Top 4 loại thuốc khử mùi hôi hầm cầu, bồn cầu SEPTIC hiệu quả

thuốc khử mùi hôi hầm cầu

Hầm cầu là nơi chứa mọi chất thải hôi thối là chuyện hết sức bình thường, nhưng mà để khắc phục không còn mùi hôi hầm cầu bốc lên mỗi ngày thì rất đáng để chúng ta quan tâm. Hôm nay Công ty  Hoàng Long ( thongcongnghet.com.vn ) chúng tôi chia sẻ cho bạn dùng thuốc khử mùi hôi hầm cầu hiệu quả nhất, có thể ngăn ngừa mùi hôi khi bị đầy và chờ dịch vụ tới hút hầm cầu. 

Nhưng trước khi tìm hiểu về dùng thuốc chống hôi này sao cho đúng, thì bạn nên xem bài viết chi tiết dưới đây nhé, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng hầm cầu bị hôi trước nhé!

Các nguyên nhân dẫn chính hầm cầu bị hôi?

Để tìm hiểu cũng như biện pháp xử lý ngăn ngừa kịp thời mùi hôi hầm cầu thị bạn cần tìm ra nguyên nhân dẫn đến hầm cầu bị hôi dưới đây, trước khi tiến hành các bước sẽ hiệu quả hơn rất nhiều và không sợ gặp khó khăn trong quá trình thực hiện:

 • Hầm cầu có thiết kế và xây dựng lắp đặt sai vị trí khiến chất thải không lưu thông hết toàn bộ và ứ đọng lại gây nên mùi hôi
 • Hầm cầu đã sử dụng trong một thời gian dài cũng chính là nguyên nhân khách quan đẫn dến tình trạng hôi.
 • Đường ống thoát khí lắp đặt trong hầm chứa quá thấp khiến lớp bọt che lấp và không còn khả năng đẩy khí thải mùi hôi ra ngoài.
 • Bồn cầu lâu không cọ rửa: Bồn cầu lâu không có rửa cũng là một nguyên nhân. Khi các vết ố vàng hình thành ở bồn cầu thì chất thải sẽ có thể bám lại ở đó và tạo mùi hôi cho nhà vệ sinh của bạn.
 • Hệ thống ngăn mùi có vấn đề
 • Do hở từ đường ống bể phốt lên: Có nhiều trường hợp, khi bạn phải nhấc bồn cầu lên. Tuy nhiên, trong quá trình xử đặt lại thì lại để lỗ hổng. Khiến khí và mùi hôi từ bể phốt bốc lên nhà vệ sinh.
 • Bể phốt đầy: Bể phốt đầy sẽ tràn lên đường ống và khí sẽ thoát lên bôn cầu của bạn.

Sau khi đã xác định những nguyên nhân chính dẫn đến hầm cầu bị hôi thì bạn phải có biện pháp xử lý ngay lập tức thuốc khử mùi hôi bồn cầu, hầm bể phốt.

Xem thêm: Bột khử mùi hôi cống, nhà vệ sinh hiệu quả 100% [ Nên xem ngay ]

Các nguyên nhân dẫn chính hầm cầu bị hôi?

Tại sao cần xử lý thuốc hầm cầu, bồn cầu?

– Chúng ta đều biết chi phí để hút hầm cầu là không hề thấp và không thể triệt để lâu dài, do đó cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hiệu quả nhất là dùng men vi sinh. Sử dụng thuốc hầm cầu Septic sẽ hồi phục quần thể vi sinh vật và hệ enzyme có lợi trong hệ thống bể tự hoại.

– Qua đó, nhờ cơ chế hoạt động của hệ vi sinh vật này sẽ phân hủy nhanh chất thải trong hầm cầu, giúp bồn cầu hoạt động trơn tru, giải quyết triệt để vấn đề mùi hôi len lõi trong đường cống dẫn.

– Bên cạnh đó các tế bào vi sinh sẽ liên tục phát triển và sinh sản giúp làm tăng số lượng vi sinh trong hầm cầu, giúp bảo trì hệ thống cống thoát nước và phân hủy chất thải liên tục, qua đó tình trạng tắc nghẽn sẽ không tái diễn trong thời gian dài.

– Mặt khác, đây là dòng sản phẩm được phân lập và được chọn lọc bởi các giáo sư chuyên ngành môi trường tại Mỹ gồm các chủng vi sinh chuyên biệt xử lý phân hủy chất thải trong hầm tự hoại nên chất lượng là điều không phải bàn cãi. Bằng chứng rõ ràng nhất là sản phẩm được rất nhiều hộ gia đình trên khắp cả nước tin dùng.

