Cách thông tắc bể phốt, bồn cầu đơn giản tại nhà nhanh chóng

Chị Trang, địa chỉ tại Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội có hỏi công ty Hoàng Long chúng tôi như sau: “Bể phốt gia đình đã sử dụng nhiều năm chưa thực hiện hút lần nào và nay đã xuất hiện  mùi hôi, không biết là có phải do bị tắc nghẽn hoặc đầy hay không? Nhờ công ty Hoàng Long giải thích giúp tôi. Xin cám ơn”

Hoàng Long xin trả lời: Chào chị Trang. Hiện nay, tình trạng bể phốt hay bồn cầu bị tắc, bị nghẹt gây mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng cuộc sống gia đình. Bạn lo lắng không biết cách thông tắc bể phốt tại nhà hiệu quả, đơn giản và tiết kiệm nhất? Tham khảo ngay hướng dẫn cách thông tắc bể phốt hiệu quả và đơn giản thực hiện tại nhà.

Bỏ túi ngay các cách, mẹo thông tắc bể phốt, bồn cầu tại nhà hiệu quả, tiết kiệm.

Với các dụng cụ như pittong, dụng cụ thụt, máy hút bụi và hướng dẫn chi tiết cách thông tắc bể phốt bị nghẹt chị Trang có thể áp dụng ngay tại nhà!

Nước rửa bát cũng có thể dùng để thông tắc bể phốt

Cách thực hiện:

+ Bước 1: Bạn hãy lấy 40-60 ml nước rửa bát cho xuống bồn cầu.

+ Bước 2: Sau đó cho ấm nước sôi 70-75 độ C xuống rồi nhấn nút xả nước.

+ Bước 2: Dung dịch nước rửa chén tạo bọt, sau khi nhấn nút xả mạnh, cặn bã mắc nghẹt sẽ theo đó mà trôi đi. Bồn cầu nhà bạn lại thông thoáng rồi.

Cách thông tắc bể phốt bằng con lươn hoặc cá lóc

Thông tắc bể phốt bằng lươn hoặc cá lóc, nghe có vẻ khá mới lạ. Tuy nhiên, bạn đừng vôi nghi nghờ cách này, hiệu quả đẩy những chất thải gây nghẹt xuống bể phốt được các chuyên gia dịch vụ đánh giá rất cao đấy.

Cách thực hiện thông tắc bể phốt bằng con lươn hoặc cá lóc: Đầu tiên, bạn hãy thả đầu cá chúc xuống dưới ống trước. Với các hoạt động quẫy đạp bên trong hệ thống bồn cầu, con cá sẽ có khả năng đẩy các vật cản chất thải xuống bể phốt.

Cách thông tắc bể phốt với dụng cụ thụt bồn cầu (pittong cao su)

– Mẹo thông tắc bể phốt tiếp theo là bạn có thể sử dụng dụng cụ thụt rửa bồn cầu. Đây là cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất và thấy hiệu quả liền ngay lập tức chỉ sau 1 lần thực hiện. Bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ này để thông bồn cầu ngồi xổm dễ dàng.

– Loại dụng cụ pittong thông bể phốt có thể tìm mua tại bất kỳ siêu thị hoặc các trang bán hàng online như shopee, lazada, tiki, hoặc cửa hàng bán thiết bị vệ sinh như thongcongnghet.com.vn.

Cách thực hiện thông tắc bể phốt với dụng cụ thụt bồn cầu:

+ Bước 1: Bạn đặt phần nhựa pittong dính chặt vào miệng bồn cầu rồi nhấn liên tục từ trên xuống.

+ Bước 2: Dựa vào sự chênh lệch áp suất, khi bạn thụt sẽ tạo ra một áp lực đẩy mạnh. Nó sẽ tống tất cả các vật cản trong ống rơi xuống.

+ Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy xả nước thật mạnh và vệ sinh sạch sẽ thơm tho.

Thông tắc bể phốt bằng đá lạnh

– Có lẽ phương pháp thông tắc bằng đá lạnh không quá xa lạ với một số người. Tuy nhiên, không ít khách hàng phản hồi với những dịch vụ thông tắc bể phốt rằng họ không ứng dụng thành công.

