15 Cách Xử lý Thông Tắc Nghẽn Bồn Cầu Tại Chung Cư HIỆU QUẢ

tắc bồn cầu chung cư

Tắc nghẽn bồn cầu chung cư là vấn đề thường gặp trong mọi gia đình. Hầu hết nguyên nhân gây nên sự cố tắc nghẽn này là do hầm cầu đầy, hay do bạn đổ chất thải xuống bồn cầu quá nhiều, đổ các chất thải rắn, làm ùn ứ đường ống dẫn chất thải, làm cho chất thải không thể thoát xuống bể phốt.

Bên cạnh đó còn một số nguyên nhân khác nữa có khả năng dẫn đến sự cố tắc nghẽn nhà vệ sinh. Chúng tôi tiếp tục mời bạn cùng tìm hiểu kỹ hơn nguyên nhân gây tắc nghẽn nhà vệ sinh chung cư và cùng tìm cách xử lý thông tắc bồn cầu đơn giản nhưng vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất.

Khi nào thì cần thông tắc bồn cầu tại chung cư?

Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày của các hộ gia đình tại chung cư thường không tránh khỏi việc xả các chất thải rắn khó phân hủy xuống hầm cầu, vì vậy để hỏi khi nào cần thông bồn cầu thì phải tùy thuộc vào từng trường hợp nữa.

Cụ thể các trường hợp như sau:

– Hiện tượng nước thoát chậm ở bồn cầu nhiều ngày liên tục, không khỏi.

– Xuất hiện mùi hôi hầm cầu khá nồng trong nhà vệ sinh.

– Xả nước bồn cầu không thoát mà có dấu hiệu tràn ra bên ngoài.

– Âm thanh lạ xuất hiện bên dưới bồn cầu dai dẳng.

Xem thêm: Dịch vụ thông cống nghẹt chung cư ở đâu uy tín?

Các nguyên nhân phổ biến làm tắc bồn cầu tại chung cư

– Do hầm cầu quá đầy do lâu năm nhà bạn không tiến hành hút chất thải.

– Do thao tác lắp đặt bồn cầu sai nguyên tắc

– Do vấn đề thiết kế bể phốt không có đường ống thoát khí

– Do tắc ống thoát nước thải nối từ bồn cầu với hầm cầu

– Do bạn làm rơi vật cứng vào bên trong bồn cầu

– Do nhà bạn dùng quá nhiều giấy vệ sinh, thói quen vứt chất thải rắn vào bồn cầu

– Do bạn đổ rác thải không tiêu vào bồn cầu: bao cao su, băng vệ sinh…

Các nguyên nhân phổ biến làm tắc bồn cầu tại chung cư

Dù cho nguyên nhân nào làm tắc nghẽn bồn cầu, bạn cần tìm ra phương pháp khắc phục nhanh chóng hiện tượng tắc nghẽn này. Tiếp theo công ty vệ sinh môi trường đô thị TPHCM Hoàng Long sẽ mách cho bạn một số cách sau đây:

Các cách thông bồn cầu tại chung cư hiệu quả

Sau đây là 13 cách thông tắc bồn cầu hiệu qủa bạn nên áp dụng tại chung cư:

1. Sử dụng baking soda, dấm và nước nóng thông bồn cầu

Baking soda (muối nở) là một loại muối được sử dụng trong chế biến thực phẩm khá phổ biến ở nước ngoài. Sự kết hợp giữa baking soda, giấm và nước nóng sẽ có tác dụng hiệu quả trong việc thông tắc bồn cầu.

Cách này có thể áp dụng cho những trường hợp bị tắc nặng. Phương pháp thực hiện cũng khá đơn giản và nhanh chóng:

+ Đun nước nóng tầm 90 độ đổ xuống (nhiệt độ cao hơn dễ gây nứt bồn cầu)

+ Sau đó cho banking soda và giấm vào nhau,tạo hỗn hợp xử lý bồn cầu bị tắc

+ Đổ trực tiếp hỗn hợp xuống bồn cầu bị tắc.

Sử dụng baking soda, dấm và nước nóng thông bồn cầu

Tìm hiểu thêm: Baking soda là gì? Công dụng ra sao?

2. Sử dụng cây thụt (pittong) thông bồn cầu

– Phương pháp này có thể nói là đơn giản và ngay tức thì nhất, vì dụng cụ thụt bồn cầu này hầu như gia đình nào cũng có.

