Mẹo đặt chai nước vô bồn cầu tiết kiệm 50% ❤️ Khử mùi hôi toilet hay nhất

đặt chai nước vô bồn cầu

Bạn đã biết mẹo tiết kiệm nước cho gia đình mình hay chưa? Hôm nay mình sẽ mách bạn một cách thật dễ mà giúp tiết kiệm nguồn nước cho gia đình. Đó chính là đặt vỏ chai nước vô bồn nước xả của bồn cầu giúp tiết kiệm hẳn một nửa tiền nước luôn ấy.

Nước là nguồn tài nguyên có hạn, nếu không sử dụng hợp lý và tiết kiệm nguồn nước thì tương lai thế hệ con cháu sẽ không có nước sạch để sử dụng. Ngoài việc chúng ta tự chủ động để tiết kiệm nước thì những mẹo vặt cùng là gợi ý giúp chúng ta giảm lượng nước đang xài và giảm cả tiền điện nữa. Một trong những cách đơn giản chính là đặt vỏ chai nhựa vào bồn chứa nước xả của bồn cầu. Chúng ta cũng thực hiện ngay nào!

Nhiều lợi ích tặt một chai nước vào bồn cầu mà ít người biết

– Với những mẹo nhỏ dặt chai nước vô bồn cầu này, bạn có thể tiết kiệm chi phí cũng như công sinh vệ sinh bồn cầu.

Tiết kiệm xả bồn cầu nước nhờ chai nhựa

Để tiết kiệm nước, bạn có thể đặt một chai nhựa vào ngăn cửa nước xả của bồn cầu. Bạn cần cho một lớp cát hoặc một lớp đá cuội dày khoảng 5cm vào chai và đổ dầy nước rồi vặn chặt nắp chai lại. Lưu ý để cách xa hệ thống vận hành. Cách này có thể giúp bạn tiết kiệm khoảng 40 lít nước/ngày.

Đặt chai nước vào bồn cầu để khử mùi

Ngoài ra, bạn có thể đặt một chai nước chứa chất tẩy rửa vào trong két nước của bồn cầu để khử mùi.

Bạn cần chuẩn bị một vỏ chai nước khoáng. Đổ nước vào 2/3 chai sau đó thêm một ít nước vệ sinh. Dùng dụng cụ nhọn khoan 2 lỗ trên thân chai. Đặt chai nước vào kết nước bồn cầu.

Đặt một chai nước vào bồn cầu, việc làm đem tới nhiều lợi ích mà ít người biết

👉 Tham khảo chi tiết tại:

Nước lau nhà đổ vô bồn cầu có tác hại gì?

Cách lắp đặt bồn cầu đúng kỹ thuật không cần gọi thợ

Tổng hợp các loại chống hôi bồn cầu tốt nhất hiện nay

Đặt chai nước vào bồn chứa nước xả của bồn cầu, giúp tiết kiệm một nửa tiền nước hàng tháng

Việc tẩy rửa bồn cầu để đảm bảo nó không toả ra mùi là một điều không phải ai cũng có can đảm để làm. Tuy nhiên, với mẹo khử mùi hôi bồn cầu và cách làm sạch vết bẩn bồn cầu dưới đây sẽ giúp cho không gian nhà vệ sinh của bạn luôn luôn thơm tho mà không cần phải dọn dẹp.

Cách tiết kiệm nước xả bồn cầu bằng chai nước

+ Bước 1: Bỏ 1 lớp cát hoặc đá cuội dày khoảng 5cm vào trong vỏ chai nhựa 500ml. Sau đó, đổ nước đầy chai và đóng kín nắp.

+ Bước 2: Để chai nhựa vào ngăn chứa nước xả của bồn cầu.

⚠ Lưu ý: Đặt cách xa hệ thống vận hành để không làm hỏng hay ảnh hưởng tới quá trình xả nước.

+ Bước 3: Đậy nắp bồn chứa nước xả lại và sử dụng bồn cầu như bình thường.

Khi đặt chai nước vào thì thể tích của chai nước sẽ thay thế một phần lượng nước có trong bồn chứa nước xả bồn cầu, chính vì thế mà nó giúp tiết kiệm được lượng nước đáng kể.

Một số cách tiết kiệm nước khác

✅ Hạn chế sử dụng bồn tắm:

Tắm bồn thường xuyên là một trong những lý do tiêu tốn lượng nước lớn. Để tiết kiệm, bạn có thể sử dụng bồn tắm định kỳ, vài ngày một lần. Cách đặt chai nước vào bồn cầu này vừa giúp bạn tìm được cảm hứng mới mẻ khi thư giãn, vừa giúp hóa đơn tiền nước giảm đáng kể.

✅ Kiểm tra rò rỉ

➥ Đường ống dẫn nước có thể bị rò rỉ, để kiểm tra, bạn hãy đọc số nước trên công tơ trước và sau khoảng thời gian hai giờ không sử dụng nước. Nếu công tơ không cho cùng một số nước, thì hệ thống cấp nước nhà bạn đã bị rò rỉ. Để kiểm tra xem toilet có bị rò rỉ không, bạn hãy cho một ít bột màu vào ngăn chứa nước xả của bồn cầu. Nếu chưa xả nước, mà màu đã xuất hiện trong bồn cầu trong vòng 30 phút, nghĩa là toa-lét nhà bạn đã bị rò rỉ và cần sửa chữa ngay lập tức.

➥ Không nên sử dụng bồn cầu như gạt tàn hay thùng rác

➥ Mỗi lần xả nước để dội một mẩu thuốc lá thừa, giấy ăn hay mẩu rác nhỏ thì bạn đã lãng phí khoảng 20 lít nước. Vì thế hãy sử dụng thật hiệu quả mỗi lần nhấn cần gạt nước.

