TOP 15 mẹo thông tắc bồn cầu nhanh trong 5 phút 

mẹo thông tắc bồn cầu

Tắc bồn cầu là tình trạng diễn ra khá nhiều trong các hộ gia đình hiện nay. Khi bồn cầu nghẹt, hầu như ai cũng muốn tìm ra cách giải quyết nhanh nhất có thể để không bị ai bắt gặp trong tính trạng này. Thế nhưng, nếu bạn không biết cách xử lý thì tình trạng này có thể trở nên nghiêm trọng hơn.

Do đó, chúng tôi xin chia sẻ mẹo thông tắc bồn cầu nhanh nhất trong 5 phút. Bồn cầu bị tắc nghẽn chắc hẳn đều làm cho mọi người cảm thấy rất chán nản vì không tìm ra cách xử lý nào nhanh chóng nhất. Nếu để lâu hơn thì những sinh hoạt trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Chính vì thế, việc tìm ra phương pháp thông nghẹt bồn cầu nhanh là một điều cần thiết trong bất kì thời điểm nào. Công ty vệ sinh môi Hoàng Long ( thongcongnghet.com.vn ) chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút.

Dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị nghẹt

 1. Nhấn nút xả nước không trôi:

– Lượng nước và chất thải vẫn còn ở lại bên trên sau khi các bạn đã nhất nút xả nước là dấu hiệu rõ rệt nhất cho thấy bồn cầu bị tắc nghẽn. Chưa xét về mức độ nghiêm trọng hay không nhưng vấn đề này đủ gây khó chịu cho con người. Cho nên việc tìm ra cách thông bồn cầu nghẹt nhanh chóng là một trong những việc cấp bách nhất.

 1. Bồn cầu rút nước chậm:

Sự rút nước chậm ở bồn cầu cho thấy rằng, đang có một thứ gì đó chắn ngang bên trong lỗ thoát nước bồn cầu, khiến dòng nước chảy xuống có phần chậm hơn thường ngày. Và hiển nhiên đây cũng là một dấu hiệu bồn cầu nghẹt đáng chú ý.

 1. Bồn cầu bị trào ngược:

Khi bạn sử dụng bồn cầu xong và nhấn nút xả chất thải xuống bên dưới thì bạn nhận thấy bồn cầu có xu hướng trào ngược lên trên, kèm theo đó là những chất thải không được sạch sẽ cho lắm. Nghĩa là bồn cầu đang muốn báo hiệu cho bạn biết, nó sắp bị nghẹt.

mẹo thông tắc bồn cầu
Bồn cầu bị tắc khiến nước không thoát được

Tác hại của việc tắc nghẽn bồn cầu nhà vệ sinh

Một khi bồn cầu, toilet nhà bạn bị tắc nghẽn thì tác hại đầu tiên mà bạn cảm nhận được đó chính là ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn hay thậm chí là cả một tập thể nếu tình trạng này xảy ra ở khu dân cư, nhà trọ, bệnh viện hay trường học… Bởi một khi bồn cầu bị nghẹt thì chắc chắn nhà vệ sinh sẽ không thể sử dụng được nữa, điều này sẽ gây xáo trộn đến hoạt động sinh hoạt thường ngày của gia đình bạn như tắm rửa, giặt giũ, vệ sinh cá nhân…thậm chí nếu tình trạng này còn kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của mọi người vì khi bồn cầu bị tắc nghẽn, chất thải sẽ không thể thông thoát xuống bể phốt được mà bị ứ đọng lại và tràn lên trên bồn cầu, lâu ngày sẽ sinh ra vi khuẩn và bốc mùi hôi thối ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn và gia đình.

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc nghẽn

Do đường ống thoát nước đã quá cũ

Đường ống thoát nước lâu ngày không được nâng cấp sửa chữa khiến hệ thống thoát nước bị xuống cấp. Lúc này, chỉ cần xả chất thải thông thường và giấy vệ sinh thì cũng khiến bồn cầu bị tắc nghẽn. Do đó, cần phải kiểm tra đường ống thoát nước định kỳ để giảm thiểu tình trạng bị tắc nghẽn.

Do không có đủ nước trong bể

Áp lực nước sẽ đẩy được đa số các loại chất thải xuống hầm cầu. Nếu bể chứa nước không đầy, khi xả nước thì áp lực nước sẽ không đủ để đẩy chất thải làm thông đường ống. Để hạn chế tình trạng tắc bồn cầu do không có đủ nước, hãy kiểm tra van cấp nước, kiểm tra đường cấp nước xem nước có bị rò rỉ hay không. Một bể nước luôn đầy sẽ giúp giảm tình trạng tắc bồn cầu.

