Cách sử dụng men vi sinh hầm cầu, giảm hút định kỳ tốt nhất

cách sử dụng men vi sinh hầm cầu

Nhiều khi chỉ vì chúng ta không cẩn thận đã khiến cho hầm cầu hay hầm cầu của gia đình trở nên bị nghẹt. Trong trường hợp này chúng ta cần có những biện pháp xử lý nhanh chóng và hiệu quả. Một trong những cách khắc phục vấn đề tốt nhất chính là cách sử dụng men vi sinh hầm cầu.

Nhà vệ sinh là một nơi rất quan trọng đối với mỗi gia đình. Nhưng mỗi khi vào nhà vệ sinh bạn lại thấy có một mùi khó chịu không những thế mùi hôi đó lại lan toả ra khắp khu vực gần nhà vệ sinh. Điều này sẽ gây phiền toái, làm cuộc sống của bạn trở lên khó chịu, nó ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống cũng như sức khoẻ của chúng ta.

Hiểu được nỗi lo lắng ấy của khách hàng nên hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin quan trọng để giúp bạn cách dùng thật đơn giản, các bạn hãy giành ra một ít thời gian để tìm hiểu qua thông tin này nhé.

Tại sao nên sử dụng men vi sinh hầm cầu định kỳ?

Đây là những loại men vi sinh được đông đảo người dân tin dùng. Ngoài ra, trên thị trường còn một vài thương hiệu sản phẩm khác cũng hay được người dân sử dụng. Nhưng một lời khuyên chân thành của công ty thông cống nghẹt Hoàng Long chúng tôi tới các bạn là không nên dùng những sản phẩm không có thương hiệu, đặc biệt là hàng hóa không có xuất xứ rõ ràng.

Để giải quyết được vấn đề này không hề khó, bạn chỉ cần đổ men xử lý hầm cầu theo đúng định kỳ thì sẽ xóa tan mọi phiền toái này. Đặc biệt sản phẩm men hầm cầu sẽ là một phương pháp hoàn toàn hiệu quả, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm tối ưu thời gian và rất an toàn.

Một điều mà chúng tôi tâm đắc nhất về cách sử dụng men vi sinh hầm cầu là sản phẩm hoàn toàn không độc hại, dễ sử dụng và có hiệu quả ngay tức thì sau khi đổ xuống hầm cầu vì trong thành phần của loại thuốc tiêu hủy hầm cầu này có chứa rất nhiều vi sinh vật sống trong môi trường yếm khí chuyên ăn mòn, phân hủy các chất cặn bã khiến chúng biến thành nước tiêu hủy và công trình của bạn không bao giờ lo nghẹt, mùi hôi và điều tốt hơn cả là không lo phải hút hầm cầu mất rất nhiều tiền của và công sức.

Tại sao nên sử dụng men vi sinh hầm cầu định kỳ?

Tìm hiểu thêm men vi sinh hầm cầu là gì?

Men vi sinh hay còn tên gọi khác là thuốc tiêu hủy hầm cầu là một chế phẩm men vi sinh dạng bột hoặc nước. Xử lý cực kỳ hiệu quả và có khả năng phân hủy chất rắn thành dạng lỏng để thải ra môi trường bên ngoài một cách dễ dàng.

Thành phần

Thuốc tiêu hủy hầm cầu là tổ hợp các vi sinh vật có lợi có khả năng phân huỷ nhanh chóng các thành phần khó tiêu trong các chất thải, cặn bã của hầm cầu.

Bao gồm một số chất quan trọng như: protein, tinh bột, celluloza, kitin, lipit. Và một số loại hợp chất có hoạt tính sinh học khác, hàm lượng các vi sinh vật hữu hiệu là (cfu/g)>5.1010.

Đây là chế phẩm không gây độc hại, trung tính, không gây sự ăn mòn và sản phẩm giữ hoạt tính ổn định rất lâu dài.

Công dụng:

Loại men này có tác dụng làm phân hủy phân của hầm cầu thành dạng nước , bột này có tác dụng tạo men kết hợp với khí mê tan và oxi thành dạng nước đảm bảo vệ sinh môi trường.

Loại men này giúp thông sạch cặn bã hay những rác rưởi, giấy trong nhà tắm, lavabo, sàn bếp nhà cao tầng. Mỗi khi đường ống bị nghẹt, nhà vệ sinh bị nghẹt, hầm cầu bị nghẹt. Cách sử dụng men vi sinh hầm cầu, chỉ cần các bạn chỉ cần đổ 1 gói vào sau 6 – 12 giờ đường cống sẽ thông thoát và trở lại bình thường.

