Sự thật ngã ngửa về dịch vụ hút bể phốt tại Hà Nội năm 2020.

Đâu là sự thật ngã ngửa về dịch vụ hút bể phốt tại Hà Nội.

– Dịch vụ hút bể phốt tại hà nội là loại hình dịch vụ ngày càng phát triển vì nhu cầu hút, thông tắc của người dân ngày càng cao. Đồng thời loại hình dịch vụ này cũng mang lại nguồn lợi nhuận lớn.

– Tại địa bàn Hà Nội hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều công ty, đơn vị hút bể phốt. Tận dụng sự náo nhiệt của thị trường nhiều đơn vị đã sẵn sàng trục lợi, dùng những chiêu trò lừa đảo để chặt chém khách hàng.

Sự thật ngã ngửa về dịch vụ hút bể phốt tại Hà Nội – 1Nhấn để phóng to ảnh

Điển hình nhất là 5 sự thật ngã ngửa về dịch vụ hút bể phốt tại Hà Nội. Liệu bạn đã biết chưa?

 • Báo giá ảo, không đúng sự thật.

– Vấn đề tắc nghẽn, hôi hám nhà vệ sinh…chẳng hề dễ chịu! Đó là lý do khách hàng sẵn sàng “xuống tiền” để được giải quyết. Lợi dụng tâm lý này, các công ty hút bể phốt luôn báo giá ảo.

– Thậm chí, mời chào với mức giá vô cùng rẻ. Chẳng hạn như 30.000 đồng/khối, liệu bạn có tin? Với một bể phốt từ 3 đến 8 khối liệu có đủ chi phí xăng xe, nuôi thợ chứ đừng nói là kinh doanh có lãi?

– Chưa kể, nếu công ty đó có giấy phép kinh doanh rõ ràng, có nộp thuế, có hóa đơn giá trị gia tăng thì mức giá 30.000đ liệu có tồn tại? Đó chỉ là những con số ảo để mời chào khách hàng mà thôi. Vậy nên, các hộ gia đình đừng cả tin mà hứng chịu “quả lừa” nhé!

Sự thật ngã ngửa về dịch vụ hút bể phốt tại Hà Nội – 2Nhấn để phóng to ảnh

 • Quảng cáo “dán tường” tràn lan.

– Chúng ta dễ bắt gặp các tờ rơi, các giấy dán trên tường, cột điện,… quảng cáo hút bể phốt. Bạn đã bao giờ tự hỏi: Vì sao tờ giấy mới dán lại bị xé rách? Hay sao giấy lại bị dán trồng lên nhau hay chưa?

– Công ty môi trường mà lại làm mất mỹ quan môi trường như vậy chưa? Đằng sau đó là các đơn vị tranh giành địa bàn với nhau. Họ không những tranh giành khách hàng bằng việc quảng cáo mà thậm chí họ còn dùng lời lẽ, vũ lực để uy hiếp khi phát hiện đơn vị khác đến.

– Vì thế trước khi xử dụng dịch vụ hút bể phốt chúng ta cần tìm hiểu 1 vài công ty môi trường uy tín,có tên tuổi, địa chỉ, website, số điện thoại rõ ràng,… Chứ không phải cứ gắn bừa một số điện thoại nào đó rồi dán lên tường. Hãy là một người tiêu dùng thông minh nhé.

Sự thật ngã ngửa về dịch vụ hút bể phốt tại Hà Nội – 3Nhấn để phóng to ảnh

 • Hầu hết các đơn vị không đăng ký giấy phép kinh doanh.

Theo như khảo sát chỉ có khoảng 10% các dịch vụ hút bể phốt tại Hà Nội có đăng ký giấy phép kinh doanh. Còn lại đều là những dịch vụ tự phát không có báo giá, không có bảo hành, không có hóa đơn VAT, không có giấy phép xử lý chất thải.

 • Rất ít các đơn vị xả chất thải ra môi trường đúng nơi quy định.

Sau khi hút bể phốt chất thải sẽ được xử lí ở đâu? là họ không đăng ký giấy phép kinh doanh nên không đăng ký nơi xả rác thải đúng nơi quy định. Vì giá xả chất thải đúng nơi quy định lớn hơn rất nhiều so với giá họ chào mời nên nhiều đơn vị hút bể phốt đã đổ chui hoặc xả trực tiếp ra môi trường nhằm trục lợi. Do đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

 • Tìm một dịch vụ hút bể phốt tại Hà Nội chất lượng – chuyên nghiệp – đảm bảo giá cả ở đâu?

