Bật mí 23 cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt nhanh nhất.

cách thông bồn cầu nghẹt

Cách thông bồn cầu nghẹt có thể tự thực hiện đơn giản, nhanh nhất không phải ai cũng biết. Nếu bạn chưa biết với bồn cầu bị nghẹt phải làm sao đây. Bỗng một ngày bình thường, chiếc bồn cầu vệ sinh nhà bạn tự dưng “dở chứng” và bạn loay hoay không biết phải xử lý bồn cầu bị nghẹt ra làm sao bởi không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt của cả gia đình mà còn gây mùi hôi khó chịu, mất vệ sinh. Tắc bồn cầu là điều bất cứ ai cũng không mong muốn. Vậy, bồn cầu bị tắc phải làm sao? Hãy tìm hiểu dấu hiệu nhận biết trường hợp bị tắc nghẽn? 

Nội dung

Bồn cầu nhà vệ sinh bị tắc nghẹt thì phải làm sao, xử lý như thế nào?

– Phương pháp số 1: Thuê dịch vụ thông tắc bồn cầu, sửa cống nghẹt giá rẻ.

– Phương pháp số 2: Sử dụng một số cách thông bồn cầu nghẹt tại nhà

Những dấu hiệu thường gặp khi bồn cầu bị tắc.

Nếu phát hiện tắc bồn cầu sớm thì cách khắc phục cũng đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí hơn rất nhiều. Chính vì thế, quý khách hãy tham khảo ngay những dấu hiệu thường gặp khi bồn cầu bị tắc dưới đây nhé,

Bồn cầu xả nước chậm, dội nước không thông thoát bình thường.

– Khi bồn cầu xả nước không trôi, dội nước không xuống thì chắc chắn đây là dấu hiệu toilet nhà quý khách đang bị tắc nghẹt nặng. Thậm chí, sau khi đi vệ sinh và xả nước trong bồn cầu còn bị trào ngược và tràn ra ngoài sàn kèm theo hiện tượng sủi bọt khí. Lúc này chứng tỏ hầm cầu bị đầy, không thể chứa thêm chất thải.

– Ngoài ra, nếu bỗng nhiên quý khách thấy những chậu cây cỏ gần hầm cầu, bồn cầu nhà vệ sinh trở nên xanh tốt lạ thường thì cũng nên kiểm tra toilet xem nhé bởi từ tác động của các chất thải trong bồn cầu sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất cho cây.

Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước.

Mặc dù không phải khi nào bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước cũng đều có nguyên nhân là do bị tắc nghẹt nhưng đây cũng là dấu hiệu không thể làm ngơ. Khi gặp tình huống này, quý khách hãy kiểm tra trên bồn cầu nói riêng, nền nhà vệ sinh nói chung xem có bị ố vàng hoặc ố đen không.

Ngoài ra hãy tự “kiểm điểm” xem quý khách có chú trọng việc làm sạch bồn cầu thường xuyên không. Trường hợp bồn cầu luôn được đánh bóng nhưng vẫn có mùi hôi mỗi lần xả nước thì chắc chắn bồn cầu đang bị tắc hoặc hầm cầu đang bị đầy.

Bồn cầu xả nước kêu to ọc ọc.

Nếu hiện tượng bồn cầu xả nước kêu to ọc ọc chỉ xuất hiện 1, 2 lần khi đi vệ sinh hoặc khi quý khách đổ thức ăn thừa xuống, sau đó không xuất hiện nữa thì không sao. Bởi vì, có thể quý khách cho quá nhiều giấy vệ sinh xuống một lúc hoặc đổ quá nhiều đồ ăn khiến đường ống bị nghẹt tạm thời.

Tuy nhiên, nếu bồn cầu xả nước kêu ọc ọc liên tục ở mỗi lần đi vệ sinh thì đây cũng chính là dấu hiệu cảnh báo đường ống thoát nước của bồn cầu đang bị tắc nghẹt ở mức độ đáng báo động và cần phải xử lý ngay.

Khi xả bồn cầu nước thoát xuống yếu, chậm.

Quý khách đã bao giờ gặp phải tình trạng sau khi đi vệ sinh (dù là đi nặng hay đi nhẹ) dùng tay ấn cần gạt và thấy bồn cầu xả nước xuống chậm và yếu hay chưa? và quý khách có thắc mắc tại sao bồn cầu thoát nước chậm hay không?

Thực tế, hiện tượng bồn cầu thoát nước chậm là dấu hiệu đường ống toilet lưu thông kém do có vật cản. Nói cách khác, khi xả bồn cầu thoát nước xuống chậm và yếu, nước trong bồn cầu xoay tròn là dấu hiệu bồn cầu đang bị tắc.

Hãy tìm hiểu những nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu phổ biết nhất.

Thắc mắc chung của nhiều người: Tại sao bồn cầu bị nghẹt? vì sao bồn cầu bị tắc? luôn là câu hỏi này. Hãy xem thông tin dưới đây chỉ ra những nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt phổ biến nhất:

Nguyên nhân 1: Bồn cầu bị nghẹt do tiết kiệm nước không đúng cách.