Do tích tụ nước cứng trong bồn cầu

Nước cứng khi vôi hóa tạo thành chất màu màu trắng khó loại bỏ khỏi bồn cầu. Một khi nước cứng bị tích tụ trong đường ống thoát nước bồn cầu thì nó sẽ làm thu hẹp lòng đường ống thoát nước và chất thải. Nước càng cứng thì càng có nhiều khoáng chất tích tụ trong hệ thống đường ống dẫn nước. Lâu ngày, nó sẽ làm hẹp đường ống dẫn nước thải khiến bồn cầu bị tắc nghẽn.

mẹo thông tắc bồn cầu
Bồn cầu bị tắc do vật cứng rơi vào

Do trẻ nhỏ ném đồ chơi vào bồn cầu

Trẻ em có tính hiếu động, tò mò nên nhà vệ sinh cũng là nơi mà trẻ muốn chơi. Không ít lần tắc bồn cầu do trẻ vứt các đồ vật như đồ chơi, đồ dùng khác vào bồn cầu. Các đồ vật này sẽ trôi vào đường ống thoát nước và bị mắc kẹt trong đó, ngăn chặn nước và chất thải trôi xuống hầm cầu.

Do đường ống thoát nước bị hỏng

Đường ống thoát nước bị hỏng, sập thì sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn. Do các cặn bẩn, giấy vệ sinh, chất thải không thể trôi qua đường ống mà bị mắc kẹt lại ở vị trí hỏng. Từ đó, gây ra tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

15 mẹo thông tắc bồn cầu nhanh chóng tại nhà

Khi bồn cầu bị nghẹt, nếu biết cách thì bạn hoàn toàn có thể xử lý vấn đề này ngay tại nhà. Sau đây là những cách thông bồn cầu nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo:

Cách thông tắc bồn cầu bằng áp lực nước tự nhiên

Sử dụng áp lực nước tự nhiên là một cách thông tắc bồn cầu đơn giản mà không cần sử dụng bất cứ dụng cụ nào cả. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn nút xả nước ở mức lớn nhất hoặc nhấn xả nước 2 lần. Cách này sẽ giúp đẩy tất cả các chất thải đang bị mắc kẹt là giấy vệ sinh, phân thải trong đường ống xuống hầm cầu nhanh chóng. Cách này chỉ xử lý được tình trạng tắc nghẽn bồn cầu ở mức nhẹ.

Thông tắc bồn cầu tại nhà bằng baking soda kết hợp giấm ăn

Baking soda kết hợp với giấm ăn sẽ giúp làm phân rã các chất thải hữu cơ đang bị mắc kẹt trong đường ống. Từ đó nó giúp thông tắc bồn cầu một cách hiệu quả. Để thực hiện mẹo thông bồn cầu này thì hãy làm theo 4 bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn chuẩn bị 500g baking soda cùng với 500 giấm ăn và 3 lít nước nóng.
 • Bước 2: Đem trộn chung tất cả các nguyên liệu này lại với nhau.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn đem đổ hỗn hợp vừa trộn ở trên xuống bồn cầu rồi đập nắp lại. Sau đó bạn hãy chờ trong khoảng thời gian từ 5-7 giờ đồng hồ, tốt nhất là bạn nên để qua đêm. Đây là khoảng thời gian đủ để hỗn hợp này làm phân rã chất thải và giúp nó trôi xuống bồn cầu nhanh hơn.
 • Bước 4: Bạn hãy tiến hành xả nước để tống sạch chất thải xuống hầm cầu.

Một số lưu ý khi thực hiện thông tắc bồn cầu bằng baking soda kết hợp giấm ăn:

 • Bạn hãy đeo bao tay, khẩu trang để đảm bảo sạch sẽ và bảo vệ sức khỏe tránh hít phải bột baking soda.
 • Chỉ nên áp dụng cách thông tắc này đối với các loại bồn cầu như bồn cầu trệt, bồn cầu ngồi xí. Tuyệt đối không được sử dụng để xử lý tắc nghẽn đối với các loại bồn cầu thông minh.
mẹo thông tắc bồn cầu
Thông tắc bồn cầu bằng baking soda kết hợp giấm ăn

