【TẤT TẦN TẬT】 Bột vi sinh thông bồn cầu, hầm cầu tốt nhất hiện nay

Nhiều khi chỉ vì chúng ta không cẩn thận đã khiến cho bồn cầu hay hầm cầu của gia đình trở nên bị nghẹt. Trong trường hợp này chúng ta cần có những biện pháp xử lý nhanh chóng và hiệu quả. Một trong những cách khắc phục vấn đề tốt nhất chính là sử dụng bột vi sinh thông bồn cầu tốt nhất hiện nay.

Bột men vi sinh xử lý tiêu hủy hầm cầu chính là trợ thủ đắc lực trong việc thông cống, tắc bồn cầu. Chính vì vậy đây là sản phẩm bột thông cống nhận được sự quan tâm của nhiều người bởi những tính năng và công dụng tuyệt vời. Vậy bột thông vi sinh thông cầu cống giá bao nhiêu, sử dụng bột thông nghẹt bồn cầu như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất. Đi tìm câu trả lời trong phần chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Tại sao bạn sử dụng bột vi sinh thông bồn cầu ?

Chuyện tắc bồn cầu hay hầm cầu bị nghẹt là một trong những vẫn đề thường xảy ra trong mỗi hộ gia đình cũng như tại các cơ quan doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu có cách sử dụng hợp lý và cẩn thận thì những chuyện như thế sẽ được hạn chế đi rất nhiều.

Một trong những cách phòng chống nghẹt bồn cầu, hầm cầu bị đầy hữu hiệu nhất đó là sử dụng hóa chất. Tại Việt Nam, có khá nhiều mặt hàng men xử lý hầm cầu như DW.97, Tracatu, SH.07, Tracatu. Đây là những loại bột được đông đảo người dân tin dùng.

Ngoài ra, trên thị trường còn một vài thương hiệu sản phẩm khác cũng hay được người dân sử dụng. Nhưng một lời khuyên chân thành của công ty Hoàng Long ( thongcongnghet.com.vn ) chúng tôi tới các bạn là không nên dùng những sản phẩm không có thương hiệu, đặc biệt là hàng hóa không có xuất xứ rõ ràng.

Bột vi sinh thông bồn cầu và những đặc điểm nổi bậc

– Bột vi sinh xử lý thông bồn cầu là vi sinh vật hữu ích, không độc hại, không ăn mòn, và có hoạt tính lâu dài. Khi nhà vệ sinh có mùi hôi hoặc xối nước chảy chậm với so với bình thường chỉ cần đổ sản phẩm xuống hầm cầu sẽ thông thoát hoàn toàn.

– Có khả năng phân hủy nhanh các thành phần khó tiêu trong hầm cầu. Có tác dụng chống nghẹt bồn cầu, khử mùi hôi, tiêu diệt trứng giun, sán và một số vi sinh vật gây bệnh.

– Cứ từ 3- 6 tháng nên đổ dự phòng 1 lần sẽ không phải thông hút hầm cầu do các chất cặn bã đã được men bột vi sinh phân hủy thành dạng nước tiêu đi.

Cách sử dụng bột vi sinh thông bồn cầu mang lại hiệu quả cao nhất

Bột thông nghẹt bồn cầu không chỉ có nhiều công dụng tuyệt vời, mà việc sử dụng chúng cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắt vỏ bao và đổ trực tiếp 2-3 gói chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu. Tùy vào mức độ nghẹt nặng hay nhẹ mà bạn có thể cho nhiều hơn hoặc ít hơn vào bồn rửa bát, bồn vệ sinh và các nơi bị nghẹt, sau 15-30p (hoặc chờ qua đêm) để bột phân hủy triệt để các chất cặn bã, rác thải,… sau đó xả sạch nước cho thông thoát. Với các chất lâu ngày bị nghẹt khô cứng nên cho nước thấm ướt trước khi đổ bột, hoặc đổ bột rồi thêm 200ml nước để bột có thể thấm đều vào thành ống dẫn để có hiệu quả tốt nhất.

