Cách thông tắc bồn cầu tại nhà cho mọi trường [NÊN XEM]

cách thông bồn cầu tại nhà

Cách thông bồn cầu tại nhà như thế nào mới hiệu quả?

Hãy cùng xem trong bài viết dưới đây:

Cách 1: Dùng pit tông (thụt) thông bồn cầu.

– Hãy đảm bảo bạn hỏi thật kỹ cửa hàng bán cho bạn loại pit tông đúng.

– Điều đầu tiên trước khi thông bồn cầu bằng pit tông là ngâm đầu pit tông vào nước ấm trước, điều này làm nó mềm hơn và dễ dàng thực hiện động tác.

Với 90% tình trạng bồn cầu bị nghẹt thì bạn chỉ cần sử dụng dụng cụ này là có thể khắc phục được.

Loại tốt nhất là pit tông có phần cao xu thêm phía trước như hình dưới, nó vừa vặn với toilet, tránh hở khí giúp thông một cách dễ dàng hơn. Không nên dùng loại dành cho thông bồn rửa bát nhé hai loại này có thiết kế khác nhau.

Các bước thực hiện:

+ Bước 1: Xả nước xuống.

+ Bước 2: Đưa pit tong vào miệng lỗ thoát trong toilet sao cho thật khít và nước không thể thoát xuống được.

+ Bước 3: Dùng lực đẩy pit tông xuống, làm nhẹ nhàng với những phát đầu tiên.

+ Bước 4: Nhấp vài lần cho khí đẩy vô bên trong rồi sau đó nhấc lên một cách dứt khoát.

+ Bước 5: Cho nước xả xuống rồi lặp lại bước 1.

Lưu ý: Nguyên lý của phương pháp này là tạo áp lực và đẩy tất cả các dị vật làm tắc nghẽn bồn cầu xuống dưới.

– Thường thì bạn phải lặp lại 5 bước vừa rồi ít nhất 3 lần thì mới có kết quả.

– Đừng vội đánh giá chỉ với 1 lần thử, hãy kiên nhẫn đừng vội bỏ cuộc sớm trước khi bồn cầu được khắc phục.

Cách 1: Dùng pit tông (thụt) thông bồn cầu.

Cách 2: Dùng dây lò xo thông bồn cầu.

– Cấu tạo của dây thông bồn cầu lò xo gồm 1 trục tay cầm gắn với 1 dây lò xo có tính đàn hồi dẻo dai.

– Nguyên lý hoạt động rất đơn giản, cho đường dây luồn vào trong lỗ thoát nước của bồn cầu rồi dùng tay cầm xoay dây lò xo.

– Đầu dây lò xo phía trong bắt đầu quay và làm phân rã những vật cản. Những vật liệu như giấy vệ sinh gây tắc bồn cầu nếu sử dụng cách này sẽ thông cực kì nhanh.

– Khi nào bạn nên dùng cách thông bồn cầu này, đây là một cách dễ dàng cho bạn biết chắc vật bên trong gây tắc bồn cầu không quá cứng, là tập hợp bởi nhiều mảnh khác nhau làm tắc.

– Sử dụng dụng cụ thông này cực kì tiện lợi và bạn có thể thấy kết quả ngay sau khi làm vài động tác.
thông toilet tại nhà

Nếu như bạn là con gái, trong nhà không có dụng cụ chuyên dụng như trên thì làm cách nào? Hãy cùng xem tiếp nhé sẽ có giải pháp cho bạn ngay.

Cách 2: Dùng dây lò xo thông bồn cầu.

Cách 3: Sử dụng baking soda, giấm và nước nóng.

– Cũng tùy lúc mà bạn sử dụng cách này, với những vật cứng thì không thể. Nhưng với những trường hợp như là cố đẩy nhiều giấy xuống cùng một lúc quá thì hoàn toàn có thể xử lý bằng cách này được.

