Cách thông ống thoát nước bị tắc bằng dấm đơn giản và hiệu quả

cách thông cống bằng dấm

Nếu khi sử dụng bồn tắm hoặc chậu rửa mà nước thoát rất chậm, có thể đường ống của bạn bị tắc. Nguyên nhân chủ yếu là do tóc rụng, bọt xà phòng cùng với rác thải tích tụ sau nhiều tháng ngày sử dụng hoặc do những lần vô ý đổ nước thải xuống đường ống, tạo điều kiện cho dầu mỡ bám lại bên trong ống.

Khi đường ống thoát nước bị tắc, không chỉ khiến nước thải không thể thoát nhanh mà còn làm cho phòng tắm bốc mùi hôi rất khó chịu. Điều này không xa lạ với chúng ta, vì thế bạn không nên quá lo lắng.

Thay vì phải chi tiền để gọi thợ đường ống đến để sửa chữa, bạn có thể tự thông đường ống nước bằng những chất có sẵn trong nhà. Giấm, bột nở baking soda, hàn the và nước nóng là những chất đơn giản nhưng rất hiệu quả để thông đường ống nước bị tắc.

Bạn có thể tham khảo và sử dụng những chất này để giúp cho việc thông đường ống nước bị tắc trở nên dễ dàng hơn.

Cách thông ống thoát nước bị tắc bằng dấm – Phương pháp 1: Chuẩn bị hỗn hợp thông cống

 • Cách thông thoát nước bị tắc bằng dấm đơn giản và hiệu quả
 1. Xả hết nước trong bồn rửa hoặc bồn tắm
 thông ống nước bằng giấm
Xả hết nước trong bồn rửa hoặc bồn tắm

Nếu nhận thấy việc xả hết nước trong bồn tắm hoặc chậu rửa chảy quá chậm, có thể bạn sẽ phải đợi một lúc. Tuy nhiên, nếu xả hết nước đi, hỗn hợp thông ống nước sẽ có tác dụng nhanh chóng và hiệu quả hơn.

 1. Sử dụng các chất tẩy rửa có sẵn trong nhà bếp
 thông ống nước bằng giấm
Sử dụng các chất tẩy rửa có sẵn trong nhà bếp

Có rất nhiều lựa chọn để làm dung dịch thông cống tự chế và tạo ra phản ứng hóa học khi kết hợp với nhau. Hầu hết có liên quan đến giấm cùng một loại chất khác để tạo ra một phản ứng hóa học khi kết hợp với nhau. Hãy kiểm tra xem bạn có các chất thông tắc cống sau hay không: +Giấm (giấm trắng hoặc giấm táo) là dung dịch axit cơ bản gây ra phản ứng tạo bọt. +Nước chanh là chất có tính axit như giấm nhưng có mùi thơm mát hơn. Nước chanh là một lựa chọn thích hợp để thông tắc bồn rửa trong nhà bếp. +Bột nở baking soda thường được sử dụng như một loại chất tẩy rửa đa năng. +Muối giúp ăn mòn chỗ tắc trong đường ống. +Hàn the thường được sử dụng như chất tẩy rửa đa năng.

 1. Đổ giấm và các chất thông tắc cống xuống ống nước
 thông ống nước bằng giấm
Đổ giấm và các chất thông tắc cống xuống ống nước

Không cần phải trộn các chất trước khi đổ, hỗn hợp sẽ tự tạo bọt và xảy ra phản ứng hóa học. Đối với hỗn hợp bột nở baking soda và giấm: dùng 1/2 cốc baking soda và 1/2 cốc giấm trắng. Đối với hỗn hợp nước chanh và baking soda: dùng 1 cốc baking soda và 1 cốc nước chanh. Đối với hỗn hợp muối, hàn the và giấm: dùng 1/4 cốc hàn the, 1/4 cốc muối và 1/2 cốc giấm.

Cách thông ống thoát nước bị tắc bằng dấm – Phương pháp 2: Tác động vào điểm tắc

 • Cách thông thoát nước bị tắc bằng dấm đơn giản và hiệu quả
 1. Đậy kín và để nguyên hỗn hợp tại đó
 thông ống nước bằng giấm
Đậy kín và để nguyên hỗn hợp tại đó

Bạn có thể dùng nút chặn ống nước hoặc miếng vải có hơi nước nóng để bịt đường ống lại. Bịt đường ống trong vòng 30 phút. Lúc này, bọt sẽ hoạt động để ăn mòn điểm tắc.

 1. Hút thông đường ống
 thông ống nước bằng giấm
Hút thông đường ống

>Dùng dụng cụ thông ống bằng cao su nhỏ vừa với kích thước của bồn rửa để tạo tác động lên vật gây tắc ống. Bịt kín và ấn chặt đầu mút cao su xuống miệng ống thoát nước và đẩy dụng cụ lên xuống.