Trung bình khoảng từ 3 đến 6 tháng thì bạn nên sử dụng sản phẩm này một lần. Mỗi lần sử dụng đổ 1 gói xuống hầm cầu, mỗi gói men xử lý bồn cầu, hầm cầu khoảng 200gam, dùng được 1m3 cho hầm cầu hoặc bể tự hoại. Chúng vừa giúp tiếp kiệm chi phí, vừa nhanh chóng tiện lợi mà hiệu quả lại vô cùng tốt.

Một lưu ý nhỏ cho bạn là khi bạn sử dụng men xử lý cho bể bùn thì chỉ cần dùng 80g cho 1m3 để đẩy nhanh quá trình phân hủy cặn bã và diệt trừ mầm bệnh chứa trong bùn trước khi thải ra môi trường.

Top 4 loại bột vi sinh thông bồn cầu tốt nhất hiện nay

Nhà vệ sinh là một nơi rất quan trọng đối với mỗi gia đình. Nhưng mỗi khi vào nhà vệ sinh bạn lại thấy có một mùi khó chịu không những thế mùi hôi đó lại lan toả ra khắp khu vực gần nhà vệ sinh. Điều này sẽ gây phiền toái, làm cuộc sống của bạn trở lên khó chịu, nó ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống cũng như sức khoẻ của chúng ta.

Để giải quyết được vấn đề này không hề khó, bạn chỉ cần đổ men xử lý hầm cầu theo đúng định kỳ thì sẽ xóa tan mọi phiền toái này. Đặc biệt sản phẩm men hầm cầu sẽ là một phương pháp hoàn toàn hiệu quả, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm tối ưu thời gian và rất an toàn. Một số loại men bột vi sinh thông bồn cầu, hầm cầu tốt nhất như sau:

Bột vi sinh thông bồn cầu, hầm cầu Tracatu

Bột vi sinh thông bồn cầu, hầm cầu Tracatu là tập hợp nhiều vi sinh vật hữu hiệu, có hoạt lực cao. Giúp phân giải nhanh các chất khó tiêu, cặn bã hầm cầu như: Xenluloz, tinh bột, kitin, Protein, lipit, pectin…

Cách dùng rất đơn giản bạn chỉ cần cắt góc túi men hầm cầu và đổ thẳng vào bô rồi xả nước, nên đổ vào cuối ngày. Ba tháng đến sáu tháng đổ dự phòng 1 lần, tránh bồng nghẹt hầm cầu, không phải thông hút. Như vậy nhà vệ sinh sẽ không còn mùi hôi nữa, chống nghẹt nhà vệ sinh, diệt mầm bệnh, trứng giun và hơn nữa vì là men vi sinh lên chống ô nhiềm môi trường. Hãy mang lại cho gia đình mình có một môi trường sống trong lành, sạch sẽ để nâng cao sức khoẻ các thành viên và vì một môi trường xanh.

Một điều mà chúng tôi tâm đắc nhất về sản phẩm men xử lý hầm cầu Tracatu là sản phẩm hoàn toàn không độc hại, dễ sử dụng và có hiệu quả ngay tức thì sau khi đổ xuống hầm cầu vì trong thành phần của loại men xử lý hầm cầu này có chứa rất nhiều vi sinh vật sống trong môi trường yếm khí chuyên ăn mòn, phân hủy các chất cặn bã khiến chúng biến thành nước tiêu hủy và công trình của bạn không bao giờ lo nghẹt, mùi hôi và điều tốt hơn cả là không lo phải hút hầm cầu mất rất nhiều tiền của và công sức.

Loại men này có tác dụng làm phân hủy phân của hầm cầu thành dạng nước , bột này có tác dụng tạo men kết hợp với khí mê tan và oxi thành dạng nước đảm bảo vệ sinh môi trường. Loại men này giúp thông sạch cặn bã hay những rác rưởi, giấy… trong nhà tắm, lavabo, sàn bếp nhà cao tầng… Mỗi khi đường ống bị nghẹt, nhà vệ sinh bị nghẹt, hầm cầu bị nghẹt… các bạn chỉ cần đổ 1 gói vào sau 6 – 12 giờ đường cống sẽ thông thoát và trở lại bình thường.

