Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh nhất trong 5 phút tại nhà

mẹo thông tắc bồn cầu nhanh nhất trong 5 phút

Tắc bồn cầu là tình trạng diễn ra khá nhiều trong các hộ gia đình hiện nay. Khi bồn cầu nghẹt, hầu như ai cũng muốn tìm ra cách giải quyết nhanh nhất có thể để không bị ai bắt gặp trong tính trạng này. Thế nhưng, nếu bạn không biết cách xử lý thì tình trạng này có thể trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, chúng tôi xin chia sẻ mẹo thông tắc bồn cầu nhanh nhất trong 5 phút.

Bồn cầu bị tắc nghẽn chắc hẳn đều làm cho mọi người cảm thấy rất chán nản vì không tìm ra cách xử lý nào nhanh chóng nhất. Nếu để lâu hơn thì những sinh hoạt trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng. Chính vì thế, việc tìm ra phương pháp thông nghẹt bồn cầu nhanh là một điều cần thiết trong bất kì thời điểm nào. Công ty vệ sinh môi Hoàng Long ( thongcongnghet.com.vn ) chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút.

Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh nhất bằng coca cola, pepsi

Coca cola, pepsi là một trong những cách chữa tắc bồn cầu được đánh giá cao, giá rẻ mà dễ tìm thấy trên thị trường hiện nay. Thành phần của Coca có chứa nhiều loại axit khác nhau có tác dụng phân hủy chất thải, giấy vệ sinh bị nghẹt và làm thông thoáng đường ống cống.

Hướng dẫn bạn cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh nhanh nhất:

+ Bước 1: Sử dụng 1 chai Coca cola hoặc Pepsi loại 1,5 lít để đổ vào đường ống bị nghẹt;

+ Bước 2: Chờ đợi trong khoảng 2 tiếng để axit trong Coca cola sẽ phân hủy chất thải trong bồn cầu;

+ Bước 3: Nhấn dội lại bằng nước nóng để bồn cầu được thông dứt điểm nhanh nhất.

Thành phần có trong coca cola sẽ giúp bạn loại bỏ và phân hủy các chất gây tắc nghẽn bồn cầu hiệu quả

Xem ngay: Mẹo bỏ túi cách thông nghẹt bồn cầu chai nhựa tại nhà

✅ Mẹo vặt cuộc sống tại đây

Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh nhất bằng móc áo

Hầu hết các bồn cầu bị tắc nghẹt do bị vướng mắc một thứ gì đó. Chính vì thế bạn làm một cách nào đó lấy được trực thứ vướng mắc đó ra khỏi bồn cầu thì việc thông tắc bồn cầu của bạn đã thành công. Đây là những mẹo thông tắc bồn cầu nhanh nhất bất ngờ trong 5 phút đảm bảo đạt 99% thành công tại nhà. Phương pháp rất đơn giản chỉ bằng những thứ có sẵn trong nhà. Các cô gái hãy lấy ngay chiếc mắc áo treo trong nhà để thực hành ngay từ bây giờ nhé.

Bước chuẩn bị:

– Một chiếc móc áo bằng nhôm hoặc inox

– Một miếng giẻ lau

– Một đoạn dây

– Mấy tờ giấy báo

– Khẩu trang và bao tay để đảm bảo vệ sinh

Các bạn tiến hành theo các bước sau đây:

+ Bước 1: Bạn hãy bẻ thẳng mắc áo ra và một đầu để hơi cong.

+ Bước 2: Cuốn giẻ vào đầu mắc áo để thẳng ra. Giẻ sẽ tránh làm xước và hư hỏng bồn cầu và dễ dàng đầy dị vật ra khỏi bồn cầu.

+ Bước 3: Khi bạn đã đeo găng tay thì bạn hãy cầm chặt lấy móc áo và đưa đầu có cuốn giẻ vào miệng của bồn cầu và đưa đi đưa lại cho đến khi gặp dị vật.

+ Bước 4: Dùng lực của tay đẩy thật khỏe dị vật xuống ống đáy của bồn cầu và đi xuống bể phốt. Bạn vừa đẩy vừa lắc qua lại để đường ống được thông suốt, sau đó các chất cặn bã sẽ thoát khỏi tình trạng ứ đọng. Bạn sẽ làm những thao tác này nhiều lần để không còn dị vật trong bồn cầu nữa.

+ Bước 5: Xả nước bồn cầu nhanh nhất trong 5  phút

Những điều cần lưu ý khi thực hiện cách này: Bạn cần chú ý đeo khẩu trang và găng tay để đảm bảo vệ sinh. Trong quá trình thông tắc bồn cầu bạn cũng lưu ý lót một lớp báo mỏng dưới nền nhà vệ sinh phòng trường hợp nước bẩn bắn lên làm dơ bẩn nhà vệ sinh của bạn.

