4 Dấu hiệu và cách xử lý bể phốt đơn giản không cần hút?

dấu hiệu cần hút bể phốt

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn biết những dấu hiệu cần hút bể phốt và cách xử lý khi bể phốt đầy một cách hiệu quả. Để bạn có thể khắc phục kịp thời, tránh những ảnh hưởng xấu, bất tiện trong sinh hoạt và sức khỏe của gia đình.

Bể phốt nhà bạn đã dùng được một thời gian dài. Bạn băn khoăn không biết liệu bể phốt nhà mình đã đầy chưa? Xử lý bể phốt đầy ra sao? Có biện pháp nào xử lý đầy bể phốt tại nhà không?

Đây cũng chính là lúc mà bạn cần phải sử dụng đến dịch vụ hút bể phốt, vậy thì hút bể phốt là gì và khi nào cũng như tại sao chúng ta lại cần phải hút bể phốt định kỳ?. Hãy đọc bài viết sau và cùng đi tìm câu trả lời nhé

Hút bể phốt là gì?

Hút bể phốt nghĩa là việc chúng ta sử dụng nhân lực, thiết bị máy móc để tạo chân không để thực hiện thông hút thường là các chất thải loại rắn, những hợp chất chưa hoặc khó phân hủy và lắng lại ở dưới đáy bể gây đầy nước phốt hoặc tắc hầm phốt sau đó chuyển chúng sang một nơi khác.

Việc hút bể phốt có thể thực hiện thủ công bằng việc múc nước phốt ra khỏi bể với trường hợp bể phốt nhỏ hoặc bạn định sử dụng nước phốt cho một mục đích khác như bón rau, ủ đất.

Tuy nhiên đa phần các trường hợp muốn hút bể phốt sạch sẽ và an toàn thì bạn nên biết các dấu hiệu cần hút bể phốt trước khi sử dụng đến dịch vụ hút bể phốt do các công ty được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị xử lý cùng đội ngũ công nhân được đào tạo bài bản có nhiều kinh nghiệm.

Hút bể phốt là gì và tại sao cần phải hút định kỳ?

Xem thêm: 

Giá hút bể phốt bao nhiêu tiền 1 khối.

Để nhận biết những dấu hiệu cần hút bể phốt có bị đầy hay không thì hãy xem các trường hợp dưới đây và cách xử lý bể phốt đầy đơn giản bằng bột thông hầm cầu.

Giá rút bồn cầu là bao nhiêu một khối và phụ thuộc yếu tố nào.

Hiện nay, đơn giá hút bể phốt tính theo khối như sau:

+ Giá hút loại xe từ 1 đến 3 khối là 400.000 VNĐ / 1 khối.

+ Giá hút loại xe từ 4 khối là 400.000 VNĐ / 1 khối.

+ Giá hút loại xe từ 5 khối giá là 1.200.000 VNĐ / 1 khối.

Lưu ý : Giá trên chỉ mang tính tham khảo, còn thực tế phải đến kiểm tra mới đưa ra mức giá chính xác 100%.

Giá cả của dịch vụ hút bể phốt phụ thuộc rất nhiều vào tính chất dịch vụ, thời gian thực hiện kéo dài bao lâu và vị trí thực hiện.

Nhiều công ty cung cấp dịch vụ này thường có bảng giá mời chào hấp dẫn, nhiều ưu đãi để thu hút khách hàng. Người tiêu dùng vì thế mà có nhiều thông tin để lựa chọn một công ty phù hợp với điều kiện của gia đình.

  • Những dấu hiệu dễ nhận biết khi bể phốt bị đầy.

Để nhận biết được bể phốt nhà mình có bị đầy hay không thì hãy quan sát và để ý xem 4 dấu hiệu cần hút bể phốt sau đây:

Nước thải bể phốt bị tràn ra xung quanh khu vực hệ thống tự hoại.