Công dụng nổi bật của nước men hầm cầu tracatu:

+ Dùng để thông nghẹt bồn cầu, thông hầm cầu, thông nghẹt hầm cầu

+ Chống nghẹt bồn cầu, hầm cầu, khử mùi hôi của hầm cầu…

+ Diệt mầm mống bệnh, trứng giun…

+ Chống ô nhiễm môi trường, chống hôi nhà vệ sinh…

Bột vi sinh thông bồn cầu Sumo

Sumo là sản phẩm bột vi sinh thông bồn cầu có tác dụng xử lý tình trạng tắc cống, thông bồn cầu hiệu quả, dễ sử dụng và không gây hại cho sức khỏe con người.

Công dụng của bột thông bồn cầu Sumo

Bột vi sinh Sumo có công dụng đặc biệt là phân hủy cặn bã, rác thải bị kẹt trong cống, bồn cầu. Thông sạch sẽ các loại rác thải hữu cơ như giấy, tóc, rêu, mảng bám dầu mỡ, trong nhà tắm hay lavabo,…

Khi bồn cầu hay ống nhà bạn bị nghẹt, xuống nước chậm chỉ cần sử dụng 1 – 3 gói bột vi sinh tự hoại Sumo để xử lý tình trạng này.

Hướng dẫn sử dụng bột men vi sinh Sumo

Bạn có thể xử lý tình trạng tắc bồn cầu, cống nghẹt bằng bột thông bồn cầu Sumo theo các bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Hòa tan bột men vi sinh trong thùng theo tỉ lệ 1 gói bột thông bồn cầu với nửa lít nước và khuấy đều.
 • Bước 2: Đổ trực tiếp dung dịch vừa pha vào bồn cầu hoặc ống cần thông. Sau 6 – 8 giờ xả mạnh lại với nước.

Lời khuyên cho bạn đó là nên xử lý vào buổi tối và đợi qua đêm sau xả nước là tốt nhất.

 • Nếu đường ống thoát nước hầm cầu nhà bạn nhỏ thì sử dụng 2 gói thông cầu.
 • Nếu đường ống lớn thì có thể sử dụng từ 4 – 6 gói bột.

Nếu đường ống bạn cần xử lý vẫn chứa nước thì bạn bỏ qua bước 1 và chỉ cần độ trực tiếp gói bột thông cống Sumo vào đường ống sau đó đợi thời gian cho bột phân hủy cặn bã sẽ giúp cống được thông hút.

Nước vi sinh thông bồn cầu hầm cầu microphot 500ml

Microphot 500ml là sản phẩm men vi sinh hầm cầu có tác dụng phòng chống nghẹt, khử mùi hôi hầm cầu WC tự hoại. Khi nhà WC có mùi hôi hoặc xối nước chảy chậm so với bình thường chỉ cần đổ sản phẩm nước men hầm cầu tracat xuống hầm cầu sẽ thông thoát hoàn toàn. Loại microphot 500ml này có một số tác dụng chính sau:

 • Bước 1: Mở bao nilong bọc bên ngoài chai microphot.
 • Bước 2: Vặn phần đấy chai theo chiều kim đồng hồ để tách phần bột hầm cầu và phần nước hầm cầu
 • Bước 3: Sau khi nghẹt xong 2 thành phần riêng lẻ, đổ phần bột vào bồn cầu.
 • Bước 4: Lắc đều phần chai nước còn lại đổ vào bồn cầu.
 • Bước 5: Để cho dung dịch thẩm thấu xuống hầm WC trong vòng 3-4 giờ rồi xả mạnh nước.

Một chai nước men hầm cầu tracatu dùng cho bể có dung tích là 2m3, tốt nhất nên đổ microphot 500ml trước khi đi ngủ rồi sáng mai dậy xả nước.

