【BẬT MÍ】 Hóa chất vi sinh xử lý hầm tự hoại, bể phốt tốt nhất

Bạn đang gặp khó khăn trong việc xử lý hầm tự hoại (bể phốt) trong nhà, hộ gia đình. Làm tắt ngẽn đường ống dẫn nước thải gây nên mùi hôi khó chịu trong nơi sinh hoạt. Chính vì điều đó mà CÔNG TY TNHH HOÀNG LONG gới thiệu các loại sản phẩm men, hóa chất vi sinh xử lý hầm tự hoại, nước thải sinh hoạt nhanh chóng, tiết kiệm. Dòng sản phẩm vi sinh thân thiện với môi trường, bảo vệ đường ống nước thải của bạn không bị ăn mòn.

Tắc nghẽn hầm tự hoại, bồn cầu là tình trạng thường gặp ở các hộ gia đình, khu dân cư, bệnh viện, trường học hiện nay. Để giúp nhiều khách hàng có được sự chủ động trong việc xử lý vấn đề trên. Bài viết sau đây của chúng tôi đã tổng hợp đến các bạn các nguyên nhân, tác hại cũng như các cách lựa chọn hóa chất thông tắc bồn cầu như thế nào? Xin mời xem ngay

Các nguyên nhân làm hầm tự hoại mau đầy:

– Lượng dầu ăn đã qua sử dụng đổ xuống hầm lâu ngày sẽ làm ngẵn ống dẫn. Dầu mỡ rất khó bị phân hủy, chúng sinh ra các mùi khó chịu và khó khăn trong công việc tháo cặn định kì.

– Việc vứt các loại rác thải không bị phân giải sinh học như tàn thuốc lá, các miếng gạt bông, tóc…sẽ làm cho tắc nghẽn đường ống và làm đầy nhanh chóng bể tự hoại.

– Đổ thức ăn thừa vào toilet sẽ làm quá tải lượng chất thải đưa vào bể tự hoại.-

– Chất tẩy rửa, xà bông tiêu diệt các vi sinh vật kị khí có ích

Tại sao nên sử dụng hóa chất xử lý hầm tự hoại định kỳ ?

– Bên dưới hầm tự hoại luôn có một lượng vi sinh vật có ích tự nhiên để phân hủy các chất hữu cơ (phân, giấy, bùn,…), giúp hóa lỏng phân, dầu mỡ. Nhưng lượng vi sinh vật này có trong hầm tự hoại là rất ít và còn bị chết bởi các chất tẩy rửa, hóa chất. Đây chính là nguyên nhân gây hầm tự hoại mau đầy và phát sinh mùi hôi (ở bồn cầu, cống thoát sàn,..).

– Chính vì vậy, chúng ta cần bổ sung men vi sinh định kỳ hàng tháng. Để bổ sung hệ vi sinh vật có lợi giúp thúc đẩy quá trình phân hủy các chất hữu cơ dưới hầm tự hoại. Kéo dài thời gian hút hầm và tiết kiệm chi phí. Do đó chúng tôi khuyên dùng sử dụng thuốc tiêu hủy hầm cầu hàng tháng.

– Lợi ích khi sử dụng vi sinh xử lý định kỳ:

  • Phân hủy các chất hữu cơ phức tạp như phân, dầu mỡ, giấy
  • Giảm lượng bùn dư
  • Giảm mùi hôi phát sinh từ hầm tự hoại
  • Tiết kiệm chi phí hút hầm cầu
  • Hóa chất xử lý cho bể tự hoại từ 3-5m3
  • Giúp phân hủy sinh học và thân thiện với môi trường
  • Cần bổ sung vi sinh hàng tháng

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI HẦM TỰ HOẠI

– Hóa chất vi sinh xử lý hầm cầu, bể phốt có công thức độc quyền của các thành phần chứa đựng điện tử chấp nhận Electron Nitrate cho việc xử lý mùi. Sản phẩm hóa chất vi sinh chuyên dụng cho việc điều chỉnh mùi và có khả năng nguy hiểm như H2S, Mercaptan, và acid hữu cơ bay hơi. Ngoài ra còn giúp hạn chế mùi hôi, không ăn mòn đường ống và các vấn đề có liên quan đến H2S trong nước thải sinh hoạt hàng ngày và giúp hạn chế sự hình thành H2S.

