Thông tắc bồn cầu bằng nước nóng đun sôi? Cách xử lý HIỆU QUẢ?

thông tắc bồn cầu bằng nước nóng đun sôi

Khách hàng Chị Lê Thị Mộng Liên có câu hỏi: Vì sao nước đun sôi lại có thể thông tắc được bồn cầu? Cách xử lý này có an toàn hay không?

Trả lời: Xin cảm ơn chị Mộng Liên đã gửi câu hỏi “thông tắc bồn bằng nước nóng đun sôi” về cho đơn vị dịch vụ vệ sinh môi trường của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau đây:

+ Các chất cặn bã, chất thải gây tắc nghẽn bên trong đường ống do bị đóng thành từng cục, bám chặt vào thành đường ống, gây cản trở lưu thông của dòng nước chảy. Khi chúng ta áp dụng cách xử lý thông tắc bồn bằng nước nóng đun sôi hoặc sử dụng nước nóng để thông tắc, nước nóng vào bên trong đường ống sẽ làm cho các khối chất thải bị đóng cục đó bị tách ra, phân rã ra, từ đó không còn là mối trơ ngại đối với đường ống cống nói chúng nữa.

+ Chính vì lý do đó mà hầu hết cách xử lý thông tắc đường cống, bồn cầu nghẹt tại nhà đều có một bước đổ nước nóng đun sôi vào đường ống bị tắc nghẽn để đảm bảo mức độ thành công lên tới mức tối đa. Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp này, vẫn có một số lưu ý khi áp dụng.

+ Đầu tiên chính là phải đảm bảo an toàn cho bản thân, khi đổ nước vào đường ống, phải đổ nhẹ nhàng và từ từ, tránh để cho các giọt nước nóng bắn lên da, dễ gây ra phỏng, phồng rộp.

+ Thứ hai, chúng ta khi đổ nước nóng vào trong đường ống, không được đổ nước nóng trượt dọc theo đường ống và bồn cầu mà nên đổ thẳng xuống vị trí bị tắc nghẽn tại vị trí trung tâm vì nước nóng có thể gây dãn nở đường ống, nếu nước quá nóng tiếp xúc trực tiếp với đường ống sẽ gây ra bể, nứt đường ống.

+ Thứ ba, khi áp dụng cách xử lý này, nhiệt độ nước chỉ nên nằm trong khoảng từ 70 đến 80 độ C, không nên quá nóng. Nếu chị còn bất cứ thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại đường dây nóng thông bồn cầu: 0901.511.211. Xin trân trọng thông báo tới chị.

Tại sao nước nóng đun sôi có thể thông bồn cầu hiệu quả?

Bấy lâu nay bạn sử dụng nước sôi liên tục mỗi ngày nhưng cũng không nghĩ nước sôi có khả năng thông bồn cầu nghẹt đúng không? Thông thường để có thể thông bồn cầu hiệu quả thì cần có một chất gì đó xúc tác lên trực tiếp mới có thể đẩy chất thải xuống hố hầm cầu. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng cách thông bồn cầu bằng nước nóng rất hiệu quả.

Vì nước nóng có tác dụng làm phân hủy các chất thải ta ran một cách nhanh chóng, nếu là giấy vệ sinh thì nước nóng sẽ làm giấy mềm hẳn đi và nhanh chóng bị phân hủy. Nước nóng có thể làm sạch hoàn toàn các chất cặn bã, nhờ vào tính năng này mà bạn có thể sử dụng nước nóng để thông bồn cầu hiệu quả nhé.

Tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách xử lý tắc nghẽn bồn cầu bằng nước nóng đun sôi:

Hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu là vấn đề không phải hiếm gặp, thậm chí nó xảy ra như chuyển thường ngày ở một số gia đình, nhất là gia đình có kinh doanh nhà trọ, quán ăn, nhà nghỉ, khách sạn, nhà có nhiều thành viên, nhà có nhiều trẻ nhỏ. Khi xảy ra sự cố tắc nghẽn, bạn cần phải có phương pháp thông tắc bồn cầu đúng cách và thật hiệu quả để tránh gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Trước khi đi vào việc chia sẻ tới bạn cách sử dụng nước nóng để thông tắc bồn cầu, bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân nào khiến bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn. Để từ đó, chúng ta sẽ có biện pháp ngăn chặn sự cố tắc nghẽn đó tái diễn. Đồng thời phát huy hiệu quả của phương pháp thông tắc bồn cầu với nước ấm.

