Cách khử bể nước bốc mùi mỗi khi xả nước

Mỗi lần bể nước sinh hoạt nhà bạn lại cảm thấy khó chịu vì mùi hôi bốc lên? Điều này có thể bắt nguồn từ nguyên nhân bể nước khi sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện các chất bẩn, rong rêu bám vào, các cặn bã đọng lại dưới đáy bể hoặc nguy hiểm hơn có cả vi khuẩn, vi sinh vật sinh nổi nảy nở. Nếu bạn cũng gặp tình trạng tương tự và nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, hãy tham khảo vài mẹo hay từ thongcongnghet.com.vn nhé!

Vì thế việc làm sạch, thau rửa bể nước ngầm là một việc làm rất cần thiết. Bởi khi bể nước bị dơ bẩn, không được đảm bảo vệ sinh chính là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh nguy hiểm đến người sử dụng

Cách xử lý bể nước bốc mùi tại nhà

Khử mùi nhà vệ sinh bằng chanh

Để xử lý tình trạng bể nước có mùi và nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, bạn có thể dùng chanh tươi. Lấy nước cốt của 3 quả chanh tươi sau đó cho trực tiếp xuống bồn cầu, đợi một chút sau đó xả sạch lại với nước. Tương tự, bạn dùng nước cốt chanh tươi cho xuống cống thoát nước trong nhà vệ sinh, sau đó xả lại nước để mùi hôi khó chịu được cuốn đi dễ dàng.

Dùng giấm ăn

Đối với giấm ăn bạn làm tương tự như chanh tươi. Lấy một lượng giấm ăn đổ trực tiếp vào bể nước và đường ống thoát nước sàn, đường ống thoát nước bồn rửa mặt, bồn tắm sau đó xả sạch lại với nước. Bạn cũng có thể dùng giấm ăn để khử mùi nhà vệ sinh bằng cách đặt một chai giấm đã mở nắp tại góc nhà vệ sinh. Cách này sẽ giúp nhà vệ sinh nhà bạn không còn mùi hôi hiệu quả đến 1 tuần.

Dùng baking soda và giấm ăn

Ngoài ra bạn cũng có thể xử lý nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi hay nước dội cầu bốc mùi bằng cách dùng baking soda và giấm ăn. Cho đồng thời cả hai nguyên liệu này vào bồn cầu hoặc ống cống thoát nước. Bạn đợi một chút cho chúng xảy ra phản ứng với nhau, xuất hiện bọt sủi lên. Nhờ đó các mảng bám cùng vi khuẩn gây mùi trong bồn cầu và ống thoát nước được khử sạch. Sau đó, bạn dùng nước nóng dội trực tiếp vào ống cống hay bồn cầu là hoàn tất.

Dùng rượu mạnh

Rượu có tác dụng rất tốt trong việc khử mùi cũng như kháng khuẩn, tiêu diệt các vi khuẩn có hại. Đối với rượu, bạn nên chọn rượu trắng có nồng độ cồn cao để tăng hiệu quả khử trùng. Đổ rượu vào bồn cầu hoặc ống thoát nước, đặt thêm một ly tại góc nhà vệ sinh để khử mùi. Ngoài ra bạn có thể cho rượu vào chai có dạng xịt để lau kính và gương nhà vệ sinh.

Dùng viên khử mùi

Đối với viên khử mùi, bạn có thể đặt trong két nước sau đó để viên tự tan trong nước mỗi lần xả sẽ không còn mùi hôi khó chịu. Bạn nên chọn các sản phẩm viên thả bồn cầu chất lượng, không chứa hóa chất độc hại đến sức khỏe cũng như môi trường và nguồn nước. Có thể chọn các mùi hương và màu sắc khác nhau tùy thuộc sở thích.

Giữ nhà vệ sinh sạch sẽ

Cách hiệu quả nhất để nhà vệ sinh luôn thơm mát, sạch sẽ chính là dọn dẹp nhà vệ sinh mỗi ngày. Bạn nên cọ bồn cầu, sàn nhà tắm, các thiết bị nhà tắm, sử dụng phễu thoát sàn… để bảo vệ nhà vệ sinh khỏi các mùi hôi khó chịu. Không dùng quá nhiều giấy khi đi vệ sinh, không đổ thức ăn thừa và để các vật cứng rơi vào bồn cầu, bạn nhé.

Trên đây là các phương án giải quyết tình trạng bể nước có mùi hôi hay nước bồn gây khó chịu. Ngoài các mẹo trên, bạn có thể sử dụng thêm hóa chất khử mùi hôi, sáp khử mùi, túi thơm để treo trong nhà vệ sinh nhằm ngăn mùi hôi khó chịu. Chúc bạn thực hiện thành công và sở hữu không gian vệ sinh tươi mát cho gia đình!


Bình luận


@

Pin It on Pinterest