Vì sao bồn rửa bát bị trào ngược và cách xử lý thông tắc hiệu quả

vi sao bon rua bat bi trao nguoc

Vấn đề tại hộ gia đình hiện nay đang sinh hoạt hoặc kinh doanh quán ăn luôn đặt câu hỏi ” Vì sao bồn rửa bát, rửa chén hay bị trào ngược nước nguyên nhân do đâu? “. Thông thường  mùi hôi ở cống bốc lên rất nhiều. Nếu bạn đang lo lắng vì chưa biết lựa chọn đơn vị thông nghẹt bồn rửa chén nào uy tín thì đừng ngại khi gọi cho công ty vệ sinh môi trường Hoàng Long chúng tôi.

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn cho khách hàng 24/7 với sự nhiệt tình và chuyên nghiệp nhất. Đội ngũ nhân viên công ty Hoàng Long rất tự hào khi được giúp bạn xử lý nhanh chóng tình trạng nghẹt bồn rửa chén.

Hiện tại nếu bồn rửa chén bát gặp vấn đề mùi hôi như vậy thì khả năng cao đường cống đã bị tắc nghẽn và bốc lên mùi hôi thối.  Cách Xử lý như nào để hiệu quả nhất sẽ được cụ thể đến bạn độc qua bài viết sau. Hy vọng những thông tin bài viết này có thể hữu ích cho mọi người ạ.

BỒN RỬA BÁT BỊ TRÀO NGƯỢC DO NGUYÊN NHÂN NÀO ?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bồn rửa chén, rửa bát bị trào ngược. Bài viết hôm nay sẽ đề cập đến một số nguyên nhân chủ yếu nhất dẫn đến tình trạng này.

Bồn chậu rửa chén bị trào ngược do dầu mỡ:

– Dầu mỡ trong động vật, thực vật và các chế phẩm là dầu mỡ có thành phần chính là chất béo. Theo nguyên lý, các chất béo không hoà tan trong nước. Vì thế, khi bạn đổ trực tiếp chúng xuống đường ống thoát nước chúng sẽ bám vào thành ống và hình thành các mảng. Các mảng này tích tụ và dày lên dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn dẫn đến bồn rửa chén, rửa bát bị trào ngược.

Bồn rửa chén bị trào ngược do thức ăn thừa

– Nhiều gia đình không thực hiện đúng cơ chế loại bỏ thức ăn thừa trong các dụng cụ ăn uống mà trực tiếp rửa bên trong bồn rửa chén, rửa bát. Điều này dẫn đến thức ăn thừa bị tích tụ bên trong ống dẫn thoát nước nếu nó không bị cuốn trôi ra ngoài. Việc tích tụ này sẽ kéo theo quá trình hình thành tắc nghẽn. Từ đó, bồn rửa chén, rửa bát bị trào ngược .

Song, rất may là hiện tượng tắc nghẽn do dầu mỡ sẽ dễ dàng khắc phục hơn bằng một số phương pháp xử lý tại nhà.

Bồn rửa bát bị trào ngược do không thường xuyên vệ sinh

– Không thường xuyên vệ sinh là tác nhân dẫn đến tích tụ gây tắc nghẽn khi thức ăn thừa và đồ dầu mỡ được dội trực tiếp vào đường ống dẫn nước. Lâu dần, ống thoát nước sẽ bị tắc nghẽn dẫn đến bồn rửa chén, rửa bát bị trào ngược.

Bồn rửa chén bị trào ngược do đường ống nước gặp vấn đề

– Trong một số tình huống, đường ống dẫn nước gặp vấn đề hoặc thiết kế có sai sót. Ống dẫn nước sẽ không thực hiện tốt nhiệm vụ thoát nước cho bồn rửa. Dẫn đến nước không thể thoát kịp khi có một áp lực lớn nước dội thẳng vào ống thoát nước. Từ đó, bồn rửa chén, rửa bát bị trào ngược.

Trong trường hợp này bạn cần có sự tham khảo từ người có kinh nghiệm hoặc dịch vụ sửa chữa bồn rửa chén bị trào ngược.

BỒN RỬA BÁT BỊ TRÀO NGƯỢC CÓ BIỂU HIỆN GÌ ?