Ứng dụng của men vi sinh trong việc bảo vệ môi trường

Men vi sinh hầm cầu có thể xử lý nhanh cặn bùn, nước thải của rất nhiều các cơ sở và các làng nghề chế biến lương thực, thực phẩm.

 • Xử lý nhanh chóng nước thải, cặn bùn của các cơ sở sản xuất, chế biến công nghiệp.
 • Tăng cường hiệu suất sinh khí cho hầm Biogas, rút ngắn thời gian ủ.
 • Làm hoai mục nhanh chóng mọi chất thải rắn hữu cơ như: phế thải nông nghiệp, rác sinh hoạt thành phân bón.
 • Xử lý nhanh chóng nguồn nước bị nhiễm bẩn, nước thải nhà máy, bệnh viện.

Cách sử dụng men vi sinh hầm cầu hiệu quả

Như vậy để men vi sinh phát huy tốt tác dụng, bạn cần phải sử dụng đúng cách và hợp lý. Việc sử dụng thuốc men vi sinh tiêu hủy hầm cầu rất đơn giản.

Cách sử dụng men vi sinh hầm cầu hiệu quả

Cách làm tiêu hầm cầu bằng men vi sinh thật đơn giản, dễ làm:

Bạn chỉ cần cắt gói sản phẩm rồi đổ xuống hầm cầu, bồn cầu. Chờ 2-3 tiếng cho men vi sinh xử lý phân hủy toàn bộ các chất thải, cặn bã trong hầm cầu . Cũng như các chất thải bám trên thành cống, thành bồn cầu. Sau đó xả lại bằng nước để dội sạch mọi thứ. Mọi việc sẽ được giải quyết triệt để khi bạn mua vài gói bột phân hủy hầm cầu kết hợp pha đúng tỷ lệ và đổ xuống hầm cầu. Quá trình phản ứng hóa học sẽ diễn ra làm cho chất thải trong hầm cầu phân hủy thành nước và CO2.

Lưu ý khi sử dụng men vi sinh

Trung bình khoảng từ 3 đến 6 tháng thì bạn nên đổ 1 gói xuống hầm cầu. Mỗi gói bột tiêu bồn cầu, hầm cầu khoảng 200gam, dùng được 1m3 cho hầm cầu hoặc bể tự hoại. Vừa giúp tiếp kiệm chi phí, vừa nhanh chóng tiện lợi.

Nếu sử dụng bột tiêu hầm cầu cho bể bùn thì chỉ cần dùng 80g cho 1m3. Để đẩy nhanh quá trình phân hủy bùn và diệt trừ mầm bệnh chứa trong bùn trước khi thải ra môi trường.

Những ưu điểm nổi bậc của men vi sinh

Có khả năng phân hủy nhanh các thành phần khó tiêu trong hầm cầu. Có tác dụng chống nghẹt bồn cầu, khử mùi hôi, tiêu diệt trứng giun, sán và một số vi sinh vật gây bệnh.

Men xử lý hầm cầu là vi sinh vật hữu ích, không độc hại, không ăn mòn, và có hoạt tính lâu dài. Khi nhà vệ sinh có mùi hôi hoặc xối nước chảy chậm với so với bình thường chỉ cần đổ sản phẩm xuống hầm cầu sẽ thông thoát hoàn toàn.

Cứ từ 3- 6 tháng nên đổ dự phòng 1 lần sẽ không phải thông hút hầm cầu do các chất cặn bã đã được men vi sinh phân hủy thành dạng nước tiêu đi.

Top 5 men xử lý hầm cầu tốt nhất và cách sử dụng nhanh nhất

Một trong những cách phòng chống nghẹt hầm cầu hữu hiệu nhất đó là sử dụng hóa chất. Tại Việt Nam, có khá nhiều mặt hàng men xử lý hầm cầu như DW.97, Tracatu, SH.07, Tracatu…Một số loại men vi sinh hầm cầu tốt nhất như sau:

Men vi sinh hầm cầu microphot

Microphot là sản phẩm men vi sinh hầm cầu có tác dụng phòng chống nghẹt, khử mùi hôi hầm cầu WC tự hoại. Khi nhà WC có mùi hôi hoặc xối nước chảy chậm so với bình thường chỉ cần đổ sản phẩm nước men hầm cầu tracat xuống hầm cầu sẽ thông thoát hoàn toàn.