Khá nhiều khách hàng vì tiết kiệm nước hoặc đôi khi nghĩ đổ nước chứa bột giặt hoặc chất tẩy rửa vào bồn cầu để làm sạch nhưng lại không biết những hợp chất này khi trôi xuống hầm cầu, sẽ giết chết các vi sinh vật có lợi trong bể. Từ đó làm giảm khả năng phân hủy chất thải dẫn tới tình trạng bồn cầu có mùi hôi và nhanh bị đầy.

Nguyên nhân 2: Bồn cầu bị tắc nghẹt do vật cứng, dị vật.

Chỉ cần trong quá trình sinh hoạt, quý khách hoặc các thành viên trong nhà vô tình đánh rơi bàn chải đánh răng, dao cạo râu, thìa, đũa, kim loại và những vật cứng, dị vật khác xuống bồn cầu sẽ rất dễ gây tắc nghẽn.

Nguyên nhân 3: Bồn cầu bị tắc nghẹt do băng vệ sinh.

Băng vệ sinh rất khó khó tan rửa trong nước, thời gian phân hủy băng vệ sinh cũng kéo dài hàng trăm năm nhưng nhiều người lại không biết điều này hoặc biết nhưng coi nhẹ. Họ vẫn vô tư bỏ băng vệ xuống bồn cầu và gạt nước.

Nguyên nhân 4: Bồn cầu bị tắc do lượng giấy vệ sinh quá lớn.

Do thói quen vứt giấy vệ sinh sau mỗi lần sử dụng vào bồn cầu. Nếu số lượng giấy ít và đường ống đủ to thì giấy vệ sinh sẽ theo nước chảy xuống hầm cầu. Nhưng đôi khi do lượng giấy quá lớn và đường ống quá nhỏ sẽ khiến giấy bị tắc tại một điểm trong đường cống và khi đó tình trạng tắc ống thoát bồn cầu xảy ra.

Nguyên nhân 5: Tắc bồn cầu do lâu ngày không rút hầm cầu.

Hầm cầu đầy chính là nguyên nhân trực tiếp gây tắc nghẽn bồn cầu, khiến chất thải không còn chỗ chứa nên sẽ trào ngược lên mỗi lần xả nước. Tình trạng tắc nghẹt bồn cầu ngày càng nặng hơn khi nhu cầu sử dụng bồn cầu gia tăng đột biến. Trường hợp này quý khách nên thuê dịch vụ thông hút bồn cầu định kỳ 3 – 5 năm/1 lần (tùy theo mức độ sử dụng, quy mô hầm cầu).

Nguyên nhân 6: Bồn cầu bị tắc do nghẹt vải. 

Làm rơi khăn rửa mặt, khăn tay, quần áo lót, đều dẫn đến hiện tượng bồn cầu bị nghẹt vải. Vì thế mỗi lần đi vệ sinh, khi gạt nước sẽ chảy rất chậm hoặc không trôi.

Nguyên nhân 7: Do các loại chất thải sinh hoạt khác.

Dầu mỡ, thức ăn thừa, bã trà, lông tóc rụng, giấy báo, túi nilon, ago, bông gạc …. và những chất thải sinh hoạt hàng ngày khác, nếu cứ tiện tay quý khách lại bỏ vào bồn cầu thì sẽ gây tắc nghẽn đường ống hoàn toàn.

Nguyên nhân 8: Tắc bồn cầu do thợ lắp đặt thiếu chuyên nghiệp.

Dù bản thiết kế hệ thống khu vực vệ sinh của quý khách có hoàn hảo đến đâu nhưng khi lắp đặt sai quy trình kỹ thuật sẽ khiến nước thải khó tiêu thoát, gây nghẹt đường ống.

Nguyên nhân 9: Bồn cầu bị tắc do dầu mỡ và thức ăn thừa.

Đối với các chung cư, nhà hàng, khách sạn … mọi người càng phải nâng cao ý thức sinh hoạt bởi chất thải đều sẽ chảy chung về một đường ống. Nếu như có một phòng ở tầng dưới vô tình gây tắc bồn cầu thì tất cả những phòng/ tầng bên trên cũng đều sẽ bị tắc. Để xử lý thì chỉ có cách thông từ tầng bị tắc xuống dưới cùng của đường ống đến khi hết nghẹt thì thôi.

Hãy nhớ rằng, bồn cầu được tạo ra nhằm mục đích phục vụ cho việc tiểu tiện, đại tiện. Vì thế, ngoài phân thải quý khách không nên vứt bất bất cứ loại chất thải sinh hoạt nào vào thiết bị này, nhất là những chất thải rắn và khó phân hủy.

Nguyên nhân 10: Bồn cầu bị tắc có thể liên quan đến thổ nhưỡng.

