Dịch vụ thu gom rác thải sinh hoạt TPHCM & Báo Giá

dịch vụ thu gom rác thải tphcm

Công ty dịch vụ môi trường Hoàng Long hiện nay được đông đảo khách hàng đánh giá là địa chỉ thu gom vận chuyển xử lý rác thải tại TPHCM giá rẻ và uy tín nhất hiện nay. Quý khách hàng khi có nhu cầu về xử lý, thu gom hoặc vận chuyển rác thải hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0901.511.211 – 0899.511.211 để được hỗ trợ tư vấn một cách chi tiết nhất.

Thực trạng thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải ở tại TPHCM còn bất cập?

Thống kê của Sở TN-MT TP.HCM cho thấy, hiện trung bình mỗi ngày thành phố tiếp nhận 9.000-11.000 tấn rác thải. Trong đó, có đến 60% lượng rác được thu gom bởi lực lượng rác dân lập, số còn lại do công ty công ích các quận, huyện thu gom.

Thế nhưng, thực tế là tình trạng trang thiết bị cũng như hình thức quản lý của lực lượng thu gom rác dân lập đã quá lạc hậu. Mặc dù TPHCM đã có nhiều nỗ lực để cải thiện tình hình này nhưng hiện đang vấp phải nhiều rào cản.

Hiện trên địa bàn thành phố còn nhiều đường dây thu gom rác dân lập chưa chuyển đổi lên mô hình hợp tác xã hoặc doanh nghiệp có tư cách pháp nhân. Một số lượng lớn phương tiện thu gom lạc hậu, không có vách ngăn chia các loại rác cần phải sớm chuyển đổi.

Ở góc độ đơn vị thu gom rác thải dân lập, vấn đề là chưa có quy chuẩn hoạt động cho các mô hình này nên mỗi tổ chức, cá nhân hoạt động mỗi kiểu khác nhau, dẫn đến chất lượng công việc không đồng đều.

rác thải sinh hoạt quá tải ở tphcm
rác thải sinh hoạt quá tải ở tphcm

Nhiều ý kiến cho rằng, cần thiết phải hợp nhất đơn vị thu gom về cho lực lượng chính quy. Tuy nhiên, vấn đề này không dễ thực hiện, bởi phần lớn xe chuyên chở rác của các đơn vị công ty công ích có kích cỡ lớn nên không thể đi thu gom rác trong hẻm. Đó cũng là lý do tại sao trong 40% lượng rác do lực lượng thu gom rác chính quy thực hiện đa phần là thu tại nhà dân tại các tuyến đường trung tâm, đường lớn của các quận huyện và liên quận huyện.

Không dừng lại ở vấn đề cơ sở vật chất, nhiều hợp tác xã hoặc doanh nghiệp cho rằng, mức thu phí rác thải tại các hộ dân đã quá lạc hậu so với mức trượt giá hàng hóa hiện nay, nhất là so với tốc độ tăng giá xăng. Điều này dẫn đến chất lượng công tác thu gom rác thải giảm đáng kể.

Còn về phía người dân, để xử lý rác phát sinh do bị từ chối thu gom, nhiều hộ đã thải bỏ ra khu vực đất trống, vùng ven, vùng giáp ranh các quận huyện và hệ thống kênh rạch, làm gia tăng ô nhiễm môi trường từ nhiều bãi rác phát sinh.

Tóm lại: ” dịch vụ thu gom gặp khó nhưng việc xử lý rác thải còn khiến thành phố “đau đầu” hơn rất nhiều. Theo kế hoạch giảm thiểu ô nhiễm môi trường mà TPHCM đã ban hành, đến cuối năm 2020, lượng chất thải xử lý bằng biện pháp chôn lấp giảm còn 50%. Con số này sẽ còn 20% vào năm 2025, và 0% vào năm 2030.”

Vấn đề có nên phân loại rác từ nguồn hay không?

