Đây mới là thứ bẩn nhất trong phòng tắm, không phải bồn cầu?

thứ bẩn nhất trong nhà tắm

Vì phòng tắm là một trong những nơi bẩn nhất trong nhà nên cần phải dọn dẹp liên tục, nhưng câu hỏi thứ bẩn nhất trong nhà tắm là gì? Hãy cùng xem bài viết dưới đây:

Tuy nhiên, dù bạn có dọn dẹp phòng tắm đến đâu thì vẫn có cảm giác rằng nó không được sạch sẽ như mong muốn.

Ai cũng nghĩ rằng, bồn vệ sinh là thứ bẩn nhất trong phòng tắm, nhưng thực tế có thứ bên trong phòng tắm còn bẩn hơn

SafeHome – một tổ chức về an toàn vệ sinh của Mỹ, đã tiến hành một thử nghiệm, trong đó họ làm xét nghiệm mẫu vi sinh bề mặt các đồ vật bên trong phòng tắm và phát hiện ra rằng vòi hoa sen bẩn hơn bồn cầu về tổng số vi trùng.

Thứ bẩn nhất trong phòng tắm là gì?

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra các đơn vị hình thành khuẩn lạc (CFU) có trong các đồ vật bên trong phòng tắm để biết đâu là nơi bẩn nhất.

Thứ bẩn nhất trong phòng tắm là gì?

Thí nghiệm của họ cho kết quả gây sốc, trong đó bệ ngồi bồn cầu thậm chí sạch hơn rất nhiều so với rèm tắm và sàn nhà tắm.

Các xét nghiệm vi sinh bề mặt cho thấy bồn cầu chứa 235.000 đơn vị hình thành khuẩn lạc CFU, trong khi sàn phòng tắm có 15,8 triệu CFU.

Bất ngờ nhất là, rèm phòng tắm chứa nhiều vi khuẩn nhất với 16,2 triệu CFU.

Cuộc khảo sát của họ cho thấy đa số người tham gia – có đến 81% nam giới và 73% phụ nữ, thừa nhận đi tiểu trong khi tắm. Ngoài ra, mọi người cũng cạo râu và đánh răng trong khi tắm.

Với tất cả các hoạt động này, mọi người nên vệ sinh vòi sen thường xuyên, nhưng trung bình phụ nữ chỉ vệ sinh vòi sen 4 lần một tháng, trong khi nam giới làm điều đó trung bình 2,8 lần một tháng.

Xem tiếp: Cách cải thiện phòng tắm không cửa sổ?

Thứ gì tay chúng ta thường xuyên chạm vào là bẩn nhất trong phòng tắm?

Rèm tắm và sàn nhà tắm là những nơi bẩn nhất trong phòng tắm, nhưng bạn có biết thứ gì mà tay chúng ta thường xuyên chạm vào, là bẩn nhất trong phòng tắm không? Chắc bạn sẽ phải rùng mình khi biết kết quả dưới đây:.

Đó chính là tay cầm bàn chải đánh răng.

Xét nghiệm mẫu vi sinh bề mặt cho thấy tay cầm bàn chải đánh răng có 12,6 triệu CFU so với tay cầm vòi sen chỉ có 56.000 CFUS và tay nắm cửa bên trong phòng tắm chỉ có 13.000 CFU, theo The Science Times.

Điều này một lần nữa cảnh báo bạn không nên cất bàn chải đánh răng trong phòng tắm!

Đó chính là tay cầm bàn chải đánh răng.

Đầu vòi hoa sen

So với việc tắm bằng gáo hay xô như trước đây thì tắm vòi sen không chỉ vừa tiện lợi mà còn tạo cảm giác thư giãn. Chưa kể chúng còn giúp bạn tiết kiệm một lượng nước đáng kể. Trong thời buổi hiện nay thì ắt hẳn nhà nào cũng lắp vòi sen trong phòng tắm và sử dụng mỗi ngày.

Ai cũng nghĩ bồn cầu là thứ bẩn nhất trong nhà nhưng dưới đây mới thực sự là “ổ vi khuẩn” đầy rẫy mầm bệnh .

Nghe qua thì dĩ nhiên ai cũng nghĩ nó rất sạch, nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược. Vòi sen giúp chúng ta làm sạch nhưng bản thân nó lại không thể tự vệ sinh cho mình, lâu ngày sẽ khiến những cặn bã hay trầm tích lắng đọng lại dưới vòi. Khi xả ra thì lượng nước ấy đã bị vi khuẩn làm bẩn, nên ít nhiều gì cũng làm hại cho làn da của bạn.

Thế nên bạn nên tháo rời vòi hoa sen ra rửa thường xuyên, sau đó ngâm chúng dưới dung dịch rửa chén qua đêm rồi rửa lại với nước.

Đầu vòi hoa sen

Tay nắm cửa nhà vệ sinh

Theo nghiên cứu trên tập san khoa học Applied and Environment Microbiology (Mỹ) cho thấy, tay nắm cửa nhìn sạch sẽ ấy lại là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn nhất trong nhà bạn – bẩn gấp 44 lần so với bồn cầu. Hãy tưởng tượng bạn hoặc con cái cầm tay vào đó rồi lại dùng chính tay đó bốc thức ăn lên miệng thì sao?.

Lời khuyên dành cho mọi người là hãy thường xuyên rửa tay và giữ khô ráo. Đồng thời cần lau rửa nắm cửa thường xuyên để đảm bảo nó luôn sạch sẽ, không cho vi khuẩn có cơ hội tấn công gia đình bạn. Càng nhiều người chạm vào thì tay nắm cửa càng bẩn, cho nên cần phải hết sức lưu ý.

Bồn rửa trong phòng tắm

Bồn rửa hay chậu rửa, là nơi thường được mọi người sử dụng nhất trong nhà tắm cho nhiều nhu cầu sinh hoạt như rửa mặt, rửa tay , đánh răng, rửa các loại rau củ trái cây. Chính vì thế mà nó phải tiếp xúc với nhiều chất bẩn, dẫn đến tích tụ vi khuẩn gây hại cho sức khỏe.

Trong trường hợp này, bạn cần phải chú ý vệ sinh bồn rửa thường xuyên. Cần kết hợp bàn chải cùng xà phòng chuyên dụng để cọ rửa thật sạch để loại trừ vi khuẩn.

Sự thật về bệ ngồi bồn cầu

Ai cũng nghĩ bệ ngồi bồn cầu chứa đầy vi khuẩn, và tay dễ nhiễm vi khuẩn nhất khi ngồi trên bệ bồn cầu công cộng.

Nhưng tiến sĩ Charles Gerba, nhà vi trùng học, giáo sư tại Đại học Arizona (Mỹ), cho biết: “Sàn nhà thường bẩn hơn với hơn 310.000 vi khuẩn trên mỗi centimet vuông, cao gấp 200 lần so với bề mặt bệ ngồi bồn cầu”.

Ông nói thêm rằng họ đã thử nghiệm bồn cầu và bệ ngồi bồn cầu và nhận thấy rằng những nơi này sạch sẽ đến không ngờ, với xếp hạng bồn cầu là nơi sạch nhất cho đến nay.

Theo tiến sĩ Gerba, bề mặt bồn cầu chỉ có không quá 155 vi khuẩn trên mỗi centimet vuông

Theo nguồn: The Science Times.

5/5 - (1 bình chọn)