Cống nghẹt phải làm sao ? [Mẹo vặt gia đình]

Cống nghẹt phải làm sao.Có thể không phải bạn không biết cách xử lý cống thoát nước, cũng có thể bạn chưa từng sử dụng qua bất kỳ gói bột thông cống nào


Hiện nay cống nghẹt phải làm sao tại các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Mình đang phải chịu nhiều cơn mưa giông vào chiều tối và những cơn mưa phùn vào lúc sáng sớm, lượng mưa xuất hiện nhiều do tiết trời đang bước vào thời điểm chuyển mùa.

Tình trạng này diễn biến kéo dài suốt cả tháng trời nên gây ra hàng loạt tình trạng tắc cống thoát nước cho nhiều hộ gia đình, nhất là khu vực cống thoát nước bồn rửa bát ở bếp ăn và cống thoát nước sàn nhà tắm, nhà vệ sinh. Vậy cống nghẹt phải làm sao? Bài viết hôm này Đội Thông Cống Nghẹt lại một lần nữa tiếp tục chia sẽ đến bạn cách xử lý ống thoát nước bị tắc đơn giản tại nhà, bạn có thể tự tay xử lý mà không cần phải nhờ đến dịch vụ thông tắc cống.

Vào thời điểm chuyển mùa ở nước ta, bất kể là mùa nào trong năm đều cũng xuất hiện nhiều cơn mưa lớn kéo dài suốt cả tháng trời.

Mưa lớn kéo dài là một trong những nguyên nhân khiến đường ống thoát nước bị tắc nghẽn gây ra cho các hộ gia đình. Vào mùa nắng tình trạng tắc cống thoát nước đã gây ra cho bạn nhiều phiền toái rồi, tắc cống thoát nước vào mùa mưa còn khiến bạn gặp nhiều phiền toái hơn.

Nào là đường ống nghẹt nên nước thải không thể thông thoát, các chất bẩn bên dưới đường ống cống bốc lên mùi hôi, sự sinh sôi của các loại côn trùng gây hại trong đường cống gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình. Hãy tiếp tục theo dõi những cách xử lý dưới đây:

Cách thông cống nghẹt sàn nhà tắm, nhà vệ sinh 

Cống nghẹt phải sao khi cống thoát nước sàn bị nghẹt

Vào mùa mưa ,thường sàn nước,ống thoát nước hay bị tắc nghẽn.Phải làm sao khi cống nghẹt,tìm hiểu thì có 2 nguyên nhân

Nguyên nhân 1: là do lượng nước thải trong thành phố tăng lên đẩy các chất thải ngược trở lại vào đường cống thoát nước gia đình bạn.

Nguyên nhân 2: là do trong quá trình sinh hoạt bạn và các thành viên đã thải xuống cống thoát nước sàn nhà tắm một số loại chất thải vô cơ như tóc, rác rưới, nylon, xà phòng hóa, dầu gội đầu… những chất này đóng cặn lại trong đường ống gây ra tình trạng tắc cống thoát nước sàn.

cong-nghet-phai-lam-sao
Tình trạng cống nghẹt do quá nhiều chất thải bên dưới đường ống thoát nước sàn. Photo by internet

Để thông cống thoát nước sàn nhà vệ sinh, nhà tắm bị nghẹt khi trời mưa bạn cần xử lý các chất thải bên dưới cống, bằng cách đổ một lượng hợp chất thông cống Sumo vào đường ống thoát nước sàn.

Tìm hiểu bột thông cống Sumo – cách thông cống nghẹt tại nhà

Cống nghẹt phải làm sao – hãy thử bột thông cống

Bột thông bồn cầu Sumo là sản phẩm đang được bán rất chạy trên thị trường bởi tính tiết kiệm và công dụng ưu việt. Thành phần của bột bao gồm Sodium Carbonate, Calcium Carbonate, Sodium Bicarbonate và các phụ gia khác. Công dụng của bột thông cầu Sumo là phân hủy hầm cầu khi có hiện tượng tắc nghẽn, đồng thời loại bỏ các chất gây tắc nghẽn như rêu mốc, rác thải, tóc, giấy vệ sinh,…

cong-nghet-phai-lam-sao

Bên cạnh đó, dung dịch thông tắc bồn cầu này còn giúp giảm phát sinh các loại khí độc bên trong bể phốt và đường ống dẫn chất thải. Từ đó, sự phát triển của các vi sinh vật gây bệnh cho con người sẽ bị kìm hãm. Ngoài ra, sử dụng loại bột này còn giúp chống tắc nghẽn khi bể phốt bị đầy.

