Top 10 bột men vi sinh xử lý hầm cầu chống hôi và đầy bồn cầu

men vi sinh hầm cầu

Nhiều khi chỉ vì chúng ta không cẩn thận đã khiến cho hầm cầu hay hầm cầu của gia đình trở nên bị nghẹt, khiến cho có mùi hôi khó chịu, chất thải khó lưu thông lâu ngày dẫn đến tình trạng cống bị tắc nghẽn. Trong trường hợp này chúng ta cần có những biện pháp xử lý nhanh chóng và hiệu quả. Một trong những cách khắc phục vấn đề tốt nhất chính là sử dụng men vi sinh hủy hầm cầu (men xử lý bể phốt).

Men vi sinh hầm cầu là gì?

Men vi sinh hủy hầm cầu là giải pháp hiệu quả giúp xử lý triệt để các chất thải và loại bỏ mùi hôi khó chịu trong bể phốt. Sản phẩm này còn được gọi là men xử lý hầm cầu hoặc chế phẩm vi sinh giúp xử lý hầm cầu. Sản phẩm thường được sử dụng để xử lý hầm cầu bị đầy hoặc bồn cầu bị tắc nghẽn. Tổ hợp từ hàng tỉ vi sinh vật lợi khuẩn tự nhiên, men xử lý hầm cầu có hoạt tính cao và được chọn lọc kỹ lưỡng với nhiều hệ enzyme như Enzyme Lipase, Enzyme Alpha-amylase, Enzyme Protease… Chính nhờ các hệ enzyme này, men vi sinh có khả năng phân hủy các chất hữu cơ, chất béo, chất đường và các chất khác trong hầm cầu, giúp giảm thiểu mùi hôi và đảm bảo vệ sinh môi trường. Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu men xử lý hầm cầu khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp với túi tiền và đáp ứng nhu cầu sử dụng. Để chọn được sản phẩm chất lượng, bạn cần chú ý đến thành phần, hoạt tính men và đánh giá từ người dùng khác.

men vi sinh hầm cầu
Men vi sinh hủy hầm cầu là gì

Thành phần

Thuốc tiêu hủy hầm cầu là tổ hợp các vi sinh vật có lợi có khả năng phân huỷ nhanh chóng các thành phần khó tiêu trong các chất thải, cặn bã của hầm cầu. Bao gồm một số chất quan trọng như: protein, tinh bột, celluloza, kitin, lipit. Và một số loại hợp chất có hoạt tính sinh học khác, hàm lượng các vi sinh vật hữu hiệu là (cfu/g)>5.1010. Đây là chế phẩm không gây độc hại, trung tính, không gây sự ăn mòn và sản phẩm giữ hoạt tính ổn định rất lâu dài.

Công dụng:

Loại men này có tác dụng làm phân hủy phân của hầm cầu thành dạng nước , bột này có tác dụng tạo men kết hợp với khí mê tan và oxi thành dạng nước đảm bảo vệ sinh môi trường. Loại men này giúp thông sạch cặn bã hay những rác rưởi, giấy trong nhà tắm, lavabo, sàn bếp nhà cao tầng. Mỗi khi đường ống bị nghẹt, nhà vệ sinh bị nghẹt, hầm cầu bị nghẹt. Cách sử dụng men vi sinh hầm cầu, chỉ cần các bạn chỉ cần đổ 1 gói vào sau 6 – 12 giờ đường cống sẽ thông thoát và trở lại bình thường.

Tại sao nên sử dụng men vi sinh hầm cầu định kỳ?