Ở một số địa phương do kết cấu thổ nhưỡng khiến đất hay bị sụt lún từ đó dẫn tới tình trạng nước thải trong hầm cầu không thoát ra ngoài được. Khi nước thải trong hầm cầu bị đầy cũng sẽ dẫn tới việc bồn cầu bị tắc.

cách thông tắc bồn cầu

Một số cách thông bồn cầu nghẹt nhanh chóng dưới đây:

#1 Dùng tay thủ công.
#2 Xử lý bằng dây cáp lò xo cầm tay.
#3 Bằng băng dính.
#4 Nước Coca cola.
#5 Dùng bột thông bồn cầu.
#6 Baking soda (muối nở) + Dấm Ăn.
#7 Thuốc thông bồn cầu.
#8 Nước nóng.
#9 Nước thông cống.
#10 Sử dụng thụt pít tông cao su.
#11 Dùng chai nhựa.
#12 Xử lý máy khí nén.
#13 Miếng dán.
#14 Móc treo quần áo.
#15 Xử lý bồn cầu bằng Enzyme.
#16 thông tắc nhà vệ sinh dùng con lươn.
#17 Dung dịch thông bồn cầu.
#18 Xử lý bằng máy hút bụi.
#19 Dùng súng tạo áp lực.
#20 Đá lạnh
#21 Dùng máy lò xo.
#22 Nước rửa chén.
#23 Hóa chất thông bồn cầu nghẹt.

Lý do bồn cầu thường xuyên bị nghẹt.

Bởi lý do thông thường gây tắc bồn cầu như:

– Nếu như bồn cầu sử dụng lâu năm mà không được thông hút sẽ đầy và làm nghẹt bồn cầu.

– Nghẹt bồn cầu do đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính nên nước sẽ vào hầm cầu là nguyên nhân gây hiện tượng nước thải trào ngược lên bồn cầu hoặc xuống nước chậm.

1. Cách nhận biết bồn cầu bị tắc.

– Xả nước nhưng nước trôi chậm, chảy từ từ.

– Bồn vệ sinh bốc mùi hôi mỗi lần xả nước.

– Khi đi vệ sinh xong, xả nước nhưng thấy nước chảy chậm hoặc không chảy, dồn lên trên, thì bồn cầu của nhà bạn đã bị nghẹt nghiêm trọng, cần xử lý tắc bồn cầu ngay để tránh gây bất tiện cho cuộc sống thường ngày của gia đình.

– Khi xả bồn cầu nước thoát xuống yếu, chậm, kêu ọc ọc.

2. Cách nhận biết bồn cầu bị nghẹt hay đầy hầm cầu.

– Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất đó là hiện tượng bồn cầu bị ứ đọng, nước thoát rất chậm hoặc không thể thông thoát, có thể nói là bồn cầu bị nghẹt, hoặc sáng sinh hoạt được chiều thì bồn cầu bị tắc nghẽn.

– Đó chính là dấu hiệu cho thấy, hầm cầu bị đầy và không thể chứa thêm được chất thải. Nguyên nhân gây ra tình trạng đấy ứ này có thể là do gia đình bạn đã lâu không hút hầm cầu.

Sau đây là 23 cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt nhanh chóng tại nhà.

Biết cách thông bồn cầu nghẹt sẽ giúp quý khách giải quyết sự cố nhanh chóng, không tốn tiền thuê dịch vụ. Sau đây là những cách hướng dẫn chi tiết:

1. Cách dùng thuốc thông bồn cầu – Giải pháp tối ưu cho mọi gia đình.

– Sản phẩm thuốc thông tắc bồn cầu là hóa chất giúp phân hủy tình trạng chất thải ứ đọng trong bồn cầu hoặc ống cống. Cơ chế bột, thuốc là hòa tan chất thải hữu cơ dạng rắn đẩy xuống hầm cống nhằm giúp cho bồn cầu được thông trong một khoản thời gian nhất định.

Cách dùng:

– Sử dụng 1 – 2 gói thuốc bột thông cầu, hòa tan với một chút nước tạo thành hỗn hợp sệt sệt, sau đó đổ vào bồn cầu và chờ 6 – 8 tiếng để thuốc ăn mòn dần dần cặn bã và chất thải.

– Sau 6 – 8 tiếng, bạn xả bồn cầu với nước sạch. Nên sử dụng mức nước xả cao nhất nếu bồn cầu nhà bạn có 2 mức nước xả để tăng hiệu quả sử dụng nhé.

2. Cách xử lý bột thông bồn cầu được thực hiện như sau:

– Nếu bồn cầu có ít nước thì đổ 1 gói bột thông cầu kèm theo 500ml nước, nếu ống có nước thì đổ bột vào nơi bị nghẹt sao cho 1 gói bột tương đương với khoảng 500ml nước ứ đọng trong đường ống, sau đó ngừng sử dụng 3-4 giờ hoặc để qua đêm để bột phân huỷ chất cặn bã trong bồn cầu, rồi xả mạnh nước cho thông thoát.

