Lưu ý khi sử dụng bột thông cống tại nhà, cách sử dụng như thế nào

lưu ý khi sử dụng bột thông cống

Khi bị nghẹt cống, bồn rửa chén đầu tiên chúng ta sẽ nghĩ đến cách thông nghẹt. Tuy nhiên cần lưu ý khi sử dụng bột thông cống, tránh để bột dính vào tay chân

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tiếp nhận 22 học sinh trường tiểu học xã Bắc An (thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương) bị ngộ độc bột thông cống, bồn cầu. Sau khi tiến hành rửa ruột, sơ cứu ban đầu, các học sinh này phải chuyển đến bệnh viện tuyến trên tiếp tục cấp cứu.

Những lưu ý khi sử dụng bột thông cống, bồn cầu tại nhà.

Bột thông cống hay bột thông bồn nói chung đều là các chất mang tính Axit khá cao nên lưu ý khi sử dụng bột thông cống sẽ rất cần thiết cho mọi người khi sử dụng tại nhà. Việc không biết cách sử dụng bột thông cống sẽ gây ra một hậu quả khôn lường, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của con người.

6 lưu ý khi sử dụng bột thông tắc cống tại nhà như sau:

1/ Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

Khi chúng ta mua sản phẩm để đổ vào nhà vệ sinh, cống thoát nước thì đầu tiên hãy xem thật kỹ hướng dẫn sử dụng được in trên bao bì. Có thể hỏi thêm người bán để biết cách sử dụng an toàn và hiệu quả nhất. Hoặc có thể tìm hiểu thông tin về sản phẩm bột kỹ hơn thông qua những người có kinh nghiệm, trên mạng internet để nâng cao hiệu quả sử dụng và thông cống.

2/ Sử dụng liều lượng vừa đủ.

Trong những trường hợp nhà vệ sinh, cống bị tắc với mức độ nhẹ chúng ta chỉ nên sử dụng lượng bột phù hợp cũng đủ mang lại hiệu quả. Không nên sử dụng quá liều lượng vì nó không giúp việc thông cống, thông tắc nhà vệ sinh hiệu quả hơn mà còn có thể gây hại cho các vi sinh vật bên dưới bể phốt nhà bạn.

3/ Đậy nắp sau khi sử dụng.

Nếu sử dụng loại bột gói sau khi dùng và còn cần phải cột lại, cho vào túi nilon và để ở vị trí an toàn. Với loại chai thì nắp thật kỹ và cũng bảo quản nơi khô ráo, tránh để ở nơi gần nơi để thức ăn vì có thể bị nhầm lẫn rất nguy hiểm.

4/ Sử dụng đồ bảo hộ khi đổ thuốc.

Khi thực hiện đổ bột thông tắc toilet mọi người cần trang bị các thiết bị bảo hộ lao động như: bao tay, khẩu trang, mắt kính, trùm tóc cẩn thận để tránh trường hợp hóa chất có thể bắn và dính vào cơ thể, nhất là mắt. Trường hợp bị thuốc dính vào da, mắt nên rửa thật sạch và đến trung tâm y tế để được kiểm tra cẩn thận.

5/ Thông gió cho phòng.

Những nơi như nhà vệ sinh, nhà tắm sau khi thực hiện thông cống bằng hóa chất cần phải tạo sự thông thoáng cho chúng. Phải để mùi của hóa chất bay hết chúng ta mới vào sử dụng để đảm bảo an toàn, tốt nhất nên mở cửa sổ, bật quạt hút để loại bỏ mùi hóa chất.

6/ Nên mua tại công ty, đơn vị hoạt động môi trường có hướng dẫn rõ ràng.

Quý khách nên tìm mua các sản phẩm bột thông tắc cầu cống tại các công ty, đơn vị có website chuyên lĩnh vực về môi trường, nơi đó họ có kinh nghiệm, vd: website: thongcongnghet.com.vn với hotline 0901 511 211, quý khách được tư vấn cụ thể từng sản phẩm, các sử dụng các loại bột và lưu ý khi sử dụng ra sao. 

Hạn chế mua các website thương mại, siêu thị, cửa hàng điện nước do họ không có kiến thức chuyên môn, đa số họ chỉ nhiệm vụ bán được nhiều sản phẩm là được. Không cảnh báo, hướng dẫn, chỉ dẫn rõ ràng, nếu có thì qua loa.  

Những lưu ý khi sử dụng bột thông cống, bồn cầu tại nhà.

Lưu ý khi sử dụng các loại bột thông cống tại quán ăn, nhà hàng kinh doanh.