Một điều mà chúng tôi tâm đắc nhất về cách sử dụng men vi sinh hầm cầu là sản phẩm hoàn toàn không độc hại, dễ sử dụng và có hiệu quả ngay tức thì sau khi đổ xuống hầm cầu vì trong thành phần của loại thuốc tiêu hủy hầm cầu này có chứa rất nhiều vi sinh vật sống trong môi trường yếm khí chuyên ăn mòn, phân hủy các chất cặn bã khiến chúng biến thành nước tiêu hủy và công trình của bạn không bao giờ lo nghẹt, mùi hôi và điều tốt hơn cả là không lo phải hút hầm cầu mất rất nhiều tiền của và công sức.

men vi sinh hầm cầu
Nên dùng men vi sinh hủy hầm cầu định kì

Ứng dụng của men vi sinh trong việc bảo vệ môi trường

Men vi sinh hầm cầu có thể xử lý nhanh cặn bùn, nước thải của rất nhiều các cơ sở và các làng nghề chế biến lương thực, thực phẩm.

 • Xử lý nhanh chóng nước thải, cặn bùn của các cơ sở sản xuất, chế biến công nghiệp.
 • Tăng cường hiệu suất sinh khí cho hầm Biogas, rút ngắn thời gian ủ.
 • Làm hoai mục nhanh chóng mọi chất thải rắn hữu cơ như: phế thải nông nghiệp, rác sinh hoạt thành phân bón.
 • Xử lý nhanh chóng nguồn nước bị nhiễm bẩn, nước thải nhà máy, bệnh viện.

Top 10 men vi sinh xử lý hầm cầu tốt nhất 

Một trong những cách phòng chống nghẹt hầm cầu hữu hiệu nhất đó là sử dụng hóa chất. Tại Việt Nam, có khá nhiều mặt hàng men xử lý hầm cầu như DW.97, Tracatu, SH.07, Tracatu…Một số loại men vi sinh hầm cầu tốt nhất như sau:

Men vi sinh hầm cầu microphot

Microphot là sản phẩm men vi sinh hầm cầu có tác dụng phòng chống nghẹt, khử mùi hôi hầm cầu WC tự hoại. Khi nhà WC có mùi hôi hoặc xối nước chảy chậm so với bình thường chỉ cần đổ sản phẩm nước men hầm cầu tracat xuống hầm cầu sẽ thông thoát hoàn toàn. Loại microphot này có một số tác dụng chính sau: Microphot là sản phẩm mang thương hiệu TRACATU có tác dụng phòng chống tắc nghẽn, khử mùi hôi hầm cầu WC tự hoại. Với hàng tỷ vi sinh vật hữu hiệu có tác dụng phân hủy chất xơ, rác thải hữu hiệu giúp nhanh chóng giải quyết vấn để tắc nghẽn bồn cầu, khử mùi hôi. Cách dùng: – Cắt chéo góc túi bột đổ men vi sinh Microphot vào bệ toilet, để khoảng 3-5 phút cho bột hút ẩm rồi xả nước sao cho bột xuống hết hầm cầu. Nên đổ dự phòng một gói 200g cho hầm cầu, bể phốt có dung tích tương đương 1m3, đổ dự phòng một gói 300g cho bể phốt có dung tích tương đương 1.5m3.

men vi sinh hầm cầu
Men vi sinh tiêu hủy hầm cầu Micrô Phốt

Men hầm cầu, bồn cầu Tracatu

Men vi sinh hầm cầu Tracatu là tập hợp nhiều vi sinh vật hữu hiệu, có hoạt lực cao. Giúp phân giải nhanh các chất khó tiêu, cặn bã hầm cầu như: Xenluloz, tinh bột, kitin, Protein, lipit, pectin… Công dụng nổi bật của nước men hầm cầu tracatu: + Dùng để thông nghẹt bồn cầu, thông hầm cầu, thông nghẹt hầm cầu + Chống nghẹt bồn cầu, hầm cầu, khử mùi hôi của hầm cầu… + Diệt mầm mống bệnh, trứng giun… + Chống ô nhiễm môi trường, chống hôi nhà vệ sinh… Cách dùng rất đơn giản: Bạn chỉ cần cắt góc túi men hầm cầu và đổ thẳng vào bô rồi xả nước, nên đổ vào cuối ngày. Ba tháng đến sáu tháng đổ dự phòng 1 lần, tránh bồng nghẹt hầm cầu, không phải thông hút. Như vậy nhà vệ sinh sẽ không còn mùi hôi nữa, chống nghẹt nhà vệ sinh, diệt mầm bệnh, trứng giun và hơn nữa vì là men vi sinh lên chống ô nhiềm môi trường. Hãy mang lại cho gia đình mình có một môi trường sống trong lành, sạch sẽ để nâng cao sức khoẻ các thành viên và vì một môi trường xanh.