Cách xử lý bột thông bồn cầu được thực hiện như sau.

3. Cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẽn bằng áp lực nước tự nhiên.

– Sử dụng lực nước là cách xử lý, làm thông bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh, phân thải, đồ ăn ở mức độ nhẹ, không tốn sức.

– Nếu chẳng may sau khi đi vệ sinh quý khách xả nước nhưng chất thải bị nghẹt lại cũng đừng vội lo lắng vì rất có thể áp lực nước chưa đủ lớn để cuốn trôi mọi thứ.

– Lúc này, quý khách cần bình tĩnh đợi lượng nước trong bể chứa đầy thì dùng tay ấn cần gạt nước. Lặp lại động tác này 2 – 3 lần, cho tới khi bồn cầu lưu thông bình thường trở lại.

4. Cách thông tắc bồn cầu bằng Baking soda (muối nở) + Dấm Ăn.

– Có lẽ, sử dụng baking soda không phải là cách thông bồn cầu mới, thế nhưng đây lại là cách thông bồn cầu bị tắc đơn giản, siêu nhanh tại nhà được nhiều người áp dụng. Để tăng hiệu quả, cách thông tắc bồn cầu bằng muối nở baking soda nên được kết hợp cùng giấm trắng. Dưới đây là cách hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Hòa 1 bát canh bột baking soda với 2 bát canh giấm trắng.
Bước 2: Đổ hỗn hợp xuống bồn cầu và đậy nắp trong khoảng 4 – 6 tiếng (để qua đêm càng tốt). Phản ứng của baking soda và giấm sẽ làm mềm chất thải hữu cơ khiến chúng dễ cuốn trôi hơn, thông thoáng nhanh hơn.
Bước 3: Xả nước bồn cầu sau khi đã ngâm đủ thời gian.

Quý khách cũng lưu ý là cách thông tắc bồn cầu bằng Baking soda kết hợp với dấm ăn chỉ nên áp dụng cho các loại bồn cầu thường (bồn cầu ngồi xí xổm và bồn cầu bệt) chứ không nên sử dụng cho bồn cầu thông minh.

Xem thêm bài viết : 12 cách thông bồn cầu ngồi xổm.

5. Cách làm thông bồn cầu bằng băng dính.

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng băng dính hơi kỳ công và mất thời gian một chút nhưng hiệu quả mang lại sẽ khiến quý khách cảm thấy ngạc nhiên đấy. Tuy nhiên nếu muốn áp dụng cách chữa tắc bồn cầu bằng băng dính thành công, quý khách phải chọn loại băng dính khổ lớn và trước khi dán băng dính, quý khách cần cọ rửa sạch sẽ bồn cầu và lau khô phần tiếp xúc với băng dính.

Hướng dẫn thông tắc bồn cầu nghẹt bằng băng dính cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Tháo băng dính dán chặt và kín miệng bồn cầu để ngăn không khí lọt vào trong.
Bước 2: Dùng tay ấn cần gạt nước, lúc này lượng nước bên trong sẽ tác động một lực lớn vào rào cản do không thể thoát hơi ra ngoài.
Bước 3: Ngay khi bị tác động lực lớp băng dính sẽ nhô lên, hãy dùng tay đẩy vào phần nhô lên xuống, đẩy theo lực thẳng đứng để những vật cản trong bồn cầu bị cuốn trôi.

Với cách làm này, nếu vật gây tắc nằm sâu bên trong đường ống thì quý khách hãy lặp lại 2 – 3 lần từ bước thứ 2 để đảm bảo vật gây tắc trôi được xuống bể phốt. Trong quá trình thực hiện, cần đảm bảo băng dính luôn được bịt chặt kín toilet.

6. Cách thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén.

– Nếu quý khách chắc chắn toilet nhà mình bị tắc mà không phải do đánh rơi đồ dùng xuống thì hãy sử dụng nước nóng kết hợp nước rửa chén nhé. Đây là mẹo vặt thông bồn cầu bị tắc nghẽn khá tiện lợi đấy.

Cách dùng:

Bước 1: Đầu tiên Chỉ cần vài giọt thôi nhé, không nên đổ trực tiếp nước rửa chén vào quá nhiều vì sẽ gây lãng phí.
Bước 2: Đổ nửa xô nước nóng từ từ vào bồn cầu. Sau đó, cứ để như vậy khoảng 20 phút.
Bước 3: Nhấn van xả nước trong bồn cầu và bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ.

Khi chọn cách thông tắc bồn cầu nhà vệ sinh bằng nước nóng, quý khách chỉ nên sử dụng nước ở 70 độ C, không sử dụng nước sôi để tránh gây hại đến lớp men bảo vệ bồn cầu.

7. Cách thông nhà vệ sinh bị tắc bằng hóa chất cầu.

Cách thông toilet bị tắc tiếp theo, đó là sử dụng nước hóa chất thông cầu.

