Cách khắc phục bồn cầu xuống nước chậm, không trôi cực đơn giản

Chị Lê Thị Diệu Hiều, TPHCM có hỏi: “Hiện tại nhà vệ sinh bồn cầu của tôi đang sử dụng nhà tôi cứ khoảng 1 tháng là hay xảy ra tình trạng bồn cầu xuống nước chậm. Tôi có dùng nước sôi đổ vào nhưng cứ 1,2 ngày là nó bị trở lại, tôi không biết nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như thế nào!”

Đơn vị thông cống nghẹt trả lời: Chào chị, theo như chị nói thì rất có thể bồn xả nước nhà chị bị có vấn đề thời gian sử dụng lâu năm nên bị lão hóa do làm chất liệu làm bằng nhựa Nếu Bồn cầu xuống nước chậm sẽ rất khó để cuốn trôi mọi chất thải, lâu ngày sẽ gây bám bẩn, mùi khó chịu khiến người dùng cảm thấy rất phiền toái. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu xả nước yếu như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

1. Nguyên nhân bồn cầu xả nước yếu

  • Dây giật bị chùng
  • Tay gạt xả nước bồn cầu bị hỏng
  • Ống cấp bù không cắm vào ống xả tràn khiến nước vào bồn cầu chậm
  • Que ấn bị ngắn
  • Có dị vật ở lỗ thoát nước từ két xuống lòng bồn cầu vệ sinh
  • Hệ thống thoát hơi kém
  • Dị vật bị rơi trong lòng bồn cầu vệ sinh

Hiện tượng bồn cầu xuống nước chậm không khó để phát hiện bằng mắt thường. Tùy từng biểu hiện mà mọi người theo đó xác nhận nguyên nhân vfa tìm cách xử lý phù hợp nhất. Cụ thể như sau:

+ Nếu khi tiến hành xả nước, bồn cầu rút nước yếu, mất đến 2 – 3 phút nước trong bồn cầu mới xuống hết, thậm chí mất đến 10 -15 phút, cuối cùng vẫn còn sót lại cặn bẩn. Tệ hơn nữa là nhấn xả nhưng nước cùng chất thải không hề trôi đi, nếu nhấn nhiều lần nước sẽ tràn cả ra ngoài. Với biểu hiện này, gần như chắc chắn bồn cầu xuống nước chậm, tắc nghẽn do dị vật mắc trong đường ống thoát thải.

+ Còn nếu sau khi kiếm tra, chắc chắn không có dị vật mà bồn cầu vẫn rút nước chậm. Nhấn xả xong chờ một lúc mới rút hết và có sủi bọt thì khả năng rất lớn bồn cầu đang gặp các trục trặc về kỹ thuật. Hay nếu bồn cầu thường xuyên bốc mùi khó chịu mặc dù được cọ rửa thường xuyên thì có thể hầm chứa, hệ thống thông hơi có vấn đề.

2. Cách khắc phục bồn cầu dội nước xuống chậm

2.1 Kiểm tra độ dày dây xích giật xả

Nếu dây xích giật xả để dài quá: Khi giật xả dây xích không thể mở van xả hết cỡ được, gây ra tình trạng nước bồn cầu xuống chậm. Nhưng cũng không được để dây xích để ngắn quá: Nắp van xả không thể đóng kín được, nước sẽ luôn chảy xuống bồn cầu, gây lãng phí.

2.2 Kiểm tra tay gạt xả

Trường hợp đai ốc cố định ở tay gạt xả xiết không chặt hoặc phần tay ấn xả bị vỡ, sẽ không thể ấn xả được, chính vì thế cần sửa chữa hoặc thay thế.

2.3 Kiểm tra ống hồi nước

Trường hợp ống hồi nước cắm ngoài ống xả tràn của van xả, sẽ không có nước cấp bù vào, hay ống cắm bị lệch thì nước vào két nước bồn cầu chậm gây ra sự cố xả kém. Chính vì thế cần lắp đặt đúng vị trí như hình dưới đây.

2.4 Kiểm tra que nhấn xả

Trường hợp que nhấn xả bị cắt quá ngắn, khi nhấn xả sẽ không mở hết được van xả, dẫn đến việc nước xuống ít, làm cho bồn cầu dội nước không trôi. Nên, cần phải đo cẩn thận trước khi cắt.

2.5 Kiểm tra có vật lạ tại đường cấp nước hay siphon hay không

Phải kiểm tra xem tại các đường cấp nước hay siphong có các vật lạ làm tắc không? Trước tiên hãy nhấc sản phẩm ra ngoài và kiểm tra xả, nếu không được sẽ tiến hành thông tắc, nếu có vật lạ hãy loại bỏ.

2.6 Kiểm tra có vật lạ ở đường cấp nước

Khi có các vật lạ ở đường cấp nước cũng khiến bồn cầu xuống nước chậm, muốn bồn cầu xả nước bình thường hãy lấy các vật lạ này ra.

2.7 Kiểm tra hệ thống thoát hơi

Phải xác định được có phải do đường ống thoát hơi bị tắc hay không, nếu chắc chắn hãy sửa chữa lại ống thông hơi là tình trạng bồn cầu xuống nước chậm sẽ được giải quyết.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu xuống nước chậm. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ là những giải pháp hữu ích khi bồn cầu nhà bạn gặp các sự cố.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận


@

Pin It on Pinterest