✅ Sử dụng vòi hoa sen tiết kiệm, hiệu quả

➥ Các đầu vòi hoa sen tiết kiệm nước không tốn kém và rất dễ lắp đặt tại các hộ gia đình. Cứ một phút “nhàn rỗi” thì vòi sen tiêu tốn 20 đến 45 lít nước, vì vậy hãy hạn chế xả nước tắm khi bạn xát xà phòng và kỳ cọ.

➥ Mình vừa mách bạn một cách thật dễ để tiết kiệm nước đúng không nào? Tuy nhiên, sử dụng nước phụ thuộc rất nhiều vào ý thức mỗi người, mình hi vọng chúng ta cùng nhau chung sức bảo vệ nguồn nước có hạn mỗi ngày bằng những hành động nhỏ nhất là sử dụng khi thật sự cần, bạn nhé!

✅ Rửa đồ đúng cách

Hầu hết mọi người đều có thói quen rửa đồ trực tiếp dưới vòi nước, gây lãng phí mà không hay biết. Bạn nên xả vừa đủ nước vào bồn, chậu để thực hiện công việc của mình. Làm theo cách đặt chai nước vô bồn cầu này, bạn sẽ tiết kiệm 50 – 250 lít nước mỗi ngày.

Cách đặt chai nước vào bồn cầu nhà vệ sinh luôn sạch sẽ thơm tho như khách sạn

Ngoài ra để khử mùi hôi bồn cầu nhà vệ sinh, bạn có thể sử dụng những cách dưới đây:

Cách khử mùi hôi bồn cầu bằng cách đặt chai nhựa vào bể chứa nước

  • Bước đầu tiên: Như thường lệ bạn vẫn cần phải thực hiện quá trình vệ sinh bồn cầu một cách sạch sẽ trước khi thực hiện những bước tiếp theo.
  • Bước thứ hai: Kế đến, bạn cần chuẩn bị một chai nhựa rồi đổ đầy 2/3 chai với nước thường và một ít dung dịch vệ sinh bồn cầu. Đừng quên đục hai lỗ nhỏ trên thân chai và đặt chúng ở trong bể nước của bồn cầu là xong nhé!
  • Bước thứ ba: Khi không dội nước thì nước trong chai không bị rò rĩ quá nhiều, nhưng khi nhấn xả nước thì tác động lực từ dòng nước thì dung dịch tẩy rửa từ trong chai cũng từ từ ra theo. Nhờ cách này mà bồn cầu nhà bạn sẽ không còn “bốc mùi” nữa trong một khoảng thời gian dài mà không cần phải tốn công dọn dẹp.

Cách khử mùi hôi bồn cầu bằng cách đặt chai nhựa vào bể chứa nước

Tham khảo chi tiết tại: Mẹo xử lý mùi hôi hầm cầu bằng bột men vi sinh MICROPHOT ❤️ Cách Dùng Hay Nhất

Một số mẹo tẩy rửa và khử mùi hôi bồn cầu khác

1. Sử dụng baking soda để khử mùi hôi

Đây là nguyên liệu rất dễ tìm mua và cũng thường được nhiều người sử dụng để vệ sinh đồ dùng có bề mặt sáng bóng như inox. Bởi vì đây là một nguyên liệu có khả năng tẩy rửa và hút mùi thế nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho việc vệ sinh bồn cầu gia đình bạn.

Cách thực hiện như sau: Bạn hãy cho một ít baking soda vào nước, hoà tan ra rồi đổ trực tiếp vào bồn cầu. Tiếp theo đơn giản bạn chỉ cần sử dụng các dụng cụ cọ rửa để làm sạch bồn cầu, từ đó cũng giúp đánh tan mùi hôi.

2. Sử dụng giấm để khử mùi hôi của bồn cầu

Bởi vì giấm có khả năng khử mùi hôi, đồng thời tiêu diệt các vi sinh vật có hại thế nên bạn có thể sử dụng giấm để khử mùi cho bồn cầu nhà bạn. Từ đó cũng sẽ giúp nhà vệ sinh của bạn bớt ám mùi hơn. Bạn cũng có thể sử dụng giấm để vệ sinh các vật dụng khác trong nhà vệ sinh.

Sử dụng giấm để khử mùi hôi của bồn cầu

3. Sử dụng chanh để khử mùi hôi của nhà tắm, bồn cầu

Ngoài khả năng đánh bay vết bẩn thần kỳ, chanh còn giúp cho nhà vệ sinh của nhà bạn trở nên thông thoáng hơn bởi mùi hương chanh tự nhiên.

Để thực hiện thì bạn chỉ cần sử dụng nước cốt từ 3 quả chanh để đổ vào bồn cầu, rồi đóng nắp bồn cầu và cửa nhà tắm. Hãy để nó một thời gian khoảng 1 giờ để giúp mùi hôi trong nhà tắm có thể bị loại bỏ đi.

Trên đây là mẹo để giúp bạn có thể giữ cho nhà vệ sinh của bạn không bị ám mùi, và những nguyên liệu trên cũng lại hết sức rẻ. Hy vọng với những mẹo đặt chai nước vô bồn cầu trên thì bạn có thể giữ được khu vực nhà tắm của gia đình luôn sạch sẽ và thơm tho nhé!

Tags: cách đặt chai nước vô bồn cầu, Cách bỏ chai nước vào bồn cầu, Chai nước để bồn cầu, Lọ thả bồn cầu, Cách làm nước xả bồn cầu, Dung dịch vệ sinh bồn cầu, Đổ nước lau sản vào bồn cầu

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận


@

Pin It on Pinterest