Chuẩn bị cho cách thông bồn này: 2 lít nước nóng, 1 bát baking soda và 2 bát giấm ăn. Lưu ý là nước phải ít nhất là 2 lít và không được quá sôi nếu bạn không muốn bồn sứ nhà mình bị hư hại.

Cách làm như sau:

+ Lần lượt đổ baking soda và giấm ăn vào bồn cầu. Hai chất này sẽ tạo phản ứng hóa học và làm tan những thành phần chắn bên trong đường ống.

+ Nếu có thể bạn hãy thêm một ít nước rửa chén vào, chúng sẽ làm tăng khả năng thành công hơn.

+ Đổ nước nóng vào chính giữa xuống bồn cầu, không được đổ vào thành, vì như thế sẽ làm giảm lực và sức nở của nước nóng sẽ làm mất hiệu quả của phương pháp này.

+ Để hỗ hợp đó qua một đem rồi kiểm tra vào ngày hôm sau.

Lưu ý: phương pháp này chỉ hiệu quả với các nguyên nhân gây tắc nghẽn hữu cơ còn các vật cứng như đồ chơi trẻ em bạn cũng nên ứng dụng 2 cách với công cụ bên trên.

– Nếu bạn dùng cách này để thông ống bồn cầu do chất thải hình thành mảng bám thì cũng hoàn toàn tương tự như hướng dẫn trên. Đảm bảo rằng ống nhà bạn chịu được nhiệt nhé.

Cách 4: bằng băng dính thông bồn cầu.

Đây là một cách thông tắc bồn cầu tại nhà được lan truyền một cách nhanh chóng trên internet. Vì cách xử lý kì lạnh nhưng vô cùng thông mình này, có nhiều clip quay lại sự hiệu quả của việc sử dụng băng dính này.

Cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Bạn dùng băng dính khổ lớn, dán thật kín khu vực miệng bồn cầu. Nhớ là không một khe hở nào được xuất hiện vì nó sẽ làm mất tác dụng của phương pháp này.

+ Bước 2: Xả nước từ bể chứa nước bồn cầu vào bên trong. Lúc này vì không có khu vực nào để thoát hơi, nước tràn vào bồn cầu làm cho diện tích bên trong được lấp đầy, không khí bên trong không có chỗ chứa sẽ đẩy phần băng dính nhô lên. Nhưng yên tâm là nó không đủ để làm vỡ phần băng dính ở miệng bồn cầu đâu.

+ Bước 3: Dùng tay đẩy phần nhô lên của băng dính, lúc này áp lực mà chúng ta gây lên sẽ khiếp cho những vật làm tắc nghẽn bồn cầu bị đẩy xuống bên dưới hầm cầu.

+ Bước 4: Lặp lại bước 2 và bước 3 cho tới khi bồn cầu được thông hoàn toàn.

Cách 5: Sử dụng nước rửa chén thông bồn cầu.

– Một cách đặc biệt khác để giải quyết vấn đề này giúp bạn đó là sử dụng nước rửa chén thông bồn cầu.

– Nguyên lý hoạt động của phương pháp này đó là dùng tính chất trơn của nước rửa chén khiến cho vật cản bên trong dễ dàng bị đẩy xuống hơn.

Cách thực hiện như sau:

+ Bạn chuẩn bị một chai nước rửa chén và khoảng 2 lít nước nóng.

+ Hòa tan nước rửa chén với nước trước sau đó đổ vào

+ Đợi khoảng 2 tới 3 tiếng cho tinh chất nhờn len lỏi khắp bên trong.

+ Tiếp theo đổ nước nóng vào bên trong, áp lực của nước nóng sẽ khiến cho vật cản đã được làm trơn trôi xuống dưới đường ống.

Cách 5: Sử dụng nước rửa chén thông bồn cầu.

Cách 6: bằng đá lạnh thông bồn cầu.

– Tuy nhiên nó cũng có thể xử lý được tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, với nguyên lý làm lạnh khu vực bên trong, khiến cho vật chất bị co lại từ đó được thông tắc chỉ với một lần xả nước.