– Vậy lý do vì sao cách thông tắc bể phốt tại nhà lại không thành công? Đó chính là bạn không bỏ số lượng đá cần thiết. Bạn nên bỏ 1-2 ký đá mới thực sự hiệu quả nhất. Đá lạnh tỏa ra nhiệt độ lạnh sẽ làm các chất thải co lại trôi tụt xuống bồn cầu.

Cách thông tắc vệ sinh hút bể phốt dựa vào áp lực của nước

Bạn hãy thông tắc bể phốt dựa vào áp lực nước. Đây là một trong những cách thông tắc bồn cầu tại nhà được đánh giá đơn giản nhất nhưng mang lại cực kỳ hiệu quả nhanh.

Cách thông tắc vệ sinh hút bể phốt dựa vào áp lực của nước:

+ Bước 1: Bạn chỉ cần đợi cho nước ở bình chứa chảy đầy từ 2-3 phút.

+ Bước 2: Sau đó bạn nhấn nút xả thật mạnh.

+ Bước 3: Có thể lặp lại 1 đến 2 lần. Khi đó bồn cầu đã được thông tắc hoàn toàn. Hoặc bạn hãy sử dụng 1 xô nước đầy để dùng lực tay xối thật mạnh vào bồn cầu để việc tắc nghẽn được thông suốt.

Cách thông tắc bể phốt bằng dây lò xo thông cống

– Một trong những dụng cụ thông tắc bể phốt được đánh giá cao bởi khả năng luồn lách và sâu hệ thống đó là dây lò xo. Với phần thân dây được cấu tạo như hình lò xo và tính chất mềm dẻo nên loại dụng cụ này khá linh hoạt và tự chuyển hướng chui vào bên trong dễ dàng.

– Phần đầu dây lò xo có 2 dạng thiết kế: đầu mũi nhọn và đầu tròn xoắn. Với đầu mũi nhọn sẽ giúp “đâm thủng” chất thải, phá nát chúng và đẩy chất thải xuống hệ thống. Với đầu tròn sẽ có cơ chế kéo tóc, rác thải ra khỏi hệ thống.

Hướng dẫn thông tắc bể phốt bằng dây lò xo:

+ Bước 1: Luồn đầu dây lò xo vào bên trong bồn cầu đến khi chạm vào chất thải

+ Bước 2: Kéo đẩy dây lò xo liên tục cho đến khi khai thông đường ống

+ Bước 3: Xả nước bồn cầu lại lần nữa cho sạch đường ống

Sử dụng súng thông tắc bể phốt

Súng thông tắc bể phốt là một trong những dụng cụ được nhiều người tìm mua. Sản phẩm được thiết kế đẹp mắt hiện đại cùng thao tác sử dụng đơn giản là những ưu điểm về dụng cụ này.

Cách sử dụng súng thông tắc bể phốt như sau:

+ Bước 1: Nối van bơm vào đầu van trên đầu súng.

+ Bước 2: Bơm khí và nhìn vào đồng hồ hiển thị đến vạch kim 4-5 Bar là đúng chuẩn (bồn rửa chén/ rửa mặt là 2 bar, ống nước là 2 Bar)

+ Bước 3: Bóp cò súng để bơm khí tạo áp lực đẩy dị vật.

+ Bước 4: Rút súng ra, xả nước bồn cầu

Thông tắc bể phốt bằng viên thông bồn cầu

– Viên tẩy, thông bồn cầu là loại hóa chất tẩy rửa có khả năng tẩy mảng bám trên thành ống bồn cầu, bồn rửa chén và phân hủy các hợp chất vô cơ gây nghẽn bể phốt.

Cách thực hiện:

+ Bước 1: Bạn bỏ 1-2 viên thông bồn cầu vào bồn cầu.

+ Bước 2: Đậy nắp lại và chỉ cần đợi trong vòng 40-60 phút.

+ Bước 2: Sau đó xả nước và kiểm tra xem bồn cầu đã hết nghẹt hay chưa.

