng loại dành cho thông bồn rửa bát nhé hai loại này có thiết kế khác nhau.

– Hãy đảm bảo bạn hỏi thật kỹ cửa hàng bán cho bạn loại pit tông đúng.

– Điều đầu tiên trước khi thông bồn cầu bằng pit tông là ngâm đầu pit tông vào nước ấm trước, điều này làm nó mềm hơn và dễ dàng thực hiện động tác.

cach-thong-bon-cau
– Bây giờ là cách dùng đồ thông bồn cầu này:
Bước 1: Xả nước xuống.
Bước 2: Đưa pit tong vào miệng lỗ thoát trong toilet sao cho thật khít và nước không thể thoát xuống được.
Bước 3: Dùng lực đẩy pit tông xuống, làm nhẹ nhàng với những phát đầu tiên.
Bước 4: Nhấp vài lần cho khí đẩy vô bên trong rồi sau đó nhấc lên một cách dứt khoát.
Bước 5: Cho nước xả xuống rồi lặp lại bước 1.
– Nguyên lý của phương pháp này là tạo áp lực và đẩy tất cả các dị vật làm tắc nghẽn bồn cầu xuống dưới. Thường thì bạn phải lặp lại 5 bước vừa rồi ít nhất 3 lần thì mới có kết quả. Đừng vội đánh giá chỉ với 1 lần thử, hãy kiên nhẫn đừng vội bỏ cuộc sớm trước khi bồn cầu được khắc phục.

Cách 3: Dùng móc quần áo thông bồn cầu

Khi mà bạn không có bất kì một dụng cụ thông bồn cầu nào ở nhà thì phải làm sao?

Hãy uống một cái móc quần áo bằng thép thành cây thông, buộc một đầu với những mảnh vải không dùng tới nữa thành một cục để đẩy những vật làm nghẹt bồn cầu xuống bên dưới.

Hãy nhớ khi thực hiện cách thông bồn cầu này nên đeo bao tay cao su, lót sàn nhà vệ sinh với giấy báo để đảm bảo vệ sinh nhé, tránh gây mùi hôi cho nhà vệ sinh sau khi thông xong.

cach-thong-bon-cau
cách thông bồn cầu bằng móc quần áo

Cách 4 : Dùng bột thông bồn cầu

Có thể bạn đã áp dụng các cách trên rồi nhưng không có hiệu quả. Trước khi cần tới sự trợ giúp của thợ thông bồn cầu hoặc dịch vụ chuyên nghiệp, hãy xem qua trước những sản phẩm tuyệt vời này.

Hando là giải pháp thay thế những cách thông bồn cầu nghẹt cơ học dễ gây hư hại cho toilet và không vệ sinh. Hiệu quả tức thì, nhanh nhất chính là điểm nhấn của sản phẩm này với công thức hóa học mạnh mẽ phân hủy các loại chất làm tắc nghẽn trong bồn cầu.

Bạn nên thử cách nhanh và hiệu quả này cho những lúc khẩn cấp.

Bột thông bồn cầu là giải pháp cho bạn nếu như không thể tiếp cận được nguồn gây tắc bồn cầu trong ống và không thể vào sâu được bằng vật dụng.

Không chỉ với bồn cầu,Hando còn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những khu vực thoát nước khác trong nhà.

cach thong bon cau tai nha

Hando là sản phẩm thứ hai giúp cho việc phòng chống đường ống thoát nước nhà vệ sinh gia đình bạn bị tắc trở lại. Những vi sinh vật tồn tại sau khi được đưa vào đường ống sẽ giúp ăn những chất hữu cơ , tiêu diệt mọi khả năng gây ra hiện tượng tắc nghẽn.

Trong quá trình phát triển trong đường ống, số lượng vi sinh này không mất đi mà sẽ tồn tại và gia tăng trong đường ống, bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề tắc bồn cầu sau này nữa.

cach-thong-bon-cau
Bột thông cống Hando
cach-thong-bon-cau
Hot : 08.37.36.08.08

Lưu ý:

>>>>Khi áp dụng cách xử lý này, bạn phải hết sức cẩn thận tránh bị BỘT THÔNG HẦM CẦU bắn vào người.

>>>>Tốt nhất, bạn nên mang găng tay cao su, kính bảo vệ để bảo đảm an toàn cho bản thân.

Đây là cách đơn giản lại hiệu quả để phòng ngừa bồn cầu bị tắc thường xuyên.

Những gì bạn cần phải làm là pha 1 trong hai hỗn hợp dạng bột này tùy vào trường hợp của mình vào nước rồi cho vào bồn cầu trong nhà vệ sinh của mình sau đó xả nước.

Cách 5 : Dùng dây thông bồn cầu lò xo

Khi nào bạn nên dùng cách thông bồn cầu này, đây là một cách dễ dàng cho bạn biết chắc vật bên trong gây tắc bồn cầu không quá cứng, là tập hợp bởi nhiều mảnh khác nhau làm tắc.

Sử dụng dụng cụ thông này cực kì tiện lợi và bạn có thể thấy kết quả ngay sau khi làm vài động tác.
thông toilet tại nhà

cach-thong-bon-cau
Dụng cụ thông cống Bảo Long Thành
cach-thong-bon-cau
Hot : 08.37.36.08.08

Cấu tạo của dây thông bồn cầu lò xo gồm 1 trục tay cầm gắn với 1 dây lò xo có tính đàn hồi dẻo dai.

Nguyên lý hoạt động rất đơn giản, cho đường dây luồn vào trong lỗ thoát nước của bồn cầu rồi dùng tay cầm xoay dây lò xo.