Trên thực tế hơn 50% khách hàng khi được hỏi thông tin về bể phốt gia đình, đều trả lời là không biết. Khách hàng thì trung thực, một số đơn vị lại là “cáo già” với đầy những mánh khóe lừa đảo. Dòng đời xô đẩy, 2 bên lại gặp nhau. Kết quả là khách hàng bị “móc túi” một cách công khai mà không hề biết.

Dịch vụ hút bể phốt mức giá phụ thuộc vào các yếu tố sau đây: 

Đa số khách hàng thường hay hỏi hút bể phốt bao nhiêu tiền 1 xe , đây là câu hỏi được khách hàng quan tâm nhất khi có nhu cầu dịch vụ hút bể phốt, vậy cách tính giá hiện nay như sau

 • Diện tích của hầm bể phốt rộng bao nhiêu, hầm chứa bao nhiêu khối, hầm cầu có mấy ngăn.
 • Phụ thuộc vào vị trí bể phốt nhà bạn như bạn đã biết được vị trí hầm cầu hay chưa
 • Nhà bạn là hẻm nhỏ hay lớn
 • Thể tích hầm cầu lớn hay nhỏ tính chiều rộng, dài, sâu.
 • Vị trí nơi bạn ở mặt tiền đường hay tận trong hẻm sâu.
 • Xe bể phốt có vào được tận nơi hay không, hay phải đậu ngoài kéo đường ống vào.
 • Thời điểm kêu qua hút bao ngày hay ban đêm.
 • Hút bể phốt nhà đang xây dựng hay bị đầy khi mới hút
 • Hút nhiều lần hay ít, là khách quen hay khách mới hút lần đầu.

Nên lựa chọn đơn vị nào uy tín để yêu cầu dịch vụ hút bể phốt tại Hà Nội.

– Khảo sát một vòng các kết quả trên internet bạn sẽ thấy có rất nhiều công ty, đơn vị làm trong lĩnh vực vệ sinh môi trường, nào là quảng cáo trên internet, chạy quảng cáo googleadwods, phát tờ rơi, dán card lên cột điện, tường nhà…Có quá nhiều thông tin làm quý khách hàng phân tâm không biết chọn đơn vị nào.

– Chưa kể bảng giá hút bể phốtxe hút bồn cầu của mỗi đơn vị lại có mức giá khác nhau, rồi tình trạng hút ẩu, hút không hết…Làm ăn gian dối dẫn đến thiệt hại cho quý khách hàng.

– Sau khi đánh giá các tiêu chí trên thì quý khách nên gọi điện thoại nhờ bên công ty đó tư vấn xem cách họ trả lời, giải quyết sự cố như thế nào, chẳng hạn nhờ họ tư vấn cách làm thông bồn rửa chén, cách xử lý hầm cầu bị nghẹt, cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt, cách xử lý toilet bị tắc, cách xử lý tắc bồn vệ sinh, cách xử lý mùi hôi cống, cách xử lý bồn cầu bị hôi..

– Xem họ trả lời nếu nghe hợp lý, họ tư vấn nhiệt tình thì đây là đơn vị phục vụ khách hàng tốt, quý khách cũng đừng nên quên hỏi giá cả, chi phí cho rõ ràng, chế độ bảo hành…

Hiện nay, công ty môi trường cung cấp nhiều loại xe hút bể phốt với mức giá khác nhau tại Hà Nội:

Hút bể phốt loại xe từ 1 đến 3 khối: chi phí đơn giá thực hiện là 800.000đ đến 1.300.000đ / 1 hầm ( 450.000/ 1 khối). Hút bể phốt loại xe từ 4 khối đến 7 khối: chi phí đơn giá thực hiện là 1.600.000 – 2.500.000đ. (300.000 / khối).

Phân loại một số xe hút bể phốt quý khách hàng có thể tham khảo để yêu cầu dịch vụ chất lượng đảm bảo.

 • 1. Xe hút bể phốt loại thường.