Ở TP.HCM cũng khuyến khích các hộ gia đình, chủ nguồn thải sử dụng túi có màu trắng, màu xanh để chứa chất thải hữu cơ, túi có màu sắc khác để chứa các chất thải còn lại; dùng thùng rác chuyên dụng màu xanh để chứa chất thải hữu cơ, màu xám để chứa chất thải còn lại.

Mục tiêu chính của quyết định này là chất thải sinh hoạt phải được quản lý chặt chẽ nhằm ngăn ngừa, giảm thiểu những tác động có hại đối với môi trường.

Theo đó, chất thải sinh hoạt được phân loại thành 3 nhóm:

 • Nhóm chất thải hữu cơ dễ phân hủy (nhóm thức ăn thừa, lá cây, rau, củ, quả, xác động vật…);
 • Nhóm chất thải có khả năng tái sử dụng, tái chế (giấy, nhựa, kim loại, cao su, nylon, thủy tinh..);
 • Nhóm chất thải còn lại (không bao gồm chất thải nguy hại phát sinh từ hộ gia đình, chủ nguồn thải).

Do đó, có thể khẳng định, phần lớn người dân TP.HCM đều đã nắm rõ phân loại rác tại nguồn như thế nào và lợi ích của việc này. Vấn đề còn lại chính là sự thay đổi, điều chỉnh cho phù hợp dịch vụ thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt. Những bất cập của lực lượng này đã được nhận diện từ lâu, nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục.

Bảng báo giá dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn tại TPHCM là bao nhiêu hiện nay?

Tại TP.HCM, hiện nay giá rác thải sinh hoạt dựa theo chi phí thu gom vận chuyển được tính trung bình 415.000 đồng/tấn. Tùy điều kiện cụ thể, từng quận huyện mà công ty Hoàng Long báo giá thu gom cho phù hợp.

Báo giá rác thải tính theo khối lượng

Bảng giá này sẽ tính theo khối lượng rác thải thực tế của công ty, đơn vị mà chúng tôi đã xử lý được:

STTKhối lượng rác thảiMức giá thu gom vận chuyển
1✅ Từ 5 – 10 khối1.200.000 đồng
2✅ Từ 15 – 30 khối1.050.000 đồng
3✅ Từ 35 – 50 khối9.50.000 đồng
4✅ Từ 55 – 75 khối850.000 đồng
5✅ Từ 80 – 100 khối800.000 đồng
6✅ 100 khối trở lênLiên hệ: 0901511211

Báo rác thải tính theo xe

Bên cạnh cách tính giá thu gom theo khối lượng chất thải thì hiện nay Hoàng Long cũng đang áp dụng hình thức tính giá dựa vào kích thước của xe ben ép rác. Cụ thể như sau:

STTLoại xe Mức giá
1Loại xe vận chuyển 3.5m3Đơn giá 3.000.000đ đến 4.000.000đ/chuyến
2Loại xe vận chuyển 7m3:Đơn giá 6.000.000đ đến 6.500.000đ/chuyến
3Loại xe vận chuyển 10m3Đơn giá 7.000.000đ đến 7.500.000đ/chuyến
4Loại xe vận chuyển 19m3(xe 3 chân)Liên hệ
5Loại xe vận chuyển 22m3 (xe 4 chân)Liên hệ

Cách tính giá thu gom rác tại TP.HCM áp dụng như thế nào?

Tại TPHCM giá dịch vụ thu gom vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt từ hộ gia đình, cá nhân được tính dựa trên khối lượng, thể tích chất thải ra.

Cụ thể, quy định giá dịch vụ thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt từ hộ gia đình, cá nhân được tính toán theo căn cứ sau đây:

 • Phù hợp với quy định của pháp luật về giá.
 • Dựa trên khối lượng hoặc thể tích chất thải đã được phân loại.
 • Chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế, chất thải nguy hại phát sinh từ hộ gia đình, cá nhân đã được phân loại riêng thì không phải chi trả giá dịch vụ thu gom, vận chuyển và xử lý.