– Pittong thụt sử dụng áp lực để đẩy chất thải ở bồn cầu ra. Nếu ít thì có thể dễ dàng, nhưng nếu chất thải quá nhiều thì bạn nên lựa chọn những cách khác phía dưới.

Thao tác thực hiện thông tác bằng pittong thụt bồn cầu:

Bước 1: Trước tiên, bạn đặt phần cao su của dụng cụ pitong thụt vào chính giữa đường dẫn chất thải của bồn cầu.

Bước 2: Sau đó, dùng lực đẩy mạnh pitong thụt lên xuống nhiều lần để tạo áp lực giúp thông tắc bồn cầu. Lưu ý khi thực hiện thao tác nên để dụng cụ ngập nước sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Bước 3: Cuối cùng, khi chất thải đã được đẩy ra khỏi đường ống thì bạn nên xả nước và làm thêm vài lần nữa cho hết tắc hoàn toàn.

3. Cách xử lý dây thông bồn cầu lò xo

Dây lò xo thông cống, thông bồn cầu tuy sử dụng rất đơn giản, nhưng cũng cần thực hiện theo các bước sau nhằm đảm bảo thông tắc bồn cầu được hiệu quả cao nhất.

 • Bước 1: Xác định vị trí bồn cầu bị tắc nghẽn, để có thể sử dụng dây có kích thước phù hợp.
 • Bước 2: Đưa đầu dây vào lỗ thoát có thể vị trí đầu hoặc cuối của miệng bồn cầu. Tùy vào vị trí tắc nghẽn.Rồi xoay theo kim đồng hồ vừa tạo lực đẩy để có thể đưa đầu dây đi sau vào bên trong con thở bồn cầu
 • Bước 3: Khi đến vật cản , Thì cần sử dụng nhiều sức lực hơn, tạp áp lực mạnh để nó có thể phá vỡ những thứ bị mắc kẹt trong đường ống
 • Bước 4: Lôi đường dây ra rồi xả nước bồn cầu thật mạnh để kiểm tra, nếu nước chưa rút thì hãy thực hiện nhiều lần như vậy lần thứ 2. Hoặc có thể luồn lò xo vào vị trí ngược lại.

Cách xử lý dây thông bồn cầu lò xo

4. Sử dụng băng dính thông bồn cầu

Đây là cách khá hay những cũng tốn nhiều công sức. Hiện nay, đã có miếng dán bồn cầu tiện lợi, nhanh chóng hơn nhiều. Nhưng nếu trong trường hợp không đi mua được thì bạn có thể sử dụng băng dính (bản to).

Cách thực hiện rất đơn giản:

 • Bước 1: Trước tiên bạn lau sạch và khô mặt trên bồn cầu, sau đó dán băng dính kín bề mặt, không để khe hở.
 • Bước 2: Sau đó, ấn nút xả nước khoảng 2 – 3 lần để phần màng bọc phồng lên, khi đó bạn dùng tay nhấn mạnh lớp băng dính xuống. Chính áp lực đó cùng sức đẩy của nước sẽ giúp bồn cầu được thông tắc nhanh chóng.

5. Thuốc bột thông bồn cầu

– Cách này cũng được xem như một cách hay và đơn giản. Bởi bạn chỉ việc mua thuốc về và đổ trực tiếp xuống bồn cầu rồi chờ đợi kết quả.

– Nguyên lý hoạt động của các loại thuốc bột thông cống đều là thúc đẩy nhanh qua trình phân hủy chất thải, khi đó xả nước sẽ dễ dàng cuốn trôi đi.

Cách sử dụng thuốc bột tiêu thông cầu thật đơn giản:

+ Đối với thuốc tiêu thông cầu, bạn có thể đổ bột khô trực tiếp vào bồn cầu hoặc làm ướt bột trước khi cho vào bồn cầu để tăng hiệu quả làm sạch.

+ Sử dụng 1 – 2 gói bột thông bồn cầu, hòa tan với một chút nước tạo thành hỗn hợp sệt sệt, sau đó đổ vào bồn cầu và chờ 6 – 8 tiếng để bột ăn mòn dần dần cặn bã và chất thải.

+ Sau 6 – 8 tiếng, bạn xả bồn cầu với nước sạch. Nên sử dụng mức nước xả cao nhất nếu bồn cầu nhà bạn có 2 mức nước xả để tăng hiệu quả sử dụng nhé.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua thuốc của các hãng microphot, hando, sumo, bio, han do tại các cửa hàng bán thông cống, dịch vụ vệ sinh hoặc siêu thị, trang web thương mại điện tử.