Mẹo chữa tắc bồn cầu bằng băng dính hoặc màng bọc thực phẩm

Có thể bạn chưa biết băng dính lớn hoặc màng bọc thực phẩm cũng có thể giúp thông tắc bồn cầu một cách nhanh chóng. Sau đây là các bước chi tiết để thực hiện mẹo thông tắc bồn cầu này:

 • Bước 1: Bạn hãy dùng bọc màng bọc thực phẩm hoặc băng keo dính để phủ kín đầy miệng bồn cầu. Tốt nhất là bạn nên thực hiện bọc từ 2 -3 lớp hoặc nhiều hơn để tạo lớp bọc bám chắc chắn và không bị bung ra.
 • Bước 2: Bạn thực hiện nhấn xả nước nhiều lần. Lúc này, áp lực khí trong bồn cầu sẽ làm phồng màng bọc thực phẩm. Từ đó sẽ giúp dễ dàng đào thải chất thải xuống hầm cầu một cách dễ dàng hơn.
 • Bước 3: Khi màng bọc trên miệng bồn cầu bị phồng lên. Bạn hãy dùng lực tay để nhấn lên màng bọc. Việc này sẽ giúp tạo áp lực khí trong bồn cầu dồn xuống đẩy dị vật trong đường ống thoát nước trôi xuống.

Mẹo thông bồn cầu bằng miếng dán thông nghẹt bồn cầu

Tắc bồn cầu thì làm thế nào? Miếng dán thông nghẹt bồn cầu sẽ giúp bạn xử lý bồn cầu tắc nghẽn một cách dễ dàng. Ưu điểm của cách này là hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Sau đây là các bước thông nghẹt bồn cầu bằng miếng dán:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy gỡ miếng dán ra khỏi lớp nilon. Sau đó, bạn dùng nó để dán kín lên miệng bồn cầu.
 • Bước 2: Thực hiện nhấn xả nước kết hợp dùng lực tay để nhấn chỗ bị phồng lên giống như cách thông bồn cầu bằng băng dán.
 • Bước 3: Cuối cùng, khi đã chắc chắn thông tắc bồn cầu thành công thì hãy gỡ bỏ miếng dán và vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bồn cầu.
mẹo thông tắc bồn cầu
Sử dụng miếng dán thông nghẹt bồn cầu để xử lý tắc nghẽn

Cách chữa tắc bồn cầu tại nhà bằng pittong cao su chuyên dụng

Nếu tay bạn mềm yếu mà không bẻ được chiếc mắc áo bằng kim loại kia thì bạn cũng đừng vội lo lắng nhé. Còn có rất nhiều mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút dễ dàng. Đó chính là cách thông tắc bồn cầu bằng pittong rất đơn giản. Trên thị trường hiện nay Pittong thông tắc bồn cầu được bán rất nhiều trên các siêu thị hoặc ở một số cửa hàng tạp hóa gần nhà bạn. Ngoài ra, các bạn còn có thể mua pittông thông tắc bồn cầu trên các cửa hàng trực tuyến bán online.

Bước chuẩn bị: Đối với cách này chỉ cần có một chiếc pittông thông tắc bồn cầu là đủ. Mặc dù vậy bạn vẫn phải lựa chọn cho mình một chiếc pittong thông tắc bồn cầu thật hợp lý. Tốt nhất là bạn nên chọn loại pit tông có mũ cao su to để khớp với miệng lỗ thoát của bồn cầu. Phần mũ cao su to của pittông sẽ tạo ra một áp lực lớn để đẩy các dị vật vào bể phốt. Các cô gái nhớ đeo khẩu trang và và găng tay để đảm bảo vệ sinh khi làm công việc này nhé.

Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Đặt đầu mũ cao su của pittông vào lỗ thoát của bồn cầu sao cho mũ pittông phải vừa khít với lỗ thoát không hở chút nào

Bước 2: Bạn nhẹ nhàng đẩy pittông đi lại từ 5 đến 7 lần theo nhịp tăng dần. Với áp suất của pittông chất thải sẽ được đẩy xuống hầm cầu và bồn cầu sẽ được thông trở lại.

Bước 3: Ấn nút xả nước. Nếu bồn cầu chưa được thông thì sẽ làm lại bước 2 vài lần nữa.