Cụ thể, với hộ gia đình, tùy vào vị trí trong hẻm hay mặt tiền, trung tâm hay vùng ven sẽ có giá thu gom dao động từ 22.000-33.000 đồng/hộ/tháng. Đây là mức giá chung TP quy định và chi trả cho các quận huyện bằng ngân sách của TP.

Mức giá 60.000 đồng là mức giá sàn chung của dịch vụ thu gom, xử lý rác mà TP quy định người dân phải trả lại cho các đơn vị thu gom. Từ mức giá sàn này, các quận huyện sẽ cân đối để thu thấp hơn hoặc cao hơn tùy vào đặc thù của địa phương.

Hoàng Long – công ty thu gom rác thải cung cấp dịch vụ uy tín tại TPHCM

Chúng tôi ký kết hợp đồng dài hạn thu gom, vận chuyển các loại rác thải công nghiệp tại các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp. Thu gom, vận chuyển các loại rác thải sinh hoạt tại các tuyến đường, các toàn nhà, chung cư. Chúng tôi cam kết thực hiện đúng lịch trình, đúng tuyến đường, thực hiện thu gom một cách chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn cho người dân, giữ vệ sinh sạch sẽ cho khu vực thu gom. Ngoài ra chúng tôi luôn có chính sách hợp tác cực kỳ hấp dẫn cho Quý Đối Tác.

Công ty thu gom rác thải uy tín tại TPHCM Hoàng Long chuyên cung cấp các dịch vụ sau

 1. Dịch vụ thu gom rác thải
 2. Vận chuyển rác thải
 3. Nhận thu gom rác thải
 4. Đổ rác thải xây dựng
 5. Dọn vệ sinh công cộng, nhà ở
 6. Đổ rác thải công ty, cao ốc, toà nhà, tuyến đường, chung cư, ký túc xá, trường học, bệnh viện, xưởng sản xuất,

Đến nay, Hoàng Long tự hào là 1 trong các đơn vị dịch vụ thu gom vận chuyển ở TPHCM, có đầy đủ năng lực, chức năng về thu gom chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại, xử lý nước thải, hỗ trợ doanh nghiệp lập các hồ sơ môi trường và 1 số dịch vụ đi kèm như: Thu mua phế liệu, thu mua – tái chế dầu nhớt thải, cung cấp các dịch vụ vệ sinh công nghiệp, tàu thuyền…

dịch vụ thu gom vận chuyển rác thải chung cư tại tphcm
dịch vụ thu gom vận chuyển rác thải chung cư tại tphcm

Công ty chúng tôi nhận xử lý rác thải công nghiệp, rác thải nguy hại, rác thải sinh hoạt, chất thải lỏng công nghiệp, xử lý bùn thải,… Ngoài ra chúng tôi còn nhận xử lý nước thải, xử lý khí thải, thu mua phế liệu các loại, cung cấp hóa chất thiết bị môi trường và xin hoàn tất các thủ tục môi trường.

 • Chúng tôi có bề dày kinh nghiệm gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực thu gom, vận chuyển rác thải tại tòa nhà, chung cư.
 • Chúng tôi có đội ngũ nhân lực hùng hậu ở khắp các chi nhánh có thể linh động trong việc giải quyết một số tình huống cấp bách.
 • Chúng tôi có địa chỉ kho bãi và văn phòng đều nằm trên địa bàn TPHCM, bạn biết đấy, vì vậy mà khu vực HCM trở thành địa bàn hoạt động chủ chốt của chúng tôi.
 • Chúng tôi có bãi chứa rộng hàng nghìn ha, hàng trăm xe cộ từ nhỏ gọn đến những loại xe có khối lượng chứa lớn để dễ dàng trong việc thu gom ở những địa điểm chuyên biệt.