Các bạn cũng có thêm một thùng rác để chứa đựng những rác thải, giấy vệ sinh và tóc rụng. Việc làm này là để tránh vứt giấy vệ sinh và các thứ lặt vặt xuống bồn cầu và sẽ giảm được nguy cơ tắc bồn cầu.

Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh nhất với nước rửa chén

Cách thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén là một cách mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút rất đơn giản mà chúng tôi xin giới thiệu với các bạn ngay sau đây. Đây là một phương pháp dễ thực hiện và không tốn công sức như hai phương pháp trước. Một điều đơn giản nữa là nguyên liệu có ngay tại căn bếp nhà mình và không phải đi mua đâu cả. Khi mà bồn cầu của bạn bị tắc thì bạn hãy dùng dùng nước rửa chén để thông tắc chỉ trong vòng 20 phút là đã có hiệu quả ngay lập tức.

Các bước tiến hành:

+ Bước 1: Bạn hãy nhỏ một ít nước rửa chén vào trong bồn cầu.

+ Bước 2: Bạn nấu khoảng nửa xô nước nóng sôi sau đó đổ vào bồn cầu một cách từ từ và để nguyên nhanh nhất trong vòng khoảng 5 phút.

+ Bước 3: Ấn nút xả nước.Nếu bồn cầu vẫn còn tắc thì hãy lặp lại các bước trên một lần nữa.

Một số lưu ý: Bạn không cần đổ quá nhiều nước rửa chén tránh lãng phí.

Không cần đổ nước sôi 100 độ vì tránh hỏng men sứ của bồn cầu. Hãy để nhiệt độ của nước sôi giảm xuống một chút rồi bạn hãy đổ xuống bồn cầu.

Nếu nước rửa chén không làm sạch được bồn cầu thì bạn hãy sử dụng Một số hóa chất thông nghẹt hiệu quả khác. Những hóa chất này có tác dụng tẩy rửa nhanh và thông tắc tốt sẽ tạo điều kiện cho bồn cầu của bạn được thông tắc dễ dàng hơn.

Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ bằng pittong

Nếu tay bạn mềm yếu mà không bẻ được chiếc mắc áo bằng kim loại kia thì bạn cũng đừng vội lo lắng nhé. Còn có rất nhiều mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút dễ dàng.

Đó chính là cách thông tắc bồn cầu bằng pittong rất đơn giản. Trên thị trường hiện nay Pittong thông tắc bồn cầu được bán rất nhiều trên các siêu thị hoặc ở một số cửa hàng tạp hóa gần nhà bạn. Ngoài ra, các bạn còn có thể mua pittông thông tắc bồn cầu trên các cửa hàng trực tuyến bán online.

Bước chuẩn bị:

Đối với cách này chỉ cần có một chiếc pittông thông tắc bồn cầu là đủ. Mặc dù vậy bạn vẫn phải lựa chọn cho mình một chiếc pittong thông tắc bồn cầu thật hợp lý. Tốt nhất là bạn nên chọn loại pit tông có mũ cao su to để khớp với miệng lỗ thoát của bồn cầu. Phần mũ cao su to của pittông sẽ tạo ra một áp lực lớn để đẩy các dị vật vào bể phốt. Các cô gái nhớ đeo khẩu trang và và găng tay để đảm bảo vệ sinh khi làm công việc này nhé.

Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Đặt đầu mũ cao su của pittông vào lỗ thoát của bồn cầu sao cho mũ pittông phải vừa khít với lỗ thoát không hở chút nào

Bước 2: Bạn nhẹ nhàng đẩy pittông đi lại từ 5 đến 7 lần theo nhịp tăng dần. Với áp suất của pittông chất thải sẽ được đẩy xuống hầm cầu và bồn cầu sẽ được thông trở lại.

Bước 3: Ấn nút xả nước. Nếu bồn cầu chưa được thông thì sẽ làm lại bước 2 vài lần nữa.

Cần chú ý một số điều sau: Thông tắc bồn cầu bằng pittông đòi hỏi sự kiên trì và nhẫn nại. Bởi vì quá trình thông tắc phải lặp đi lặp lại nhiều lần mới có kết quả. Ở bước 1 bạn nên đổ một chút nước vào bồn cầu sao cho phần nước ngập mũ cao su, không được đổ nhiều quá tránh bắn ra ngoài.

Xem thêm:

Pittong thông bồn cầu mua ở đâu ? Giá bao nhiêu ?

Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất bằng baking soda và dấm ăn

Có lẽ đây không phải là cách thông tắc bồn cầu mới, thế nhưng đây lại là cách thông bồn cầu đơn giản và nhanh chóng nhất trong 5 phút khi bồn cầu bị nghẹt bởi chất thải hoặc giấy vệ sinh và được nhiều người áp dụng để thông tắc bồn cầu tại nhà.