Cách sử dụng nước hóa chất thông cầu:
– Mở nắp bình, đổ hóa chất vào miệng ống nơi bị nghẹt . Dùng dung dịch thông cầu siêu nhanh bằng cách đổ trực tiếp vào đường cống, bồn cầu bị tắc tuyệt đối không pha loãng. Chờ khoảng 15 phút rồi xả nước bồn cầu nhiều lần để thông thoát và rửa sạch sẽ và bay hơi hết mùi chất.

8. Cách thông tắc bồn cầu nghẹt nhanh nhất bằng Coca cola.

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng Coca cola rất đơn giản, thao tác cũng nhẹ nhàng hơn nhiều so với cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẽn bằng chai nhựa. Cụ thể, để áp dụng cách xử lý khi bồn cầu bị tắc bằng Coca cola quý khách không cần chuẩn bị thêm bất cứ vật dụng hay nguyên liệu kết hợp nào cả. Chỉ cần duy nhất 1 chai Coca cola 1,5 lít, cách thông như sau:

– Quý khách đổ trực tiếp hết chai nước Coca xuống bồn cầu bị nghẹt và đậy nắp lại. Để nguyên hiện trạng trong khoảng 2 tiếng, các chất thải rắn sẽ được làm mềm, sau đó quý khách chỉ cần thực hiện thao tác xả nước là bồn cầu sẽ được lưu thông.

– Nếu quý khách muốn tìm hiểu kĩ hơn về phương pháp này thì có thể tham khảo bài viết: Cách thông tắc bồn cầu bằng Coca Cola đơn giản, hiệu quả mà chúng tôi đã từng chia sẻ trước đó.

Tại đây: 3 Bước thông bồn cầu bằng coca hiệu quả tại nhà.

9. Cách thông bồn cầu tại nhà bằng tay.

Có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy ái ngại với cách làm hết nghẹt bồn cầu bằng tay này, nhưng tin chúng tôi đi, đây là một trong những cách thông bồn cầu tại nhà hiệu quả nếu quý khách vô tình đánh rơi bàn chải đánh răng hay một số đồ dùng nhỏ xuống bồn cầu đấy.

Khi thông bồn cầu tại nhà bằng tay, quý khách phải chuẩn bị một đôi găng tay cao su có độ đàn hồi và độ bền cao, nên chọn găng tay cao cổ để nước không ngập vào bên trong gây mất vệ sinh.

Sau khi đeo găng tay, quý khách trực tiếp dùng tay luồn xuống đường ống bồn cầu và tìm đến vận cản để “tiêu diệt” chúng. Kết thúc thao tác, hãy rửa tay sạch với dung dịch vệ sinh được Bộ y tế khuyên dùng.

Lưu ý, cách làm hết tắc bồn cầu bằng tay chỉ áp dụng khi quý khách chắc chắn trong bồn cầu không có vật sắc nhọn, nếu không chúng sẽ làm rách tay gây nhiễm trùng, điều này rất nguy hiểm.

10. Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà bằng chai nhựa Pespi, lon coca.

Nhắc đến những cách làm thông bồn cầu bị nghẹt tại nhà không thể không kể đến trợ thủ đắc lực là chai nhựa. Vì thế, đừng vội vứt những chai nhựa đựng nước giải khát đi nhé, chúng sẽ “giải cứu” quý khách trong trường hợp cấp bách này đấy.

Cách xử lý thông bồn cầu nghẹt hơi bằng chai nhựa được tiến hành qua các bước:
Bước 1: Lấy 1 vỏ chai nhựa cao cổ với dung tích khoảng 1 – 1.5 lít nước (vỏ chai coca, pepsi …), đổ ⅔ nước lã vào bên trong để tạo độ nặng, đậy nắp.
Bước 2: Đeo găng tay, cầm chắc đầu chai nước, cho phần đít chai vào chính giữa lỗ bồn cầu, dùng lực ấn mạnh 5 – 6 lần liên tiếp rồi nhấc lên dứt khoát, vật cản sẽ nhanh chóng trôi tuột xuống hầm cầu.
Bước 3: Xả nước lại cho sạch, rửa tay.

11. Cách thông cầu nghẹt bằng dây thông bồn cầu lò xo.

Cách làm thông bồn cầu bị tắc nghẽn bằng dây thông bồn cầu lò xo cho hiệu quả nhanh chóng và dĩ nhiên quý khách cũng có thể tự thực hiện tại nhà như sau:.

– Quý khách cần mua dây lò thông bồn cầu đã, chuẩn bị trước để đối phó với những trường hợp nhà vệ sinh bị tắc do phân quá rắn và giấy khó phân hủy. Với tính đàn hồi cao và độ dẻo dai của dây thông bồn cầu lò xo, ngay khi quý khách cho dây vào lỗ thoát nước và xoay đều, chất thải hữu cơ tắc nghẽn trong bồn cầu sẽ bị rã ra.

Cách thông cầu nghẹt bằng dây lò xo.

12. Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng con lươn.