– Bạn mua khoảng 1 ký đá viên rồi bỏ vào bồn cầu, đợi một lúc rồi xả nước là xong. Lưu ý với cách này chỉ sử dụng với các trường hợp tắc nhẹ thôi nhé.

– Các bạn khi đi vào toilet của những quán nhậu thường thấy những cục đá được đặt trong bồn cầu hoặc bồn tiểu đứng của nam. Công dụng của nó là khử mùi hôi bên trong nhà vệ sinh là chủ yếu.

Cách 6: bằng đá lạnh thông bồn cầu.

Cách 7: bằng một con cá thông bồn cầu.

– Dùng cá trê, cá lóc là một cách thông minh để xử lý bồn cầu bị nghẹt. Những loài cá này có tập tính đào hang do đó có thiết kế miệng vô cùng khỏe và có khẳ năng xuyên thủng bùn đất.

– Lợi dụng điểm này bạn có thể mua một con cá trê hoặc cá lóc thả đầu vào phía trong bồn cầu và đợi nó làm công việc của mình.

– Nhớ là cột dây chỉ vào người nó để có gì có thể lôi nó ra ngoài được nếu chúng bị kẹt.

Cách 8: Dùng móc quần áo thông bồn cầu.

– Khi mà bạn không có bất kì một dụng cụ thông bồn cầu nào ở nhà thì phải làm sao?

– Hãy uống một cái móc quần áo bằng thép thành cây thông, buộc một đầu với những mảnh vải không dùng tới nữa thành một cục để đẩy những vật làm nghẹt bồn cầu xuống bên dưới.

– Hãy nhớ khi thực hiện cách thông tắc bồn cầu này nên đeo bao tay cao su, lót sàn nhà vệ sinh với giấy báo để đảm bảo vệ sinh nhé, tránh gây mùi hôi cho nhà vệ sinh sau khi thông xong.

Cách 8: Dùng móc quần áo thông bồn cầu.

Cách xử lý bột thông bồn cầu tại nhà hiệu quả tức thì.

– Có thể bạn đã áp dụng các cách thông bồn cầu tại nhà trên rồi nhưng không có hiệu quả. Trước khi cần tới sự trợ giúp của thợ thông bồn cầu hoặc dịch vụ chuyên nghiệp, hãy xem qua trước những sản phẩm tuyệt vời này.

– Bột thông bồn cầu là giải pháp thay thế những cách thông bồn cầu nghẹt cơ học dễ gây hư hại cho toilet và không vệ sinh. Hiệu quả tức thì, nhanh nhất chính là điểm nhấn của sản phẩm này với công thức hóa học mạnh mẽ phân hủy các loại chất làm tắc nghẽn trong bồn cầu. Bạn nên thử cach thong bon cau tai nha nhanh và hiệu quả này cho những lúc khẩn cấp.

– Đây là giải pháp cho bạn nếu như không thể tiếp cận được nguồn gây tắc bồn cầu trong ống và không thể vào sâu được bằng vật dụng.

– Không chỉ với bồn cầu, bột thông cầu còn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những khu vực thoát nước khác trong nhà.
Xem thêm bài viết liên quan:

Cách thông bồn cầu bằng băng keo.

Cách thông bồn cầu bằng coca cola.

Lý do nên sử dụng bột thông bồn cầu tại nhà.

– Vì bạn có thể sử dụng bột thông bồn cầu để thông đường cầu cống tạm thời và tác dụng lớn hơn của bột thông cầu đó chính là khử mùi hôi cũng như ngăn ngừa tình trạng nghẹt cống.

Chủ động thời gian:

– Mỗi lần bạn gọi dịch vụ sửa cống nghẹt giá rẻ thì mất ít nhất từ 3 đến 4 tiếng họ mới đến xử lý cho bạn, trong khi đó thì việc sử dụng loại bột thông tắc bồn cầu tốt nhất lại rất dễ dàng tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình xử lý.