– Hóa chất này bao gồm vi sinh kỵ khí tùy nghi, nhiều dạng oxy (nhận điện tử) cho sự trao đổi chất xảy ra. Việc xảy ra quá trình sinh học này không nguy hiểm và hoàn toàn phân hủy sinh học. Đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí, dễ dàng sử dụng để xử lý kiểm soát mùi, không có các sản phẩm phụ độc hại. Sử dụng cho hầm tự hoại, Enviclean ST sẽ duy trì sự cân bằng cần thiết, giúp cho hệ thống tự hoại hoạt động một cách hiệu quả nhất. Những hệ enzyme tự nhiên có trong sản phẩm men vi sinh hầm tự hoại :

+ Lipase: Giúp phân hủy phân, các chất hữu cơ khó phân hủy (dầu mỡ động, thực vật, chất béo).

+ Protease: Phân hủy protein như thịt, cá…

+ Amylase: Thúc đẩy quá trình phân hủy tinh bột và các carbohydrate.

+ Cellulase: Dễ dàng phân hủy giấy vệ sinh, khăn giấy, thực phẩm.

Vậy vi sinh xử lý hầm tự hoại là gì ?

MÔ TẢ VI SINH

Vi sinh xử lý hầm tự hoại là một sản phẩm giúp phân hủy các chất hữu cơ một cách tự nhiên và thân thiện với môi trường. Sản phẩm an toàn để sử dụng trong các cơ sở xử lý nước thải và ngay cả tại các hộ gia đình.

Hơn nữa, chế phẩm sinh học này cũng có thể ngăn mùi hôi bằng cách phân giải các chất thải và giải phóng khí CO2. Bằng cách này, mùi hôi trong bể tự hoại đã có thể tan biến nhanh chóng chỉ trong vòng 8 đến 24 giờ.

THÀNH PHẦN HÓA CHẤT VI SINH

Vi sinh xử lý hầm tự hoại giúp phân hủy nhanh chóng các hợp chất hữu. Sản phẩm có chứa các vi sinh vật có lợi được chọn lọc kỹ càng. Các vi sinh vật trong men vi sinh này có khả năng sản sinh ra các enzyme tiêu hóa có lợi, có thể tồn tại dưới các điều kiện thường gặp trong bể tự hoại.

Chỉ một lượng nhỏ men vi sinh cũng mang lại những hiệu quả bất ngờ vì mỗi gam đều có chứa hàng triệu tế bào vi khuẩn. Trong khi đó, một tế bào là đã có thể ăn chất thải và sinh sản từ 20-30 phút/lần. Theo thời gian, chúng phát triển sinh sôi khắp bể tự hoại.

CÔNG DỤNG

– Các vi sinh có trong sản phẩm cần thời gian để thích nghi, sinh trưởng và phát triển. Vì thế, công dụng sẽ không nhanh như hóa chất. Nhưng cũng không mất quá nhiều thời gian, chỉ trong 1 đến 2 ngày là bạn cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt. Đặt biệt là mùi hôi.

– Khi sử dụng sản phẩm dài lâu, đảm bảo đường ống bạn sẽ trở nên thông thoáng hơn bao giờ hết, giảm thiểu mùi hôi gây khó chịu, giảm bùn đáy, tiết kiệm chi phí từ việc hút hầm,…

– Ngoài ra, có thể kể đến một số lợi ích tuyệt vời của vi sinh xử lý bể tự hoại như:

• Chỉ chứa các vi sinh vật hiện hữu trong tự nhiên
• Không ăn da, không ăn mòn, không bay hơi, không cháy
• Không chứa axit, dung môi, dung môi dầu mỏ hoặc các hóa chất độc hại khác
• Phân hủy hoàn toàn và thân thiện với môi trường

HƯỚNG CÁCH SỬ DỤNG VI SINH DỄ DÀNG

1. Cách làm tiêu hầm tự hoại, hầm cầu:

Bạn chỉ cần cắt gói sản phẩm rồi đổ xuống hầm cầu, bồn cầu. Chờ 2-3 tiếng cho men vi sinh xử lý phân hủy toàn bộ các chất thải, cặn bã trong hầm cầu . Cũng như các chất thải bám trên thành cống, thành bồn cầu. Sau đó xả lại bằng nước để dội sạch mọi thứ. Mọi việc sẽ được giải quyết triệt để khi bạn mua vài gói bột phân hủy hầm cầu kết hợp pha đúng tỷ lệ và đổ xuống hầm cầu. Quá trình phản ứng hóa học sẽ diễn ra làm cho chất thải trong hầm cầu phân hủy thành nước và CO2.