Là loại xe hút có lực hút yếu, hiện nay tại hà nội rất ít công ty còn sử dụng loại xe này. Bởi vì lực hút yếu, vận hành cùng với máy xe chở nên công suất rất thấp. Khi tiến hành hút bắt buộc phải đưa ống hút vào sâu bên trong hầm thì mới có thể hút được.

 • 2. Loại xe hút bể phốt chân không.

Đây là loại xe hút cũng gần giống như các loại xe thông thường nhưng có gắn thêm một số thiết bị tự động hóa, máy hút được nhập khẩu từ mỹ và nâng công suất hút lên rất cao. Hệ thống bơm hút không còn sửa dụng chung với hệ thống xe chơ nữa mà được trích ra từ hệ thống chân không với áp lực hút rất cao. Đây là dòng xe hút hầm cầu chuyên dụng để rút các loại hầm có kích thước lớn và sâu, yêu cầu phải có kỹ thuật cao thì mới có thể hút được.

 • 3. Xe hút bể phốt đa năng.

– Đây là loại xe thông dụng nhất hiện nay vì nó có khả năng hút các loại chất thải ở bất kỳ hầm chứa nào. Nhưng đối với các loại hầm lớn thì nó chỉ là hút giai đoạn đầu, gia đoạn sau cũng phải cần đến xe hút hầm cầu chân không.

– Đặc điểm của xe này là có bồn chứa 2 ngăn riêng biệt, 1 ngăn chứa chất thải hút lên, 1 ngăn chứa nước. Có máy bơm hút áp lực cao có thể đẩy nước ra để làm loãng các chất thải đặc bên trong hầm để dễ hút, và một công dụng nữa là có thể rửa thành hầm và các loại đường ống thông nhau ở các hầm 2 ngăn hay 3 ngăn.

Khi lựa chọn đúng xe hút xẽ giúp cho việc thi công được triệt để hơn, nhanh chóng, sạch sẽ, không để lại bất cứ mùi hôi nào cũng như có thể rút ngắn thời gian thi công.

Bảng giá dịch vụ hút bể phốt mới nhất tại Hà Nội năm 2020.

Các hộ gia đình có thể tham khảo bảng giá sau, tùy từng địa phương nội thành hay ngoại thành hà nội mà giá cả có thể dao động.

Hút bể phốt loại dịch vụ xe từ 3 khố đơn giá  là 1000.000đ đến 1.300.000đ.

+ Thông bồn cầu toilet bị ket: Khoảng 500.000 đồng đến 700.000 đồng mỗi lần hút.
+ Thông kẹt bồn rửa bát, bồn rửa mặt: Từ 450.000 đồng đến 750.000 đồng.
+ Bảng giá hút bể phốt, nạo vét hố ga loại 2 khối: khoảng 850.000 đồng.
+ Bảng giá hút bể phốt, nạo vét hố ga loại 3 khối: khoảng 1.250.000 đồng.
+ Bảng giá hút bể phốt, nạo vét hố ga loại 4 khối: khoảng 1.850.000 đồng.

Tùy thuộc vào công ty cung cấp dịch vụ hút bể phốt, việc tư vấn và vị trí của nơi cần xử lý hút mà giá thành có thể dao động lên xuống một chú. Các hộ gia đình có thể cân nhắc để lựa chọn các đơn vị gần nhà hoặc cung cấp dịch vụ 24/24, có bảo hành để sử dụng.

Chu kỳ hút bể phốt là bao lâu?