Cách sử dụng bột thông cống Sumo

Khi bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn,cống nghẹt phải sao bạn chỉ cần dùng một gói bột thông bồn cầu Sumo để khắc phục hiệu quả tình trạng này. Sau đây là các bước sử dụng bột thông cầu Sumo cực đơn giản:

cong-nghet-phai-lam-sao
Bồn cầu bị nghẹt phải làm sao. Photo by internet

Bước 1: Trước tiên, bạn xé gói bột 175g và đổ vào chậu, sau đó bạn đổ thêm 1 lít nước rồi khuấy đều.

Bước 2: Sau khi khuấy đều, bạn đổ hết dung dịch thông tắc bồn cầu này xuống vị trí bị tắc nghẽn. Sau đó, bạn đậy nắp bồn cầu lại.

Bước 3: Bạn chờ đợi khoảng 5 đến 6 tiếng để bột phân hủy hết các chất cặn bẩn bám trong miệng cống và đường ống dẫn. Cuối cùng, bạn nhấn nút xả nước mạnh để chất cặn bẩn trôi hết xuống bể phốt.

Lưu ý : khi dùng bột thông bồn cầu Sumo
Tốt nhất bạn nên thực hiện thông tắc bồn cầu vào ban đêm.
Với đường ống lớn bạn nên dùng 2 gói bột thông cầu Sumo.
Còn đối với đường ống nhỏ thì bạn hãy dùng 1 gói thôi.
Khoảng 3 đến 6 tháng, bạn nên đổ dự phòng 1 gói vào vị trí hay tắc nghẽn.
Trước khi thông bồn cầu, bạn nhớ mở cửa sổ thông gió để mùi hôi có thể thoát ra bên ngoài.
 Đồng thời, bạn nhớ trang bị bao tay, khẩu trang y tế và những đồ dùng bảo hộ khác để đảm bảo vệ sinh.
Khi cắt túi bột ra, bạn nên sử dụng ngay vì nếu để lâu sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả của sản phẩm.
Mong rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp, bạn có thể tự sử dụng bột thông bồn cầu Sumo tại nhà. Để mua loại bột này và các dung dịch thông tắc bồn cầu khác, bạn nên đến những cơ sở bán dụng cụ vệ sinh uy tín để mua sản phẩm với giá tốt nhất.

Cách thông cống thoát nước bồn rửa bát bị nghẹt

Việc thông tắc bồn rửa bát cũng giống như thông cống thoát nước sàn nhà tắm, nhà vệ sinh bị nghẹt , bạn cần xử lý các chất thải bên dưới đường ống thoát nước bồn rửa bát mới có thể sửa cống nghẹt  bồn rửa bát khi bị nghẹt.

Đa số các chất thải bên dưới đường ống thoát nước bồn rửa bát toàn là dầu mỡ, thức ăn thừa và các chất thải hữu cơ vì thế bạn chỉ cần bổ sung vào đường ống một lượng bột thông cống sumo

Khi bạn bổ sung chế phẩm vi sinh vào đường ống thoát nươc của bồn rửa bát, các vi sinh vật trong chế phẩm theo dòng nước trôi vào đường ống thoát nước, vi sinh sẽ bám dọc đường ống và phân hủy dầu mỡ cùng các chất thải hữu cơ thành nước và CO2.

Sau khi phân hủy chất thải, số lượng vi sinh trong đường ống được duy trùy bằng cách tự phân bào, lượng vi sinh trong đường ống được duy trì ổn định. Nhờ đó mà dầu mỡ,thức ăn thừa cùng các chất thải hữ cơ khác trong đường ống lúc nào cũng được vi sinh xử lý. Đường ống thoát nước bồn rửa bát lúc nào cũng được thông thoát, không còn bị nghẹt nữa.

cong-nghet-phai-lam-sao
Đổ bột thông cống. Photo by internet

Cách sử dụng bột thông cống

Bạn sử dụng một chai bột thông cống sumo (454gram) tương đương với 1 pound, sau đó dùng 20 lít nước máy pha với 454gram chế phẩm vi sinh để tạo thành 20 lít vi sinh ăn mỡ.

Cứ 1 ngày bạn bổ sung vào đường ống thoát nước 2 lít vi sinh ăn mỡ, ngày hôm sau ngưng, đến ngày hôm sau lại bổ sung vi sinh vào cho đến khi nào hết 20 lít vi sinh ăn mỡ là được.