Loại microphot này có một số tác dụng chính sau:

Microphot là sản phẩm mang thương hiệu TRACATU có tác dụng phòng chống tắc nghẽn, khử mùi hôi hầm cầu WC tự hoại. Với hàng tỷ vi sinh vật hữu hiệu có tác dụng phân hủy chất xơ, rác thải hữu hiệu giúp nhanh chóng giải quyết vấn để tắc nghẽn bồn cầu, khử mùi hôi.

Cách dùng:

– Cắt chéo góc túi bột đổ men vi sinh Microphot vào bệ toilet, để khoảng 3-5 phút cho bột hút ẩm rồi xả nước sao cho bột xuống hết hầm cầu. Nên đổ dự phòng một gói 200g cho hầm cầu, bể phốt có dung tích tương đương 1m3, đổ dự phòng một gói 300g cho bể phốt có dung tích tương đương 1.5m3.

Men vi sinh hầm cầu microphot

Men hầm cầu, bồn cầu Tracatu

Men vi sinh hầm cầu Tracatu là tập hợp nhiều vi sinh vật hữu hiệu, có hoạt lực cao. Giúp phân giải nhanh các chất khó tiêu, cặn bã hầm cầu như: Xenluloz, tinh bột, kitin, Protein, lipit, pectin…

Công dụng nổi bật của nước men hầm cầu tracatu:

+ Dùng để thông nghẹt bồn cầu, thông hầm cầu, thông nghẹt hầm cầu

+ Chống nghẹt bồn cầu, hầm cầu, khử mùi hôi của hầm cầu…

+ Diệt mầm mống bệnh, trứng giun…

+ Chống ô nhiễm môi trường, chống hôi nhà vệ sinh…

Cách dùng rất đơn giản:

Bạn chỉ cần cắt góc túi men hầm cầu và đổ thẳng vào bô rồi xả nước, nên đổ vào cuối ngày. Ba tháng đến sáu tháng đổ dự phòng 1 lần, tránh bồng nghẹt hầm cầu, không phải thông hút. Như vậy nhà vệ sinh sẽ không còn mùi hôi nữa, chống nghẹt nhà vệ sinh, diệt mầm bệnh, trứng giun và hơn nữa vì là men vi sinh lên chống ô nhiềm môi trường. Hãy mang lại cho gia đình mình có một môi trường sống trong lành, sạch sẽ để nâng cao sức khoẻ các thành viên và vì một môi trường xanh.

Thuốc tiêu hủy hầm cầu, bồn cầu SIFA

Cách sử dụng:

Cắt chéo túi rồi đổ trực tiếp vào miệng bồn cầu nơi bị tắc nghẽn. Trong trường hợp bồn cầu không có nước thì đổ thêm 500ml nước. Sau đó bạn chờ khoảng 10 tiếng để bột phát huy tác dụng của mình.

Bạn có thể sử dụng sản phẩm vào buổi tối rồi đến sáng hôm sau xả lại bằng nước sạch kết hợp cùng với việc vệ sinh bồn cầu. Giá của một gói bột phân hủy bồn cầu tracatu có giá nằm trong khoảng 45.000 vnđ đến 145.000 vnđ.

Thuốc tiêu hủy hầm cầu, bồn cầu SIFA

Men vi sinh hầm cầu, bồn cầu EMUNIV.PHOT

Men EMUNIV.PHOT là một trong những loại men vi sinh hầm cầu tốt nhất hiện nay. Nó là chế phẩm sinh học trung tính, an toàn không độc hại với người và gia súc và môi trường. Loại men này là tập hợp của nhiều vi sinh vật hữu hiệu cho việc phân hủy và có hoạt lực cao, phân giải nhanh các chất khó tiêu và các chất cặn bã như Xenluloz, tinh bột, kitin, Protein, lipit, pectin…

Tác dụng của men EMUNIV.PHOT

Loại men này có một số tác dụng chính sau:

 • Dùng để thông nghẹt bồn cầu, thông hầm cầu, thông nghẹt hầm cầu, thông cống…
 • Chống nghẹt bồn cầu, hầm cầu, khử mùi hôi của hầm cầu…
 • Diệt mầm mống bệnh, trứng giun…
 • Chống ô nhiễm môi trường, chống hôi nhà vệ sinh…