Đầu dây lò xo phía trong bắt đầu quay và làm phân rã những vật cản. Những vật liệu như giấy vệ sinh gây tắc bồn cầu nếu sử dụng cách này sẽ thông cực kì nhanh.

Nếu như bạn là con gái, trong nhà không có dụng cụ chuyên dụng như trên thì làm cách nào? Hãy cùng xem tiếp nhé sẽ có giải pháp cho bạn ngay.

Cách 6: Sử dụng baking soda, giấm và nước nóng

Cũng tùy lúc mà bạn sử dụng cách này, với những vật cứng thì không thể. Nhưng với những trường hợp như là cố đẩy nhiều giấy xuống cùng một lúc quá thì hoàn toàn có thể xử lý bằng cách này được.

cach-thong-bon-cau
Sử dụng baking soda, giấm và nước nóng

Chuẩn bị cho cách thông bồn cầu này: 2 lít nước nóng, 1 bát baking soda và 2 bát giấm ăn. Lưu ý là nước phải ít nhất là 2 lít và không được quá sôi nếu bạn không muốn bồn sứ nhà mình bị hư hại. Cách làm như sau:
– Lần lượt đổ baking soda và giấm ăn vào bồn cầu. Hai chất này sẽ tạo phản ứng hóa học và làm tan những thành phần chắn bên trong đường ống.
– Nếu có thể bạn hãy thêm một ít nước rửa chén vào, chúng sẽ làm tăng khả năng thành công hơn.

cach-thong-bon-cau

– Đổ nước nóng vào chính giữa xuống bồn cầu, không được đổ vào thành, vì như thế sẽ làm giảm lực và sức nở của nước nóng sẽ làm mất hiệu quả của phương pháp này.
– Để hỗ hợp đó qua một đem rồi kiểm tra vào ngày hôm sau.

Lưu ý

Thương pháp này chỉ hiệu quả với các nguyên nhân gây tắc nghẽn hữu cơ còn các vật cứng như đồ chơi trẻ em bạn cũng nên ứng dụng 2 cách với công cụ bên trên. Nếu bạn dùng cách này để thông ống bồn cầu do chất thải hình thành mảng bám thì cũng hoàn toàn tương tự như hướng dẫn trên. Đảm bảo rằng ống nhà bạn chịu được nhiệt nhé.

Trong trường hợp bạn cảm thấy những biện pháp trên không phù hợp thì không còn cách nào khác phải nhờ sự trợ giúp của những công ty dịch vụ thông tắc, hút bể phốt.

Tuy nhiên bạn cũng phải cân nhắc nên chọn đơn vị nào đảm bảo chất lượng, có bảo hành dài hạn. Bạn không nên liên hệ các đơn vị không có báo giá rõ ràng vì rất dễ bị chặt chém sau khi thực hiện xong công việc.

Trên là những cách thông bồn cầu tại nhà mà tổng hợp cho các bạn.

– Cách thông bồn cầu

– Hãy ứng dụng những cách phù hợp vào trong trường hợp của mình để xử lý hiệu quả nhất bạn nhé.

– Qua bài viết này, hy vọng các bạn có thêm cách thông bồn cầu . Chúc các bạn thành công.

ĐỘI THÔNG CỐNG NGHẸT với máy móc hiện đại.

– Lời đầu tiên xin kính chào toàn thể quý khách hàng

– Là đơn vị hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thông tắc cống trong nhiều năm qua

– Chúng tôi luôn hi vọng mang đến những giải pháp trợ giúp kịp thời và hiệu quả nhất mỗi khi khách hàng có nhu cầu : 

☛rút hầm cầu
thông cống nghẹt
sửa cống nghẹt
nạo vét hố ga
Uy tín
Giá rẻ
Phục vụ tận tâm
Bảo hành

Sự hài lòng của khách hàng chính là tài sản lớn nhất của chúng tôi

(Không ngại khó, không ngại xa, phục vụ 24/7 cả ngày lễ, thứ 7, CN, kể cả đêm )

>>>>>>Mọi nhu cầu xin quý khách vui lòng liên hệ: ĐỘI THÔNG CỐNG NGHẸT
Điện thoại : 0901.511.211
Email : lienhe.thongcongnghet.com.vn@gmail.com
Website : https://thongcongnghet.com.vn
Nguồn tham khảo : thongcongnghet

TIN TỨC LIÊN QUAN CÁCH THÔNG BỒN CẦU

++++++ Cách xử lý hầm phân và bóc mùi [Hướng Dẫn]

Đánh giá của khách hàng:

Nguyễn Như Ngọc

Chậu rửa chén nhà mình bị ứ nước mấy hôn nay không biết cách khắc phục, lên mạng tìm mấy cách thông nghẹt bồn rửa chén mà quá trời cách mình không biết tìm cách nào, cuối cùng mình chọn dùng pittong cao su để thụt, chạy ra tiệm điện nước mua 1 cái về làm theo hướng dẫn trên mấy trang web, nhưng không hiệu quả, mình làm luôn mấy cách tiếp theo nhưng không đem lại hiệu quả cái nào mà làm cho đường ống mình sắp hỏng luôn…qua bạn bè và người thân trong gia đình từng bị nghẹt giới thiệu cuối cùng mình gọi điện dịch vụ thông nghẹt bồn rửa chén của Đội Thông Cống Nghẹt để để sửa cho mình, qua hơn 30 phút thì bồn mình đã được thông trở lại.

1/5 - (1 bình chọn)

Bình luận


@

Pin It on Pinterest