Thuốc bột thông bồn cầu

6. Dùng miếng dán thông bồn cầu

Tương tự như cách dùng băng dính, miếng dán bồn cầu vừa vặn, nhanh chóng hơn rất nhiều.

Bước 1: để miếng dán dính chắc bạn nên lau chùi, vệ sinh sạch sẽ xung quanh thành bồn cầu.

Bước 2: lột bỏ phần nilong trên miếng dán, sau đó căn chỉnh đặt đúng vị trí để không bị hở. Nếu hở sẽ khiến cho việc thông tắc không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Bước 3: miết chặt các góc của miếng dán để được kín nhất có thể. Vì khi chịu tác động của áp lực nước và không khí, miếng dán sẽ bị phồng lên.

Bước 4: nhấn nút xả nước. Nhưng lưu ý là không lên xả liên tục, hãy để một khoảng thời gian “nghỉ”.

Bước 5: khi miếng dán phồng lên, bạn dùng tay ấn nhẹ xuống. Lặp lại mấy lần cho đến khi hết tắc.

Bước 6: bóc miếng dán và xả nước lại để kiểm tra.

Dùng miếng dán thông bồn cầu

7. Sử dụng viên thông bồn cầu

Sản phẩm này còn khá mới mẻ với mọi người. Viên thông bồn cầu dạng nén, có chất tạo bọt khí làm bong mảng bám, phân hủy chất thải giúp quá trình thông tắc thuận lợi hơn.

Cách sử dụng viên sủi thông bồn cầu

Bạn muốn sử dụng thật hiệu quả viên thông tắc cống, bồn cầu mà không phải gọi thợ sửa chữa đến. Bạn cần tuân thủ đầy đủ các bước hướng dẫn dưới đây để có hiệu quả tốt nhất.

+ Bước 1: Bạn thả trực tiếp viên thông cống vào trong bồn cầu. Sau đó xả nước để viên thông cống hoà tan và phản ứng với nước làm nhiệt độ tăng lên 100 độ C. Và làm mềm dị vật, hoà tan chất thải xuống bể phốt

+ Bước 2: Sau 60 phút bạn xả đổ một ít nước nóng vào vồn cầu để cuốn trôi dị vật xuống hầm cầu.

+ Bước 3: Bạn giật nước xả trong đường ống, theo dõi tình trạng thoát nước. Nếu nước đã bắt đầu thoát nước tốt hơn, tức là tình trạng của bạn đã được giải quyết.

+ Bước 4: Bạn tiếp tục thả thêm một viên thông cống, bồn cầu nữa vào bồn cầu và thực hiện quy trình như lúc đầu. Sau khi kết thúc, chắc chắn đường ống nhà bạn đã thông thoáng hơn. Kèm theo đó là giảm bớt mùi hôi, khó chịu lúc đầu.

Sử dụng viên thông bồn cầu

8. Dùng móc quần áo xử lý bồn cầu bị tắc

Móc quần áo bằng chất liệu nhôm cũng có thể trở thành dụng cụ để giúp bạn thông tắc bồn cầu. Nhưng lưu ý nên sử dụng móc nhỏ mềm (móc quần áo trẻ em) để dễ dàng di chuyển trong đường ống thoát.

 • Trước tiên, bạn chuẩn bị một chiếc móc nhôm nhỏ và một miếng giẻ để quấn vài đầu móc, tránh gây xước bồn cầu khi thực thiện thông tắc.
 • Sau đó, đưa móc xuống đáy bồn cầu để đẩy chất thải.
 • Cấu tạo bồn cầu có một phần gấp khúc để ngăn mùi dưới bể phốt bốc lên, bạn đưa móc áo đẩy chất thải qua điểm đó là bồn cầu sẽ hết tắc.

9. Sử dụng các chất tẩy rửa bồn cầu

– Trên thị trường hiện nay bán rất nhiều chất tẩy rửa bồn cầu với công dụng giúp thông tắc bồn cầu hiệu quả. Bạn hãy mua các loại chất tẩy rửa thông tắc bồn cầu tốt nhất. Về công dụng thì nó cũng tương tự như khi bạn sử dụng bột nở baking soda và dấm.

– Những loại chất tẩy rửa này giúp làm chất thải bên trong bồn cầu mềm ra và bạn có thể xả nước hoặc dùng loại thụt đẩy để làm thông bồn cầu hiệu quả.

Cách sử dụng nước tẩy bồn cầu

+ Chuẩn bị: Nước tẩy rửa bồn cầu, bao tay, khẩu trang, bàn chà cọ bồn cầu, quần áo bảo hộ (có thể không mang quần áo bảo hộ nếu thấy không cần thiết).