2. Lưu ý khi dùng:

Pha sản phẩm với nước theo tỉ lệ 1:10, khuấy đều và để khoảng 30 phú. Đổ trực tiếp vào vị trí  bồn cầu, bể phốt cần xử lý, có thể chia theo 2 liều sau:
• Liều khởi động: Sử dụng 25g/m3/tuần, trong 4 tuần đầu tiên
• Liều duy trì: Sử dụng 25g/m3/tuần. Sử dụng từ 1-2 lần trong 1 tháng

BẢO QUẢN ĐƠN GIẢN

• Bảo quản sản phẩm trong không gian mát mẻ dưới 38°C. Không để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
• Đậy kín bao bì, thùng chứa sản phẩm khi không sử dụng.
• Tránh xa tầm tay trẻ em.
• Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất.

Top 7 hóa chất vi sinh xử lý hầm tự hoại, bể phốt hiện nay

7 loại vi sinh xử lý hầm tự hoại, thuốc tiêu hầm cầu tốt nhất hiện nay sẽ được công ty môi trường vệ sinh hoàng long tổng hợp trong bài viết này. Chính vì thế, nếu quý khách muốn kéo dài thời gian sử dụng cho công trình tự hoại thì hãy dành thời gian tham khảo để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé!

Hóa chất xử lý tiêu bể phốt, hầm cầu Bio Septic

Đầu tiên, công ty môi trường Hoàng Long xin được giới thiệu đến quý khách hóa chất vi sinh xử lý hầm tự hoại Bio Septic. Một số người tiêu dùng còn quen gọi Bio Septic là thuốc xử lý hầm cầu hay thuốc tiêu hủy bồn cầu vì sản phẩm cho kết quả cao ở cả hai khu vực trong hệ thống công trình tự hoại này.

Thuốc tiêu bồn cầu, hầm cầu Bio Septic được xếp vào danh sách các sản phẩm xử lý bể phốt cao cấp, có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ. So với loại bột tiêu hủy hầm cầu cùng loại, hóa chất xử lý hầm cầu này có giá thành đắt hơn hẳn, cụ thể Bio Septic có giá bán dao động trung bình từ 79.000 – 120.000 VNĐ/ 1 chai 350ml.

Điểm nổi trội của thuốc tiêu hủy hầm cầu này là có khả năng phân hủy nhanh các chất thải rắn thành chất thải lỏng. Không dừng lại ở đó, Bio Septic còn có thể khôi phục quần thể sinh vật và hệ enzyme có lợi trong bể phốt, do đó các tế bào vi sinh sẽ liên tục được sản sinh, gia tăng về số lượng nên sẽ đem lại hiệu quả xử lý trong thời gian dài.

Men xử lý hầm tự hoại, bể phốt Clean Septic

Tiếp đến, Hoàng Long xin được giới thiệu đến quý khách men bể phốt EcoClean Septic. Một số người tiêu dùng còn quen gọi EcoClean Septic là thuốc xử lý hầm cầu hay thuốc tiêu hủy bồn cầu vì sản phẩm cho kết quả cao ở cả hai khu vực trong hệ thống công trình tự hoại này.

Cơ chế hoạt động của thuốc tiêu hầm cầu EcoClean Septic dựa trên cơ chế hoạt động tự nhiên của vi sinh vật, do đội ngũ nhà nghiên cứu USA phân lập với hoạt tính cao được lựa chọn tỉ mỉ cùng nhiều hệ enzyme. Nhờ thế, EcoClean Septic vừa có tác dụng phân hủy chất thải bên trong hầm cầu, lại vừa có khả năng khử mùi hôi hiệu quả.