Với cách này, quý khách chỉ cần đi ngay ra chợ và mua một con lươn có kích thước tương đối lớn. Nếu không có lươn, quý khách có thể thay thế bằng cá lóc hoặc cá trê.

Với lớp da trơn và đặc tính chuyên luồn lách dưới bùn nên dùng con lươn là cách chữa nghẹt bồn cầu khá hiệu quả, những chất thải sẽ bị đẩy xuống theo đường đi của lươn.

Cần lưu ý, cách thông tắc nhà vệ sinh bằng lươn chỉ hiệu quả khi quý khách thả đầu lươn trườn theo hướng xuống thẳng đường ống bồn cầu chứ không phải trườn ngược lên.

13. Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng máy lò xo.

Máy lò xo thông bồn cầu tương đối đắt nhưng chúng giúp ích rất nhiều cho quý khách trong việc chữa bồn cầu bị tắc nghẹt, rút nước chậm, áp dụng cho cả tình trạng bồn cầu bị tắc vật cứng, vải, băng vệ sinh, dị vật ở mức độ vừa.

Cách thực hiện theo các bước:

Bước 1: Lấy đoạn dây cáp kết nối với máy thông tắc lò xo, từ từ đẩy dây cáp xuống hố bồn cầu.
Bước 2: Bật công tắc hoạt động khi mọi thứ đã đúng tư thế, lúc này dây cáp sẽ quay đều và tiến sâu vào bên trong đường ống bồn cầu để tìm vật cản.
Bước 3: Xoay công tắc theo chiều ngược lại để lấy vật cản ra ngoài. Thực hiện đến khi không còn vật cản.

Có thể thấy cách thông bồn cầu bị tắc nghẹt nặng bằng máy lò xo cho hiệu quả cao nhưng cách thực hiện không đơn giản, nếu không cẩn thận quý khách có thể làm hỏng đường ống bồn cầu.

14. Cách thông cầu bị nghẹt bằng súng tạo áp lực.

Sử dụng súng tạo áp lực là cách thông thắc toilet nhà vệ sinh cho hiệu quả nhanh chóng, đây cũng là một trong những mẹo chữa nghẹt bồn cầu mới nhất hiện nay.

Súng tạo áp lực chủ yếu được làm từ loại nhựa ABS và cao su. Nguyên lý thông tắc bồn cầu bằng súng là tận dụng sức mạnh khí nén áp suất cao để thổi bay những chất thải cứng gây tắc nghẽn trong đường ống nhà vệ sinh.

Cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt bằng súng rất đơn giản, quý khách chĩa thẳng mũi súng vào trong miệng bồn cầu và “bắn”. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền cho bồn cầu, quý khách nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

15. Cách thông bồn cầu bị tắc nặng bằng nước thông cống.

Nước thông cống cũng có tác dụng đánh bay những mảng bám, cặn bã thức ăn thừa, phân thải rắn, giấy vệ sinh … gây tắc nghẽn bồn cầu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu nước thông cống khác nhau, điển hình như nước thông cống Nhật Bản Johnson, nước thông cống Tracatu, nước thông cống Hàn Quốc, Family, Hando …

Xem thêm: Nước thông cống, Cách sử dụng hiệu quả.

16. Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất bằng đá lạnh.

Cách trị nghẹt bồn cầu bằng đá lạnh cũng rất đáng để quý khách tham khảo sử dụng. Đây cũng chính là cách thông tắc bồn cầu mới khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Hướng dẫn cách thông bồn cầu nghẹt bằng đá lạnh:

Bước 1: Mở tủ lạnh lấy khoảng 1,5 – 2kg đá viên nhỏ.
Bước 2: Đổ trực tiếp số đã viên đã chuẩn bị vào bồn cầu, để nguyên trong 15 phút.
Bước 3: Xả nước một vài lần cho tới khi bồn cầu hoàn toàn thông thoát.

Đá lạnh giúp tạo ra áp suất lớn hơn, lực đẩy mạnh hơn nên chất thải cũng dễ bị cuốn trôi hơn. Thế nhưng, đối với trường hợp bồn cầu bị tắc nặng thì cách thông bằng đá lạnh sẽ không hiệu quả. Ngoài ra trong quá trình thông tắc, quý khách có thể cho thêm vài lát chanh vào cùng để vừa giúp tăng hiệu quả tẩy rửa mảng bám vừa lưu lại mùi hương dễ chịu cho bồn cầu nhé.

17. Cách thông tắc bồn cầu tại nhà bằng cây thụt pit tông.

– Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm và cách thông tắc bồn cầu bệt sẽ có sự khác biệt một chút, nên không phải mẹo chữa tắc bồn cầu, nghẹt nhà vệ sinh nào cũng áp dụng cho cả hai được.

– Thế nhưng, với cách thông tắc bồn cầu bằng thụt pít tông quý khách hoàn toàn yên tâm vì có thể sử dụng được cho cả toilet ngồi xổm và bệt.

Cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc bằng thụt được tiến hành qua 4 bước:
Bước 1: Gạt cần xả xước, đưa pít tông vào chính giữa lỗ thoát bồn cầu, để càng khít càng tốt vì như thế nước sẽ không lọt xuống được.
Bước 2: Dùng lực đẩy mạnh piston vào lỗ bồn cầu, nhấp liên tục 5 – 6 lần và nhấc lên dứt khoát.
Bước 3: Gạt nước để cuốn trôi vật cản gây tắc toilet.

– Có thể thực hiện cách thông tắc bồn cầu tại nhà bằng thụt pít tông ở lần đầu chưa thành công nếu vật cản quá lớn nên quý khách hãy kiên trì làm lại lần thứ hai từ bước 1 nhé!

18. Cách chữa tắc bồn cầu bằng máy hút bụi.

– Cách thông bồn cầu nhanh nhất bằng máy hút bụi chỉ áp dụng cho trường hợp quý khách đánh rơi đồ dùng cá nhân xuống toilet.

Để thực hiện cách xử lý bồn cầu nghẹt này như sau:

Bước 1: Đầu tiên, quý khách phải hút hết nước tồn đọng trong toilet ra ngoài.

Bước 2: Sau đó, luồn đường ống của máy qua họng bồn cầu để hút vật cản.

– Hãy nhớ rằng, khi chữa tắc bồn cầu bằng máy hút bụi, quý khách phải dùng khăn hoặc dẻ khô bịt kín đáy bồn để ngăn thoát không khí, làm như vậy sẽ tạo ra áp lực hút mạnh hơn, quá trình thông tắc cũng vì thế mà hiệu quả hơn.

19. Cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng khoan dây cáp lò xo.

Cách giải quyết khi bồn cầu bị nghẹt vải và chất thải hữu cơ tiếp theo mà đội ngũ kỹ thuật viên của Thanh Bình muốn chia sẻ đến quý khách là dùng khoan dây cáp lò xo. Có thể khẳng định rằng, dùng khoan dây cáp lò xo chính là mẹo xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà cho kết quả nhanh chóng.

Dưới đây là các bước thực hiện thông tắc bồn cầu bằng dây cáp lò xo.
Bước 1: Cho đầu dây cáp luồn từ từ vào bên trong miệng đường ống bồn cầu, đẩy mạnh cho tới khi tiếp xúc trúng vật cản.
Bước 2: Quay khoan dây cáp theo chiều kim đồng hồ 2 vòng rồi lại xoay ngược lại 2 vòng. Cứ lặp lại như vậy cho tới khi quý khách chắc chắn vật cản đã bị loại bỏ.
Bước 3: Rút khoan dây cáp ra ngoài, kiểm tra tốc độ chảy của nước khi ấn cần gạt. Nếu chưa đạt yêu cầu, quý khách nên lặp lại lần nữa.

20. Cách thông tắc bồn cầu bệt bằng móc treo quần áo.

Bồn cầu bị tắc nghẹt thì phải làm sao bây giờ? Nếu quý khách đang lo lắng vì điều này thì chiếc móc áo thường ngày có thể giúp ích đấy. Sử dụng móc áo là cách làm thông tắc bồn cầu nhà vệ sinh mới nên không phải ai cũng biết cách thực hiện nhưng Thanh Bình sẽ hướng dẫn cho quý khách ngay sau đây.

Hướng dẫn cách thông bồn cầu bị tắc bằng móc treo quần áo:
Bước 1: Tháo duỗi móc treo quần áo ra.
Bước 2: Lấy miếng vải buộc một đầu móc áo lại, cố định bằng dây chun hoặc thép dẻo.
Bước 3: Luồn đầu móc áo đã bọc vải vào sâu bên trong đường ống bồn cầu tìm vật cản.
Bước 4: Khi phát hiện vật cản, nếu ở cự ly gần có thể tìm cách lấy vật cản ra ngoài, nếu không thì cố gắng dùng lực đẩy vật cản rơi xuống hầm cầu.
Bước 5: Kết thúc mẹo chữa bồn cầu bị tắc, xả nước làm sạch.

21. Mẹo thông tắc bồn cầu bằng miếng dán.

Về cách sử dụng mẹo thông bồn cầu bị tắc bằng miếng dán bồn cầu cũng giống với cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà bằng băng dính.

Các bước thông cầu nghẹt bằng băng dính.

Bước 1: Đầu tiên mua băng dính hay miếng dán tại các cửa hàng điện nước, siêu thị..
Bước 2: mở của thông thoáng, và bật quạt gió để mùi hôi khó chịu bay hết ra bên ngoài.
Bước 3: tiến hành dùng dẻ lau hay quần áo cũ lau hết các vết bẩn trên thành bồn cầu.
Bước 4: dùng miếng dán bồn cầu hay băng dính, miếng dán kín miệng bồn cầu lại, không để hở bất kỳ điểm nào.

Clich xem: Miếng dán thông bồn cầu chuyên trị tắc nghẽn.