+ Các bước vệ sinh bồn cầu đúng cách:

 • Bước 1: Xịt trực tiếp nước tẩy rửa vào bên trong bồn cầu bị tắc rồi đậy lại.
 • Bước 2: Đợi khoảng 20 phút, sau đó dùng bàn chà bồn cầu chà nhẹ để làm sạch.
 • Bước 3: Xả nước để cuốn trôi chất bẩn và vi khuẩn.

10. Sử dụng đá lạnh thông bồn cầu

Mẹo sử dụng đá lạnh nghe có vẻ lạ với nhiều người, song cũng khá hiệu quả đối với những trường hợp bị tắc nhẹ.

Đá lạnh đổ xuống bồn cầu một lúc rồi xả nước. Nước lạnh kết hợp với sự di chuyển của những viên đá nhỏ tạo nên áp lực để cuốn trôi chất thải đi theo xuống dưới.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: chuẩn bị một túi đá viên, nên đập nhỏ bớt trước khi đổ xuống bồn cầu.

Bước 2: Để đá trong bồn cầu tầm 15 phút

Bước 3: khi nước được làm lạnh, bạn sẽ ấn xả để cuốn trôi hết chất thải đi nhé.

11. Dùng máy hút bụi thông bồn cầu

Chuẩn bị dụng cụ:

 • Găng tay cao su, khẩu trang, quần áo bảo hộ hoặc áo mưa để không bị dính các chất bẩn lên người.
 • Khăn, giẻ lau
 • Một máy hút bụi đa năng (công suất lớn).

Thao tác thực hiện thông tắc bồn:

Bước 1: Bạn mặc quần áo bảo hộ lao động, đeo găng.

Bước 2: máy hút bụi bật ở chế độ hút để hút sạch nước ra khỏi bồn cầu.

Bước 3: đưa đầu ống của máy hút vào đường ống thoát nước của bồn cầu.

Bước 4: dùng khăn (giẻ) quấn quanh miệng ống máy hút để kín được đướng ống thoát của bồn cầu.

Bước 5: dùng tay giữ chặt phần giẻ lau để đầu ống máy hút dính chặt vào phần đường ống thoát của bồn cầu, tránh việc bị lọt không khí từ bên ngoài vào làm giảm lực hút.

Bước 6: bật công tắc máy hút bụi từ 2-5 phút rồi thử lấy ống máy hút bụi ra, xả nước xem đã hết tắc chưa. Nên thực hiện mấy lần đến khi hết tắc hoàn toàn.

Mục tin tức tổng hợp: Hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng máy hút bụi

12. Cách thông bồn cầu bị tắc bằng dây lò xo

– Dây thông tắc lò xo cũng khá hiệu qủa nếu các bạn thực hiện đúng thao tác. Dây đưa vào đúng chiều thì mới vào được, ra được.

– Với loại dây lò xo cầm tay thường có kích thước rất nhỏ nên sẽ dễ dàng cho việc uốn chỉnh. Bạn có thể áp dụng biện pháp này cho việc thông tắc hệ thống thoát nước thông thường trong gia đình với chiều dài dây phù hợp.

– Lưu ý là bạn nên thường xuyên kiểm tra dây để không bị xoắn, nếu bị sẽ rất khó để lấy ra khỏi đường ống.

Cách thông cống bằng dây lò xo rất dễ thực hiện:

+ Đầu tiên, bạn phải đưa dây lò o này vào trong miệng cống. Cố gắng đẩy lò xo vào sâu, qua đoạn khúc ngoặt càng tốt. Sau đó, bạn cầm đầu còn lại và thực hiện việc quay theo chiều của kim đồng hồ. Vừa quay bạn vừa cố gắng đẩy lò xo vào sâu hơn, cho tới khi tới chỗ rác thải tích tụ gây tắc cống.

+ Khi tới chỗ rác thải vì thiết kế của đầu dây lo xo gồm các vòng xoắn vừa thưa lại vừa rộng, nó sẽ giữ lấy rác thải đồng thời kéo rác thải ra ngòai. Chúng ta cứ tiếp tục thực hiện thao tác như vừa rồi, cho đến khi kéo hết rác thải ra ngoài, là ống cống hết tình trạng bị tắc.

13. Chữa tắc bồn cầu bằng nước rửa chén

– Biện pháp này chỉ nên áp dụng cho những trường bị tắc nhẹ. Nước rửa chén bám vào thành bồn cầu, chất thải, tạo độ trơn giúp vật cản bị đẩy trôi dễ hơn.