 • – Bể phốt hộ gia đình: Diện tích thiết kế bể phốt hộ gia đình thường ở khoảng 2-3 m3, thời gian sử dụng 2-3 năm. Tương ứng với giới hạn sức chứa bạn nên hút 2-3 năm một lần. Vì sử dụng hàng ngày nên không được để cho bể phốt xảy ra bất cứ rủi ro nào và dịch vụ hút bể phốt tại nhà không phải lúc nào cũng sẵn gọi và có phí dịch vụ cao.
 • – Bể phốt khu nhà cho thuê, phòng trọ, khu tập thể: Vì là vệ sinh chung nên khi xây gia chủ chỉ thi công sơ sài để tiết kiệm nhân công và chi phí. Tình trạng nghẹt bể phốt thường xuyên xảy ra làm rất mất vệ sinh và tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật. Tần suất hút cho loại công trình này tốt nhất ở khoảng 1-2 năm một lần. Tất nhiên vẫn có nhiều trường hợp vừa hút định kỳ xong đã nghẹt nghẹt trở lại. Đó có thể là do ý thức sử dụng của từng cá nhân kém, chủ nhà nên nhắc nhở rút kinh nghiệm.
 • – Bể phốt nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, các tòa nhà cao tầng: Chất lượng công trình vệ sinh và trang bị hệ thống toilet chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn nên nếu trong điều kiện bình thường rất ít khi gặp sự cố hoặc 3-4 năm hút một lần. Mặt khác, nếu lượng khách quá đông và nhu cầu lớn, bạn cũng nên kiểm tra thường xuyên xem và nên hút với chu kỳ ngắn hơn đề phòng bất trắc. Thuê riêng một đội nhân sự chuyên làm sạch, vệ sinh tại chỗ để tránh rủi ro và giữ vệ sinh sach sẽ 24/24.
 • – Bể phốt nhà máy, công ty, xí nghiệp trong các khu chế xuất, khu công nghiệp: Tại những địa điểm như thế này thì việc hút theo định kỳ là điều cần thiết nhưng tốt nhất là phải có một quy trình thu gom, đổ bỏ chất thải riêng theo quy định. Bể tại đây có nhu cầu sử dụng rất lớn nhưng nhiều khi chỉ thi công qua loa gọi là có cho nên cần hết sức quan tâm và làm sạch thường xuyên. Định kỳ 6 tháng-1 năm các đơn vị phải tiến hành thông hút để tránh nghẹt cục bộ.

Vậy giữa “cánh rừng” đơn vị hút bể phốt biết đặt niềm tin nơi nào? ĐỪNG LO!

Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn TOP 3 công môi trường uy tín hàng đầu Hà Nội.

Sự thật ngã ngửa về dịch vụ hút bể phốt tại Hà Nội – 4Nhấn để phóng to ảnh

 • Công Ty TNHH Dịch Vụ Môi Trường Hà Nội – Hoàng Long.

– VPCT : Ngách 68 Ngõ 172 – Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.

– Điện thoại : 0901.511.211 – 0899.511.211

– Email : lienhe.thongcongnghet.com.vn@gmail.com

Website: thongcongnghet.com.vn

Là 1 trong những công ty uy tín, chất lượng hàng đầu dịch vụ hút bể phốt tại Hà Nội, Đông Đô sẽ đem lại chất lượng nhất đến với khách hàng.

 • Công ty TNHH DV vệ sinh môi trường số 1 Hà Nội.

– Lĩnh vực: Thoát nước và xử lý nước thải

– Địa chỉ trụ sở chính: Ngõ 922 Đường Bạch Đằng, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

– Số điện thoại trực tuyến 24/7: 08.3636.0808 – 08.3736.0808

– Email: hung.ctymoitruong@gmail.com

– Website: thongboncau.com.vn

Là một công ty chuyên thông hút bể phốt tại Hà Nội UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – GIÁ RẺ. Có máy móc chuyên dùng hiện đại và đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, luôn có mặt trên khắp Hà Nội trong 15 phút gọi.

Sự thật ngã ngửa về dịch vụ hút bể phốt tại Hà Nội – 5Nhấn để phóng to ảnh

 • Dịch vụ Hút Bể Phốt Doanh Nghiệp Nhà Nước.

– Lĩnh vực: Thoát nước và xử lý nước thải

– Địa chỉ trụ sở chính: Số 3,ngõ 18,phố Chương Dương Độ, Hà Nội

– Mã số thuế: 0107349114

– Số điện thoại trực tuyến: 0909.864.427

– Website: ruthamcauthanhpho.net

Công ty TNHH dịch vụ vệ sinh môi trường số 1 Hà Nội có hơn 15 xe phục vụ hút bể phốt tại Hà Nội sẽ mang đến dịch vụ nhanh và tốt nhất cho khách hàng.

Dấu hiệu hút bể phốt bị đầy?

Do hầm bể phốt thường được đặt bên dưới nền nhà hoặc ở những vị trí khó quan sát nên chúng ta sẽ dựa vào các dấu hiệu sau đây để nhận biết hầm cầu có vấn đề đang đầy để có phương châm xử lý sớm:

 • Nước xả bồn cầu xuống chậm.