Tổng hợp 4 loại thuốc khử mùi hôi hầm cầu, bồn cầu hiệu quả hiện nay.

Hiện nay, hóa chất khử mùi hôi hầm cầu được phân thành rất nhiều loại khác nhau như dạng viên thuốc, dạng bột, dạng dung dịch, dạng gel. Tuy nhiên được tin dùng nhất vẫn là các loại thuốc như: EcoClean, Bio, Microphot, Chempro Fresh-M, Goodmaid Pro GMP

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại thuốc chống hôi hầm cầu hiệu quả với mức giá thành khá ưu đãi. Bạn có thể mua các loại thuốc chống hôi hầm cầu này tại các cửa hàng, điện nước siêu thị hoặc các đơn vị dịch vụ hút hầm cầu. Giá bột thuốc khử hôi hầm cầu, bồn cầu hiện nay trên thị trường sẽ dao động từ: 45.000 – 350.000 vnđ/ gói/ 175g tùy theo địa chỉ bán.

Là sản phẩm có tác dụng xử lý tình trạng tắc cống, chống hôi bồn cầu hiệu quả, dễ sử dụng và không gây hại cho sức khỏe con người. Và sử dụng thuốc khử hôi hầm cầu, bồn cầu như thế nào hiệu quả thì bạn nên xem những loại thuốc dưới đây nhé:

Chế phẩm sinh học khử mùi bồn cầu, hầm cầu EM SEPTIC.

Bạn nên sử dụng chế phẩm sinh học này từ 3 đến 6 tháng sử dụng một lần để cải thiện tình trạng mùi hôi hầm cầu quay trở lại. Bạn chỉ cần đổ chúng trực tiếp xuống bồn cầu rồi xả lại nước thật sạch là xong rồi nhé.

Chế phẩm gốc EM Septic-1, được phân phối bởi Công ty Hoàng Long, là hỗn hợp các chủng vi sinh vật hữu ích được nhập khẩu từ Mỹ và Nhật có tác dụng nâng cao hiệu quả xử lý phân, chất thải, nước thải, khử mùi hôi cho bể tự hoại, hầm rút, hố ga gia đình và khu dân cư.

Đặc biệt, chế phẩm EM Septic-1 còn làm tăng hiệu quả thu nhận khí methane và giảm sự tạo thành khí H2S gây mùi hôi trong hệ thống ủ biogas.

Chế phẩm sinh học khử mùi bồn cầu, hầm cầu EM SEPTIC.

1. Thành phần, mật độ vi sinh vật.

Nấm men Saccharomyces sp.: 109 cfu/ml

 • Nấm men Saccharomyces sp.: chuyển hoá nhanh các hợp chất hữu cơ trong nước thải thành các dạng carbonhydrat nhỏ làm nguồn thức ăn cho các chủng vi sinh khác, cạnh tranh, ức chế các vi sinh vật gây hại.

Vi khuẩn:

 • Bacillus sp.: 109 cfu/ml
 • Lactobacillus sp.: 10^9 cfu/ml
 • VK phân giải cellulose sp.: 10^10 cfu/ml
 • Vi khuẩn phân giải nitơ: 10^8 cfu/ml
 • Vi khuẩn khử H2S: 10^8 cfu/ml
 • Xạ khuẩn Streptomyces sp.: 10^9 cfu/ml

2. Chức năng chính của các chủng vi sinh vật

 • Lactobacillus sp: lên men đường tạo acid, ổn định pH hầm rút, bể tự hoại, ức chế mạnh các chủng vi khuẩn lên men thối không chịu acid.
 • Bacillus sp: tiết kháng sinh ức chế vi sinh vật lên men thối, phân hủy nhanh các hợp chất protein thành amin qua quá trình amon hoá.
 • Vi khuẩn phân giải cellulose: hoạt động phân huỷ mạnh các hợp chất cellulose, lignin, hemicellulose trong cả điều kiện hiếu khí và kỵ khí trong hầm chứa.
 • Vi khuẩn phân giải nitơ: tham gia quá trình khử nitrat, khử khí NH3 sinh ra, chuyển hóa NH3 về dạng NO2 và H2, giảm mùi khai.
 • Vi khuẩn khử H2S: hấp thu mạnh, trực tiếp khí H2S gây mùi thối sinh ra từ quá trình phân huỷ các hợp chất hữu cơ trong hầm chứa, hố ga, trong bể biogas. Chuyển hoá trực tiếp H2S hấp thu được thành các hợp chất trong sinh khối tế bào vi khuẩn.
 • Xạ khuẩn Streptomyces sp: tiết nhiều loại enzyme phân huỷ các hợp chất hữu cơ trong rác thải, tiết kháng sinh streptomycin ức chế mạnh các nhóm vi khuẩn Gram (-) gây mùi thối trong hầm chứa, bể ủ biogas.