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị nước rửa chén và khoảng nửa lít nước
 • Hòa tan một lượng nhiều nước rửa chén vào trong nước
 • Đổ trực tiếp xuống bồn cầu bị tắc
 • Trong khoảng thời gian tầm 1 tiếng để nước rửa chén bám vào thành bồn cầu sau đó xả nước.

14. Cách thông bồn cầu bị tắc bằng máy khí nén

– Có thể nói cách thông tắc bồn cầu bằng thiết bị máy nén khí cũng khá đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức, bảo vệ các đường ống trong nhà. Song, bạn và mọi người cùng phải có ý thức tự giác và cẩn thận hơn trong quá trình sinh hoạt để tránh tình trạng ùn tắc xảy ra nhiều lần.

– Mặc dù giải pháp từ máy nén khí khá thịnh hành hiện nay nhưng vẫn có nhiều người còn lúng túng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, bạn chỉ cần áp dụng theo các bước đơn giản sau là có thể dễ dàng tự thông bồn cầu tại nhà chung cư mình:

+ Bước 1: Trước tiên, người dùng cần chuẩn bị các dụng cụ như máy nén khí, ống hơi, súng thông bồn cầu rồi lắp đặt các bộ phận cho máy nén.

+ Bước 2: Khi bạn tiến hành bơm hơi cho máy thì hãy chú ý quan sát đồng hồ đo áp suất đạt đủ 0.4 Mpa thì dừng lại. Sau đó, bạn lắp đặt nút cao su gắn với máy bằng ống thông vào vị trí đang bị tắc nghẽn (bạn nhớ dán thật chặt nút cao su lại để nó không bị bung ra ngoài).

+ Bước 3: Bây giờ, bạn chỉ việc ngồi đợi đến khi khí nén đạt đến mức áp suất lớn thì sẽ tự động đẩy bay các vật cản, các loại bụi bẩn, rác thải ra khỏi cống, trả lại trạng thái thông thoáng cho đường cống.

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng máy khí nén

Tin tức liên quan: Cách thông cống nghẹt bằng máy nén khí tại nhà

15. Cách thông bồn cầu bị tắc bằng máy lò xo

Máy lò xo là loại máy sử dụng dây lò xo to để thông tắc. Đây là thiết bị chuyên dụng được các thợ thông tắc dùng trong công việc nên trong gia đình không mấy khi phải dùng đến bạn cũng không nên đầu tư.

Nếu trường hợp bồn cầu của bạn bị tắc cần xử lý thì hãy liên hệ ngay cho những người thợ có chuyên môn, tay nghề để đánh tan mọi vật cản gây tắc.

Cách thực thông tắc bồn cầu bằng máy lò xo

Để có thể giúp cho việc sử dụng máy thông tắc cống lò xo được vận hành một cách thật tốt nhất, thì bạn cần nên bảo đảm thực hiện sao cho thực đúng với các bước sau đây:

+ Bước 1: Thực hiện gỡ hộp đựng dây lò xo ra và thực hiện luồn dây lò xo vào ống thân máy cho xiên qua đầu bên kia của thân máy.

+ Bước 2: Tiến hành lựa chọn một loại đầu thông sao cho có kích thước phù hợp với đường ống cống bị nghẹt mà bạn muốn thông.

+ Bước 3: Thực hiện lắp đầu thông bằng cách cho dây lò xo vào trong một cái khe của đầu thông và thực hiện nhấn chốt xuống, để có thể cố định đầu thông không bị rơi ra không bị rơi ra trong quá trình thông cống.

+ Bước 4: Thực hiện cắm nguồn điện cho máy và bật công tắc cho máy về phía bên trái, tiến hành cần ép dây lò xò vào đường ống cần thông.

+ Bước 5: Sau khi đã thực hiện thông cống xong, bạn cần tiến hành vệ sinh đầu thông và dây lò xo thông cống sao cho thật sạch sẽ bằng nước lạnh thông thường, để cho ráo nước.

+ Bước 6: Cuối cùng để bảo quản máy thông cống lò xo luôn được hoạt động một cách tốt nhất và hạn chế tình trạng bị rỉ sét thì bạn nên thoa một lớp dầu vào dây lò xo thông công và các đầu phi.

