Các loại hóa chất thông cống dầu mỡ nhà bếp, nhà hàng tốt nhất

hóa chất thông cống dầu mỡ

Bạn được nhiều người giới thiệu sử dụng hóa chất để xử lý, và ngay lập tức bạn lên internet tìm kiếm sản phẩm giúp xử lý sự cố mà bạn đang gặp phải. Nhưng kết quả là bạn sẽ chóng mặt trước hàng loạt các sản phẩm hóa chất thông cống và chẳng biết đâu là hóa chất thông cống dầu mỡ nhà bếp, nhà hàng nào an toàn và hiệu quả để bạn sử dụng? Vì thế bài viết hôm nay sẽ giải đáp vấn đề này cho bạn.

Dầu mỡ chính nguyên nhân gây tắc nghẽn ống cống nhà bếp, bồn rửa chén

– Dầu mỡ, chất béo được tạo từ các chất hóa học hữu cơ để sản xuất thức ăn, thực phẩm,….Tuy nhiên, sau khi sử dụng, những hợp chất dầu mỡ đã biến đổi và chỉ còn lại những thành phần không thể sử dụng được.

Khi đi vào hệ thống cống xả thải qua đường ống dẫn nước, bồn rửa bát, dầu mỡ và chất béo sẽ không thể di chuyển xa và thường bám dính trên thành cống, rất khó để xử lý và khắc phục.

Nếu tình trạng này kéo dài, lượng dầu mỡ tích tụ bên trong đường cống nhiều lên sẽ khiến cho ống thoát nước bị tắc nghẽn, diện tích xả nước thu hẹp và các chất thải không thể trôi xuống bể phốt.

Nghiêm trọng hơn, dầu mỡ có thể khiến hệ thống cống cục bộ bên trong nhà bị tê liệt, nước thải không thể thoát và thậm chí nó có thể bị trào ngược. Do đó, dầu mỡ được xem là “thủ phạm” chính dẫn đến hiện trạng ô nhiễm môi trường và gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm cho con người.

Dầu mỡ gây tắc nghẽn đường ống thoát nước như thế nào? Cách làm tan dầu mỡ tốt nhất

Dầu mỡ chính nguyên nhân gây tắc nghẽn ống cống nhà bếp, bồn rửa chén

Có nên sử dụng hóa chất thông cống dầu mỡ hay không?

Cống bếp ăn được sử dụng thường xuyên để thải bỏ các chất thải trong quá trình nấu nướng làm cho dầu mỡ, cơm thừa canh cặn trôi xuống đường ống cống xả thải. Hay việc sử dụng bồn rửa mặt, lỗ thoát sàn nhà vệ sinh làm cho xà phòng hóa, rác rưới, giấy, tóc lọt xuống đường ống xả thải và bám dính vào thành ống lâu dần không phân hủy khiến cho cống bếp bị tắc nghẽn.

Dầu mỡ, tóc tai, cơm thừa, cặn bẩn là những nguyên nhân khiến đường ống, cống nhà tắm, nơi rửa mặt và bồn rửa bát bị tắc. Mặc dù, bạn có sử dụng các phương pháp thông công thông thường như: thông tắc cống bằng nước sôi, bằng móc quần áo, giấm, muối hay một số dụng cụ khác nhưng không thể xử lý triệt để.

Vậy nên, công ty thongcongnghet.com.vn khuyến nghị các bạn nên sử dụng hóa chất thông cống, bột thông cống hay nước thông cống để loại bỏ từ dầu mỡ đến tóc tai, cặn bẩn có trong đường ống.

Green đã thấy một vài trường hợp vì chủ quan hoặc sơ xuất trong quá trình thông tắc cống đã để hóa chất tiếp xúc với da. Khi da bị ăn mòn thì khả năng khôi phục như ban đầu là không thể và chi phí để điều trị cũng không hề nhỏ.

Vậy nên, nếu bạn quyết định mua và sử dụng hóa chất thông cống thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ như: Quần áo, găng tay, khẩu trang, kính, mũ,… để tránh chẳng may hóa chất bắn vào người nhé.

Những điều cần biết về hóa chất thông cống xử lý dầu mỡ

Hóa chất thông cống dầu mỡ là sản phẩm có khả năng làm tan dầu mỡ đóng lại lâu ngày hệ thống ống cống gia đình hay công cộng. Khi cho bột thông cống vào, chất thải do dầu mỡ bám lại lâu ngày sẽ bị làm mềm và phân huỷ nhanh chóng.

Những điều cần biết về hóa chất thông cống xử lý dầu mỡ
hóa chất đánh tan dầu mỡ cực mạnh

Thông tin chi tiết về thành phần của hóa chất thông cống làm tan dầu mỡ

Hóa chất thông cống là một hỗn hợp dung dịch gồm có các thành phần hóa học chính như sau: Sodium Hydroxite và Potassium Hydroxite, các chất phụ gia chứa chất kiềm nên tốc độ ăn mòn và phân hủy dầu mỡ của chúng rất nhanh, có chứa các chất phân hủy, ăn mòn và tẩy rửa các chất thải cực mạnh, do đó khi sử dụng chúng ta tuyệt đối không để dính nước vào da hoặc vương vãi ra khắp sàn nhà vì nó rất nguy hiểm.