  • Bồn rửa chén, rửa bát bị trào ngược là hiện tượng dễ thấy khi đường ống thoát nước bị tắc nghẽn.
  • Những dấu hiệu đầu tiên sẽ dẫn đến bồn rửa chén, rửa bát bị trào ngược là việc nước xuống đường ống thoát nước bị chậm sau đó không còn thoát được nữa. Lúc này, gia đình cần để ý và sớm phát hiện để có thể giải quyết các vấn đề một cách dễ dàng.
  • Nếu không thể phát hiện do một vài nguyên nhân nào đó. Vấn đề sẽ càng gia tăng, do việc tích tụ kéo dài dẫn đến tắc nghẽn. Đó là nguyên nhân dẫn đến vì sao bồn rửa chén bị trào ngược. Trong xuyên quá trình này, bồn rửa của bạn sẽ xuất hiện rất nhiều mùi hôi khó chịu.

bon rua bat bi trao nguoc co bieu hien gi

TÁC HẠI BỒN RỬA CHÉN BỊ TRÀO NGƯỢC NHƯ THẾ NÀO ?

– Vì sao bồn rửa chén, rửa bát bị trào ngược gây không thoát nước có thể là cơ chế của ống dẫn nước là đẻ thoát nước trong bồn rửa khi không cần thiết. Khi tắc nghẽn dẫn đến vì sao bồn rửa chén, rửa bát bị trào ngược sẽ hạn chế tình trạng thoát nước theo cơ chế của bồn rửa. Nước không thoát được sẽ ứ đọng và dâng lên làm ngập bồn rửa. Từ đó dẫn đến các ảnh hưởng không mong muốn khác.

– Tiếp nối ảnh hưởng trên, khi nước không thể thoát được xuống đường ống thoát nước. Bồn rửa bát, rửa chén sẽ bị trào ngược nước. Nếu tình trạng không được khắc phục, nước có thể bắn ra bên ngoài bồn rửa.

Bồn rửa chén, rửa bát bị trào ngược ảnh hưởng đến sinh hoạt

– Vừa mất sức khỏe để khắc phục sự cố bồn rửa chén, rửa bát bị trào ngược, vừa phải tốn công sức và thời gian để dọn dẹp sau đó. Chắc hẳn tinh thần của bạn sẽ bị suy giảm phần nào.

– Hơn thế nữa, việc phải chịu các tình trạng kèm theo như trào ngược nước, mùi hôi khó chịu cũng góp phần làm xấu sinh hoạt của bạn dẫu bạn có mạnh mẽ đến đâu.

Bồn rửa chén bị trào ngược gây mùi hôi khó chịu

– Mùi hôi khó chịu là dấu hiệu dễ thấy khi bồn rửa chén, rửa bát bị trào ngược. Các mùi này thường rất hôi và khó ngửi vì quá trình phân huỷ của đồ ăn còn thừa lại và dầu mỡ bị tắc nghẽn bên trong ống thoát nước.

Bồn rửa chén bát bị trào ngược ảnh hưởng đến sức khỏe

– Khi bồn rửa chén, rửa bát bị trào ngược, nước bẩn bên trong đường ống thoát nước có thể bắn ra ngoài dễ dàng tiếp xúc vào cơ thể chúng ta. Bạn sẽ không biết được bên trong đó tồn tại những loại vi khuẩn gây hại nào.

– Chưa kể, các dụng cụ ăn khi được rửa trong bồn rửa bát, rửa chén bị trào ngược sẽ tiếp xúc trực tiếp với những vi khuẩn đó. Và khi chúng không bị tiêu diệt trước khi ta sử dụng, chúng sẽ xâm nhập vào cơ thể và gây ra một số bệnh về đường ruột,…

Mọi người cùng tìm kiếm:

Bột thông cống nghẹt làm gì ?

Dịch vụ thông nghẹt bồn rửa chén giá rẻ

Cách thông bồn rửa chén bằng nước giấm

CÓ THỂ THÔNG TẮC BỒN RỬA CHÉN BÁT THEO NHỮNG CÁCH NÀO ?

Có thể thông tắc chậu bồ n rửa theo các cách sau đây:

Cách 1: Nhờ dịch vụ thông bồn rửa chén chuyên nghiệp

Bạn hoàn toàn có thể nhờ đến dịch vụ thông nghẹt chậu rửa chén chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất. Bởi lẽ, thợ nghề thực hiện nhanh, giúp bạn thông cống dễ, không bị gián đoạn việc sinh hoạt quá lâu. Hơn nữa, để thợ làm bạn sẽ yên tâm hơn thay vì tự mày mò, không có kiến thức còn gây hỏng hóc, ảnh hưởng tới cấu trúc các công trình xung quanh.

Cách 2: Dùng một số mẹo thông nghẹt bồn rửa chén tại nhà

Nếu bạn đánh giá trường hợp tắc nghẽn cống nhà mình ở mức độ nhẹ, không quá nghiêm trọng thì có thể tham khảo một số mẹo thông tắc cống tại nhà được trình bày chi tiết trên mạng để xem công dụng như thế nào nhé.