Cần chú ý một số điều sau: Thông tắc bồn cầu bằng pittông đòi hỏi sự kiên trì và nhẫn nại. Bởi vì quá trình thông tắc phải lặp đi lặp lại nhiều lần mới có kết quả. Ở bước 1 bạn nên đổ một chút nước vào bồn cầu sao cho phần nước ngập mũ cao su, không được đổ nhiều quá tránh bắn ra ngoài.

Xem thêm: Pittong thông bồn cầu mua ở đâu ? Giá bao nhiêu ?

Cách chữa nghẹt bồn cầu tại nhà bằng nước nóng và nước rửa chén

Cách thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén là một cách mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút rất đơn giản mà chúng tôi xin giới thiệu với các bạn ngay sau đây.

Đây là một phương pháp dễ thực hiện và không tốn công sức như hai phương pháp trước. Một điều đơn giản nữa là nguyên liệu có ngay tại căn bếp nhà mình và không phải đi mua đâu cả. Khi mà bồn cầu của bạn bị tắc thì bạn hãy dùng dùng nước rửa chén để thông tắc chỉ trong vòng 20 phút là đã có hiệu quả ngay lập tức.

Các bước tiến hành:

+ Bước 1: Bạn hãy nhỏ một ít nước rửa chén vào trong bồn cầu.

+ Bước 2: Bạn nấu khoảng nửa xô nước nóng sôi sau đó đổ vào bồn cầu một cách từ từ và để nguyên nhanh nhất trong vòng khoảng 5 phút.

+ Bước 3: Ấn nút xả nước.Nếu bồn cầu vẫn còn tắc thì hãy lặp lại các bước trên một lần nữa.

Một số lưu ý: Bạn không cần đổ quá nhiều nước rửa chén tránh lãng phí. Không cần đổ nước sôi 100 độ vì tránh hỏng men sứ của bồn cầu. Hãy để nhiệt độ của nước sôi giảm xuống một chút rồi bạn hãy đổ xuống bồn cầu.

Nếu nước rửa chén không làm sạch được bồn cầu thì bạn hãy sử dụng Một số hóa chất thông nghẹt hiệu quả khác. Những hóa chất này có tác dụng tẩy rửa nhanh và thông tắc tốt sẽ tạo điều kiện cho bồn cầu của bạn được thông tắc dễ dàng hơn.

mẹo thông tắc bồn cầu
Nước rửa chén kết hợp với nước sôi giúp xử lý tắc bồn cầu hiệu quả

Cách chữa nghẹt bồn cầu bằng bột thông tắc bồn cầu

Đối với trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn bởi các chất hữu cơ như rong rêu, giấy báo, giấy vệ sinh, bạn có thể sử dụng bột thông cống để xử lý. Bạn có thể sử dụng các loại bột thông cống như Microphot, Hando, Bio, Sumo,… Tuy nhiên, bạn chỉ sử dụng cách này khi bồn cầu bị tắc do rong rêu, giấy báo, giấy vệ sinh. Dưới đây là các bước đơn giản giúp thông tắc bồn cầu nhanh chóng:

 • Bước 1: Hãy chuẩn bị các đồ bảo hộ trước khi thông cống như găng tay và khẩu trang để tránh hít phải các thành phần hóa chất độc hại từ bột thông cống.
 • Bước 2: Bạn đổ bột thông tắc bồn cầu vào giữa bồn cầu theo hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì.
 • Bước 3: Bạn hãy đợi trong khoảng thời gian từ 4-6 giờ để bột thông tắc bồn cầu phân hủy hết các chất thải.
 • Bước 4: Bạn nhấn xả nước nhiều lần để thông sạch bồn cầu.

Chữa tắc bồn cầu bằng dây cáp lò xo

Đây là một trong những cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất mà bạn có thể áp dụng. Chỉ mất khoảng 5 phút thì bạn đã có thể xử lý được tình trạng tắc bồn cầu. Bạn chỉ cần đưa phần đầu lò xo vào đường ống thoát nước của bồn cầu và xoay qua xoay lại để kéo hoặc đẩy chất thải đang mắc kẹt ra ngoài.

mẹo thông tắc bồn cầu
Chữa tắc bồn cầu bằng dây cáp lò xo không tốn nhiều công sức