Thuốc xử lý thông nghẹt bồn cầu, hầm cầu EMUNIV.PHOT

Men EMUNIV.PHOT là một trong những loại men vi sinh hầm cầu tốt nhất hiện nay. Nó là chế phẩm sinh học trung tính, an toàn không độc hại với người và gia súc và môi trường. Loại men này là tập hợp của nhiều vi sinh vật hữu hiệu cho việc phân hủy và có hoạt lực cao, phân giải nhanh các chất khó tiêu và các chất cặn bã như Xenluloz, tinh bột, kitin, Protein, lipit, pectin…

Tác dụng của men EMUNIV.PHOT

Loại men này có một số tác dụng chính sau:

 • Dùng để thông nghẹt bồn cầu, thông hầm cầu, thông nghẹt hầm cầu, thông cống…
 • Chống nghẹt bồn cầu, hầm cầu, khử mùi hôi của hầm cầu…
 • Diệt mầm mống bệnh, trứng giun…
 • Chống ô nhiễm môi trường, chống hôi nhà vệ sinh…

Chế phẩm vi sinh thông bồn cầu, hầm cầu BIO-PHỐT

– Chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu BIO.PHỐT gồm tổ hợp vi sinh hữu ích được tuyển chọn kỹ lưỡng và có hoạt tính phân hủy các chất hữu cơ, cặn bã của hầm cầu như: Xenlulo, tinh bột, lipip, glucoza, ki tin, pectin… và giảm các chỉ tiêu: BOD, TSS… có hoạt tính ổn định lâu dài.

– Chế phẩm sinh học xử lý hầm cầu BIO.PHỐT khử mùi hôi, tiêu diệt trứng giun sán, diệt vi khuẩn gây bệnh.

– Chế phẩm sinh học xử lý hầm cầu BIO.PHỐT thông nghẹt hầm cầu, hầm cầu, phòng chống nghẹt hầm cầu, tránh xử lý hút hầm cầu gây khó khăn tốn kém và mất vệ sinh chung.

Cách dùng:

– Cắt chéo góc rồi đổ vào bô và xả nước, liều dùng 180g xử lý cho 1m3 bể.

– Định kỳ sử dụng 3 – 4 tháng xử lý 1 lần hoặc xử lý dự phòng 8 tháng 1 lần.

– Sử dụng sản phẩm tốt nhất vào cuối ngày.

Lưu ý đến một số điều sau khi sử dụng bột vi sinh thông bồn, hầm cầu:

+ Chỉ sử dụng giấy vệ sinh dễ phân hủy với lượng vừa đủ khi đi toilet. Sau khi đi đại tiện nên xả 2 lần nước để đảm bảo chất thải đã trôi xuống bể phốt. Nhiều gia đình vì quá tiết kiệm nước mà chỉ xả rất ít khiến chất thải bị mắc lại ở đường dẫn gây bốc mùi hôi thối.

+ Hạn chế đổ các chất có tính sát khuẩn cao vào bồn cầu như nước xà phòng, nước rửa chén, nước tẩy rửa mạnh,… vì chúng sẽ giết chết các tế bào vi khuẩn kỵ khí có tác dụng phân hủy chất thải ở trong hầm cầu khiến hầm bị đầy lên nhanh chóng.

+ Định kỳ 3 tháng 1 lần, các bạn nên cho bột vi sinh vào bồn cầu để hỗ trợ phân giải nhanh các chất thải có trong hầm cầu.

+ Không xả thải các chất thải rắn khó phân hủy hoặc không có khả năng phân hủy hữu cơ như thức ăn thừa, dầu mỡ, túi bóng, băng vệ sinh, tóc rối, bao cao su, vào bồn cầu vì chúng không chỉ gây tắc bồn cầu, bốc mùi hôi mà còn làm hầm cầu chóng đầy.

Giá bột vi sinh thông bồn cầu, hầm cầu?

Khi mua bất kì sản phẩm gì thì giá cả vẫn luôn là điều mà mọi người quan tâm. Giá Giá bột vi sinh thông bồn cầu, hầm cầu Sumo, Sifa, Tracuta, Nhật Bản hiện nay trên thị trường sẽ dao động từ: 65.000 – 70.000 vnđ/ gói/ 175g tùy theo địa chỉ bán.

Bột vi sinh thông bồn cầu và một số câu hỏi của khách hàng

Câu 1: Cho tôi hỏi bồn cầu nhà mình sau mỗi lần giội nước không bao giờ xuống giờ mình phải làm sau?