CÁCH XỬ LÝ BỒN RỬA BÁT BỊ TRÀO NGƯỢC HIỆU QUẢ TỐT NHẤT

Bồn rửa bát bị trào ngược là hiện tượng cho thấy đường dây dẫn thoát nước đã bị tắc nghẹt

Bồn rửa chén, rửa bát bị trào ngược có thể gây ra nhiều bất cập vì vị trí bồn nằm ngay bên trong phòng bếp. Đây là nơi chế biến các bữa ăn cho gia đình vì thế khi bồn rửa bị trào ngược sẽ kéo theo nhiều hệ luỵ. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu một số cách dưới đây để xử lý bồn rửa chén, rửa bát bị trào ngược nước.

Bồn rửa chén bị trào ngược xử lý bằng Baking soda

Baking soda là sản phẩm đa dụng được dùng nhiều trong ngành công nghệ thực phẩm. Do có tính kháng khuẩn và làm trắng cao. Vì thế, baking soda cũng được sử dụng nhiều trong nha khoa và một số ứng dụng khác.

Khi kết hợp baking soda với muối hoặc giấm ăn sẽ cho ra dung dịch có khả năng thông tắc hiệu quả bồn rửa chén, rửa bát bị trào ngược. Tỷ lệ thích hợp giữa 2 thành phần là 1:1.

Đổ trực tiếp hỗn hợp vào đường ống dẫn nước, sau 30 – 45 phút dội lại với nước ấm thì hiện tượng tắc nghẽn của bồn rửa chén, rửa bát bị trào ngược đã biến mất.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý tình trạng tắc nghẽn có nghiêm trọng hay không. Trong trường hợp nghiêm trọng, phương pháp có thể gia tăng mức độ và việc xử lý sao đó sẽ mất nhiều thời gian.

Bồn rửa chén bát bị trào ngược xử lý bằng nước thông cống cực mạnh

Bạn có thể mua dung dịch nước thông cống hay bột thông tắc ống ở bất cứ nhà phân phối hay đại lý chính thức nào. Giá thành không hề đắt, thường giao động trong khoảng từ vài chục đến vài trăm tuỳ vào thành phần và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Bồn rửa chén, rửa bát sẽ được thông thoát hoàn toàn sau vài giờ theo như hướng dẫn của nhà sản xuất.

Lưu ý: Để quá trình thông nghẽn bồn rửa chén, rửa bát bị trào ngược diễn ra thuận lợi. Bạn cần pha bột thông tắc với hàm lượng nước vừa đủ để tạo dung dịch thông tắc chất lượng.

Bồn rửa chén bát bị trào ngược xử lý bằng nước thông cống cực mạnh

Xem thêm: Top 5 bột thông nghẹt bồn rửa chén tốt nhất

Bồn rửa bát bị trào ngược xử lý bằng sợi kim loại

Nếu bạn đã xác định được tình trạng tắc nghẽn ở bồn rửa chén, rửa bát xuất phát từ dị vật gây cản trở việc thoát nước. Đây sẽ là phương pháp hữu hiệu được dùng phổ biến nhất khi bạn xử lý tại nhà.

Bạn cần một đoạn kim loại đủ dài. Có thể là móc quần áo sau khi đã tháo và kéo thẳng hoặc một đoạn dây kẽm dài. Uốn cong một đầu để tạo đầu móc. sau đó, bạn dùng móc này để tiếp cận và móc dị vật ra bên ngoài.

Bạn có thể xa nước để cuốn những dị vật nhỏ không thể móc ra ngoài khỏi đường dẫn thoát nước. Từ đó, bồn rửa chén, rửa bát bị trào ngược do tắc nghẽn sẽ được giải quyết.

Bồn rửa chén bị trào ngược xử lý bằng công cụ, máy hút

Là phương pháp khá hữu hiệu để lấy dị vật gây tắc nghẽn ống thoát nước dẫn đến bồn rửa chén, rửa bát bị trào ngược. Bạn chỉ việc đặt trực tiếp miệng hút vào đường ống thoát nước và khởi động công tắc. Dị vật sẽ nhanh chóng bị hút ra ngoài một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, Phương pháp này chỉ khả dụng khi nhà bạn có sở hữu 1 công cụ, máy hút. Và sẽ là một quyết định không mấy dễ dàng để mua một chiếc máy như vậy, vì giá thành các máy thường rất đắt.

