Cách cải thiện phòng tắm không cửa sổ

cách cải thiện phòng tắm không cửa sổ

Với phòng vệ sinh nhỏ nên thiết kế cửa sổ lấy sáng từ phía bên ngoài. Nhưng cách cải thiện diện phòng tắm không có cửa sổ như thế. Để cải thiện được nhược điểm này, bạn sẽ không cần phải xây lại nhà tắm hay xây thêm ô cửa sổ. Thay vào đó, một chút sáng tạo hay tham khảo sau:

+ Chủ nhà có thể tận dụng ánh sáng nhân tạo, gương, gạch bóng để cải thiện tình trạng thiếu sáng, tối tăm của phòng tắm không của sổ.

Việc không có ánh sáng tự nhiên ảnh hưởng nghiêm trọng tới trải nghiệm của người sử dụng. Do đó, trong trường hợp phòng tắm không thể mở cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên.

Dưới đây là cách cải thiện phòng tắm không cửa sổ mang tới trải nghiệm tốt hơn:

Tận dụng ánh sáng nhân tạo.

– Tận dụng ánh sáng nhân tạo từ đèn là phương pháp tốt nhất để loại bỏ sự tối tăm trong không gian này. Tuy nhiên, chủ nhà nên cân nhắc lượng ánh sáng nhân tạo tùy theo sở thích, nhu cầu sử dụng của bản thân và các thành viên trong gia đình.

– Nếu mong muốn phòng tắm là nơi để thư giãn, ấm áp giống như spa, chủ nhà có thể giảm thiểu số lượng đèn và gắn chúng trên trần đủ để cung cấp ánh sáng dịu nhẹ. Bên cạnh đó, vài ngọn nến hay hiệu ứng ánh sáng nhấp nháy cũng giúp tăng tác dụng chăm sóc sức khỏe.

– Ngoài ra, chủ nhà có thể lắp đặt bổ sung các loại đèn gắn thiết bị như bồn tắm, gương, vanity… để cung cấp thêm ánh sáng một cách hài hòa và tiện nghi ở những khu vực cần thiết.

– Ngược lại, nếu thích phòng tắm được chiếu sáng rực rỡ, chủ nhà có thể lắp đặt các nguồn sáng mạnh, đặc biệt là ánh sáng trắng. Không chỉ giúp căn phòng trông rộng và sáng hơn, ánh sáng trắng cũng có hiệu ứng gần nhất với hiệu ứng tự nhiên.

cách cải thiện phòng tắm không cửa sổ

Chọn màu tươi sáng.

– Phòng tắm không cửa sổ đòi hỏi tường, sàn, thiết bị nội thất… màu sáng để giảm thiểu cảm giác tối. Trong đó, màu trắng là màu mang lại hiệu quả cao nhất. Gam màu này có thể phản chiếu, khuếch đại ánh sáng sẵn có, tạo cảm giác không gian rộng và sáng hơn.

– Tuy nhiên, một không gian phủ toàn bộ màu trắng sẽ đơn điệu, buồn tẻ. Do đó, chủ nhà nên điểm thêm một vài chi tiết có màu sắc rực rỡ hơn, tương phản với nền trắng như một bức tranh, một vài đường gạch tường, phụ kiện nhỏ… để tạo không khí tuơi mới hơn khi sử dụng.

– Đặc biệt, nếu khu vực tắm và tiện ích khác được ngăn cách bởi một tấm rèm tắm màu sắc, nó sẽ giúp tâm trạng của người sử dụng vui vẻ hơn.

cách cải thiện phòng tắm không cửa sổ

Tạo chi tiết phản chiếu.

– Khi không có cửa sổ, chủ nhà cần tạo ra một số chi tiết để khuếch đại ánh sáng có sẵn trong phòng. Một trong những giải pháp tốt nhất là tạo bề mặt phản chiếu bằng các vật liệu không hấp thụ ánh sáng như gương, kính, kim loại đánh bóng, lucite…

– Ngoài ra, ốp tường bằng các loại gạch bóng, sáng màu cũng là một biện pháp hữu hiệu cho phòng tắm không cửa sổ.

– Tuy nhiên, sự lựa chọn tốt nhất là lắp đặt gương. Bên cạnh làm tốt các chức năng trên, vật dụng này còn giúp mở rộng không gian và chiều sâu.

– Chủ nhà có thể tận dụng gương ở nhiều nơi như tường lớn, trên bồn rửa, cửa phòng, buồng tắm…

Tạo chi tiết phản chiếu.

Bổ sung cây cảnh

Cây được coi là máy lọc không khú tự nhiên và có thể tạo cảm giác dễ chịu, tươi mát cho người dùng. Phòng tắm không có cửa sổ sẽ dẫn đến tình trạng không khí không lưu thông, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Do đó, cây cảnh sẽ giúp khử bớt mùi khó chịu.

Tuy nhiên, chủ nhà nên chọn các loại cây có thể phát triển tốt trong môi trường thiếu sáng như dương xỉ Boston, cây thầu dầu, phú quý, lưỡi cọp, lan Ý (huệ hòa bình)…

Kinh nghiệm khi cải thiện nhà tắm không cửa sổ.

– Khi sữa chữa nhà vệ sinh bạn nên để ý tới các đường ống nước khi sửa, chú ý tránh độ của ống nước, do vậy rất dễ xảy ra hiện trạng tắc nghẽn.

– Nên chú ý đến cách phối màu đối với từng không gian phòng tắm như không gian nhỏ thì nên ưu tiên màu trắng sáng để trông rộng hơn.

– Cửa của nhà vệ sinh cũng cần được lưu ý như đối mang nhà vệ sinh rộng thì lắp cửa mở, còn nhà vệ sinh nhỏ thì lắp cửa xếp hoặc cửa lùa để tiết kiệm diện tích.

– Bạn cũng nên chú ý đến phong thủy của phòng vệ sinh là không đặt bồn cầu nhà vệ sinh quay mặt ra cửa. Vì điều này sẽ tạo một cảm giác ko thoải mái cho người đi vệ sinh bên trong.

– Độ cao: Cốt nền của phòng vệ sinh (độ cao) phải thấp hơn từ 3cm – 5cm đối với nền ngoài. Vì nếu thấp quá có thể nước bắn ra ngoài, cao quá bước vào phòng vệ sinh sẽ thấy khó khăn, bất tiện.

– Cần chú ý đến độ dốc nền: trong phòng vệ sinh khi lát nền phải tạo độ dốc theo tỉ lệ tương ứng. Nếu độ dốc ít nước khó thoát thì nền sẽ luôn bị ẩm ướt, ngược lại nếu cao quá sẽ tạo cảm giác không thoải mái khi đứng sinh hoạt bên trong.

– Đối với đường ống thoát như đường cống, đường ống thoát nước nên thiết kế đặt thẳng, nằm có độ dốc, hạn chế tối đa cua góc, vì như vậy sau này sẽ rất dễ bị tắc, nghẹt.

Trên đây là những cách cải thiện nhà tắm không cửa sổ hoặc mẫu phòng vệ sinh được sửa chữa đơn giản nhưng mang lại ấn tượng bạn hãy tham khảo nhé. Để biết thêm nhiều thông tin hơn bạn có thể tham khảo thêm ở website: thongcongnghet.com.vn

Tổng hợp 8 nguyên tắc thiết kế phòng tắm xu hướng hiện đại

Nguồn internet tổng hợp

Đánh giá

Bình luận


@

Pin It on Pinterest