– Việc nước xả xuống bồn cầu chậm thoát, hoặc ngấm từ từ mặc dù bạn đã sử dụng nhiều cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất. Việc xuống nước chậm cũng có thể là do lớp chất thải hữu cơ nổi trong bể phốt đã đạt tới đỉnh điểm.

– Nó sẽ bám vào ống thông thủy tại các ngăn bể chứa, ngăn lắng, ngăn lọc của hệ thống tự hoại. Nếu bạn lo lắng rằng bạn bị nghẹt đường ống bồn cầu. Ở 1 điểm rất xa so với chiều dài của dụng cụ bạn có thể tới. Thì bạn nên gọi đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp với máy lò xo thông nghẹt chuyên dụng.

 • Xuất hiên mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh.

Lớp màng hữu cơ ở dưới bể chứa khi đạt tới khối lượng tối đa, thì có thể sẽ làm nghẹt ống thông thủy giữa các ngăn. Các vi khuẩn yếu khi vẫn được hoạt động liên tục cần có nơi để thoát khi ra ngoài. Các bọt khí này đi theo đường hầm bể phốt tới bồn cầu để thoát ra ngoài. Có mùi khó chịu của chất thải hữu cơ được ngâm lâu ngày.

 • Que đo độ cao ống chất thải hữu cơ tại bể chứa chất thải hầm cầu.

Đối với các bể hiện đại đều có que đo độ cao thoát khi. Hoặc ống đo lượng chất hữu cơ nổi hoặc đáy bùn trong bể chứa tới đâu. Thông thường thì từ 3 – 5 năm sau ngày hút bể phốt cuối cùng thì bạn nên kiểm tra chiều cao này. Khi mà chiều cao của chất thải đạt gần tới 2/3 chiều cao của bể thì bạn nên hút hầm cầu. Còn nếu ít hơn thì ta có thể xử lý hầm cầu bị đầy sớm.

 • Nước thải hầm cầu bị tràn quanh khu vực hệ thống tự hoại.

– Tại các biệt thự, nhà vườn hoặc nhà ở có khu vực đất để trống thì việc sử dụng nước thải sau khi lắng của hầm cầu. Để giúp cho việc trồng cỏ, trồng rau, trồng cây ăn quả. Khi bạn thấy có sự xuất hiện bởi các vũng nước nhỏ quanh khu vực bạn cho nước thải của bể tự hoại.

– Thì đó là 1 dấu hiệu bạn cần xử lý hầm cầu ngay hoặc nên thau rửa, thông hút, bảo trì hệ thống tự hoại của bạn ngay nhé. Do khi hết nơi chứa, để lắng chất thải thì bao nhiêu nước bạn thải ra thì sẽ được chảy ra bên ngoài hết. Nếu bạn không xử lý ngay thì rất dễ gây nên việc nghẹt đường ống phát tán nước đã qua xử lý.

 • Cây cỏ gần điểm thoát nước thải xanh tươi bất thường.

Tại các điểm thoát nước sau khi lắng, lọc của hầm cầu cây xanh, bãi cỏ trên cùng khu vực cống thoát sẽ xuất hiện giống nhau nhưng có sự phát triển đột ngột hơn các điểm khác trong cùng 1 khu vực, 1 chủng loại. Điều này có nghĩa là chất lỏng của hệ thống tự hoại của bạn đã đạt tới mức tối đa cần phải có biện pháp xử lý hoặc thông hút bể phốt sớm.

 • Nồng độ Nitrate tăng nhanh.

Vi khuẩn yếu khí và Nitrate dư thừa sẽ thấm vào đất rất nhanh khi hầm cầu của bạn bị quá tải. Bạn có thể dễ dàng thấy sự đóng váng, hoặc kết tủa của Nitrat ở nguồn nước giếng hoặc nước quanh khu vực bể tự hoại

Đây là những dấu hiệu thường thấy nhất khi hầm cầu bị đầy hoặc đang xảy ra sự cố, bạn nên lên kế hoạch thuê dịch vụ hút hầm cầu về để thực hiện kiểm tra và thông hút hầm cầu ngay, tránh xảy ra các sự cố không mong muốn, đặc biệt là tình trạng bục hầm cầu.

Đánh giá

Bình luận


@

Pin It on Pinterest