Cách thông tắc bể phốt bằng băng dính hoặc miếng dán

Thông tắc bể phốt bằng băng dính nghe thật lạ phải không nào. Thực tế, cách làm này dựa vào nguyên tắc tạo áp lực đẩy dị vật và chất thải xuống bồn cầu nhanh chóng.

Cách thực hiện thông tắc bể phốt nghẹt với băng dính

+ Bước 1: Chọn loại băng dính khổ lớn dán thật kín miệng bồn sao cho không tạo khe hở

+ Bước 2: Bấm xả nước và kết hợp dùng tay nhấn lên lớp bề mặt băng dính.

+ Bước 3: Khi xả nước sẽ làm lớp băng dính nhô lên. Nếu bạn dùng tay nhấn vào chỗ nhô sẽ tăng áp lực được tạo ra từ tình huống này sẽ giúp cho vật cản bị đẩy thẳng xuống dưới.

Cách thông tắc bể phốt bằng dây kẽm hoặc móc quần áo

Như đã đề cập ở trên, băng vệ sinh và giấy là một trong những nguyên nhân khiến bể phốt bị tắc. Như vậy, khi hệ thống bồn cầu xuất hiện dấu hiệu băng vệ sinh nghẹt bên trong bạn hãy nhanh chóng giải quyết ngay lập tức. Cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh tốt nhất là dùng móc quần áo hoặc dây kẽm.

Cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ: Dụng cụ cần có là dây kẽm.

+ Bước 2: Uốn cong một đầu dây kẽm thành hình cái móc, đầu còn lại duỗi thẳng để cầm ( xem thêm: Hướng dẫn thông tắc bể phốt bằng dây kẽm hoặc móc quần áo )

+ Bước 3: Luồn đầu móc vào bên trong hệ thống bồn cầu, thực hiện kéo liên tục cho đến khi kéo được băng vệ sinh, chất thải gây nghẹt ra ngoài.

+ Bước 4: Xả lại với nước cho sạch đường ống.

Sử dụng gói bột thông tắc bể phốt

– Các loại bột thông tắc bể phốt phổ biến là phương pháp cách thông tắc bể phốt tại nhà được khuyến khích sử dụng khá nhiều và tiện lợi cao. Các hóa chất bên trong bột sẽ thúc đẩy tạo thành những loại vi sinh có lợi cho bể phốt phân hủy nhanh các chất thải gây nghẽn bên trong.

– Sản phẩm còn hỗ trợ tăng cường hiệu xuất khí trong hầm cầu giúp xử lý nhanh những chất thải hữu cơ chưa phân hủy trong hầm cầu.

Cách sử dụng bột thông tắc bể phốt như sau:

+ Bước 1: Bạn đổ gói bột thông tắc vào bồn cầu

+ Bước 2: Chờ vài tiếng hoặc theo chỉ định thời gian trên hướng dẫn sử dụng bao bì gói bột thông tắc

+ Bước 3: Xả lại nước để cuốn trôi bột và chất thải đã phân hủy xuống hầm cầu.

Xử lý bằng dung dịch thông tắc bể phốt

Dung dịch cũng có tác dụng tương tự như bột thông tắc bể phốt. Sản phẩm này chỉ khác ở hình thức là dạng lỏng và được đóng gói trong từng túi riêng biệt.

Cách sử dụng như sau:

+ Bước 1: Đổ dung dịch thông tắc bể phốt xuống bồn cầu

+ Bước 2: Chờ vài tiếng để phân rã các chất thải

+ Bước 2: Xả nước để dung dịch và chất thải đã phân hủy xuống bồn cầu.

Cách làm thông tắc bể phốt bằng máy hút bụi

Máy hút bụi đa năng đang dần trở thành vật dụng quen thuộc trong rất nhiều gia đình hiện đại ngày nay. Bên cạnh đó, bạn có thể ứng dụng máy hút bụi để thông tắc vô cùng hiệu quả.

Cách thực hiện thông tắc bể phốt bằng máy hút bụi:

+ Cách 1: Để hút vật cản

  • Bước 1: Đưa ống hút vào miệng bồn cầu và bật chế độ hút mạnh.
  • Bước 2: Sau đó, xả lại nước bồn cầu.