Trong quá trình xử lý thông tắc cầu bằng baking soda được thực hiện 5 phút như sau:

  • Chuẩn bị 500g baking soda, 3 lít nước nóng và 500ml giấm ăn
  • Sau đó trộn chung các nguyên liệu trên lại với nhau
  • Đổ hỗn hợp trên xuống bồn cầu và đập nắp lại trong khoảng từ 5-7h đồng hồ (để qua đêm thì càng tốt). Hỗn hợp baking soda và giấm sẽ làm mềm chất thải hữu cơ và khiến chúng dễ cuốn trôi hơn.
  • Sau khi đã ngâm đủ thời gian trong 5 phút phản ứng thì xả nước vào trong bồn cầu để làm sạch vậy là thành công rồi nhé

Lưu ý đối với cách thông tắc cầu bằng baking soda và giấm, bạn chỉ nên áp dụng đối với các loại bồn cầu thường bao gồm bồn cầu ngồi xí xổm hoặc bồn cầu bệt, chứ không nên sử dụng đối với các loại bồn cầu thông minh.

Tác hại của việc tắc nghẽn bồn cầu nhà vệ sinh

Một khi bồn cầu, toilet nhà bạn bị tắc nghẽn thì tác hại đầu tiên mà bạn cảm nhận được đó chính là ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn hay thậm chí là cả một tập thể nếu tình trạng này xảy ra ở khu dân cư, nhà trọ, bệnh viện hay trường học…

Bởi một khi bồn cầu bị nghẹt thì chắc chắn nhà vệ sinh sẽ không thể sử dụng được nữa, điều này sẽ gây xáo trộn đến hoạt động sinh hoạt thường ngày của gia đình bạn như tắm rửa, giặt giũ, vệ sinh cá nhân…thậm chí nếu tình trạng này còn kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của mọi người vì khi bồn cầu bị tắc nghẽn, chất thải sẽ không thể thông thoát xuống bể phốt được mà bị ứ đọng lại và tràn lên trên bồn cầu, lâu ngày sẽ sinh ra vi khuẩn và bốc mùi hôi thối ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn và gia đình.

Dấu hiệu bồn cầu bị tắc nghẽn

1. Nhấn nút xả nước không trôi:

– Lượng nước và chất thải vẫn còn ở lại bên trên sau khi các bạn đã nhất nút xả nước là dấu hiệu rõ rệt nhất cho thấy bồn cầu bị tắc nghẽn. Chưa xét về mức độ nghiêm trọng hay không nhưng vấn đề này đủ gây khó chịu cho con người. Cho nên việc tìm ra cách thông bồn cầu nghẹt nhanh chóng là một trong những việc cấp bách nhất.

2. Bồn cầu rút nước chậm:

Sự rút nước chậm ở bồn cầu cho thấy rằng, đang có một thứ gì đó chắn ngang bên trong lỗ thoát nước bồn cầu, khiến dòng nước chảy xuống có phần chậm hơn thường ngày. Và hiển nhiên đây cũng là một dấu hiệu bồn cầu nghẹt đáng chú ý.

3. Bồn cầu bị trào ngược:

Khi bạn sử dụng bồn cầu xong và nhấn nút xả chất thải xuống bên dưới thì bạn nhận thấy bồn cầu có xu hướng trào ngược lên trên, kèm theo đó là những chất thải không được sạch sẽ cho lắm. Nghĩa là bồn cầu đang muốn báo hiệu cho bạn biết, nó sắp bị nghẹt.

Trên đây là những thông tin mẹo cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất trong 5 phút thật đơn giản nhất tại nhà. Với mục đích giúp mọi người tiết kiệm chi phí cách xử lý bồn cầu bị tắc. Chúc các bạn thành công

Mọi người tìm kiếm nhiều nhất:

  • cách xử lý bồn cầu bị tắc, dụng cụ thông tắc cống, cách làm thông bồn cầu, cách thông bồn cầu bị tắc nặng, cách sử dụng bột thông cống, bồn cầu dội nước không xuống, dụng cụ thông tắc bồn cầu, 14 mẹo thông tắc bồn cầu, 27 cách thông tắc bồn cầu
  • bột thông tắc bồn cầu, nước thông bồn cầu, thong tac, dịch vụ thông cống tại nhà, hút bồn cầu, 13 cách thông tắc bồn cầu, thợ thông bồn cầu, báo giá thông tắc cống, bột thông cống hàn quốc, cách chữa tắc bồn cầu, tắc bồn cầu thì phải làm thế nào
5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận


@

Pin It on Pinterest