– Đa số các loại bột thông cống nguy hiểm khi tiếp xúc trực tiếp với da tay. Tuy vậy bạn cũng hạn chế tiếp xúc trực tiếp với chúng vì với cơ thể một số người có da tay dể bị ảnh hưởng bởi axit hay dị ứng với thành phần có trong gói bột thông cống.

– Nên đeo các dụng cụ bảo hộ đầy đủ như găng tay hay khẩu trang để phòng vệ cho bản thân tránh các trường hợp xấu ảnh hưởng không cần thiết đến sức khỏe của bản thân khi sử dụng bột thông cống, đây là chất có tính axit cao nên bạn cũng hạn chế để xa tầm tay trẻ em.

– Bạn nên lưu ý rằng mỗi khi nhà vệ sinh hay đường cống bị nghẹt thì việc đầu tiên cần làm là sử dụng bột thông cống. Các hoạt tính đặc biệt có trong bột giúp phân hủy và làm mềm những chất hữu cơ có bên trong đường cống, nhưng không phải bất cứ chất thải nào bột thông cống cũng ăn mòn được vì khi bồn cầu bị nghẹt với các vật có kích thước lớn hay vật cứng thì việc dùng bột thông cống dường như không có tác dụng.

– Không nên quá lạm dụng bột thông cống quá nhiều để xử lý đường cống vì lâu ngày chất này gây ra tình trạng đường cống bị ăn mòn dẫn đến hư hại đường cống. Nên lưu ý bạn cần dùng bột thông cống định kỳ theo quý một năm dùng 2 lần từ đó đường cống tránh gặp phải tình trạng bị nghẹt. Qua bài viết này mình hi vọng bạn sẽ biết

Không sử dụng bột thông cống giá rẻ.

Bột thông cống nghẹt có thành phần là hai chất chính: Sodium Hydroxit và Potassium Hydroxit. Hai chất này có tác dụng ăn mòn chất hữu cơ hiệu quả. Khi đường ống bị nghẹt, bột có tác dụng làm mềm, phân hủy các chất thải hữu cơ tích tụ trong ống như thức ăn thừa, rong rêu, xác côn trùng. Làm thông thoáng đường ống, dòng nước được lưu thông bình thường. Bột có thể thông nghẹt ống mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc đường ống, hiệu quả nhanh và không tốn nhiều sức lực. Tuy nhiên đối với những chất thải vô cơ kích thước lớn, khó phân hủy thì bột không có tác dụng gì. Vì là chất tẩy hóa học nên khi sử dụng, bạn cần có các bảo hộ an toàn, không được chủ quan để tránh bị bỏng, loét da khi tiếp xúc trực tiếp với bột.

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và liều lượng sử dụng bột thông cống.

Bột thông cống trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, mẫu mã và giá cả đa dạng, chức năng, hiệu quả và cách sử dụng bột cũng khác nhau. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn hoặc nhờ người bán chỉ dẫn để sử dụng bột một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất. Với những đường ống nhỏ ngắn, bạn chỉ nên sử dụng lượng bột vừa phải để không lãng phí và vẫn đem lại kết quả tốt nhất. Cần đọc hướng dẫn để biết được bột sử dụng cho những môi trường, chất liệu đường ống thế nào cho phù hợp.

Sử dụng đồ bảo hộ và đậy nắp sau khi dùng bột thông cống.

Việc này rất quan trọng nhưng nhiều người lại quên hoặc chủ quan khi thông cống. Các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra như hóa chất bắn vào da, vào mắt, vào miệng gây nguy hại đến sức khỏe, ngửi phải mùi hóa chất cũng có những tác động xấu nhất định. Do vậy việc trang bị đầy đủ găng tay, kính mắt, chùm đầu, khẩu trang là vô cùng cần thiết. Sau khi hoàn tất việc thông cống, hãy nhớ đậy nắp hoặc buộc kín túi bột dở, để nơi cao ráo, thoáng mát, tránh tầm tay trẻ em.

Tuy nhiên bột chỉ có hiệu quả với những trường hợp nghẹt nhẹ, với những trường hợp nghiêm trọng hơn, hãy liên hệ với trung tâm thông cống để có giải pháp tốt nhất. Bạn có thể xem tại facebook: sửa cống nghẹt giá rẻ để tham khảo các dịch vụ thông cống chuyên nghiệp, hiệu quả với giá thành hợp lý, được nhiều gia đình tin tưởng.

Lưu ý khi sử dụng các loại bột thông cống tại quán ăn, nhà hàng kinh doanh.

 

Lưu ý khi sử dụng bột thông cống, bồn cầu tại công ty, khách sạn.

Không nên lạm dụng bột thông cống quá nhiều.