Lợi ích của khách hàng khi sử dụng dịch vụ thu gom rác thải sinh hoạt tại TPHCM của Hoàng Long

+ Được cập nhật và tư vấn luật quản lý chất thải sinh hoạt về quy định, trách nhiệm và xử phạt để đảm bảo cá nhân, Doanh Nghiệp quản lý chất thải đúng theo yêu cầu pháp luật.

+ Tiết kiệm thời gian nghiên cứu và tìm hiểu các văn bản pháp luật phức tạp, luôn cập nhật thay đổi.

+ Được chia sẻ kinh nghiệm xử lý chất thải không chôn lấp.

+ Có cơ hội được hiểu rõ hơn chất thải công nghiệp phát sinh từ hoạt động sản xuất của Doanh nghiệp, để đưa ra các phương án kiểm soát, quản lý, và tránh các rủi ro phát sinh về mặt tuân thủ an toàn và luật pháp.

+ Được tư vấn về việc lưu trữ, sử dụng bao bì và thao tác với CTCN, đảm bảo yếu tố an toàn cho con người và sản xuất.

+ Hoàn toàn yên tâm khi chất thải công nghiệp được thu gom an toàn, chuyên nghiệp và chứng từ được hoàn tất đúng theo yêu cầu pháp luật.

+ Các hoạt động sản xuất được đảm bảo vì quá trình thu gom CTCN đã được lên kế hoạch và thực hiện nhanh chóng, tuân thủ chặt chẽ các quy định an toàn, môi trường trong phạm vi Nhà máy.

+ Yên tâm khi rác thải sinh hoạt được vận chuyển đúng cách, chính xác và kiểm soát chặt chẽ đến khâu xử lý cuối cùng.

Thông tin liên hệ

Mọi yêu cầu, thắc mắc liên quan đến dịch vụ thu gom, vận chuyển rác (nếu có), xin khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty qua số điện thoại 0901.511.211 gặp Ông Phước Võ, đội trưởng đội vệ sinh – môi trường) để được giải quyết.

Một số câu hỏi thường gặp

1. Giá thu gom rác sinh hoạt Quận 12 tăng từ 60,000đ- lên 75,000đ/1tháng có vượt giá quy định không so với quy định. xin giải thích giúp dùm?”

Hoàng Long đã tiếp nhận thông tin của anh Tuấn trả lời như sau:

Hiện nay tại Quận 12 áp dụng thu giá dịch vụ vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt từ tháng 01 năm 2022 đến nay theo lộ trình: năm 2022 thu 40% giá vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt, năm 2023 thu 60% giá vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt, năm 2024 thu 80% giá vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt, năm 2025 thu 100% giá vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt.

2. Vì sao đơn vị thu gom rác 2 ngày mới gom 1 lần, làm rác chất thành đống, số còn lại bị bỏ lại không chịu gom và giải thích rác chổ này nhiều, nặng xe?

Hoàng Long trả lời nội dung như sau:

Hoàng Long đã kiểm tra (do xe thu gom rác của đơn vị trực thuộc thu gom rác bị hỏng), công ty sẽ chấn chỉnh đơn vị thu gom rác.

3. Quy định thu tiền rác TPHCM 2022 là bao nhiêu?

Cụ thể quy định từ năm 2022, hộ gia đình sẽ phải chi trả tiền rác là 70.000 đồng/hộ/tháng, bao gồm 55.000 đồng là giá dịch vụ thu gom và 15.000 đồng là giá dịch vụ vận chuyển.

4. Theo quy định thu gom rác nhà cho thuê trọ tại Tân Tạo, Bình Tân như thế nào?

Anh/chị có thể liên hệ Công ty TNHH Dịch Vụ Môi trường Hoàng Long qua số hotline 0901 511 211 để trao đổi/ký hợp đồng dịch vụ thu gom rác nhà trọ tại Quận Bình Tân để biết thêm thông tin về đơn vị thu gom rác tại khu vực.


Bình luận


@

Pin It on Pinterest