Tiết kiệm chi phí:

– Giá một gói bột thông cống cầu tại tphcm là rất rẻ và việc tiết kiệm chi phí khi sử dụng bột thông tắc cầu là điều không phải bàn cải nữa, một lần gọi dịch vụ thông cống nghẹt bằng từ 4 đến 5 lần sử dụng bột thông cống, điều đó chứng tỏ bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền trong việc vệ sinh đường cống nhà mình.

Hiệu quả khi sử dụng:

– Bạn chỉ cần mua đúng sản phẩm chính hãng rồi sau đó pha chế theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất thì việc tống khứ các chất thải, giấy vệ sinh, thức ăn dính trên đường cầu gây nghẹt là cực kỳ dễ dàng. Với khả năng phân hủy siêu mạnh chỉ sau 1 giờ đồng hồ thì mọi thứ sẽ bị đánh bay.

Vì sao nên sử dụng các cách thông bồn cầu tại nhà.

– Nhiều khách hàng đã thực hiện cách thông bồn cầu tại nhà bằng bột thông tắc và đánh giá khá cao bột thông cống có tác dụng đánh tan mọi chất thải giúp thông nghẹt đường ống.

– Giúp tiết kiệm thời gian không phải đục phá đường ống, không phải kêu thợ thông bồn cầu tốn nhiều chi phí.

– An toàn cho người sử dụng, không gây hư hại đường ống.

– Dễ dàng sử dụng nhất là với chị em phụ nữ, các bà nội trợ nấu ăn thường hay bị nghẹt lavabo, chỉ việc ra cửa hàng mua với chi phí rẻ khoảng 70k một bịch về bỏ vào đường ống đợi 2,3h để sản phẩm phản ứng hóa học loại bỏ chất thải.

– Tuy nhiên, để bột thông cống phát huy hết tác dụng của mình bên trong đường cống, việc áp dụng đúng loại bột mới là điều quan trọng nhất.

Vì sao nên sử dụng các cách thông bồn cầu tại nhà.

– Trong trường hợp bạn cảm thấy những biện pháp trên không phù hợp thì không còn cách nào khác phải nhờ sự trợ giúp của những công ty dịch vụ thông tắc cống, hút hầm cầu, sửa cống nghẹt giá rẻ.

– Tuy nhiên bạn cũng phải cân nhắc nên chọn đơn vị nào đảm bảo chất lượng, có bảo hành dài hạn. Bạn không nên liên hệ các đơn vị không có báo giá rõ ràng vì rất dễ bị chặt chém sau khi thực hiện xong công việc.

Trên là những cách thông bồn cầu tại nhàthongcongnghet.com.vn tổng hợp cho các bạn. Hãy ứng dụng những cách phù hợp vào trong trường hợp của mình để xử lý hiệu quả nhất bạn nhé.

đặt chai nước vô bồn cầu

Mẹo đặt chai nước vô bồn cầu tiết kiệm 50% ❤️ Khử mùi hôi toilet hay nhất

Bạn đã biết mẹo tiết kiệm nước cho gia đình mình hay chưa? Hôm nay mình sẽ mách bạn một cách thật dễ mà giúp tiết kiệm nguồn …

0 comments
nguyên nhân bồn cầu xuống nước chậm

【HÉ LỘ】 Nguyên nhân bồn cầu xuống nước chậm và cách xử lý triệt để

Sau một thời gian dài sử dụng, việc bồn cầu xảy ra vấn đề, bồn cầu dội rút nước xuống chậm là một trong những phiền toái bạn …

0 comments
cách xử lý thông bồn cầu bị tắc vật cứng

【BẬT MÍ】 Cách xử lý thông nghẹt bồn cầu bị tắc vật cứng ngay tại nhà

Chị Lê Thị Nhung, Quận 8, TPHCM có hỏi nội dung như sau: bồn cầu nhà tôi lỡ làm rơi dị vật nên xảy ra tình trạng nghẹt …

0 comments

Đánh giá

Bình luận


@

Pin It on Pinterest