Khi bạn sử dụng bột thông cống thì nên sử dụng với một liều lượng vừa phải tránh sử dụng quá nhiều sẽ không mang lại kết quả gì, ngược lại còn ảnh hưởng trực tiếp đến đường cống làm đường cống dễ bị ăn mòn từ đó đường cống nhanh chóng bị hư hại.

Nên tiến hành sử dụng bột thông cống định kỳ.

– Khoảng 6 tháng 1 lần để phòng hờ đường cống bị nghẹt là tốt nhất, hạn chế sử dụng thường xuyên bạn hãy xem nó như một chất phụ trợ làm sạch đường ống chứ không phải lúc nào cũng thông cống nghẹt hiệu quả được.

Đôi khi vì hoạt tính axit quá mạnh của bột thông cống làm cho các vi sinh phân hủy có lợi cho đường cống củng chết theo điều này vô tình làm cho đường cống dễ dàng bị nghẹt trở lại. Bởi vậy sử dụng bột thông cống đúng cách là điều cực kỳ quan trọng mà chúng ta phải ghi nhớ.

Lưu ý khi sử dụng bột thông cống cho từng khu vực trong nhà.

1. Sàn nước nhà vệ sinh

– Nếu sàn nước bị nghẹt do lâu ngày sử dụng rác thải như tóc, thức ăn thừa, giấy, bao bịch, dầu mỡ,… bám lại trong đường ống gây nghẹt nước thoát chậm có mùi hôi… Trường hợp này bạn phải sử dụng 4,5 gói bột thông cống do lượng chất thải nhiều bám đầy vào đường ống thì bạn phải sử dụng lượng bột tương ứng thì mới có hiệu quả.

2. Bồn rửa chén.

– Nếu nhà bạn bị nghẹt bồn rửa chén do tóc, thức ăn thừa, vỏ trứng,… rơi vào đường và khi bạn xả nước có tình trạng xuống chậm thì đây là tình huống bị nghẹt nhẹ. Các bạn chỉ cần đổ vào 1 đến 2 gói bột thông cống hay 1 chai nước thông cống là sẽ hết nghẹt.

– Nếu bồn rửa chén nước không thoát, có mùi hôi thì đây là tình trạng bị nghẹt nặng, các bạn phải đổ số lượng nước thông cống nhiều hơn khoảng 1, 2 chai và để phản ứng xảy ra từ 4 – 8h sau đó mới dội nước.

– Nếu bồn rửa chén nhà bạn bị nghẹt do dầu mỡ lâu ngày bám vào đường ống thì bạn phải đổ 1 lượng khoảng 3, 4 gói bột thông cống Sumo, Hando vào, cũng tùy theo đường ống nhỏ hay to, dài hay ngắn thì mới có hiệu quả được. Ngoài ra bạn có thể sử dụng loại vi sinh ăn mỡ Thái Bảo – đây là hàng nhập từ Mỹ nên giá khá cao.

3. Bồn cầu.

– Nếu bồn cầu bạn bị nghẹt do bạn sử dụng quá nhiều giấy, đi toilet quá nhiều,… Dẫn đến bị nghẹt thì bạn nên đổ khoảng 2, 3 chai nước thông bồn cầu Microphot.
Nên tìm hiểu kỉ trước khi sử dụng bột thông cống.

Khi bạn nhìn vào các hóa chất như bột thông cống bạn sẽ cảm thấy chúng đơn giản nhưng thật ra chúng có tính axit rất cao. Nếu tiếp xúc đủ lâu sẽ gây bỏng da còn nguy hiểm hơn nơi rơi vào mắt có nguy cơ gây ra tình trạng mù lòa thậm chí tử vong. Bởi vậy chúng tôi luôn khuyến cáo khách hàng khi sử dụng bột thông cống nên đeo cho mình các đồ bảo hộ và dụng cụ cần thiết để bảo vệ cơ thể của mình.

Bởi vậy trong quá trình sử dụng và sau khi sử dụng bột thông cống bạn nên cất thật kỹ tránh xa tầm tay trẻ em, có rất nhiều trường hợp trẻ em ăn nhầm đem ra chơi đùa gây bỏng rất thương tâm vào viện cấp cứu có trường hợp đã tử vong. Tác hại của việc sử dụng bột thông cống không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến đường cống mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng nhiều trường hợp gây ra tình trạng bỏng rát, nhiễm khuẩn gây hoại tử khi bị bột thông cống bắn vào người.