Lưu ý : Trước khi thực hiện quá trình vận hành máy thì bạn nên gỡ toàn bộ dây lò xo ra hết bên ngoài để tránh tình trạng bị rối trong quá trình máy hoạt động.Đối với những chỗ cần thông cống quá dài, không thể với tới được thì bạn có thể thực hiện nối thêm dây vào bằng cách tương tự như việc gắn đầu thông.

Ngoài những cách xử lý bồn cầu bị tắc tại chung cư vừa kể trên mà Hoàng Long vừa chia sẻ thì còn một số mẹo xử lý các loại bột thông cống, bột thông bồn cầu đến từ các thương hiệu nhỏ khác với mức giá rẻ hơn mà quý khách có thể tham khảo thêm như:

Các loại bột thông bồn cầu bị tắc tại chung cư.

– Nếu bạn chưa biết lựa chọn sản phẩm nào thì có thể tham khảo một số loại bột thông bồn cầu thông dụng nhất hiện nay sau đây.

1. Bột thông hầm cầu Hando.

Đây là loại bột thông có công năng mạnh mẽ. Có khả năng loại bỏ cặn bẩn sạch sẽ bên trong đường ống, bồn cầu. Không những vậy, sản phẩm còn không hề gây hư hại gì cho đường ống, thiết bị vệ sinh.

2. Bột thông bồn cầu Sumo.

Đây cũng là một trong những thương hiệu được nhiều gia đình ưa chuộng và sử dụng. Sumo giúp phân hủy chất thải, cặn bám trong đường ống, bồn cầu một cách nhanh chóng mà không gây hư hại gì đến bồn cầu, đường ống.

3. Bột thông hầm cầu Tracatu.

Đây là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất để thông cầu cống nghẹt, thông bồn cầu cho nhiều cơ quan, hộ gia đình. Sản phẩm được sản xuất theo công thức đặc biệt nhất có chứa nhiều hoạt chất có khả năng ăn mòn cực kỳ cao nên sẽ phân hủy nhanh chóng các chất gây tắc nghẽn trong bồn cầu, đường ống giúp cho bồn cầu, đường ống được thông thoáng.

4. Bột thông bồn cầu Micropho.

Đây là sản phẩm có tác dụng để phòng chống tình trạng tắc nghẽn và loại bỏ mùi hôi hoàn toàn trong nhà vệ sinh, bồn cầu. Bạn chỉ cần đổ trực tiếp Microphot xuống dưới bồn cầu là có thể giải quyết nhanh chóng tình trạng tắc nghẽn của gia đình mình.

Các loại bột thông bồn cầu bị tắc tại chung cư.

Cách thông bồn cầu bị tắc hiệu quả nhanh nhất bạn nên dùng

Tùy vào từng trường hợp sẽ có cách xử lý thông tắc khác nhau, tuy nhiên không phải tất cả đều mang lại hiệu qủa như mong muốn.

Nếu bạn muốn thực hiện tự thông tắc ở chung cư trong những trường hợp bị tắc nhẹ hoặc trước khi gọi thợ thì nên áp dụng pittong thụt hay miếng dán bồn cầu. Hai cách này khá đơn giản và nhanh chóng. Quan trọng là bạn cần thực hiện đúng thao tác để có kết quả tốt.

Khi thông bồn cầu ngồi xổm và bệt cần lưu ý những gì?

– Đối với những cách thông tắc bồn cầu ở trên, không phải biện pháp nào cũng có thể áp dụng với bồn cầu xổm và bệt.

– Chẳng hạn như, đối với bồn cầu xổm bạn không thể dùng băng dính và miếng dán được, vì rất khó để bịt kín, chắc vào bồn cầu được. Phương pháp phù hợp nhất với loại bồn cầu này chính là ống thụt và dây thông.

– Còn đối với bồn cầu bệt thì cách nhanh, hiệu quả là dùng pittong thụt mà miếng dán bồn cầu.

Một số lưu ý để phòng ngừa tình trạng tắc nghẽn bồn cầu

Để tránh không gặp phải những tình huống khó chịu do việc tắc bồn cầu gây ra, trong quá trình sử dụng các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

+ Tuyệt đối không được thả những loại giấy khó tan trong nước như giấy viết, giấy báo xuống bồn cầu. Chỉ nên sử dụng giấy vệ sinh mềm, có khả năng tan nhanh trong nước với lượng vừa phải.

+ Không đổ thức ăn thừa, dầu mỡ xuống bồn cầu.

+ Chú ý không để trẻ thả đồ chơi, những vật cứng xuống bồn cầu gây tắc nghẽn nghiêm trọng.