Công dụng:

Khác với các loại bột thông cống khác, hóa chất thông cống ở dạng nước nên tạo ra sự ăn mòn lớn hơn, tiếp xúc với các chất cặn bã như dầu mỡ, xương cá, giấy vệ sinh dễ dàng và nhanh chóng. Điều này giúp rút ngắn thời ăn mòn, tẩy rửa và làm thông thoáng đường ống nhanh nhất.

+ Nước thông cống có tác dụng thông và chống nghẹt, bảo vệ đường ống

+ Phân huỷ và làm mềm các tạp chất hữu cơ gây nghẹt như: rêu, rác, giấy, cặn bã, tóc, xác động vật … giúp đường ống cống của lavabô, bồn tắm, chậu rửa được thông thoát hoàn toàn.

+ Đặc biệt với công thức độc đáo, hóa chất thông cống sẽ không làm hư hại hệ đường ống, thiết bị khi sử dụng.

Cách sử dụng hoá chất cống dầu mỡ hiệu quả

Cách sử dụng nước thông cống dầu mỡ các loại đều tương tự nhau. Đối với trường hợp đường cống nhà bếp, chậu rửa bát Bạn chỉ cần từ 1 chai hoặc 2 chai hóa chất làm tan mỡ cống. Sau đấy đổ hóa chất này vào đường ống cống bị nghẹt và chờ trong khoảng 3 – 5 tiếng rồi ấn xả nước.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thả bột thông cống xuống đường ống trước. Sau đấy thì bạn đổ khoảng 500ml nước vào bên trong đường ống. Đối với trường hợp của bột thông cống DAISO được sản xuất dạng bột nén lại thành viên. Bạn chỉ cần thả một viên DAISO vào bên trong đường ống. Chờ 40 phút và tiến hành xả nước, vệ sinh, thông cống.

Top 6 loại hóa chất thông tắc cống tốt nhất hiện nay

Vậy tại sao Công ty vệ sinh môi trường Hoàng Long khuyên các bạn nên sử dụng hóa chất hay bột thông cống để xử lý tình trạng cống bị tắc nghẽn gia đình. Và hiện tại trên thị trường có những loại hóa chất, bột thông cống nào tốt? Hãy cùng Hoàng Long đi tìm hiểu nhé dưới đây là một số hóa chất, dung dịch thông tắc cống dầu mỡ mà muốn giới thiệu đến bạn:

1. Hóa chất thông cống dầu mỡ nhà bếp EcoSock

EcoSock là hóa chất thông cống được sản xuất trên dây truyền hiện đại của Mỹ. Nó có tác dụng xử lý nhanh chóng tình trạng ứ đọng do dầu mỡ và xà phòng hóa lỏng tích tụ gây tắc nghẽn mà không làm ảnh hưởng đến đường ống.

Vì vậy EcoSock thường được dùng để: thông tắc bồn rửa bát, xử lý cống nghẹt do dầu mỡ, tóc, rác hưu cơ, cặn bẩn,… Tuy nhiên, bột thông cống này không thể xử lý đường ống bị nghẹt, bị tắc do rác vô cơ, đường ống bị vôi hóa hay đường ống nằm ngang có chiều dài lớn.

Để sử dụng hóa chất này hiệu quả, bạn cần thực hiện như sau: Đổ hóa chất thông cống vào miệng đường ống hoặc lỗ thoát nước, sau đó đổ nhẹ nước lên bề mặt sản phẩm cho đến khi hóa chất tan hết. Cuối cùng hãy xả nước để kiểm tra xem đường ống còn bị tắc nghẽn nữa không.

2. Hóa chất thông cống dầu mỡ nhà bếp Hando

Hóa chất thông cống Hando là hàng nội địa Việt Nam, có thành phần cấu tạo: Nước, hydrogen peroxide, sodium silicat, sodiumhypo chlorite,… Nó có tác dụng loại bỏ xử lý mọi loại cặn bẩn như: giấy, rác, rau, mỡ, gạo, tóc có,… kẹt trong đường ống thoát nước nhà bạn

Cách sử dụng:

  • Mở nắp chai, sau đó đổ nước thông tắc cống vào ống bị tắc nghẽn do dầu mỡ
  • Chờ khoảng 1 – 3 giời rồi xả mạnh nước cho cặn bẩn trôi đi.

Lưu ý: Vì là hóa chất nên các bạn cần để nó ở nơi khô ráo, ít người nhìn thấy, đặc biệt phải tránh xa tầm tay của trẻ em

Hóa chất thông cống dầu mỡ nhà bếp Hando

3. Chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away

Chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Clog Away cũng là một trong những loại hóa chất làm tan dầu mỡ được sử dụng phổ biến hiện nay. Chế phẩm vi sinh này được kết hợp với EcoSockTM giúp tăng gấp đôi hiệu quả thông tắc cống.