Các nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu

  • Bồn cầu nghẹt do vật cứng, vật lạ rơi vào bồn cầu
  • Do hầm cầu nhà bạn sử dụng lâu năm nên hầm cầu đã quá đầy
  • Do trong quá trình xây nhà, người thợ ti công lắp đặt bồn cầu sai vị trí
  • Do thiết kế bồn cầu không có trang bị đường thoát khí
  • Do bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh.
  • Do bể phốt nhà bạn xây dựng quá lâu nên làm cho đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống hiện tại.

Các nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu

Cách xử lý thông bồn cầu bị tắc nghẽn bằng nước nóng đun sôi

Chuẩn bị

Để có thể thực hiện cách thông bồn cầu bằng nước nóng thành công trước hết bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu:

+ Một hoặc 2 bình nước nóng vừa đun sôi.

+ Găng tay và khẩu trang để bảo đảm vệ sinh khi tiến hành thông bồn cầu, không nên để vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào cơ thể.

Cách làm như sau:

+ Bước 1: Để thực hiện thì bạn nên nấu nước nóng ở nhiệt độ khoảng 50 đến 70 độ C. Độ lượng nước nóng vào bồn cầu bị nghẹt trước để làm chất thải bên trong mềm ra.

+ Bước  2: Sau đó, bạn cho nước rửa chén vào bên trong bồn cầu và nó sẽ nhanh chóng tan ra và làm cho nó dễ trôi vào bên trong hầm cầu. Khoảng 5 phút sau thì bạn lại tiếp tục cho nước nóng vào tiếp rồi chờ khoảng 30 phút nhé.

Với những cách thông bồn cầu bằng nước nóng tại nhà này thì bạn cần phải có thời gian chờ để chúng phát huy tác dụng. Sau khi hết thời gian thì bạn hãy xả nước lại nhé.

Cách xử lý thông bồn cầu bị tắc nghẽn bằng nước nóng đun sôi

Trường hợp thông tắc bồn cầu bằng nước đun sôi, cần chú ý điều gì?

Bạn cần chú ý chúng ta chỉ nên sử dụng nước ấm từ 50 độ C tới 70 độ C. Vì nếu bạn sử dụng nước sôi 100 độ sẽ có những trường hợp sau đây xảy ra khi bạn thông tắc bồn cầu:

+ Bạn cần mang găng tay cao su, áo mưa (loại 5k tới 10k) sử dụng 1 lần rời vứt bỏ tiện lợi để đảm bảo giữ vệ sinh cho cơ thể không bị chất bẩn từ bồn cầu dính vào quần áo.

+ Nếu bạn xối nước sôi từ trên cao xuống với lực mạnh có nguy cơ làm bạn bị bỏng do nước văng lên, thậm chí gây mất vệ sinh.

+ Làm hư hại lớp men sứ bồn cầu khiến bồn cầu trong kém thẩm mỹ, quan trọng nhất là làm bồn cầu bị nứt.

+ Mở hết các cửa sổ để giữ nhà vệ sinh thông thoáng. Do khi bạn đổ nước sôi vào bồn cầu, khi đó sẽ làm xuất hiện mùi hôi nồng nặc do hơi nước sôi bốc lên.

+ Làm hư hại đường ống bồn cầu nếu như đường ống dẫn chất thải từ bồn cầu xuống bể phốt đã được xây dựng lâu năm, cũ kỹ.

Ưu điểm và nhược điểm cách xử lý thông nghẹt bồn cầu bằng nước sôi.

Thông nghẹt bồn cầu bằng phương pháp nào cũng đem lại hiệu quả nhung các nào cũng có 2 mặt lợi và hại của nó, thông tắc bồn cầu bằng nước đun sôi cũng không ngoại lệ, nó cũng có ưu và nhược điểm riêng.

Ưu điểm:

Cách thông cầu nghẹt bằng nước nóng là dễ dàng áp dụng, rất đơn giản và không tốn kém, chúng ta cũng không mất quá nhiều và thao tác ở khu vực bồn cầu đầy vi khuẩn, chỉ cần nấu nước và đợi nước sôi sau đó đổ xuống bồn cầu, để nước nóng phân hủy các chất thải là xong, đem lại hiệu quả thông nghẹt cao.

Nhược điểm:

Cách xử lý này chỉ có thể áp dụng cho các trường hợp bồn cầu bị nghẹt nhẹ do chất hữu cơ hay sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong 1 lần sử dụng, làm cho giấy bị ứ đọng lại gây nên tình trạng bồn cầu không thoát nước được. Hoặc một nguyên nhân nữa là bồn cầu xây dựng và sử dụng nay đã quá lâu, nhiều chất thải bám thành cục gây tắc nghẽn. Còn đối với các trường hợp bồn cầu bị nghẹt do chúng ta vô tình làm rơi vật gì đó hay dị vật nghẹt quá nặng và to thì chúng ta không thể áp dụng các này được.