– Bỗng dưng một ngày các bạn thấy có sự xuất hiện của các vũng nước nhỏ xung quanh khu vực xây bể tự hoại hoặc thấy cây cỏ ở bãi đất trống gần bể tự hoại xanh tốt một cách bất thường thì đó là báo hiệu bể phốt nhà bạn đã bị tràn.

– Bởi nước thải sau khi lắng của bể phốt sẽ giúp cho việc phát triển của cây cối, rau, cây ăn quả, cỏ,… diễn ra rất tốt. Các bạn cần xử lý bể phốt đầy ngay hoặc tiến hành thông hút, thau rửa, bảo trì hệ thống tự hoại của gia đình ngay.

– Bể phốt hết chỗ chứa chất thải do bể bị quá tải, thì phần chất thải bị lắng xuống, phần nước các bạn bạn thải ra sẽ bị tràn ra bên ngoài.

– Nếu như không nhanh chóng xử lý kịp thời thì rất dễ gây ra hiện tượng tắc đường ống dẫn, rò rỉ nước thải chưa qua xử lý, không tốt cho sức khỏe.

Kiểm tra que đo độ cao ống chất thải hữu cơ tại bể chứa chất thải của bể phốt.

– Đối với các bể phốt hiện đại ngày nay đều có que đo độ cao thoát khí hoặc ống đo đáy bùn để đo lượng chất hữu cơ nổi trong bể chứa tới đâu.

– Thông thường thì khoảng 4 – 5 năm sau ngày đầu tiên sử dụng thì các bạn nên kiểm tra chiều cao của que đo này.

Có mùi khó chịu trong nhà vệ sinh do bọt khí bể phốt bị thoát ra.

– Đây chính là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi bể phốt bị đầy. Khi mà lớp màng hữu cơ ở bể chứa đã đạt tới khối lượng tối đa mà bể phốt có thể chịu đựng được, thì có thể chúng sẽ gây ra tắc ống thông thủy giữa các ngăn trong hầm bể phốt.

– Các bọt khí trong hầm chứa sẽ bị đẩy tới bồn cầu để thoát ra ngoài nhằm nhường chỗ cho chất thải ở dưới. Những bọt khí này khi thoát ra sẽ mang mùi vô cùng khó chịu của chất thải hữu cơ bị ngâm lâu ngày.

Có mùi khó chịu trong nhà vệ sinh do bọt khí bể phốt bị thoát ra.

Nước xả bồn cầu không thoát được hoặc xuống hút chậm.

– Sau khi sử dụng bồn cầu và bạn gặp phải tình trạng nước xả xuống bị chậm thoát, hoặc chỉ xuống một cách rất từ từ, mặc dù các bạn đã sử dụng mọi cách thông tắc bồn cầu mà không có hiệu quả. Đó chính là một trong những dấu hiệu ban đầu của đầy bể phốt.

– Nguyên nhân nước xả bồn cầu bị xuống chậm có thể là do lớp chất thải hữu cơ ở bên dưới đã đầy, đạt tới đỉnh điểm, không còn chỗ chứa. Các chất thải hữu cơ khi đó sẽ bám vào ống thông thủy tại các ngăn bể chứa, ngăn lắng và ngăn lọc của hệ thống bể tự hoại, khiến nước không thể thoát đi được.

Nước xả bồn cầu không thoát được hoặc xuống hút chậm.
  • Cách xử lý hiệu quả bể phốt bị đầy tại nhà.

– Chất thải trong bể phốt được phân hủy nhờ vào khả năng phân hủy của những tế bào vi khuẩn kỵ khí, theo thời gian số lượng tế bào vi khuẩn già sẽ bị chết đi vì nhiều lý do khác nhau.

– Sau một thời gian được sử dụng, bể phốt nhà bạn bị đầy là chuyện hết sức bình thường, sau khi biết những dấu hiệu cần hút bể phốt. Nhiệm vụ phòng chống hầm bể bị đầy bằng cách sử dụng các loại bột nước hóa chất xử lý hoàn toàn bã bể phốt của hầm chứa, làm phân hủy chất thải từ dạng rắn sang dạng lỏng, sau đó theo đường ống dẫn thoát ra ngoài cống công cộng.

