Những lợi ích khi sử dụng bột thông cống, thông bồn cầu chậu rửa bát

thongcongnghet.com.vn xin chia sẻ tới khách hàng về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng bột thông cống và bồn cầu.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bột thông cống nghẹt cũng như bồn cầu với nhiều loại mẫu mã đang được bày bán tràn lan tại các cửa hàng và tiệm tạp hóa. Nhiều người thắc mắc là loại bột này có thực sự hiệu quả như quảng cáo và trong trường hợp bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn thì có nên sử dụng bột thông nghẹt hay không. Hãy tìm hiểu thông tin bài viết dưới đây nhé.

Lưu ý khi sử dụng bột thông cống.

Bột thông cống chính là lựa chọn đầu tiên của mọi người trong việc xử lý tình trạng cống tắc, nghẹt bồn cầu, khử mùi hôi. Tuy nhiên để sử dụng hiệu quả và bảo vệ sức khỏe con người bạn cần phải ghi nhớ những lưu ý sau đây:

Đầu tiên bạn nên tìm hiểu về thành phần hóa học chính của bột thông cống. Điều này thì không quá cần thiết nhưng nếu biết vẫn hết. Biết được thành phần này sẽ giúp bạn xác định được lúc nào dùng bột thông hiệu quả, lúc nào không.

Thành phần hóa học chủ yếu của các loại bột thông cống là Potassium Hydroxite và Sodium Hydroxite có tác dụng phân hủy rác mềm mà không có tác dụng với chất thải cứng.

Nên để xa tầm tay trẻ em và người già. Đây là hai đối tượng sẽ gặp tình trạng nguy hiểm khi tiếp xúc bởi họ không hiểu hết được những ảnh hưởng tiêu cực đến da nếu không biết cách dùng.

Khi tiến hành thông cống bằng bột thông bạn nên đeo gang tay, quần áo dài, khẩu trang để tránh da tiếp xúc hay hít phải mùi gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Khi thông cống bằng các loại bột sẽ có hai trường hợp xảy ra. Nếu ống thoát nhà bạn nhỏ thì bạn sử dụng 2 gói, còn đối với những ống thoát lớn bạn nên sử dụng từ 4 – 5 gói để mang lại tác dụng tốt hơn. Dưới đây là phần hướng dẫn sử dụng bột thông cống  trong 2 trường hợp cụ thể:

Trường hợp đường ống thoát vẫn chứa nước:

  • Bước 1: Đổ trực tiếp bột thông cống Tracatu vào đường ống
  • Bước 2: Đợi khoảng từ 5 – 6 tiếng hoặc bạn có thể để qua đêm để chờ bột cống phân hủy các chất hữu cơ tắc bên trong
  • Bước 3: Xả lại với nước để thông thoát đường ống

Trường hợp ống thoát khô, không chứa nước:

  • Bước 1: Bạn cần hòa tan bột thông cống và nước theo tỉ lệ 0,5 lít nước đi với 1 gói Tracatu. Khuấy đều hỗn hợp trong một chậu nhỏ hoặc bạn có thể sử dụng chén sứ.
  • Bước 2: Tiến hành đổ dung dịch đã hòa tan vào đầu đường ống bị tắc
  • Bước 3: Để yên và đợi trong khoảng từ 6 – 8 tiếng để các thành phần trong Tracatu phân hủy chất thải
  • Bước 4: Xả mạnh lại với nước để thông thoát đường ống

Vai trò của bột thông cống.

Trong trường hợp bồn cầu hay toilet nhà bạn bị sự cố tắc nghẽn thì lúc này bột thông cống nghẹt có tác dụng dùng làm mềm và phân huỷ các loại chất thải hữu cơ trong đường ống thoát nước nhờ đó sẽ giúp mức nước thải dễ dàng thoát ra ngoài đường ống. Trong trường hợp đường ống cống thoát nước tại nhà bị tắc nghẽn bởi rong rêu, hay các mảng thức ăn thừa, các loại cặn bã, giấy, rác, xác động vật thì bạn chỉ cần sử dụng bột thông nghẹt cầu cống sẽ giúp thông hoàn toàn mà không làm hư hại tới hệ thống đường ống. Mặt khác phương pháp này còn có ưu điểm đó là rất dễ thực hiện mà hiệu quả có ngay trước mắt. Có thể thấy đây chính là ưu điểm của bột thông cống nghẹt, nhưng với các chất thải vô cơ thì bột thông cống không thể phát huy tác dụng.

Tác hại khi sử dụng bột thông cống.

Thành phần trong bột thông cống có chất tẩy rửa cực mạnh. Do đó, nếu bạn để bột thông cống dính vào tay chân sẽ gây dị ứng, loét tay chân, gây bỏng do bị kiềm ăn. Đó chính là lý do khi bạn sử dụng bột thông cống nghẹt bạn cần phải chú ý tránh để bột dính vào tay chân cũng như tránh để vương vãi bột thông cống ra nền nhà.

Có nên dùng bột thông cống nghẹt không?

Nếu như đường cống nghẹt nặng thì dù cho bạn có dùng bột thông nghẹt cũng không thể phát huy hiệu quả do đường ống tắc nghẽn nặng. Thực tế nếu dùng bột thông cống thì cần mất ít nhất 3 tiếng đến 1 ngày, thậm chí có trường hợp cả tháng bột thông cống vẫn không thể giúp thông bồn cầu. Do đó, sử dụng bột thông cống chỉ có hiệu quả để xử lý tình trạng tắc nghẽn nhẹ và chỉ thành công khi chất gây tắc nghẽn là chất hữu cơ.