Theo đó, sau khi sử dụng hóa chất làm tan mỡ EcoSockTM, bạn cần bổ sung thêm chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away vào đường ống để vi sinh xử lý mỡ cống giúp đường ống tránh tình trạng nghẹt mỡ trong thời gian dài.

Chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Clog Away là tập hợp gồm các vi sinh vật chuyên ăn mỡ chuyên dụng. Đây là những cá thể vi sinh vật sống do đó có thể ngăn ngừa tình trạng mỡ bám trong đường ống trong thời gian dài.

Theo đó, sự kết hợp giữa hóa chất làm tan mỡ EcoSockTM cùng chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away là một trong những phương pháp thông tắc bồn rửa bát được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt là tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn,….

4. Bột thông cống Sifa cực mạnh

Cũng tương tự như Bột Hando, bột thông cống SiFa có thành phần là các hỗn hợp hóa học có độ kiềm, độ ăn mòn và phân hủy cao. Do đó, nó được người dùng sử dụng để xử lý cáu cặn, dầu mỡ có trong đường ống.

Ưu điểm:

  • Xử lý đường ống bị tắc nghẽn nhanh chóng
  • Phân hủy và làm mềm các chất hữu cơ có trong đường ống
  • Không để lại mùi khó chịu

Cách sử dụng SiFa khá đơn giản:

Bạn chỉ cần pha loãng hợp chất với lượng nước vừa đủ để tạo phản ứng sủi bọt. Sau 30 giây, hãy đổ hợp chất vào đường ống cống bị tắc. Hợp chất sẽ theo dòng nước trôi vào bên trong, gặp các chất dầu mỡ, chất thải sẽ xử lý và đánh bay các chất thải cứng đầu ra ngoài một cách nhanh chóng.

5. Nước thông cống Thái Bảo

Nước thông cống Thái Bảo là hóa chất có khả năng thông cống nhanh chóng chỉ trong 3 -5 phút. Vì thế, hóa chất thông cống này được người dùng đánh gia rất cao.

Đặc điểm của nước thông cống:

  • Hóa chất ở dạng lỏng
  • Thành phần: nước, chất kiềm, ăn mòn và một số phụ gia khác
  • Mùi khá nồng nhưng ảnh hưởng không lớn đến sức khỏe

Hướng dẫn cách sử dụng hóa chất làm tan mỡ cống nhà bếp:

Bạn nên đổ trực tiếp dung dịch thông cống Thái Bảo này này vào cống, sau đó chờ khoảng 3 -5 phút sao cho hóa chất phân hủy được hết các chất cặn bã trong đường ống rồi xả nước thật mạnh để xả bẩn ra ngoài

Nước thông cống Thái Bảo

6. Bột thông cống Sumo

Đây cũng là một trong các loại bột thông cống được khách hàng đánh giá là tốt nhất hiện nay, có thành phần chính là sodium hydroxide. An toàn và khá thân thiện với con người, môi trường.

Bột thông cống Sumo có khả năng phân hủy các chất thải hữu cơ trong đường ống, giúp là sạch các chất cặn bã, dầu mỡ,… Ngoài ra, hóa chất thông cống này còn có khả năng khử mùi hôi, giảm sự phát triển của các vi sinh vật gây bệnh.

Để thông cống, bạn cần đeo bao tay và mặc đồ bảo hộ cẩn thận. Sau đó đổ 1 – 2 gói bột thống cống Sumo vào trong đường ống (phụ thuộc vào kích thước đường ống) rồi chờ khoản 12 tiếng và xả bằng nước sạch.

Ngoài những hóa chất thông cống trên, các bạn có thể sử dụng các loại hóa chất sau: Bột thông cống Tracatu, bột thông cống tracuta, nước thông cống nhật bản, nước thông cống 115, nước thông cống cực mạnh

Hóa chất làm tan mỡ cống mua ở đâu?

Để mua được hóa chất thông cống không phải việc khó nhưng mua được hóa chất có chất lượng tốt là việc không phải ai cũng biết. Vì thế khi chọn mua, các bạn cần đến những địa điểm bán hàng uy tín, có thương hiệu và được nhiều người lui tới.

Bạn có thể đến trực tiếp tại công ty theo địa chỉ 600 Hồng Bàng Phường 16 Quận 11 để có thể mua hoặc liên hệ số điện thoại 0901511211 để đặt hàng. Chúng tôi miễn phí giao hàng khi bạn đặt trên 3 gói. Khối lượng cho mỗi gói bột thông cống là 1000g thành tiền 120.000 VNĐ/1 gói tùy theo loại hóa chất

Ngoài ra, công ty Hoàng Long khuyến nghị bạn không nên tin tưởng quá nhiều vào những sản phẩm quá rẻ mà hiệu quả lại cao. Bởi vì theo quan điểm thì “Rẻ thường đi kèm với nguy hiểm và tiền nào chất lượng đó”. Vì thê, Công ty vệ sinh môi trường hy vọng các bạn có thể trở thành người dùng thông thái, lựa chọn được sản phẩm thông cống tốt nhất. Cảm ơn các bạn rất nhiều