Cách thứ 1: bằng bột thông hầm bể phốt Sumo.

– Bột thông hầm bể phốt Sumo còn có khả năng làm giảm phát sinh những loại khí thải hôi thối và diệt tận gốc những vi khuẩn có khả năng gây bệnh cho con người.

– Là một trong số ít các loại bột có khả năng phân huỷ hoàn toàn những hợp chất chưa hoặc khó phân hủy và lắng lại ở dưới đáy bể gây đầy nước phốt hoặc tắc hầm phốt.

Cách thứ 2: dùng nước thông bồn cầuThái Bảo.

– Nước thông bồn cầu Thái Bảo được xem như là một phương pháp thay thế cho việc thuê đội ngũ nhân công xử lý các vấn đề thông hút bể phốt, đảm bảo tiết kiệm chi phí và thời gian cho người sử dụng, vì vậy đây chính là sự lựa chọn tốt nhất cho mọi gia đình.

– Sản phẩm nước thông cầu  là một trong những loại men vi sinh có tác dụng mạnh nhất, có thể làm thông thoát đường cầu bị nghẹt rất nhanh, tiêu diệt nấm mốc và vi khuẩn có hại rất tốt.

Cách xử lý hút hiệu quả bể phốt bị đầy tại nhà.

Cách thứ 3: sử dụng hóa chất phân hủy bể phốt SIFA.

Hóa chất phân hủy phân hủy bể phốt SIFA là bột thông cực mạnh, được sản xuất và sử dụng để phân huỷ cặn bã thực phẩm dư thừa, xác chất động vật phân huỷ chậm, các mảng bám cứng đầu nhất bên trong đường cống, hầm cầu không để cho đường cống bị nghẹt và bốc mùi hôi thối nữa. 

Dựa vào cơ chế phân hủy chất thải như vậy nên các bạn có thể sử dụng các loại hóa chất được bán rất nhiều trên thị trường hiện nay, đưa vào bể tự hoại để xử lý nhanh bể phốt đầy một cách dễ dàng.

Cách thứ 4: bổ sung men sinh học bể phốt Hàn Quốc.

Cách xử lý bể phốt đầy bằng men sinh học Hàn Quốc này vừa có tác dụng nhanh chóng vừa không gây nguy hiểm tới con người và môi trường.

Bằng cách bổ sung thêm những vi khuẩn có lợi vào bể phốt, thúc đẩy quá trình phân hủy chất thải nhanh hơn.

Chu kỳ hút bể phốt bao lâu.

– Hầm bể phốt hộ gia đình: Diện tích thiết kế hầm bể phốt hộ gia đình thường ở khoảng 2-3 m3, thời gian sử dụng 2-3 năm. Tương ứng với giới hạn sức chứa bạn nên hút bể phốt 2-3 năm một lần. Vì sử dụng hàng ngày nên không được để cho hầm cầu xảy ra bất cứ rủi ro nào và dịch vụ rút hầm cầu tại nhà không phải lúc nào cũng sẵn gọi và có phí dịch vụ cao.

– Hầm bể phốt khu nhà cho thuê, phòng trọ, khu tập thể: Diện tích thiết kế hầm bể phốt chung nên khi xây gia chủ chỉ thi công sơ sài để tiết kiệm nhân công và chi phí, thường ở khoảng 4-5 m3, thời gian sử dụng 1-2 năm. Tương ứng với giới hạn sức chứa nên hút bể phốt 1-2 năm một lần. 

– Hút bể phốt nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, các tòa nhà cao tầng: Diện tích thiết kế hầm bể phốt trang bị hệ thống toilet chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn nên nếu trong điều kiện bình thường rất ít khi gặp sự cố hoặc 3-4 năm rút hầm cầu một lần. Tương ứng với giới hạn sức chứa nên hút bể phốt 2-3 năm một lần.