>>Dụng cụ thông ống hoạt động hiệu quả nhất khi đổ đầy nước vào bồn tắm hoặc bồn rửa. Nước sẽ tăng áp lực và làm thông điểm tắc.

 1. Dùng móc để kéo rác ra khỏi điểm tắc
 thông ống nước bằng giấm
Dùng móc để kéo rác ra khỏi điểm tắc

– Nếu đường ống bị tắc do tóc, hãy dùng một chiếc móc kim loại và bẻ thành một dây kim loại dài có móc nhỏ ở đầu. – Cẩn thận luồn đầu móc của dây kim loại xuống đường ống. Sau đó, xoay tròn dây móc để móc hết rác ra. Khi rác đã vướng vào móc, nhẹ nhàng rút dây ra. Chú ý : đừng để kim loại làm xước bồn tắm hoặc chậu rửa. Hơn nữa, bạn cũng nên cẩn thận khi uốn hoặc bẻ móc bởi kim loại rất sắc nhọn.

 1. Dùng dụng cụ thông tắc đường ống dạng dây
 thông ống nước bằng giấm
Dùng dụng cụ thông tắc đường ống dạng dây

Dụng cụ thông tắc đường ống dạng dây có hình dáng như một đoạn dây thừng bằng kim loại dài. Bạn cần luồn dụng cụ này một cách cẩn thận vào đường ống thoát nước. Khi đoạn dây bị mắc lại, xoay nhẹ dây để rác trong ống mắc vào dây, rồi từ từ kéo dây ra, ống nước sẽ được thông. Sau đó xả nước và lặp lại quy trình. Nên đeo găng tay bảo hộ bởi dụng cụ bằng kim loại có thể rất sắc nhọn và chuẩn bị một chiếc khăn cũ, một chiếc xô nhỏ để đựng rác tắc trong đường ống. Thanh kim loại này có thể rất sắc nhọn.

Cách thông ống thoát nước bị tắc bằng dấm – Phương pháp 3: Xả đường ống

 • Cách thông thoát nước bị tắc bằng dấm đơn giản và hiệu quả
 1. Xả đường ống bằng nước nóng
 thông ống nước bằng giấm
Xả đường ống bằng nước nóng

Đun sôi tối thiểu 6 cốc nước nóng hoặc một ấm nước đầy. Mở nắp và từ từ đổ nước nóng xuống đường ống. Lưu ý nếu nhà bạn dùng ống nhựa, đừng sử dụng nước quá nóng và tránh đổ nước sôi vào đường ống.

 1. Lặp lại quy trình
 thông ống nước bằng giấm
Lặp lại quy trình

Nếu nước vẫn thoát chậm, hãy lặp lại quy trình cho đến khi nước có thể thoát hoàn toàn. Nếu nước vẫn không thoát được hết, có khả năng có rất nhiều tóc mắc trong đường ống. Vì vậy, có thể phải cần đến thao tác thủ công để thông đường ống tắc. Bên cạnh đó, bạn nên gọi thợ sửa ống nước, đặc biệt là nếu ống hoàn toàn ngừng chảy.

Phương pháp 4: Sử dụng trọng lực và áp suất để xả thông đường ống

Sử dụng trọng lực và áp suất để xả thông đường ống Cách này phù hợp nhất với ống thoát nước trong bồn tắm bởi bạn có thể đổ đầy hàng chục lít nước vào bồn. Hơn nữa, xả nước nóng vào đầy bồn sau đó mở nắp xả và để áp lực của nước làm thông điểm tắc. Thông ống nước bằng giấm là một phương pháp thông thường được sử dụng để xử lý tình trạng tắc nghẽn trong hệ thống ống nước. Tuy nhiên, nếu bạn đã thử nhiều cách thông ống nước bằng giấm mà không thành công, đó có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng hơn. Trong trường hợp này, tôi muốn đề xuất một giải pháp hiệu quả hơn để giải quyết vấn đề này là sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt của Hoàng Long. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, Hoàng Long có đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và trang thiết bị chuyên dụng để giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về cống nghẹt. Đừng để vấn đề nghẹt cống ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Hãy liên hệ với Hoàng Long để nhận được dịch vụ thông cống nghẹt chuyên nghiệp và hiệu quả.

>>>>>Mọi nhu cầu xin quý khách vui lòng liên hệ: ĐỘI THÔNG CỐNG NGHẸT Điện thoại : 0901.511.211 Email : lienhe.thongcongnghet.com.vn@gmail.com Website : https://thongcongnghet.com.vn Nguồn tham khảo : thongcongnghet


Bình luận


@

Pin It on Pinterest