Thuốc tiêu hủy hầm cầu, bồn cầu SIFA

Cách sử dụng: Cắt chéo túi rồi đổ trực tiếp vào miệng bồn cầu nơi bị tắc nghẽn. Trong trường hợp bồn cầu không có nước thì đổ thêm 500ml nước. Sau đó bạn chờ khoảng 10 tiếng để bột phát huy tác dụng của mình. Bạn có thể sử dụng sản phẩm vào buổi tối rồi đến sáng hôm sau xả lại bằng nước sạch kết hợp cùng với việc vệ sinh bồn cầu. Giá của một gói bột phân hủy bồn cầu tracatu có giá nằm trong khoảng 45.000 vnđ đến 145.000 vnđ.

men vi sinh hầm cầu
Men vi sinh hầm cầu hiệu quả thương hiệu Sifa

Men vi sinh hầm cầu, bồn cầu EMUNIV.PHOT

Men EMUNIV.PHOT là một trong những loại men vi sinh hầm cầu tốt nhất hiện nay. Nó là chế phẩm sinh học trung tính, an toàn không độc hại với người và gia súc và môi trường. Loại men này là tập hợp của nhiều vi sinh vật hữu hiệu cho việc phân hủy và có hoạt lực cao, phân giải nhanh các chất khó tiêu và các chất cặn bã như Xenluloz, tinh bột, kitin, Protein, lipit, pectin… Tác dụng của men EMUNIV.PHOT Loại men này có một số tác dụng chính sau:

 • Dùng để thông nghẹt bồn cầu, thông hầm cầu, thông nghẹt hầm cầu, thông cống…
 • Chống nghẹt bồn cầu, hầm cầu, khử mùi hôi của hầm cầu…
 • Diệt mầm mống bệnh, trứng giun…
 • Chống ô nhiễm môi trường, chống hôi nhà vệ sinh…

Cách sử dụng:

 • Bước 1: Mở bao nilong bọc bên ngoài chai microphot.
 • Bước 2: Vặn phần đấy chai theo chiều kim đồng hồ để tách phần bột hầm cầu và phần nước hầm cầu
 • Bước 3: Sau khi nghẹt xong 2 thành phần riêng lẻ, đổ phần bột vào bồn cầu.
 • Bước 4: Lắc đều phần chai nước còn lại đổ vào bồn cầu.
 • Bước 5: Để cho dung dịch thẩm thấu xuống hầm WC trong vòng 3-4 giờ rồi xả mạnh nước.

Chế phẩm sinh học xử lý bể phốt BIO-PHỐT

Chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu BIO.PHỐT gồm tổ hợp vi sinh hữu ích được tuyển chọn kỹ lưỡng và có hoạt tính phân hủy các chất hữu cơ, cặn bã của hầm cầu như: Xenlulo, tinh bột, lipip, glucoza, ki tin, pectin… và giảm các chỉ tiêu: BOD, TSS… có hoạt tính ổn định lâu dài. Chế phẩm sinh học xử lý hầm cầu BIO.PHỐT khử mùi hôi, tiêu diệt trứng giun sán, diệt vi khuẩn gây bệnh. Chế phẩm sinh học xử lý hầm cầu BIO.PHỐT thông nghẹt hầm cầu, hầm cầu, phòng chống nghẹt hầm cầu, tránh xử lý hút hầm cầu gây khó khăn tốn kém và mất vệ sinh chung. Cách dùng: – Cắt chéo góc rồi đổ vào bô và xả nước, liều dùng 180g xử lý cho 1m3 bể. – Định kỳ sử dụng 3 – 4 tháng xử lý 1 lần hoặc xử lý dự phòng 8 tháng 1 lần. – Sử dụng sản phẩm tốt nhất vào cuối ngày.