22. Cách xử lý nghẹt bồn cầu nhà vệ sinh bằng máy khí nén.

So với máy lò xo thì máy khí nén rẻ hơn một chút nên nếu có điều kiện thì quý khách cũng có thể đầu tư một chiếc vì đây cũng là cách làm thông bồn cầu khi bị tắc nhanh chóng và khoa học.

Sau khi đầu dây dẫn liên kết với máy vào sâu miệng bồn cầu thì quý khách chỉ việc bật công tắc. Với nguyên lý sử dụng khí nén áp suất lớn, mọi vật cản trong toilet nhử phân thải, giấy vệ sinh. nhà quý khách sẽ được thổi bay, nguồn nước nhanh chóng lưu thông lại như chưa có chuyện gì xảy ra.

Xem thêm khác chuyên mục: Cách thông cống nghẹt bằng bằng máy nén khí tại nhà.

23. Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng Enzyme.

Enzyme là kẻ thù của chất thải hữu cơ cứng đầu, khiến chúng nhanh chóng bị phân hủy. Bởi vậy, sử dụng Enzyme chính là cách khắc phục khi bồn cầu bị nghẹt, nhà vệ sinh bị tắc hiệu quả. Thực hiện cách thông cống bồn cầu bằng Enzyme rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ dung dịch có chứa thành phần Enzyme xuống toilet rồi đậy nắp.

Sau khoảng thời gian từ 6 – 8 tiếng, chất thải hữu cơ bám vào đường ống bồn cầu gây tắc nhà vệ sinh sẽ bị đánh bay, mọi thứ lại được lưu thông dễ dàng. Lúc này quý khách tiến hành xả nước một vài lần kết hợp vệ sinh lại bồn cầu nhé.

Các phương pháp xử lý cách thông bồn cầu nhà vệ sinh nghẹt?

Với kinh nghiệm hơn 20 năm hoạt động dịch vụ vệ sinh môi trường nói chung, thông bồn cầu nói riêng. Công TY TNHH Dịch Vụ Môi Trường Hoàng Long xin được đưa ra hai phương pháp xử lý bồn cầu bị nghẹt để quý khách tham khảo:

Phương pháp số 1: Sử dụng một số mẹo thông tắc bồn cầu tại nhà.

– Nếu bồn cầu nhà quý khách bị tắc do cặn bã thức ăn, phân thải, giấy vệ sinh và những vật dụng đồ dùng nhỏ thì không cần tốn tiền thuê dịch vụ thông tắc bồn cầu bên ngoài.

– Bởi vì, cách thông bồn cầu bị tắc nghẹt giấy vệ sinh, cặn bã thức ăn, phân thải không quá khó. Đối với cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng, dị vật, băng vệ sinh, nghẹt vải … thì đòi hỏi phải có một số dụng cụ chuyên dụng và kỹ thuật chuyên môn.

Phương pháp số 2: Thuê dịch vụ thông tắc bồn cầu.

– Thuê dịch thông tắc bồn cầu là câu trả lời hoàn hảo nhất cho những quý khách đang phân vân không biết phải làm gì khi bồn cầu nhà vệ sinh bị tắc nghẹt. Tuy nhiên, để đem lại hiệu quả thông tắc bồn cầu cao quý khách cần tìm hiểu kỹ về dịch vụ của các đơn vị hiện nay. Bởi không phải đơn vị nào cũng uy tín, chuyên nghiệp.

– Nếu bạn muốn giải quyết tình trạng khó chịu ngay lập tức thì hãy liên hệ ngay cho công ty thông bồn cầu tại TPHCM ( Sài Gòn ) qua số hotline: 0899 511 211, chúng tôi sẽ tư vấn dịch vụ thông cầu miễn phí cho quý khách khi gặp sự cố bị nghẹt bồn cầu tức thời.

Địa chỉ chi nhánh thông tắc cầu cống nghẹt, tư vấn miễn phí tại TPHCM.

Dịch vụ thông tắc bồn cầu giá rẻ nhất hiện nay các bạn có thể gọi số điện thoại 0901 511 211. Hiện nay liên hệ ngay chúng tôi qua qua địa chỉ thi công sau:

– Địa chỉ 1: 600, Đường Hồng Bàng Phường 16, Quận 11, TPHCM.

– Địa chỉ 2: 749/22/33, Đường Phạm Thế Hiển, Phường 4 Quận 8, TPHCM.

– Hotline: 0836360808.

– Chúng tôi phục vụ 24/24 và hướng dẫn cách thông bồn cầu nghẹt, tư vấn miễn phí, có bảo hành dịch vụ thông cầu nghẹt, báo giá thông tắc cầu cống nghẹt với đơn giá dao động khoảng từ $500 đến $750 / 1 lần thông tắc.

–  Nay xin thông báo và trân trọng cám ơn rất nhiều quý hàng đã và đang muốn sự dụng dịch vụ thông bồn cầu. 

Đánh giá

Bình luận


@

Pin It on Pinterest