Mặt khác, phương pháp này còn nhiều điểm hạn chế. Máy móc sẽ rất dễ hư khi phải tiếp xúc với môi trường nước bên trong ống thoát nước. Bên cạnh đó, nếu dị vật ở vị trí khá xa miệng ống thoát nước, phương pháp này tỏ ra không hiệu quả.

Bồn rửa chén, rửa bát bị trào ngược xử lý bằng nước rửa chén

Trường hợp bồn rửa chén, rửa bát bị trào ngược do tắc nghẽn dị vật hay nhẹ. Bạn có thể sử dụng nước rửa chén có ngay trong chính căn bếp của bạn để giải quyết sự cố này.

Nước rửa chén kết hợp cùng nước ấm dội trực tiếp vào bồn rửa chén, rửa bát bị trào ngược sẽ nhanh chóng khắc phục tình trạng tắc nghẽn nhẹ. Nước rửa chén sẽ làm dung dịch bôi trơn đẩy dị vật ra khỏi đường ống dẫn nước. Hơn thế nữa, nước rửa chén pha loãng còn phần nào làm sạch đường ống dẫn nếu quá lâu bạn chưa vệ sinh nó.

Liên hệ dịch vụ xử lý bồn rửa bát bị trào ngược

Nếu bạn đã thử các cách trên nhưng không có hiệu quả hoặc bạn muốn một cách có khả năng thành công cao và hạn chế rủi ro. Dịch vụ thông tắc sẽ là lựa chọn phù hợp nhất lúc này.

Sau khi đã áp dụng các mẹo chữa thông cống nghẹt trên nhưng vẫn không hiệu quả thì chứng tỏ ống cống đã bị nghẹt nặng. Lúc này, bạn cần phải tìm đến một đơn vị thông tắc chuyên nghiệp với máy móc cùng công nghệ xử lý hiện đại, tiên tiến.

thong tac chau rua bat
thông bồn rửa chén

NÊN LIÊN HỆ CÔNG TY NÀO UY TÍN XỬ LÝ BỒN RỬA BÁT BỊ TRÀO NGƯỢC ?

Trên địa bàn TPHCM, Hà Nội hiện nay có rất nhiều công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ. Tuy nhiên số dịch vụ uy tín chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay mà thôi. Nếu không xem xét, tìm hiểu kỹ lưỡng thì nguy cơ thuê phải dịch vụ kém chất lượng là rất cao.

Chúng tôi xin bật mí đến các bạn bí quyết để chọn được dịch vụ thông bồn rửa chén uy tín, chuyên nghiệp như sau:

+ Trước tiên các bạn cần tránh xa những đơn vị thông cống nghẹt không có địa chỉ rõ ràng. Những đơn vị này thường dán tờ rơi đầy khắp các cột điện, bờ tường, thân cây gây mất mỹ quan đường phố.

+ Đặc biệt cẩn trọng trước những đơn vị hút đường cống giá rẻ vì của rẻ thường là của ôi. Tránh tình cảnh tiền mất mà cống vẫn chưa thông hoặc chỉ thông sau 2, 3 ngày là tắc lại.

+ Hãy yêu cầu đơn vị thông cống nghẹt tại TPHCM, Hà Nội báo giá chi tiết trước khi triển khai dịch vụ và cam kết không có chi phí phát sinh. Tránh trường hợp khi quảng cáo thì 200k/1 lần thông nghẹt bồn rửa chén mà khi thanh toán lại lên đến hàng triệu đồng.

+ Sau khi kết thúc quá trình thông cống nghẹt, bạn nên yêu cầu đơn vị đó viết phiếu bảo hành dịch vụ, ít nhất là 1 tháng. Đây chính là cách để bảo vệ quyền lợi của chính bạn.

+ Các bạn cũng nên tham khảo ý kiến của hàng xóm làng giếng, bạn bè ở trong cùng khu vực để biết họ thường chọn dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ tại HCM của đơn vị nào, có tốt không, quy trình làm việc ra sao,…Từ những thông tin này, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đơn vị thi công.

Vì sao bạn nên chọn dịch vụ thông bồn rửa chén của Hoàng Long

Để tránh tình trạng tiền mất tật mang hoặc mất tiền nhưng vẫn không giải quyết được triệt để hiện tượng vì sao bồn rửa bát bị trào ngược, các bạn nên chọn dịch vụ thông nghẹt cống của những đơn vị thực sự uy tín, điển hình là công ty TNHH Dịch Vụ Môi Trường Hoàng Long

Vì sao bạn nên chọn dịch vụ thông bồn rửa chén của Hoàng Long

4 lý do bạn nên chọn công ty Hoàng Long của chúng tôi:

+ Giải quyết triệt để tình trạng tắc cống:
Hoàng Long luôn chú trọng đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trang bị máy móc chuyên dụng để mang lại cho khách hàng dịch vụ chất lượng tốt nhất. Chúng tôi cam kết giải quyết một cách triệt để tình trạng tắc nghẽn cống nước.