3. Cách sử dụng thuốc EM Septic-1 thật đơn giản:

 • Trường hợp 1: Xử lý hầm cầu (bể phốt): đổ trực tiếp 1 lít chế phẩm EM Septic-1 vào bể có thể tích 2-3 m3. Định kỳ 3-5 tháng bổ sung một lần. Đối với các bể tự hoại đang có hiện tượng đầy ứ, tắc nghẽn có thể tăng gấp đôi định mức sử dụng chế phẩm.
 • Trường hợp 2: Xử lý hầm cầu, bồn cầu: đổ trực tiếp 1-2 lít chế phẩm EM Septic-1 đã pha loãng với nước theo tỉ lệ 1 chế phẩm: 5 nước vào hầm chứa có thể tích 1-2 m3. Định kỳ 2-4 tháng bổ sung một lần. Đối với hầm rút chứa nước thải từ các cơ sở chế biến thực phẩm có thể tăng gấp đôi định mức sử dụng.
 • Trường hợp 3: Đối với hệ thống hố ga: sử dụng 1 lít chế phẩm EM Septic-1 cho hầm ủ thể tích 3-5 m3 để tăng lượng khí methane và giảm sự sản sinh khí H2S gây mùi.

Thuốc khử mùi hôi hầm cầu Microphot SEPTIC.

Thuốc Microphot là sản phẩm mang thương hiệu TRACATU có tác dụng phòng chống tắc nghẽn, khử mùi hôi hầm cầu WC tự hoại. Khi nhà WC có mùi hôi hoặc xối nước chảy chậm so với bình thường chỉ cần đổ sản phẩm men bể phốt microphot xuống bể phốt sẽ thông thoát hoàn toàn.

Thuốc khử mùi hôi hầm cầu, bồn cầu Microphot SEPTIC.

1. Mô tả sản phẩm. 

 • Tên sản phẩm: Men vi sinh dạng bột Micrô-phốt
 • Quy cách: có 2 loại Micrô-phốt xuất khẩu và nội địa
 • Trọng lượng: 1 gói khoảng từ 200 – 300 gram.
 • Bảo quản: nơi khô ráo, thoáng mát.
 • Thời hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất.

2. Cách dùng microphot khá đơn giản:

Cắt chéo góc túi, đổ bột Microphot vào bệ toilet, để khoảng 3-5 phút cho bột hút ẩm rồi xả nước sao cho bột xuống hết hầm cầu. Nên đổ dự phòng 1 gói 200 gam cho bể phốt có dung tích tương đương 1m3.

Lưu ý: Cứ từ 3-4 tháng nên đổ dự phòng 1 lần sẽ không phải thông hút hầm cầu do các chất cặn bã sẽ được microphot phân huỷ thành dạng nước tiêu đi.

3. Công dụng của thuốc microphot.

 • Loại men thuốc xử lý bể phốt, hầm cầu này có một số tác dụng chính sau:
 • Dùng để thông tắc bồn cầu, thông bể phốt, thông tắc hầm cầu
 • Chống tắc nghẽn bồn cầu, hầm cầu, khử mùi hôi của hầm cầu…
 • Diệt mầm mống bệnh, trứng giun…
 • Chống ô nhiễm môi trường, chống hôi nhà vệ sinh…

Chế phẩm vi sinh khử mùi hôi hầm cầu EcoClean Septic.

Chế phẩm EcoClean Septic được xem là một loại thuốc có khả năng khử mùi hôi hầm cầu rất hiệu quả. Việc của bạn cũng rất đơn giản chỉ cần đổ 1 gói chế phầm này trực tiếp xuống hầm cầu và đợi sau 30 phút xả lại nước sạch là xong rồi nhé.