+ Không cho nước xà phòng xuống bồn cầu, vì các chất có trong đó sẽ vô tình giết chết những vi khẩn có lợi trong bể phốt, làm chất thải không được phân hủy, dễ gây hiện tượng nhanh đầy bể phốt.

+ Thường xuyên tẩy rửa, vệ sinh sạch sẽ bằng một nguyên liệu đơn giản, sẵn có trong nhà như giấm ăn, baking soda để lọai trừ những mảng bám trong quá trình sử dụng ở bồn cầu.

+ Có kế hoạch hút bể phốt định kỳ, tránh tình trạng bị ứ đầy.

Tìm hiểu thêm dịch vụ thông tắc bồn cầu chung cư của công ty Hoàng Long

– Công Ty TNHH Vệ Sinh Môi Trường Đô Thị Hoàng Long với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh môi trường. Hoàng Long cung cấp dịch vụ thông bồn cầu, thông tắc cống, hút hầm cầu giá rẻ tại chung cư.

– Khi quý khách hàng tại chung có nhu cầu thông tắc bồn cầu hãy liên hệ ngay số hotline: 0901.511.211 để được tư vấn, phục vụ tốt nhất bởi đội ngũ các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tận tình.

– Ngoài ra, công ty còn có chính sách khảo sát tình hình thực tế miễn phí hoàn toàn và chế độ bảo hành sau khi dịch vụ kết thúc.

Đơn giá dịch vụ thông bồn cầu bị tắc nghẹt tại chung cư:

 • Thông nghẹt bồn lavabo tại chung cư: 450.000 đồng – 500.000 đồng.
 • Thông nghẹt bồn rửa chén tại chung cư: 400.000 đồng – 550.000 đồng.
 • Thông nghẹt thoát sàn toilet nhà vệ sinh tại chung cư: 650.000 đồng – 750.000 đồng.
 • Thông nghẹt bồn cầu tại chung cư: 500.000 đồng – 650.000 đồng.
 • Thông nghẹt bồn vệ sinh, rửa mặt : 450.000 đồng – 550.000 đồng.

Lưu ý: Nhân viên của công ty sẽ tiến hành khảo sát đúng mức độ tình hình cống tắc nghẹt, sau đó sẽ đưa ra bảng báo giá dịch vụ thông cống nghẹt chi tiết cụ thể nhất.

Tùy thuộc vào mức độ bồn cầu bị tắc nghẹt, Hoàng Long sẽ đưa ra mức giá dịch vụ thông tắc bồn cầu tại chung cư có sức cạnh tranh nhất, nhằm đảm bảo quyền lợi sát thực nhất cho khách hàng. Muốn biết bảng báo giá dịch vụ bồn cầu bị tắc tại chung cư hãy liên hệ đến số hotline: 0901.511.211 để tư vấn miễn phí

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ thông nghẹt bồn cầu của Hoàng Long

Sử dụng dịch vụ thông cầu cống của công ty bạn sẽ nhận được các lợi ích cơ bản:

+ Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, có trách nhiệt luôn xác định đúng nguyên nhân và tình trạng cống bị tắc nghẹt.

+ Sở hữu hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại có thời gian thông bồn cầu diễn ra chỉ khoảng 30 phút, đảm bảo thông tắc triệt để 100%.

+ Giá dịch vụ thông cống nghẹt, bồn cầu bị tắc tại chung cư cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

+ Thời gian làm việc 24/24h, không kể ngày nghỉ hay lễ tết luôn sẵn sàng phục vụ mọi lúc mọi nơi.

+ Thời gian bảo hành dịch vụ uy tín, dài lâu từ 6 – 12 tháng.

Quy trình thực hiện thông bồn cầu

+ Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng thông qua hotline, facebook hoặc zalo. Nhân viên kỹ thuật công ty sẽ tiến hành tư vấn và báo giá sơ bộ.

+ Bước 2: Khảo sát tận nhà và báo giá chính xác.

+ Bước 3: Nếu khách hàng đồng ý với mức giá và cam kết mà chúng tôi đưa ra thì nhân viên sẽ tiến hành thông cống nghẹt.

+ Bước 4: Khách hàng nghiệm thu kết quả và thanh toán. Nhân viên chúng tôi sẽ ghi phiếu bảo hành và hướng dẫn sử dụng cống nước đúng cách.