Quý khách lưu ý 1 số trường hợp cần sử dụng bột thông cống, bồn cầu như sau:

+ Trường hợp đường ống bồn cầu hoặc ống cống còn nước ở bên trong thì bạn sẽ cắt chéo góc gói bột thông tắc sau đó thì đổ vào miệng của đường ống, để yên khoảng 2 – 3 h hoặc tốt nhất theo kinh nghiệm của các chuyên gia thì bạn nên sử dụng việc này trước khi đi ngủ và để qua đêm để có thể đạt được hiệu quả tối đa. Sau đó thì bạn tiến hành xả nước để rửa trôi lớp cặn bám vào miệng bồn cầu, miệng cống cho thông thoát.
+ Trường hợp miệng đường ống bồn cầu hoặc ống cống khô ráo thì bạn cũng cắt chéo góc túi bột, đỏ ra một chậu hoặc bát sứ có thể tích vừa đủ, hòa với nước theo tỉ lệ có ghi trên bao bì, sau đó bạn đổ từ từ dung dịch này vào miệng bồn cầu hoặc miệng cống bị tắc, để qua đêm sau đó thì xả nước để rửa trôi tất cả các cặn bám vào miệng bồn cầu, miệng cống cho sạch.

Chú ý nguy hiểm khi sử dụng bột thông cống tại nhà.

– Khi xử lý nhớ mang bao tay, đổ bảo hộ, và cắt ra bao nào sử dụng bao đó không mở ra để đó thì sẽ mất tác dụng.
– Trên thị trường có bán nhiều loại bột thông nghẹt với nhiều mẫu mã khác nhau, giá cả cũng chênh lệch cao, các bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi mua.
– Một lưu ý nữa là các loại bột này chỉ có tác dụng phân hủy những hợp chất hửu cơ như thức ăn, tóc. Còn các vật vô cơ, như đá, sắt, bàn chải đánh răng…thì không phân hủy được.
– Quý khách chỉ việc cắt miệng bịch bột thông cống và đổ trực tiếp vào hoặc hòa vào nước rồi đổ vào đường cống bị nghẹt sau đó để 3 đến 4h và dội 1 xô nước đầy để cuốn trôi các chất thải.

Lưu ý khi dùng bột thông cống cho ống thoát nước hoặc bồn cầu:

– Đường cống nhỏ thì sử dụng khoảng 02 – 03 gói, đường cống lớn thì khoảng 04 – 06 gói
– Đối với đường cống ẩm ướt thì không cần phải hoà tan bột trước khi sử dụng mà đổ thẳng bột vào trong đường cống luôn
– Khi hoà tan bột thông cống để sử dụng, phải lựa chọn vật liệu đựng bằng sứ hoặc nhựa cứng tổng hợp
– Không sử dụng bột thông cống cho đường cống làm bằng nhôm, crom, kẽm vì bột thông cống có tính làm hao mòn cao.

Trước hết hãy tìm hiểu bột thông cống có độc không, dấu hiệu và các phòng phòng chống.

Bột thông cống có độc không?

Hầu hết bột thông tắc cống có chứa chất ăn mòn như axit mạnh (như axit clohydric hoặc axit sulfuric) và chất kiềm mạnh (natri hydroxide hoặc kali hydroxide). Do tính chất ăn mòn, chúng có thể phá hủy rất nhanh để phân hủy các chất thải như rác, tóc, thức ăn, cặn bã và những thứ làm tắc nghẽn cống, làm thông thoát đường thoát nước.

Trước hết hãy tìm hiểu bột thông cống có độc không, dấu hiệu và các phòng phòng chống.

Các dấu hiệu ngộ độc bột thông cống, bồn cầu có thể khác nhau tùy theo từng người bao gồm:

– Khó thở nếu hít phải dung dịch hoặc bột thông cống, bồn cầu.
– Đau ngực dữ dội
– Nói và nuốt khó khăn do sưng lưỡi và cổ họng
– Viêm phổi
– Đau rát nghiêm trọng ở vùng miệng, cổ họng và thực quản, thậm chí dạ dày có thể bị cháy, chảy nước dãi từ miệng
– Mắt, mũi và tai bị ảnh hưởng
– Kích ứng và bỏng da nghiêm trọng
– Bỏng mắt, đau dữ dội và mất thị lực
– Máu khi nôn mửa và trong phân
– Tiêu chảy
– Sốc
– Giảm huyết áp nhanh.

Theo nguồn báo new.zingvn

Biện pháp ngăn ngừa ngộ độc bột thông cống, bồn cầu.

Sau khi nhận được thông tin về trường hợp hàng chục học sinh phải nhập viện, PGS Nguyễn Duy Thịnh nhận định: “Việc để trẻ ăn phải bột thông bồn cầu không phải hành động cố tình, nhưng qua đó thể hiện cách sống ẩu”.