men vi sinh hầm cầu
Men xử lý hầm cầu Bio Phốt

Men xử lý bể phốt Johnson Nhật Bản

Men xử lý bể phốt Johnson Nhật Bản là một sản phẩm xử lý hầm cầu được sản xuất tại Nhật Bản, được đánh giá cao về chất lượng và đang được nhiều người tiêu dùng tin tưởng. Sản phẩm này có tác dụng làm sạch nhanh chóng, loại bỏ nhanh các chất có nguy cơ gây tắc nghẽn hầm cầu. Giá sản phẩm này là khoảng 100.000 VNĐ/chai 800ml.

Men xử lý bể phốt Clean septic

Men xử lý bể phốt Clean septic, còn được gọi là thuốc xử lý hầm cầu, hoạt động dựa trên cơ chế tự nhiên của vi sinh vật và được nghiên cứu bởi các chuyên gia người Mỹ. Sản phẩm này được biết đến và ưa thích bởi vừa có tác dụng phân hủy bên trong hầm cầu vừa có khả năng khử mùi hiệu quả. Bạn có thể tìm mua sản phẩm này trên các trang thương mại điện tử như shopee, tiki… Giá của sản phẩm này khoảng 80.000 VNĐ/gói 100g.

men vi sinh hầm cầu
Men vi sinh hủy hầm cầu đến từ Mỹ chất lượng cao

Thuốc tiêu hủy bồn cầu Ocleen 505

Thuốc tiêu hủy bồn cầu Ocleen 505 là một sản phẩm men thông tắc bể phốt được sản xuất tại Việt Nam, với thành phần chính là nước khử ion và sodium hydroxide. Sản phẩm này có hoạt tính cực mạnh và được bán rộng rãi trên thị trường. Nó có thể được sử dụng không chỉ trong trường hợp hầm cầu bị đầy, mà còn để phòng chống tắc nghẽn bồn cầu. Khi cho vào bồn cầu, Ocleen 505 sẽ tạo ra một chất xúc tác có nhiệt độ cao để phân hủy các chất thải cứng đầu trong bể phốt một cách nhanh chóng. Sản phẩm này có thể được mua trên các trang mạng điện tử và hầu hết các siêu thị.

Thuốc tiêu hầm cầu Bio Septic

Thuốc tiêu hầm cầu Bio Septic là một sản phẩm chất lượng cao được nhập khẩu từ Mỹ, được sử dụng để xử lý các chất thải rắn trong bể phốt một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp phục hồi quần thể sinh vật và các enzym có lợi trong bể phốt, làm tăng khả năng phân hủy trong thời gian dài. Mặc dù giá thành tương đối cao hơn so với các sản phẩm tương tự khác, nhưng chất lượng của sản phẩm đáng để bạn đầu tư. Giá tham khảo: 120 ngàn đồng/ chai 350ml.

men vi sinh hầm cầu
Men tiêu hủy bể phốt, hầm cầu Bio Septic

Chất xử lý hầm cầu DW.97 

Chất xử lý hầm cầu DW.97 là một thương hiệu chất lượng trong nước, được đa số người tiêu dùng tin dùng và sử dụng. Sản phẩm này có khả năng phân hủy các cặn bã trong bể phốt và bồn cầu một cách nhanh chóng, đồng thời cũng có tác dụng khử mùi hôi mà không gây ảnh hưởng đến công trình. Bạn có thể mua sản phẩm này ở các siêu thị hoặc trên các trang web thương mại điện tử. Giá thành của sản phẩm này ở mức bình dân.