Trên thị trường hiện nay bán rất nhiều loại bột thông cống được chào bán với công dụng thông tắc cầu cống hiệu quả. Tuy nhiên thực tế có phải loại nào cũng phát huy tốt hiệu quả như được nhà sản xuất quảng cáo. Tiếp theo, thongcongnghet.com.vn sẽ mách bạn những kiến thức lợi ích về vấn đề sử dụng bột thông cống.

Tìm hiểu bột thông cống có gì đặc biệt?

Bột thông cống được xem là một loại hoạt chất hóa học có tác dụng làm mềm chất thải, phân hủy các chất hữu cơ trong đường ống nước như thực phẩm thừa, rong rêu, búi tóc, xác động vật… Bột thông cống giúp đường ống nước được thông thoáng trở lại.

Bột thông cống chứa 2 thành phần chủ yếu đó là Sodium Hydroxite và Potassium Hydroxite. Hai hợp chất này có chứa kiềm nên nếu để cơ thể bị dính 2 chất này sẽ khiến làn da của bạn bị ăn mòn. Vì thế bạn cần tránh để bột thông cống vương vãi trên sàn nhà, tránh để tiếp xúc trực tiếp với làn da, phải để xa tầm tay trẻ em, người già…

5 loại bột thông cống, bồn cầu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

1. Bột thông cầu cống Microphot:

Thành phần trong loại bột thông cống Microphot chứa nhiều loại vi sinh vật có khả năng phân hủy mạnh các chất hữu cơ. Khi mua sản phẩm này về sử dụng, bạn chỉ cần cắt chéo góc túi, rồi đổ bột thông cống này vào bệ toilet hoặc đường cống. Sau đó, bạn để khoảng 1-3h để phản ứng hóa học xảy ra có tác dụng phân hủy chất thải hiệu quả.

2. Bột thông cầu cống Hando:

Thành phần trong loại bột thông cầu này chứa Nước, hydrogen peroxide, sodium silicat, sodiumhypo chlorite, Sunfactant, hydrogenperoxide… Các thành phần này có khả năng phân hủy đồng thời làm mềm chất hữu cơ đang bị nghẹt trong đường ống như: thức ăn thừa, rong rêu, dầu mỡ, búi tóc, xác động vật. Ưu điểm của sản phẩm đó là không làm hại chất liệu đường ống thoát nước, không làm hư hại chết liệu men sứ bồn cầu.

3. Bột thông cầu cống Tebi:

Thành phần trong bột thông cầu này gồm sodium hyđroxide, potassium hydroxide. Loại bột này có hiệu quả phân giải nhanh các loại chất thải hữu cơ đang bị nghẽn trong đường ống như: rêu, rác, thức ăn thừa, mỡ, cọng rau, tóc và xác động vật. Đồng thời loại bột thông cống này còn giúp khử mùi hôi, tiêu diệt các loại trứng giun, vi khuẩn dưới bồn cầu.

4. Bột thông cầu cống Tracatu:

Loại bột thông cống này có tác dụng chống tắc nghẽn hiệu quả, có khả năng phân hủy các tạp chất hữu cơ như rêu, rác, giấy, cặn bã, tóc giúp thông đường cống hiệu quả. Ưu điểm của loại bột này đó là không làm hư hại đường ống thoát nước.

Bạn chỉ cần cắt chéo góc túi, rồi đổ bột vào miệng ống đang bị tắc. Nếu như ống không có nước thì bạn thực hiện đổ 1 gói kèm theo 500ml nước vào chung. Trường hợp ống có nước thì bạn cần đổ bột vào nơi bị tắc sao cho 1 gói tương đương với khoảng 500ml nước ứ đọng trong đường ống. Khi đã đổ bột vào vị trí tắc nghẽn thì bạn cần ngừng đường cống ngay vị trí đó khoảng 3-4 giờ hoặc bạn nên để qua đêm để bột thông cống có hiệu quả phân huỷ chất thải hiệu quả hơn. Cuối cùng bạn hãy xả nước mạnh giúp thông thoát đường cống.

5. Bột thông cầu cống Sumo:

Loại bột thông cống này có tác dụng phân hủy chất thải bị tắc trong đuờng ống như cặn bã, rác, giấy, tóc,… Bạn chỉ cần đổ 1 gói bột vào đường ống cần thông. Sau 6-12 tiếng sẽ giúp đường cống thông thoát hiệu quả.

Cách bảo quản bột thông cống, bồn cầu tại nhà.

Thực ra bảo quản bột thông cống khá đơn giản bởi bạn chỉ cần bảo quản tại nơi khô ráo và thoáng mát, tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ và người già.

Thông thường bột thông cống  đã được đóng gói sẵn theo từng gói nên khi sử dụng bạn đã sử dụng hết cả gói rồi.

Chú ý sau khi sử dụng nên vứt vỏ bột vào đúng nơi quy định để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

Khi đi mua bột thông cống bạn nên mua với số lượng vừa phải, đủ dùng trong một lần để không phải tiếp xúc nhiều, tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Tóm lại, bột thông cống  là sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội và được tin tưởng sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Tuy nhiên các gia đình cũng cần lưu ý bởi trong một vài trường hợp các hợp chất bên trong bột Tracatu không thể xử lý tình trạng tắc nghẽn cống được. Lúc này hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi qua số hotline: 0901.511. 211 để được tư vấn miễn, hướng dẫn tận tình tìm ra những lợi ích khi sử dụng bột thông cống hiệu quả nhất.

Hy vọng với những thông tin mà thongcongnghet.com.vn chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn yên tâm khi muốn dùng bột thông tắc cống và bồn cầu.


Bình luận


@

Pin It on Pinterest