Gợi ý một số cách xử lý thông tắc bồn cầu tại nhà đơn giản và hiệu quả

4 Cách thông bồn cầu bằng nước nóng dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhé.

1. Cách xử lý bồn cầu bằng nước nóng kết hợp với nước rửa chén

Ngoài việc được sử dụng riêng để thông tắc, nước nóng còn được sử dụng kết hợp với một số chất và nguyên liệu khác để đảm bảo thông tắc bồn cầu thành công nhất. Một trong những nguyên liệu đó là nước rửa chén bát. Nước rửa chén bát có thành phần các hóa chất hoạt động bề mặt mạnh nên sẽ có lợi trong việc tẩy rửa cũng như làm sạch vết bẩn ở bề mặt đường ống.

Khi kết hợp nước rửa chén và nước nóng, các chất thải gây tắc nghẽn trong đường ống thoát của bồn cầu sẽ được làm phân rã trong thời gian nhanh nhất bởi nhiệt độ và các chất hoạt động bề mặt. Đồng thời, thành đường ống bên trong cũng được làm sạch hoàn toàn cặn bẩn, ngăn chặn khả năng tái phát, tái hình thành vật cản do cẩn bẩn gây ra.

Cách thực hiện:

+ Bước 1: Đổ một chén nước nóng + rửa chén bát vào đường ống bồn cầu.
+ Bước 2: Đổ thêm một xoong nước nóng vào bồn cầu.
+ Bước 3: Đợi 15 phút.
+ Bước 4: Nhấn nút xả bồn cầu.

2. Nước nóng đun sôi kết hợp với baking soda

Một nguyên liệu kết hợp khác với nước nóng đó là baking soda và giấm. Bản chất hỗn hợp baking soda và giấm là nước tẩy rửa mạnh rồi, việc kết hợp với nước nóng cũng chỉ góp thêm phần hiệu quả cho công thức này mà thôi. Các bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

+ Bước 1: Đổ baking soda vào một cái bát lớn.
+ Bước 2: Đổ 1 chén giấm nhỏ vào trong bát baking soda.
+ Bước 3: Trộn đều dung dịch.
+ Bước 4: Đổ dung dịch trên xuống bồn cầu.
+ Bước 5: Đợi 15 phút, đổ nước nóng đun sôi vào trong bồn cầu.
+ Bước 6: Nhấn nút xả của bồn cầu.

3. Xử lý bằng bột thông tắc  cống kết hợp nước đun sôi

Ngoài cửa hàng điện nước và siêu thị bạn rất nhiều loại bột thông bồn cầu. Bạn hãy mua 1 gói về đọc kỹ các bước sử dụng để đảm bảo phát huy hiệu quả của phương pháp thông tắc. Về chúng ta đổ bột thông tắc vào bồn cầu và nên để qua đêm. Buổi sáng, bạn đổ chậm rãi nước sôi vào bồn cầu rồi xả lại nước lạnh để xem bồn cầu có thông tắc hiệu quả chưa.

4. Dây lò xo quay tay kết hợp nước nóng

Là một trong những dụng cụ thông tắc bồn cầu hiệu quả hiện nay. Thiết bị này được thiết kế với một đầu là dây lò xo xoắn dài từ 3m – 20m được nối với đầu còn lại là tay quay cố định.

Chất liệu chính trong cấu tạo là nhựa và sắt với khối lượng trung bình là 0,5kg trở lên, dễ dàng cầm nắm và sử dụng.

Cách sử dụng

Để thông tắc bồn cầu bằng dây lò xo quay tay, bạn tiến hành như sau:

+ Đưa đầy dây lò xo vào miệng cống, dùng tay đưa lò qua qua khúc ngoặt. Sau đó, quay đầu tay cầm theo chiều kim đồng hồ, vừa quay vừa đẩy để di chuyển lò xo vào trong sâu nơi rác thải đang mắc kẹt.

+ Lúc này hãy một xô nước nóng đổ vào sẽ khiến cho tất cả chúng bị trôi xuống hầm cầu.

Dây lò xo quay tay kết hợp nước nóng

Xem thêm: Dụng cụ thông tắc bồn cầu giá bao nhiêu?

Với những thông tin trên đây đã hướng dẫn thông tắc bồn bằng nước nóng đun sôi ở trên hoàn toàn rất hiệu quả mà ai cũng có thể áp dụng ngay để tiết kiệm chi phí. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn rất nhiều khi gặp rắc rối về vấn đề nghẹt bồn cầu mà chưa có cách giải quyết. Hãy truy cập trang website: https://thongcongnghet.com.vn để có thể tham khảo nhiều thông tin bổ ích về vệ sinh môi trường sống. Chúc bạn sử dụng thành công như mong đợi!


Bình luận


@

Pin It on Pinterest