Về yếu tố giá thành, men xử lý bể phốt EcoClean Septic hiện đang được bán trên các sàn thương mại điện tử với giá trung bình khoảng 75.000 – 85. 000 VNĐ/ 1 gói 100g.

Thuốc tiêu hủy hầm cầu, bể phốt Microphot

Trường hợp quý khách vẫn đang không biết nên sử dụng loại thuốc tiêu hầm cầu nào để kéo dài thời gian gọi dịch vụ thông hút bể phốt cho công trình nhà mình thì có thể trực tiếp tham khảo men xử lý bể phốt Microphot, một sản phẩm của thương hiệu Tracatu Việt Nam.

Thuốc tiêu hủy bồn cầu Microphot có giá bán khá rẻ, chỉ từ 19.000 VNĐ/ 1 gói 200g dạng chế phẩm sinh học trung tính, tập hợp rất nhiều vi sinh vật có khả năng phân hủy cao các chất khó tiêu như: Xenlulozơ, Kitin, Protein, Pectin, Lipit, …

Đặc biệt, còn có khả năng làm sạch môi trường, không gây mùi hôi, tiêu diệt mầm mống bệnh, trứng giun, không ảnh hưởng đến sức khỏe người và vật nuôi.

Thuốc xử lý hầm cầu Johnson Nhật Bản

Tiếp đến, là hóa chất xử lý hầm cầu Johnson Nhật Bản. Phải nói rằng, những sản phẩm đến từ Nhật Bản luôn được người tiêu dùng tin tưởng và đánh giá cao ở chất lượng, dĩ nhiên Johnson cũng không ngoại lệ.

Với tác dụng làm sạch nhanh chóng, những chất thải có nguy cơ gây tắc nghẽn đường ống trong hầm cầu sẽ bị phân hủy và cuốn trôi, trả lại cho công trình sự thông thông thoáng, trơn tru.

Thuốc tiêu bồn cầu Hando M.Phốt

Kế tiếp là sản phẩm hóa chất vi sinh xử lý hầm tự hoại Hando. Nhờ công thức phân hủy đặc biệt, thuốc tiêu hủy bồn cầu Hando M.Phốt hoàn toàn có thể tiêu diệt 99.9% vi khuẩn gây bệnh, thông tắc toilet và giúp hầm cầu luôn sạch sẽ, ngăn chặn mùi hôi thối ảnh hưởng đến môi trường sống.

Chỉ khoảng 20.000VNĐ quý khách đã sở hữu ngay một gói bột thông tắc bồn cầu, hầm cầu với trọng lượng 250g, quá rẻ phải không nào? Sản phẩm được nghiên cứu sản xuất bởi Tập đoàn Hóa Sinh Hà Nội – Hando Việt Nam.

Gợi ý, để đem lại kết quả cao, quý khách nên sử dụng Hando M.Phốt định kỳ, cứ trung bình 1 – 2 tháng lại sử dụng 1 gói men bể phốt để làm sạch khu vực này, hạn chế tối đa nguy cơ tắc nghẽn và kéo dài thời gian thông tắc hầm cầu.

Hóa chất xử lý hầm cầu DW.97

DW.97 là một loại chế phẩm vi sinh có khả năng phân hủy các chất cặn bã trong bể phốt, bồn cầu cực nhanh, đồng thời khả năng khử mùi hôi, tiêu diệt vi khuẩn của sản phẩm cũng rất đáng kinh ngạc mà không hề ăn mòn công trình.

So với các sản phẩm men bể phốt trên thị trường, DW.97 của công ty Công nghệ Hóa sinh Việt Nam có giá khá ưu ái với người tiêu dùng, chỉ vài chục nghìn đồng quý khách đã mua được một sản phẩm chất lượng để sử dụng.

Hóa chất thông cống Nhật Bản Johnson

Ngoài tác dụng thông tắc bể phốt, Johnson Nhật Bản còn được mệnh danh là thuốc tiêu bồn cầu hay dung dịch thông cống ưu việt. Tuy nhiên, với chất xử lý hầm cầu này bạn không nên sử dụng với các đồ bằng đồng, nhôm, men.