1. Mô tả sản phẩm EcoClean Septic.

 • Tên sản phẩm: thuốc xử lý hầm cầu, bể phốt EcoClean Septic
 • Xuất xứ: USA (Mỹ)
 • Trọng lượng: 100g
 • Thiết kế: Sản phẩm được đóng gói nhỏ gọn (13cm x 18cm) rất tiện lợi khi vận chuyển và dễ dàng khi sử dụng. Trên gói sản phẩm có ghi đầy đủ thông tin gồm: tên sản phẩm, công dụng, cách sử dụng, thành phần vi sinh và thông tin bằng tiếng Anh.

2. Thành phần trong bột vi sinh hầm cầu EcoClean Septic

EcoClean Septic là sản phẩm bao gồm tổ hợp hàng triệu vi sinh vật có lợi, an toàn và tự nhiên được các giáo sư bên USA (Mỹ) nguyên cứu và phân lập chuyên biệt ra dòng vi sinh có hoạt tính cao cùng nhiều hệ enzyme đặc biệt để phân hủy các chất thải và mùi hôi bên dưới hầm tự hoại. bao gồm những hệ enzyme có trong chế phẩm vi sinh dưới đây:

 • Enzyme Lipase: Giúp phân hủy các chất béo từ quá trình ăn uống hàng ngày rồi được thải xuống hầm cầu.
 • Enzyme Protease: Có tính đặc hiệu cơ chất rộng để dễ dàng loại bỏ các vết bẩn do thức ăn, máu và các chất do cơ thể con người tiết ra. Protease giúp phân hủy các protein như thịt, cá…
 • Enzyme Alpha-amylase: Là một enzyme loại protein thủy phân liên kết alpha của các polysaccharide chứa liên kết alpha như tinh bột và glycogen, tạo ra glucose và maltose có công dụng phân hủy tinh bột và các carbohydrate.
 • Enzyme cellulase: là một phức hệ ezyme có tác dụng thủy phân cellulose, hỗ trợ quá trình phân hủy giấy vệ sinh, khăn giấy, rau và các thực phẩm khác….

3. Công dụng của thuốc EcoClean Septic 

Loại bỏ mùi hôi do phân hủy chất thải với sức mạnh của hàng tỷ vi sinh có lợi. Đặc biệt Không tạo ra nhiệt hoặc mùi khi hoạt động nên giúp bạn làm giảm lượng khí gây mùi hôi từ hầm cầu (hầm tự hoại) bốc lên, hỗ trợ khử mùi hôi nhà vệ sinh rất tốt.

Loại bỏ sự tích tụ trong các hệ thống tự hoại thông qua hoạt động của hệ vi sinh và enzyme tự nhiên có lợi. Vì thế nên giúp bạn thông tắc bồn cầu do các chất thải như phân, giấy vệ sinh gây ra.

3. Cách sử dụng thuốc EcoClean Septic giảm mùi hôi hầm cầu rất đơn giản:

 • Bước 1: Bạn bổ sụng vào hầm cầu một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic, bằng cách đổ trực tiếp chế phẩm này vào bồn cầu hoặc hầm cầu rồi xả nhẹ nước, các vi sinh vật trong chế phẩm vi sinh EcoClean Septic sẽ tiếp cận vào bên trong hầm cầu và phân hủy chất thải thành nước và CO2.
 • Bước 2: Sau khi phân hủy chất thải bên trong hầm cầu các vi sinh vật sẽ tăng sinh khối và số lượng vi sinh được duy trì, vì thế nên mùi hôi cũng như các chất thải được xử lý lâu dài mà không cần phải nhờ đến dịch vụ hút hầm cầu.
Thuốc khử mùi hôi hầm cầu, bồn cầu EcoClean Septic.

Hóa chất xử lý hầm cầu Bio SEPTIC.

Chế phẩm sinh học xử lý hầm cầu BIO.SEPTIC gồm tổ hợp vi sinh hữu ích được tuyển chọn kỹ lưỡng và có hoạt tính phân hủy các chất hữu cơ, cặn bã của hầm cầu như: Xenlulo, tinh bột, lipip, glucoza, ki tin, pectin và giảm các chỉ tiêu: BOD, TSS có hoạt tính ổn định lâu dài.

Bio hầm cầu, bồn cầu là sản phẩm hàng đầu tại Việt Nam được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên tất cả các tỉnh thành, ngày nay còn được xuất khẩu sang các nước bạn trong khu vực. 