Cách sử dụng men vi sinh hầm cầu hiệu quả

Như vậy để men vi sinh phát huy tốt tác dụng, bạn cần phải sử dụng đúng cách và hợp lý. Việc sử dụng thuốc men vi sinh tiêu hủy hầm cầu rất đơn giản. Cách làm tiêu hầm cầu bằng men vi sinh thật đơn giản, dễ làm: Bạn chỉ cần cắt gói sản phẩm rồi đổ xuống hầm cầu, bồn cầu. Chờ 2-3 tiếng cho men vi sinh xử lý phân hủy toàn bộ các chất thải, cặn bã trong hầm cầu . Cũng như các chất thải bám trên thành cống, thành bồn cầu. Sau đó xả lại bằng nước để dội sạch mọi thứ. Mọi việc sẽ được giải quyết triệt để khi bạn mua vài gói bột phân hủy hầm cầu kết hợp pha đúng tỷ lệ và đổ xuống hầm cầu. Quá trình phản ứng hóa học sẽ diễn ra làm cho chất thải trong hầm cầu phân hủy thành nước và CO2.

Lưu ý khi sử dụng men vi sinh

Trung bình khoảng từ 3 đến 6 tháng thì bạn nên đổ 1 gói xuống hầm cầu. Mỗi gói bột tiêu bồn cầu, hầm cầu khoảng 200 gam, dùng được 1m3 cho hầm cầu hoặc bể tự hoại. Vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa nhanh chóng tiện lợi. Nếu sử dụng bột tiêu hầm cầu cho bể bùn thì chỉ cần dùng 80g cho 1m3. Để đẩy nhanh quá trình phân hủy bùn và diệt trừ mầm bệnh chứa trong bùn trước khi thải ra môi trường.

men vi sinh hầm cầu
Lưu ý khi dùng men vi sinh xử lí hầm cầu bị đầy, bị hôi

Một số câu hỏi của khách hàng về cách dùng men vi sinh hầm cầu tại nhà ?

Câu 1: Nhà mình đã hút rồi, để bớt hút hầm cầu thường xuyên, có nên sử dụng bột thông bồn cầu, tư vấn giúp mình được không. Trả lời: Tình trạng nhà anh khi đã hút rồi. Anh nên nạp thêm bột thông bồn cầu để vấn đề được giải quyết. Men xử lý bồn cầu có thể xử lý rất nhiều chất cặn bã khác nhau như: Xenluloz, tinh bột, kitin, Protein, lipit, pectin Với cách sử dụng men vi hầm cầu mà thông tin bài viết này cung cấp, sẽ giúp cho bồn cầu của anh được sạch sẽ và chấm dứt tình trạng nghẹt cầu. Không chỉ giúp cho loại bỏ các chất cặn bã, loại men này còn khử mùi hôi của bồn cầu. Đây là cách phòng tránh nghẹt bồn cầu hiệu quả cho gia đình và vô cùng tiết kiệm cho gia đình bạn. Câu 2: Cho tôi hỏi bồn cầu nhà mình xuống nước chậm, làm sao xử lý ? Trả lời:

 • Tình trạng trên của nhà bạn là tình trạng bị nghẹt bồn cầu do các vật gây tắc nghẽn như giấy vệ sinh, đồ dùng cá nhân làm rớt xuống bồn cầu.
 • Hiện tại, bạn có thể mua nước thông bồn cầu Hando để giải quyết vấn đề trên. Hóa chất thông cầu Hando có công dụng làm thông bồn cần nghẹt, khử mùi hôi, diệt các mầm bệnh và trứng giun…
 • Bồn cầu tại nhà chúng ta nên sử dụng 3- 6 tháng một lần giúp tolet bạn sạch sẽ hơn. Cách sử cũng vô cùng dễ dàng chỉ cần đổ bọc men xử lý hầm cầu vào bồn cầu đợi cho men thẩm thấu vào trong và phân hủy các chất cặn bã khoảng 3-4 giờ bạn có thể xả nước để rửa bồn cầu.

Trên đây là một số thông tin về cách sử dụng men vi sinh hủy hầm cầu mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn sử dụng hầm cầu chất lượng và hiệu quả cho gia đình mình.


Bình luận


@

Pin It on Pinterest