Cách chữa nghẹt toilet bằng nước Coca Cola, Pepsi

Coca Cola, Pepsi là những loại nước ngọt có ga được nhiều người yêu thích. Nhưng đây cũng là nguyên liệu được sử dụng để chữa nghẹt bồn cầu. Ưu điểm của cách này là hiệu quả, giá rẻ và thông tắc nhanh chóng. Trong thành phần của Coca Cola, Pepsi có chứa axit có tác dụng làm phân hủy chất thải cũng như giấy vệ sinh bị nghẹt giúp chúng dễ dàng trôi xuống bồn cầu. Sau đây là hướng dẫn bạn cách chữa nghẹt khi bồn cầu tắc bởi giấy vệ sinh:

 • Bước 1: Bạn chỉ cần dùng 1 chai Coca cola hoặc Pepsi loại có dung tích 1.5 lít để đổ vào đường ống thoát nước của bồn cầu đang bị nghẹt.
 • Bước 2: Sau đó, bạn chỉ cần chờ đợi trong vòng khoảng 2 tiếng đồng hồ để axit trong Coca Cola sẽ phân hủy hết chất thải đang bị mắc kẹt.
 • Bước 3: Dội lại bồn cầu bằng nước nóng để tình trạng tắc nghẽn được xử lý dứt điểm.

Xem ngay: Mẹo bỏ túi cách thông nghẹt bồn cầu chai nhựa tại nhà

Xem thêm video cách thông nghẹt bồn cầu khác bằng chai Coca Cola:

Chữa nghẹt bồn cầu bằng đá lạnh

Có lẽ bạn đã thấy người ta bỏ vào bồn cầu những viên đá lạnh mà không biết tại sao. Lý do bởi vì đá lạnh có tác dụng khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả. Ngoài ra, nó còn có tác dụng xử lý tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Do nhiệt độ thấp của đá lạnh sẽ làm cho vật cản co lại và trôi tuột xuống cống dễ dàng hơn. Cách thông nghẹt bồn cầu này được thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bạn cho 1-2 kg đá viên vào bồn cầu, sau đó bạn có thể cho thêm vài miếng chanh tuỳ ý.
 • Bước 2: Đợi cho đến khi đá viên trong bồn cầu đã tan ra và bắt đầu làm lạnh bồn cầu. Lúc này hãy thực hiện xả nước để kiểm tra việc thông nghẹt có hiệu quả thế nào nhé.

Cách chữa tắc toilet bằng móc treo quần áo

Nếu trong nhà không có dụng cụ chuyên dụng để thông tắc bồn cầu thì bạn có thể sử dụng cách này. Đây là cách vô cùng hữu hiệu nếu bồn cầu bị tắc do băng vệ sinh hoặc các vật cứng. Móc quần áo lúc này sẽ thành dụng cụ luồn lách vào đường ống và đẩy các vật cản bên trong xuống hầm cầu. Để thực hiện thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo, bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn hãy lấy một chiếc móc treo đồ và uốn chúng thành cây thông bồn cầu hình chữ J, một đầu được buộc chặt bằng cục vải.
 • Bước 2: Bạn hãy dùng sức thật mạnh để đẩy dụng cụ vừa tự chế xuống lỗ ống bồn cầu. Cục vải gắn trên móc sẽ giúp bạn đẩy vật cản đi xuống dưới ống cống một cách dễ dàng hơn.
mẹo thông tắc bồn cầu
Chế móc treo quần áo tạo thành dụng cụ thông nghẹt

Cách thông cống bồn cầu bằng máy hút bụi

Đây là một cách thông tắc bồn cầu hiệu quả khi bồn cầu bị tắc nhẹ. Máy hút bụi sẽ giúp hút vật cản ra ngoài hoặc đẩy chúng xuống hầm cầu nhờ sức ép có công suất lớn. Cách thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn chuẩn bị để thông cống bằng cách đeo găng tay, khẩu trang và mặc quần áo bảo hộ. Điều này để đảm bảo chất thải vấy bẩn lên người và đảm bảo an toàn khi thực hiện.
 • Bước 2: Bạn bắt đầu dùng máy hút bụi để hút hết nước trong bồn cầu ra ngoài.
 • Bước 3: Dùng một miếng vải để quấn quanh đầu ống máy hút bụi. Điều này đảm bảo đường ống bể phốt được bịt kín hoàn toàn bởi ống hút bụi khi thực hiện thông tắc.
 • Bước 4: Sau đó, bạn dùng tay để bịt kín ở phần miếng vải. Việc này sẽ giúp cho không khí trong đường ống thoát nước không thoát ra bên ngoài được.
 • Bước 5: Bắt đầu, bật máy hút bụi hoạt động trong khoảng thời gian từ 2-5 phút.
 • Bước 6: Cuối cùng, bạn hãy lấy máy hút bụi ra và nhấn xả nước bồn cầu để đẩy chất thải đi ra khỏi đường ống.