Về giá bán, hiện giá dung dịch xử lý hầm cầu Johnson Nhật Bản có sự chênh lệch tương đối lớn giữa các đơn vị phân phối trên thị trường Việt Nam. Mức giá thấp nhất chỉ khoảng 49.000VNĐ/ 1 chai 800ml, thế nhưng cùng dung tích nhưng cũng có đơn vị bán với giá trên 100.000 VNĐ.

Để mua được hàng nội địa Nhật chính hãng, quý khách không nên chỉ nhìn vào giá thành mà cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về mức độ uy tín của từng đơn vị, tham khảo đánh giá của những người tiêu dùng trước đó.

Hóa chất vi sinh xử lý hầm nước thải sinh hoạt EnviClean ST

– EnviClean ST là sản phẩm vi sinh có dạng bột, có mật độ vi sinh vật cao làm tăng hiệu quả xử dụng xử lý bể phốt (hầm tự hoại). Enviclean ST là sự kết hợp đặc biệt của các chủng vi sinh tự nhiên, chất dinh dưỡng vi lượng, chất làm căng bề mặt.

– Nhờ có sự góp mặt đa dạng của các enzyme và chủng vi khuẩn được phối trộn trong sản phẩm, nên Enviclean ST là sản phẩm tuyệt vời để ứng dụng trong xử lý các tạp chất ô nhiễm của chất thải sinh hoạt hộ gia đình nhà hàng, khách sạn, đô thị, bể phốt, hồ chứa chất thải.

– Các chủng vi sinh tự nhiên an toàn cho môi trường và người sử dụng. Có mật độ cao sẽ giúp giải quyết các vấn đề khó khăn trong xử lý nước thải sinh hoạt, kiểm soát mùi và kinh tế khi sử dụng.

Chế phẩm men vi sinh tiêu hủy bồn cầu Ocleen 505

Thuốc xử lý hầm cầu Ocleen 505 được sản xuất tại Việt Nam với thành phần chính là nước khử ion, Sodium hydroxide, giá bán trung bình khoảng 70.000VNĐ/1 chai có dung tích 1 lít. Hiện sản phẩm này đang bán rất chạy trên thị trường và được xem là hóa chất xử lý hầm cầu có hoạt tính cực mạnh.

Để phòng tránh nguy cơ tắc nghẽn, quý khách chỉ cần cho một ít men xử lý bể phốt Ocleen 505 vào. Tại đây, Ocleen 505 sẽ tạo nên chất xúc tác có nhiệt độ cao, đủ để đốt nóng và phân hủy các chất thải như rêu, rác, giấy, cặn bã, tóc, xác động vật … một cách nhanh chóng.

Trên đây là các loại hóa chất vi sinh xử lý hầm tự hoại bể phốt, thuốc tiêu hủy bồn cầu, hầm cầu bán chạy nhất hiện nay. Dù lựa chọn sản phẩm nào thì quý khách cũng nên đọc kỹ hướng dẫn để đảm bảo an toàn, đồng thời những hóa chất xử lý hầm cầu này chỉ có tác dụng kéo dài thời gian sử dụng công trình tự hoại, việc thông hút bể phốt vẫn phải được thực hiện định kỳ để đảm bảo sự vận hành trơn tru, tránh làm gián đoạn sinh hoạt hàng ngày do bể phốt bị đầy.

Mọi thông tin chi tiết và quý khách có nhu cầu sử dụng bột men vi sinh tiêu hủy hầm cầu, bể phốt xin vui lòng liên hệ số hotline : 0901 511 211 để tư vấn miễn phí. Công ty TNHH Dịch Vụ Môi Trường Hoàng Long chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Qua đây, công ty Hoàng Long chúng tôi cũng chân thành cảm ơn các đơn vị, cơ quan, tổ chức, cá nhân đã luôn tin tưởng sử dụng sản phẩm của công ty trong suốt thời gian qua. Công ty rất mong nhận được sự phản hồi từ khách hàng để chúng tôi hoàn thiện dịch vụ thông cống nghẹt cũng như thái độ phục vụ quý khách ngày càng tốt hơn.


Bình luận


@

Pin It on Pinterest