+ Quá trình thông tắc cống diễn ra nhanh chóng, gọn gàng, sạch sẽ:
Không một khách hàng nào lại muốn bản thân phải đứng ra dọn dẹp bãi chiến trường do các đơn vị thông tắc cống để lại. Hiểu được vì sao bồn rửa bát bị trào ngược, Hoàng Long luôn cố gắng thông cống nghẹt nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo gọn gàng, sạch sẽ, không làm vương vãi các chất thải.

+ Minh bạch trong khâu báo giá:
Trước khi triển khai dịch vụ, chúng tôi sẽ báo giá chi tiết để các bạn được rõ. Chỉ khi khách hàng đồng ý thì công ty mới tiến hành thông cống nghẹt.

+ Bảo hành dịch vụ lâu dài:
Hoàng Long sẽ bảo hành dịch vụ cho quý khách. Tùy thuộc vào mức độ tắc nghẽn mà thời gian bảo hành có thể lên đến 1 năm.

GIÁ THÔNG TẮC CHẬU, BỒN RỬA BÁT BỊ TRÀO NGƯỢC CÔNG TY HOÀNG LONG  XỬ LÝ  BAO NHIÊU ?

Là công ty tiên phong trong vấn đề minh bạch giá với khách hàng. Nhân viên sẽ kiểm tra tình trạng bồn rửa chén, rửa bát bị trào ngược và đưa ra pháp đồ xử lý hiệu quả và báo giá cụ thể với khách hàng.

Trong trường hợp thông thường, giá xử lý bồn rửa chén, rửa bát bị trào ngược sẽ gia động trong khoảng vài chục nghìn. Dưới đây bảng báo giá thông tắc bồn rửa bát để quý khách tham khảo:

+ Giá thông nghẹt bồn bồn rửa chén mức dao dộng từ 400.000 VNĐ – 500.000 VNĐ / 1 lần thông.

+ Giá thông tắc bồn rửa mặt bằng máy nén khí: 450.000 VNĐ – 600.000 VNĐ

+ Giá thông đường ống thoát bồn rửa chén bằng máy lò xo: 120.000 VNĐ – 150.000 VNĐ

QUY TRÌNH THỰC HIỆN THÔNG BỒN RỬA CHÉN NHƯ THẾ NÀO ?

Quy trình thực hiện xử lý bồn rửa chén, rửa bát bị trào ngược tại công ty Hoàng Long được cụ thể như sau:

  • Bước đầu tiên: Khách hàng phát sinh sự cố bồn rửa chén bị trào ngược, hãy liên hệ ngay đến số hotline: 0901.511.211 để được tổng đài viên trực tiếp hỗ trợ.
  • Bước 2: Sau khi đã nắm bắt được vấn đề từ khách hàng, công ty sẽ cử nhân viên phụ trách xuống tận nhà khách hàng để kiểm tra tình trạng sự cố.
  • Bước 3: Sau đó, nhân viên sẽ thông báo tình hình và đưa ra hướng giải quyết cũng như báo giá đến khách hàng.
  • Bước 4: Nhân viên sẽ tiến hành khắc phục sự cố dựa trên phương pháp tối ưu nhất.
  • Bước cuối cùng: nhân viên bàn giao nhiệm vụ sau khi hoàn thành. Xuất hoá đơn và xin chữ ký khách hàng để thanh toán.

Bị nghẹt bồn rửa chén liên hệ bằng cách nào ?

+ Công Ty TNHH Dịch Vụ Môi Trường Hoàng Long
+ Hotline liên hệ: 0899.511.211
+ Hotline bảo hành: 0901.511.211

Trên đây là một số thông tin giải thích vì sao bồn rửa bát bị trào ngược có thể xảy ra bất cứ khi nào đường ống thoát nước bị tắc. Để hạn chế điều này, bạn cần vệ sinh thường xuyên đường ống thoát nước. Thực hiện việc để các thức ăn thừa vào thùng rác. Để bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn, bất kỳ tình huống nào hãy liên hệ với dịch vụ để có phương án tốt nhất và kịp thời.

Đánh giá

Bình luận


@

Pin It on Pinterest