Cách sử dụng:

 • Bước 1: Mở bao nilong bọc bên ngoài chai microphot.
 • Bước 2: Vặn phần đấy chai theo chiều kim đồng hồ để tách phần bột hầm cầu và phần nước hầm cầu
 • Bước 3: Sau khi nghẹt xong 2 thành phần riêng lẻ, đổ phần bột vào bồn cầu.
 • Bước 4: Lắc đều phần chai nước còn lại đổ vào bồn cầu.
 • Bước 5: Để cho dung dịch thẩm thấu xuống hầm WC trong vòng 3-4 giờ rồi xả mạnh nước.

Chế phẩm sinh học xử lý bể phốt BIO-PHỐT

Chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu BIO.PHỐT gồm tổ hợp vi sinh hữu ích được tuyển chọn kỹ lưỡng và có hoạt tính phân hủy các chất hữu cơ, cặn bã của hầm cầu như: Xenlulo, tinh bột, lipip, glucoza, ki tin, pectin… và giảm các chỉ tiêu: BOD, TSS… có hoạt tính ổn định lâu dài.

Chế phẩm sinh học xử lý hầm cầu BIO.PHỐT khử mùi hôi, tiêu diệt trứng giun sán, diệt vi khuẩn gây bệnh.

Chế phẩm sinh học xử lý hầm cầu BIO.PHỐT thông nghẹt hầm cầu, hầm cầu, phòng chống nghẹt hầm cầu, tránh xử lý hút hầm cầu gây khó khăn tốn kém và mất vệ sinh chung.

Cách dùng:

– Cắt chéo góc rồi đổ vào bô và xả nước, liều dùng 180g xử lý cho 1m3 bể.

– Định kỳ sử dụng 3 – 4 tháng xử lý 1 lần hoặc xử lý dự phòng 8 tháng 1 lần.

– Sử dụng sản phẩm tốt nhất vào cuối ngày.

Một số câu hỏi của khách hàng về cách dùng men vi sinh hầm cầu tại nhà ?

Câu 1: Nhà mình đã hút rồi, để bớt hút hầm cầu thường xuyên, có nên sử dụng bột thông bồn cầu, tư vấn giúp mình được không.

Trả lời:

Tình trạng nhà anh khi đã hút rồi. Anh nên nạp thêm bột thông bồn cầu để vấn đề được giải quyết. Men xử lý bồn cầu có thể xử lý rất nhiều chất cặn bã khác nhau như: Xenluloz, tinh bột, kitin, Protein, lipit, pectin

Với cách sử dụng men vi hầm cầu mà thông tin bài viết này cung cấp, sẽ giúp cho bồn cầu của anh được sạch sẽ và chấm dứt tình trạng nghẹt cầu. Không chỉ giúp cho loại bỏ các chất cặn bã, loại men này còn khử mùi hôi của bồn cầu. Đây là cách phòng tránh nghẹt bồn cầu hiệu quả cho gia đình và vô cung tiết kiệm cho gia đình bạn.

Câu 2: Cho tôi hỏi bồn cầu nhà mình xuống nước chậm, làm sao xử lý ?

Trả lời:

 • Tình trạng trên của nhà bạn là tình trạng bị nghẹt bồn cầu do các vật gây tắc nghẽn như giấy vệ sinh, đồ dùng cá nhân làm rớt xuống bồn cầu.
 • Hiện tại, bạn có thể mua nước thông bồn cầu Hando để giải quyết vấn đề trên. Hóa chất thông cầu Hando có công dụng làm thông bồn cần nghẹt, khử mùi hôi, diệt các mầm bệnh và trứng giun…
 • Bồn cầu tại nhà chúng ta nên sử dụng 3- 6 tháng một lần giúp tolet bạn sạch sẽ hơn. Cách sử cũng vô cùng dễ dàng chỉ cần đổ bọc men xử lý hầm cầu vào bồn cầu đợi cho men thẩm thấu vào trong và phân hủy các chất cặn bã khoảng 3-4 giờ bạn có thể xả nước để rữa bồn cầu.

Trên đây là một số thông tin về cách sử dụng men vi sinh hầm cầu mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn sử dụng hầm cầu chất lượng và hiệu quả cho gia đình mình.


Bình luận


@

Pin It on Pinterest