Các phương thức liên hệ với công ty thông bồn cầu Hoàng Long tại chung cư

Hoàng Long cung cấp dịch vụ thông bồn cầu cho khách hàng tại chung cư nhiều phương thức liên hệ để tăng tính thuận tiện cũng như sự hài lòng như sau:

+ Liên hệ tại địa chỉ trực tiếp: 600/2/35 Hồng Bàng, Phường 16, Quận 11 – TPHCM.
+ Liên hệ qua số hotline: Khách hàng có thể liên hệ qua một trong các số hotline sau: 0901.511.211 hoặc 0899.511.211
+ Liên hệ qua email: Khách hàng có thể gửi thông tin yêu cầu báo giá, tư vấn qua địa chỉ email: lienhe.thongcongnghet.com.vn@gmail.com
+ Liên hệ qua mạng xã hội zalo: Khách hàng truy cập vào website: https://thongcongnghet.com.vn và lựa chọn liên hệ qua zalo đặt trên trang chủ.

Danh sách thi công thông tắc bồn cầu tại chung cư Thành Phố Hồ Chí Minh

QUẬN 1Horizon – Trần Quang Khải
BMC – Võ Văn Kiệt
Central Garden – Võ Văn Kiệt
Indochina – Nguyễn Đình Chiểu
203 Nguyễn Trãi – Quận 1
Thế hệ mới Hồ Chí Minh New Generetion
Vinhome Golden River City
Vinhome Ba Son
Sunwah Pearl
The one Sài Gòn
Ben Thanh Luxury
QUẬN 2Chung cư Masteri Thảo Điển
New City Thủ Thiêm
Empire City Thủ Thiêm
Diamond Island Đảo Kim Cương
Chung cư Bình An Pearl
Chung cư Bình Khánh
Chung cư Masteri An Phú
Chung cư Raemian City
Chung cư Thảo Điền Pearl
Chung cư The Vista
Chung cư Estella
Vista Verde
Sarimi Sala
Thủ Thiêm Xanh
Parkland Apartments
Parc Spring
Regency Park
The CBD Premium Home
Vinaconex Thảo Điền
An Khang Apartment
Beau Rivage
Cantavil An Phú
Cantavil Premier
Fideco River View
Homyland
Hoàng Anh River View
Imperia An Phú
Lexington Residence
River Garden Thảo Điền
Metropolis Thảo Điền
The Estella
Petro Landmark
Tropic Garden
An Lộc
Regency Park
QUẬN 3Metropole wedding and convent.
Khu căn hộ Trần Quốc Thảo.
IDC Building.
Dự án Thien Son Building.
Chung cư 107 Trương Định.
Leman Luxury Apartment.
Cao ốc Sông Đà Tower.
Cao ốc Intresco Plaza.
QUẬN 4SUNSHINE HORIZON.
DE LA SOL.
LANCASTER LINCOLN.
MILLENNIUM MASTERI.
SAIGON ROYAL.
THE TRESOR.
THE GOLD VIEW.
CHARMINGTON IRIS.
QUẬN 7Luxgarden.
Riviera Point.
Him Lam Riverside.
Sunrise City.
Happy Valley.
Phú Mỹ
Mỹ Phú
Res 3 – Tân Mỹ
QUẬN 8AQUA CITY PHOENIX SOUTH.
GEM SKY WORLD.
Diamond Central.
PHÚ GIA RESIDENCES.
SWAN PARK.
SWAN BAY.
WISTERIA CITY.
QUẬN 9Villa Park.
Him Lam Phú An
Jamila Khang Điền
Safira Khang Điền
Vinhomes Grand Park
Valencia Riverside
Rosita Garden
Park Riverside Premium.
QUẬN 10Đào Duy Từ
Rivera Park Sài Gòn.
Cao ốc Ngô Gia Tự
Toplife Tower.
Tô Hiến Thành.
Charmington La Pointe.
Xi Grand Court.
Nguyễn Kim.
QUẬN TÂN BÌNHCarillon 3 – Sacomreal.
Centa Park Tân Bình – Thanh Niên Corporation.
Sky Center – Hưng Thịnh Corp.
Sài Gòn Airport – Bạch Đằng.
Central Plaza – Phạm Văn Hai.
Bảy Hiền Tower – Phạm Phú Thứ
Cộng Hòa Plaza – Tân Bình.
Carillon 1 – Hoàng Hoa Thám.

Hy vọng những cách thông tắc bồn cầu tại chung cư mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ hữu ích đối với các bạn. Có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu sử dụng dịch vụ hãy liên hệ ngay cho Hoàng Long để được giải đáp và tư vấn, báo giá chi tiết, cụ thể nhất các bạn nhé!


Bình luận


@

Pin It on Pinterest