+ Cách 2: Để đẩy vật cản xuống

  • Bước 1: Luồn ống hút máy hút bụi vào miệng bồn cầu và bịt kín để tránh bị thoát ngược lại.
  • Bước 2 Bật chế đồ thổi để đẩy vật cản xuống.

Dùng máy lò xo thông tắc bể phốt

– Máy lò xo thông tắc bể phốt là loại máy chuyên dụng được đánh giá xử lý bể phốt bị nghẹt đạt hiệu quả cao. Loại máy này được thiết kế với dây lò xo kết nối với hệ thống động cơ mạnh giúp tăng lực kéo và đẩy trong đường ống bể phốt.

– Với những chất thải mềm, chiếc máy sẽ đâm thủng và công phá chất thải hữu cơ trôi xuống cống nhanh chóng. Với những vật cứng hoặc vải, máy thông cống lò xo sẽ dùng lực kéo mạnh lôi chúng ra dễ dàng.

Cách thông tắc bể phốt bằng con lươn hoặc cá lóc

– Thông tắc bể phốt bằng lươn hoặc cá lóc, nghe có vẻ khá mới lạ. Tuy nhiên, bạn đừng vôi nghi nghờ cách này, hiệu quả đẩy những chất thải gây nghẹt xuống bể phốt được các chuyên gia dịch vụ đánh giá rất cao đấy.

Cách thực hiện thông tắc bể phốt bằng con lươn hoặc cá lóc: Đầu tiên, bạn hãy thả đầu cá chúc xuống dưới ống trước. Với các hoạt động quẫy đạp bên trong hệ thống bồn cầu, con cá sẽ có khả năng đẩy các vật cản chất thải xuống bể phốt.

Cách thông tắc bể phốt nhà vệ sinh bằng Baking soda và giấm

– Công dụng của baking soda trong tẩy rửa luôn “ghi danh bảng vàng” trong danh sách những cách thông tắc từ trước đến nay. Bên cạnh đó, phản ứng hóa học giữa baking soda và giấm ở môi trường nhiệt cao sẽ phân rã các vật làm tắc như giấy vệ sinh, chất thải. Cách làm thông tắc bể phốt thì cực kỳ đơn giản.

Cách thực hiện với baking soda và giấm:

+ Bước 1: Đổ bột baking soda và giấm theo tỷ lệ 1:2 (đong đo bằng bát)

+ Bước 2: Đun 2-3 lít nước sôi từ từ vào bồn cầu.

+ Bước 3: Chờ 2-3 tiếng hoặc qua đêm càng tốt cho phản ứng xảy ra và nhấn nút xả nước.

Thông tắc bể phốt bằng Coca Cola

Khi nhà bạn không có bột thông tắc bể phốt hoặc bất cứ hóa chất gì để làm điều này thì hãy nghĩ đến Coca Cola. Thành phần Coca Cola chứa rất nhiều loại axit khác nhau. Vì thế, Coca Cola có khả năng phân rã chất thải bồn cầu, bể phốt hiệu quả.

Cách thực hiện thông tắc bể phốt nghẹt với coca cola:

+ Bước 1: Đổ chai Coca Cola 1.5 lít vào bồn cầu

+ Bước 2: Chờ 2 tiếng hoặc thời gian lâu hơn càng tốt để Coca-Cola phân hủy các chất thải bên trong

+ Bước 3: Xả nước lại cuốn trôi chất thải xuống

Cách thông tắc bể phốt bằng men tiêu hủy hầm cầu

Chất men tiêu hủy hầm cầu là loại hóa chất xúc tác sinh học hay còn được gọi là men. Chất này có tác dụng xúc tác các phản ứng oxi hóa làm phân rã chất thải. Chính vì vậy, chất men tiêu hủy hầm cầu luôn được sử dụng để thông tắc bể phốt.

Cách thông tắc bể phốt bằng men tiêu hủy hầm cầu:

+ Bước 1: Đổ chất men tiêu hủy hầm cầu vào bồn cầu

+ Bước 2: Chờ vài tiếng hoặc theo đúng thời gian hướng dẫn sử dụng men tiêu hủy hầm cầu.