“Đây cũng là bài học cho mỗi giáo viên nói riêng và người lớn nói chung. Những chất độc hại như bột thông cống, bồn cầu phải để riêng, cất kỹ, không nên để nơi trẻ nhỏ có thể nhìn thấy”, Tiến sĩ Khải cảnh báo.

Vì vậy, khi sử dụng bột thông cống, bồn cầu, các chuyên gia khuyến cáo lưu ý như sau:

– Cần làm theo hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì của mọi sản phẩm.
– Bảo quản bột ở những nơi tránh xa tầm với của trẻ em.
– Khi sử dụng, cần mặc quần áo bảo hộ thích hợp.
– Tìm hiểu kỹ các bước sơ cứu cơ bản trong trường hợp khẩn cấp nếu vô ý bị ngộ độc.

Trường hợp bị ngộ độc bột thông cống, bồn cầu tại nhà.

Bốn trẻ nhập viện cấp cứu do ăn nhầm bột thông cống ở nhà trẻ

BV Nhi Trung ương, ngày 23-7 cho biết sự việc đau lòng trên xảy ra cách đây sáu ngày tại một trường mầm non trên địa bàn huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Trường hợp bị ngộ độc bột thông cống, bồn cầu tại nhà.

Theo đó, ngày 17-7 trong khi đang chơi, bốn học sinh nhặt được gói bột màu trắng và nhầm tưởng là đường nên bóc ra cùng nhau ăn.

Sau khi ăn phải gói bột trắng, các bé có biểu hiện khó chịu, nôn, quấy khóc, chảy nhiều nước dãi. Các cô giáo đã lập tức báo cho gia đình đưa trẻ đi cấp cứu. Gia đình cầm theo “thứ bột lạ” này đi kiểm tra và tìm hiểu thì được biết đây là bột thông cống.

Cháu NCH (5 tuổi) là trường hợp nặng nhất. Cháu H. nhập viện trong tình trạng sốt cao, môi tím, loét sâu vùng miệng và hạ họng, kèm theo nhiễm trùng, đau bụng, không nuốt được. Ba cháu còn lại tổn thương nhẹ hơn được ra viện điều trị tại nhà.

BS Nguyễn Văn Ngoan, Phó khoa Tiêu hóa, BV Nhi Trung ương, cho biết hiện tại bác sĩ chỉ đánh giá được tổn thương ở miệng, họng của bệnh nhân, chứ chưa thể đánh giá được các tổn thương ở thực quản, dạ dày… Các BS phải chờ bệnh nhân đỡ loét, đỡ nhiễm trùng ở miệng họng mới có thể gây mê nội soi tìm các tổn thương sâu.

Theo BS Ngoan, lưu ý khi sử dụng bột thông cống hoặc chất tẩy rửa nếu ăn, uống phải đều gây tổn thương đường tiêu hóa với mức độ nặng, nhẹ khác nhau.

Trường hợp nhẹ, sớm được phát hiện và điều trị thì tổn thương chỉ ở mức độ viêm, đỏ, đau. Trường hợp nặng thì gây trợt, loét nông, loét sâu thậm chí là hoại tử nặng. Tổn thương còn tùy theo loại hóa chất, nồng độ hóa chất, thời gian và liều lượng mà trẻ nuốt hoặc ăn phải.

BS Ngoan khuyến cáo khi trẻ ăn, nuốt, uống phải các hóa chất có tính ăn mòn thì xử trí ban đầu tốt nhất là cho trẻ dùng nước muối loãng súc miệng, nếu trẻ nhỏ thì lau rửa miệng. Sau sơ cứu, cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để tiếp tục được cấp cứu, giải độc.

Bột thông cống YUHAO giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Hiện tường bồn cầu, cống nhà tắm, bồn rửa bát bị nghẹt có lẽ là hiện tượng không còn lạ lẫm đối với các hộ gia đình. Nguyên …

0 comments
bột thông cống hando giá bao nhiêu

Bột thông tắc cống Hando giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Bột thông cống hando chính là trợ thủ đắc lực trong việc thông cống, tắc bồn cầu. Chính vì vậy đây là sản phẩm bột thông cống nhận …

0 comments
cửa hàng bán bột thông cống nghẹt quận 8

Cửa hàng bán bột thông cống nghẹt Quận 8 giá 70k – LH: 0901.511.211

Cửa hàng bán bột thông cống nghẹt Quận 8 giá rẻ 70k, tư vấn miễn phí, nhiều ưu đãi. Chỉ cần 1 gói bột nhỏ đổ trực tiếp …

0 comments


Bình luận


@

Pin It on Pinterest