1. Mô tả sản phẩm thuốc BIO

Thành phần:

 • Tổng số vi khuẩn kị khí: ≥ 109 cfu/g
 • Vi sinh vật phân hủy Xenlulo: ≥ 108 cfu/g
 • Vi sinh vật phân hủy Protein: ≥ 108 cfu/g
 • Vi khuẩn Samolena: Không phát hiện
 • Độ ẩm: 11%.

2. Cách sử dụng thuốc xử lý bể phốt BIO khá đơn giản:

 • Cách 1: Đổ BIO men xử lý bể phốt trực tiếp vào bể phốt rồi xả thật nhiều nước. Một gói men bể phốt 250g dùng cho 2m3 sẽ thông thoáng hoàn toàn trong vòng 1,2 ngày.
 • Cách 2: Cứ 2 – 4 tháng đổ dự phòng 2 gói sẽ không lo bị tắc nghẽn bồn cầu, có mùi hôi,mầm bệnh và không phải hút hầm cầu.

3. BIO có công dụng việc xử lý hầm tự hoại như:

 • Thông tắc cực nhanh, siêu mạnh bồn cầu vệ sinh.
 • Phân hủy nhanh phân và cặn bã hữu cơ trong bể phốt tự hoại
 • Phòng chống tắc nghẽn và khử mùi hôi ở hầm cầu WC tự hoại
 • Diệt mầm bệnh, trứng giun
 • Chống ô nhiễm môi trường

Trên đây là toàn bộ những loại thuốc chống hôi bồn cầu khá hiệu quả và đơn giản không mất nhiều thời gian và chi phí cho một lần sử dụng. Chỉ với các bước đơn giản bạn đã có thể khử mùi hôi một cách nhanh chóng. Thuốc chống hôi bể phốt này không gây tổn hại đến sức khỏe của người sử dụng nhưng bạn cũng không nên lạm dụng sử dụng chúng quá nhiều.

Hóa chất xử lý hầm cầu Bio SEPTIC.

Góc câu hỏi khách hàng Chị Thắm.

Chào Công ty Hoàng Long, tôi tên TrầnThị Ngọc Thắm, hiện nay tôi đang ở quận Tân Bình Thành phố Hồ Chí Minh. Hôm nay tôi muốn Công ty giải đáp giúp tôi những thông tin thuốc chống hôi hầm cầu hiệu quả nhất hiện nay. Tôi cảm ơn, mong sớm nhận được hồi đáp từ Công ty!”

Trả lời: Xin cám ơn câu hỏi của chị, công ty Hoàng Long xin chia sẽ thông tin loại thuốc khử mùi hôi bồn cầu tốt nhất hiện nay:

 • Thuốc khử mùi hôi bồn cầu dạng viên Sumo.
 • Thuốc khử mùi hôi bồn cầu dạng Gel Sifa.
 • Khử mùi hôi bồn cầu bằng công nghệ vi sinh Thái Bảo.
 • Thuốc khử mùi bồn cầu dạng dung dịch Hando.
 • Lưới khử mùi hôi bồn cầu.

Cuối cùng, chúng tôi cảm ơn chị đã liên hệ đặt câu hỏi cho chúng tôi, hi vọng thông qua bài viết này chị đã có thêm kiến thức cho mình về những loại thuốc chống hôi hầm cầu. Chúc chị thành công và may mắn khi thực hiện các cách xử lý trên.

Địa điểm bán thuốc khử mùi bồn cầu tại TPHCM.

Quý khách hàng có nhu cầu về mua gói bột khử mùi hôi bồn cầu tại TPHCM xin hãy liên hệ với công ty theo số điện thoại: 0901.511. 211 hoặc liên hệ trực tiếp tại văn phòng công ty tại địa chỉ: 600 Đường Hồng Bàng, Phường 16, Quận 1, thành phố hồ chí minh.

Công ty  Hoàng Long luôn có nhiều chương trình ưu đãi giảm giá bán cho tất cả Quý khách hàng thân thiết hoặc nhân dịp các ngày lễ lớn trong năm.

Ngoài ra, công ty luôn có chế độ giảm giá cho tất cả các các loại bột đã bán. Vì thế, mua bột khử mùi hôi tại Công ty là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Đơn Vị Vận Chuyển

Mọi nhu cầu xin quý khách vui lòng liên hệ:

Điện thoại : 0901.511.211

Email : lienhe.thongcongnghet.com.vn@gmail.com

Website : https://thongcongnghet.com.vn

Nguồn tham khảo : thongcongnghet