+ Bước 3: Xả lại nước để cuốn trôi chất thải

Liên hệ dịch vụ, công ty thông tắc bể phốt để được hỗ trợ tốt nhất

Khi bạn đã thực hiện tất cả những cách trên mà vẫn không hiệu quả thì hãy tìm đến dịch vụ thông tắt bể phốt để nhờ hỗ trợ. Các đơn vị dịch vụ thông tắc bể phốt uy tin, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xác định rõ nguyên nhân và đề ra phương án giải quyết phù hợp nhất để tránh lặp lại tình huống này.

  • Hiện nay dịch vụ thông tắc bể phốt của Hoàng Long là đơn vị khá nổi tiếng và đi đầu về lĩnh vực thông tắc tại Hải Phòng. Qua nhiều năm nỗ lực và phát triển, công ty đã thực hiện dịch vụ cho đa dạng khách hàng khác nhau từ: Cơ quan, doanh nghiệp, khu công nghiệp, nhà ở, biệt thự,…
  • Ưu điểm dịch vụ thông tắc, hút bể phốt do kỹ thuật viên Hoàng Long chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm Sử dụng trang thiết bị hút bể phốt hàng đầu nên hạn chế đục phá giữ vẻ đẹp thẩm mỹ như ban đầu cho công trình.
  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp từ cung cấp báo giá, làm hợp đồng cho đến nghiệm thu, xuất hóa đơn và phiếu bảo hành cho khách hàng. Mức giá thông tắc, hút bể phốt tại Hà Nội, TPHCM là từ 300.000 đồng đến 2.000.000 đồng (tùy trường hợp nặng, nhẹ)

Một số lưu ý mà bạn cần khi tự thông hút bể phốt, bồn cầu tại nhà

⚠ Chuẩn bị đầy đủ bao tay và khẩu trang

Bạn cần sử dụng bao tay và nên dùng bao tay cao su dài để tránh tình trạng nước bẩn dính vào. Ngoài ra, mùi hôi do nước không trôi xuống sẽ bốc lên khiến bạn cảm thấy khó chịu và đau đầu nên hãy đeo khẩu trang khi thông tắc bồn cầu để đảm bảo sức khỏe cho chính bạn.

⚠ Đọc kỹ hướng dẫn các hóa chất trước khi sử dụng

Nếu đã gọi là hóa chất thì tính độc hại mà nó đem đến rất cao. Trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý, tránh để hóa chất dây vào tay, mắt. Sau khi sử dụng xong, bạn nên để các loại hóa chất dùng để thông tắc bồn cầu, bể phốt ở nơi có vị trí cao ít người biết tới giúp tránh tình trạng trẻ nhỏ không biết mà đụng vào.

⚠ Không nên đóng cửa nhà vệ sinh khi đang thông tắc

Mùi hôi do nước thảy không thể trôi xuống và mùi hóa chất khi sử dụng sẽ khiến bạn ngạt thở và đau đầu nếu nhà vệ sinh bị đóng kín. Ngoài ra, mùi sẽ ám thật lâu trong nhà vệ sinh sau khi thông tắc. Vì vậy, khi đang thông tắc, bạn hãy mở hết cửa sổ và cửa nhà vệ sinh để cho hỗn hợp mùi này bay ra ngoài

⚠ Không sử dụng 2 bột thông tắc cùng lúc

Thường thì mỗi loại hóa chất thông tắc sẽ có một số chất khác nhau nên nếu bạn trộn chung và sử dụng sẽ dễ xảy ra phản ứng hóa học khiến cho hóa chất trở nên độc hại hơn và có tính nguy hiểm cao.

⚠ Tắt đường ống nước bồn cầu

Để giảm thiểu tình trạng nước tràn ra bên ngoài, bạn nên tắt đường ống dẫn nước trước khi chuẩn bị thông hút bể phốt, thông tắc bồn cầu.

Trên đây là một số thông tin cách thông tắc bể phốt tại nhà hữu ích chúng tôi cung cấp cho Chị Trang. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ hiểu khi nào cần nên hút hầm cầu và cách lựa chọn công ty có chất lượng tốt nhất. Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại rút hầm cầu bình thạnh: 0901.511.211 để được tư vấn miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)