Trả lời: Tình trạng trên của nhà bạn là tình trạng bị nghẹt bông cầu. Hiện tại, bạn có thể mua men xử lý bồn cầu Tracalu để giải quyết vấn đề trên. Men Tracalu có công dụng làm thông bồn cần nghẹt, khử mùi hôi, diệt các mầm bệnh và trứng giun… Bồn cầu tại nhà chúng ta nên sử dụng 3- 6 tháng một lần giúp tolet bạn sạch sẽ hơn. Cách sử cũng vô cùng dễ dàng chỉ cần đổ bọc men xử lý hầm cầu vào bồn cầu đợi cho men thẩm thấu vào trong và phân hủy các chất cặn bã khoảng 3-4 giờ bạn có thể xả nước để rữa bồn cầu.

Câu 2: Bồn cầu nhà mình đã hút rồi nhưng sau vẫn còn tình trạng giội nước không xuống. Bạn có thể tư vấn giúp mình được không.

Trả lời: Tình trạng nhà anh có thể do bồn tự hoài của gia đình đã bị đầy. Anh nên nạp thêm men xử lý bồn cầu để vấn đề được giải quyết. Bột vi sinh thông bồn cầu tốt nhất hiện nay có thể xử lý rất nhiều chất cặn bã khác nhau như: Xenluloz, tinh bột, kitin, Protein, lipit, pectin…

Bột vi sinh sẽ giúp cho bồn cầu của anh được sạch sẽ và chấm dứt tình trạng nghẹt cầu. Không chỉ giúp cho loại bỏ các chất cặn bã, loại men này còn khử mùi hôi của bồn cầu. Đây là cách phòng tránh nghẹt bồn cầu hiệu quả cho gia đình và vô cung tiết kiệm cho gia đình bạn.

Câu 3: Vì sau nên thường xuyên thông cầu cống và bao lâu rút hầm cầu một lần là tốt nhất?

Trả lời: Quá trình sử dụng bồn cầu nhà bạn sẽ bị các chất cặn bã bám lại hoặc những vật như giấy vệ sinh và tóc sẽ làm nghẹt cầu cống. Tình trạng nghẹt cầu cống làm cho các bông cầu không dội được nước mùi hôi thối bốc lên. Làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt gia đình bạn.

Vì thế cần thải thông cầu cống bằng bột thông cầu hoặc các mẹo vặt nhầm làm cho các chất cặn bả được phân hủy. Thời gian để rút hầm cầu là khoảng 2- 3 năm là tốt nhất. Vì khi để bồn cầu quá lâu không rút sẽ làm cho môi trường sinh sống của vi khuẩn được phát triển đặc biệt là dịch tả. Do đó, mỗi hộ gia đình với mức độ sinh hoạt vệ sinh gia đình bình thường cần phải 2- 3 năm rút hầm cầu 1 lần.

Địa chỉ bán bột vi sinh thông nghẹt bồn cầu chất lượng giá rẻ

Hiện nay trên thị trường bạn có thể tìm thấy bột vi sinh thông bồn cầu tốt nhất có bán tại nhiều nơi như: cửa hàng chuyên dụng cụ thông cống, siêu thị. Nếu bạn muốn đặt mua online thì công ty vệ sinh Hoàng Long là địa chỉ uy tín giúp bạn có được sản phẩm men vi sinh với giá cả hợp lý nhất. Chúng tôi sẽ tư vấn số lượng cần thiết, hợp lý nhất. Tư vấn cách thông cống bằng bột thông cống hiệu quả.

Quý khách có thể đến trực tiếp tại công ty rút hầm cầu TPHCM theo địa chỉ 600,Hồng Bàng, Quận 11, TPHCM để có thể mua hoặc liên hệ số điện thoại 0901.511.211 để đặt hàng. Chúng tôi miễn phí giao hàng khi bạn đặt trên 3 gói. Khối lượng cho mỗi gói bột vi sinh thông bồn cầu, thông cống là 1kg thành tiền 60.000 VNĐ/1 gói.

Trên đây là một số thông tin về bột vi sinh thông bồn cầu tốt nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm được một sản phẩm thật chất lượng và hiệu quả cho gia đình mình.


Bình luận


@

Pin It on Pinterest