Cách thông bồn cầu tại nhà bằng viên thông cống

Viên sủi thông tắc bồn cầu sẽ rất hữu ích để xử lý tình trạng bồn cầu bị tắc do chất thải hữu cơ. Do đó, bạn nên chuẩn bị sẵn ở nhà để phòng trường hợp tắc cống bất ngờ xảy ra.

 • Bước 1: Bạn hãy thả một viên thông bồn cầu vào bồn cầu rồi xả nước để viên thuốc có thể hòa tan. Các chất hóa học sẽ phản ứng với nước làm nhiệt độ của nước tăng lên 100 độ C.
 • Bước 2: Chờ trong thời gian 1 tiếng đồng hồ. Sau đó, bạn hãy đổ một ít nước nóng vào bồn cầu để chất thải bị cuốn trôi xuống.
 • Bước 3: Nhấn nút để xả nước bồn cầu và kiểm tra hiệu quả thông tắc bồn cầu.
 • Bước 4: Bạn thả thêm một viên thông cống nữa và thực hiện lặp lại các bước ở trên để loại bỏ sạch sẽ chất thải và khử được mùi hôi.
mẹo thông tắc bồn cầu
Viên thông cống giúp giải quyết tắc nghẽn bồn cầu nhanh chóng

Sử dụng chai nhựa để tạo áp suất nước

Đây là cách sửa tắc bồn cầu nhanh, đơn giản và dễ thực hiện mà bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Loại bỏ nước trong bồn cầu bằng cách đổ nước vào xô.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy lấy một chai nhựa lớn để đổ đầy nước ấm vào.
 • Bước 3: Dùng ngón tay cái để đặt lên đầu chai và đưa đầu trên của chai vào lỗ thoát nước ở đáy bồn cầu. Lưu ý nhớ đeo găng tay cao su để đảm bảo vệ sinh trong quá trình thông cống.
 • Bước 4: Bạn hãy bỏ ngón tay cái của bạn ra và tiến hành bóp chai để nước bên trong chai bắn xuống đường ống. Áp lực tạo ra có thể đánh bật bất cứ thứ gì gây ra tắc nghẽn bồn cầu.

Sử dụng xà bông cục

Xà bông cục là nguyên liệu giúp bôi trơn đường ống làm các cặn bẩn dễ dàng trôi ra khỏi đường ống. Để thực hiện thì chỉ cần đổ nước rửa chén hoặc bỏ miếng xà bông cục nhỏ vào bồn cầu. Sau đó tiến hành xả nước nhiều lần cho đến khi nước bị rút nhanh chóng là thành công.

Thuê đơn vị uy tín để xử lí triệt để

Nếu bạn đã thực hiện những cách chữa bồn cầu bị tắc ở trên rồi nhưng vẫn không hiệu quả. Hãy tìm đến một đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu uy tín, chuyên nghiệp để được xử lý nhanh chóng. Nếu bạn đang phân vân thì Hoàng Long chính là một đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu giá rẻ, chất lượng cao đáng để tin tưởng.

mẹo thông tắc bồn cầu
Thuê đơn vị chuyên nghiệp để thông bồn cầu bị tắc

Chúng tôi là một công ty có đầy đủ các yếu tố vượt trội mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng như:

 • Có hơn 20 năm kinh nghiệm thực hiện thông bồn cầu nghẹt, xử lý các vấn đề tắc bồn cầu khó nhằn một cách triệt để.
 • Đội ngũ hơn 100+ nhân viên có chuyên môn và nhiệt tình trong công việc.
 • Có hệ thống máy móc hiện đại như máy lò xo, máy bơm chìm, máy thông cống áp lực nước,… để xử lý tắc bồn cầu một cách nhanh chóng.
 • Không có tình trạng đục phá xảy ra và khử sạch mùi hôi.
 • Hoạt động 24/7, có mặt bất cứ lúc nào khách hàng cần.
 • Có chế độ bảo hành dài hạn cùng các ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng.

Trên đây là những mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ tại nhà để bạn đọc tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tìm ra được giải pháp phù hợp khi bị tắc bồn cầu. Hoặc liên hệ ngay đến số điện thoại 0901 511 211 để được Hoàng Long tư vấn cách thông tắc phù hợp.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận


@

Pin It on Pinterest