– Hầm bể phốt nhà máy, công ty, xí nghiệp trong các khu chế xuất, khu công nghiệp: Diện tích thiết kế hầm bể phốt khá lớn, thời gian sử dụng 1 năm. Tương ứng với giới hạn sức chứa bạn nên hút bể phốt 1 năm một lần. Nên việc hút hầm cầu theo định kỳ là điều cần thiết.

Tóm lại mọi người nên lưu ý các dấu hiệu cần nhận biết bể phốt bị đầy, để tránh tình bồn cầu bị tắc mà không biết trước khi gọi các công ty hút bể phốt nhằm giảm chi phí không đáng có cho khách hàng.

Chu kỳ hút bể phốt là thời gian bao lâu.

Tại sao phải hút bể phốt định kì?

Có rất nhiều lý do để chúng ta phải hút bể phốt thường xuyên:

1/ Đảm bảo tuổi thọ cho toàn bộ công trình của gia đình.

Việc bạn không thực hiện hút bể phốt theo định kỳ khiến cho hệ thống lọc bị hư hỏng khi đó chắc chắn không thể tránh khỏi việc phải đục phá công trình gây hư hại, vậy nên để tránh làm hư hại đến công trình chung quanh và tiết kiệm được chi phí, hãy cân nhắc việc thực hiện hút bể phốt theo định kì để đảm bảo an toàn nhất.

2/ Tiết kiệm chi phí.

Thay vì để 3 – 5 mới thực hiện hút một lần dẫn đến hỏng hệ thống lọc thì chúng ta nên thực hiện hút theo định kì khoảng từ 1 – 1.5 năm một lần để có thể giảm được chi phí cũng như hạn chế thời gian xử lý và tác động của bể phốt đến đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Địa chỉ khi quý khách cần dịch vụ hút bể phốt tại Hà Nội.

– Với dịch vụ ngày càng nhiều và đa dạng cho khách hàng lựa chọn thì bạn rất khó để tìm được một địa chỉ uy tín.

– Trong số tất cả công ty dịch vụ ấy được khách hàng đánh giá cao hơn cả đó là địa chỉ dịch vụ rút hầm cầu chúng tôi. Đây là một trong những công ty uy tín và có chất lượng dịch vụ được khách hàng đánh giá hàng đầu.

– Hướng dẫn và giải đáp vấn đề dấu hiệu cần hút bể phốt, chi phí mỗi lần hút giá bao nhiêu tiền cho khách hàng 1 cách chi tiết nhất

Qua nhiều năm phát triển và lớn mạnh, chúng tôi tự hào với được một lực lượng nhân viên sửa cống nghẹt giá rẻ nồng hậu năng động, có kinh nghiệm qua hàng nghìn công trình trên toàn địa bàn đô thị với thế mạnh trong ngành vệ sinh như:

+ Rút hầm cầu, hút hầm cầu, hút hố ga, hút chất thải tại khu dân cư, chung cư, khu công nghiệp.

+ Thông cống nghẹt bằng hệ thống thiết bị nhiều năm kinh nghiệm không đục phá nền.

+ Nạo vét hố ga, thông tuyến phố cống, chống hôi nhà vệ sinh.

+ Dịch vụ xây nhà vệ sinh tự hoại, xây các loại công trình phụ sở hữu chi phí phải chăng nhất.

+ Nhận tu sửa và lắp đặt hệ thống cấp thoát nước trong gia đình và cơ quan công ty.

Mọi nhu cầu xin quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí : ĐỘI THÔNG CỐNG NGHẸT
MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM TẠI ĐỂ BIẾT RÕ CHI TIẾT
Điện thoại : 0901.511.211
Email : lienhe.thongcongnghet.com.vn@gmail.com
Nguồn tham khảo : thongcongnghet
BẢO VỆ WEBSITE – DMCA PROTECT
Website đã được đăng kí bản quyền và được bảo hộ bởi DMCA cùng Google.
Mọi hành vi sao chép bất hợp pháp nếu bị phát hiện sẽ bị báo cáo và xử lý theo luật sở hữu trí tuệ.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận


@

Pin It on Pinterest