Lưu ý: Nên bổ sung vi sinh vào đường ống thoát nước lúc buổi tối, mỗi đường ống thoát nước bồn rửa bát là khác nhau, nên liều dùng bột thông cống để xử lý tắc bồn rửa bát cũng khác nhau.

Chú ý :Trường hợp cống nghẹt phải làm sao , thông bồn cầu nghẹt, thông tắc vệ sinh, thông chậu rửa chén nghẹt dùng những cách thông thường trên mà không được thì cống nghẹt phải làm sao thì hãy sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt của chúng tôi hiệu quả tuyệt đối và nhanh chóng nhé.

>>>>>>Mọi nhu cầu xin quý khách vui lòng liên hệ: ĐỘI THÔNG CỐNG NGHẸT
Điện thoại : 0901.511.211
Email : lienhe.thongcongnghet.com.vn@gmail.com
Website : https://thongcongnghet.com.vn
Nguồn tham khảo : thongcongnghet

TIN TỨC LIÊN QUAN CỐNG NGHẸT PHẢI LÀM SAO

++++++ Khử mùi hôi nhà vệ sinh tại nhà đơn giản  [Nên Xem]

Đánh giá của khách hàng:

Anh Dương Quốc Trung

Nhà tôi tại quận 6, tphcm vừa rồi bồn rửa chén nhà tôi bị nghẹt do dầu mỡ tích tụ lâu ngày, tôi có dùng một số cách để xử lý nhưng không có cách nào hiệu quả cả, tôi lên mạng tìm thêm một vài cách nữa là sử dụng nước thông cống nghẹt để xử lý

Sau đó lên mạng seach nước thông cống nghẹt thì thấy Đội thông cống nghẹt có bán loại nước thông nghẹt này, tôi liên hệ ngay cho công ty để đặt mua thì có cô nhân viên tư vấn cũng như là khi nào nên sử dụng nước thông cống, chứ không phải khi bị nghẹt là dùng nó, tôi bắt đầu suy nghĩ lại dấu hiệu và nguyên nhân bồn rửa chén bị nghẹt nhà tôi hình như là rất nặng nếu sử dụng nước thông cống chắc sẽ không đem lại hiệu quả, cô nhân viên tư vấn có nói thêm hiện tại thì đơn vị có cung cấp dịch vụ thông nghẹt bồn rửa chén, tôi hỏi giá thì chị ấy báo là qua khảo sát thì mới báo giá chính xác được nhưng giá sẽ rất rẻ đảm bảo tôi sẽ hài lòng, tôi chấp nhận và cho nhân viên công ty đến xử lý

Sau 20 phút thì có anh nhân viên đến kiểm tra và báo giá xử lý là 500k, xử lý bồn rửa chén nghẹt bằng máy thông nghẹt lò xo. Tôi thấy giá cũng hợp lý và cho anh nhân viên xử lý luôn vì bị nghẹt cũng 2, 3 ngày rồi mùi hôi bắt đầu lan tỏa khắp nhà, anh nhân viên tiến hành triển khai dịch vụ cho tôi chỉ sau 20 phút thì đường cống nhà tôi đã thoát nước trở lại, tôi xin cảm ơn công ty rất nhiều.

Bảng giá dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ sau đây:

+ Giá thông cống nghẹt từ 350.000 VNĐ – 500.000 VNĐ 

+ Giá thông nghẹt sàn nhà vệ sinh là 300.000 VNĐ – 550.000 VNĐ

+ Giá thông tắc đường cống 450.000 VNĐ – 550.000 VNĐ 

+ Giá thông cầu nghẹt là 400.000 VNĐ đến 500.000 VNĐ

** Lưu ý:

Đơn giá trên có tính chất tham khảo, xin vui lòng gọi 0901 511 211 hoặc khảo sát trực tiếp sẽ có giá chính xác

– Được tư vấn miễn phí.

– Được giảm giá 20% cho lần thông nghẹt tiếp theo.


Mọi nhu cầu xin quý khách vui lòng liên hệ: ĐỘI THÔNG CỐNG NGHẸT
Điện thoại : 0901.511.211
Email : lienhe.thongcongnghet.com.vn@gmail.com
Website : https://thongcongnghet.com.vn
Nguồn tham khảo : thongcongnghet

Bài viết liên quanLên