Thông cống nghẹt hệ thống thoát nước là gì?

thông cống nghẹt là gì

Thông cống nghẹt hệ thống thoát nước là gì là một hệ thống tự hoại xử lý nước thải ngầm hiệu quả cao khép kín vì hệ thống tự hoại xử lý và xử lý nước thải hộ gia đình tại chỗ, hệ thống thoát nước tập trung tuỳ nơi rất nhiều kích cỡ lớn hơn và ngôi nhà được khoảng cách rộng rãi ngoài. Hệ thống thông cống nghẹt cũng rất đơn giản trong thiết kế, mà làm cho họ thường ít tốn kém hơn để cài đặt và duy trì. Và bằng cách sử dụng quá trình tự nhiên để xử lý nước thải tại chỗ.

– Hệ thống cống thoát nước là hệ thống dẫn hay vận chuyển nước đi từ chỗ mực nước cao đến nơi có mực nước thấp hơn. Hệ thống cống thoát nước có thể là:

+ Hệ thống kênh dẫn nước cống được đào trực tiếp trên mặt đất có hình dạng và kích thước khác nhau như hình thang, hình bán nguyệt, hình chữ nhật tùy theo kinh phí mà lòng kênh có thể được gia cố bằng gạch xây, đá lát, đổ bê tông, kênh dẫn có hai loại kênh kín và kênh hở.

+ Hệ thống đường cống nước được đặt ngầm trong lòng đất hoặc đặt nổi trên mặt đất, vật liệu làm ống gồm nhiều loại khác nhau như bê tông, bê tông cốt thép, đất nung, nhựa PVC, cao su…

Hệ thống cống thoát nước bao gồm những gì?

Hệ thống cống thoát nước bao gồm hệ thống đường cống, hố ga thu gom và đầu nối hệ thống như sàn nước, bồn rửa chén, hầm cầu và phụ trợ khác nhằm mục đích vận chuyển tiêu thoát nước cống, nước thải hầm cầu và xử lý nước thải tại hộ gia đình, chung cư..

Hệ thống cống thoát nước được chia làm các loại sau đây:

  • Hệ thống cống thoát nước chung là hệ thống trong đó tất cả mọi loại nước thải, nước mưa được thu gom trong cùng một hệ thống.
  • Hệ thống cống thoát nước riêng là hệ thống thoát nước mưa và nước thải riêng biệt;
  • Hệ thống cống thoát nước nửa riêng là hệ thống thoát nước chung có đường cống bao để tách nước thải đưa về hố ga.

Nguyên nhân cống bị nghẹt:

1. Chất thải.

– Hệ thống cống thoát nước bị tắc có thể là do các loại chất thải như tóc, xà phòng, chất béo bám vào hoặc thực phẩm bị mắc kẹt trong các ống thoát nước bên dưới dòng chảy nước thải. 
– Bồn cầu cũng hay bị tắc do xả giấy vệ sinh quá nhiều, băng vệ sinh hoặc thậm chí cả tã lót bị xả vào hầm cầu. Trẻ nhỏ thường là thủ phạm dẫn tới nhà vệ sinh tắc nghẽn.

2. Do mưa lớn hoặc bão làm cho cống nghẹt:

Ngoài ra cống thường bị nghẹt sau khi mưa lớn hoặc bão lớn, cuốn theo lá cây, bụi bẩn cùng nhiều loại rác thải xuống cống, tích tụ lại, chặn cống rãnh. Hiện tượng cống bị nghẹt sau trận bão lớn xảy ra rất phổ biến. Với một khối lượng rất lớn rác thải bị cuốn theo cơn bão như vậy có thể gây ra tình trạng lũ lụt làm thiệt hại tài sản của người dân.

3. Đường ống thoát nước bị hỏng:

Một nguyên nhân nghẹt cống nữa đó là có thể do một đường ống bị hỏng. Nếu một đường ống bị hỏng thì nước không thể chảy theo cống được, nó có thể làm sụp đường ống, gây nên tình trạng tắc cống. Đường ống thoát nước bị hỏng thường là do lỗi thi công đường ống, hay do rễ cây dưới lòng đất hoặc do việc đào đường làm hỏng đường cống ngầm.

4. Lắp đặt đường ống không đúng:

Có rất nhiều người muốn tự sửa chữa lại nhà của mình, tự đi đường ống dẫn nước, hay đường ống thoát nước, do họ không có chuyên môn dẫn đến việc lắp đặt không chính xác, sau 1 thời gian sử dụng bị nghẹt cống.
Việc thi công và lắp đặt đường ống thoát nước là rất quan trọng, vì vậy các bạn nên lựa chọn nhà thầu có kinh nghiệm tránh việc mất tiền, mất công sức mà đường ống lại bị tắc, không sử dụng bình thường được.

Nguyên nhân cống bị nghẹt:

Lợi ích thông cống nghẹt là gì?

Lợi ích từ việc thông cống nghẹt là giúp ích rất nhiều cho sinh hoạt, cũng như đảm bảo không có hiện tượng nước bẩn trào lên gây mất vệ sinh chung cho môi trường sống.

Thông cống nghẹt là gì? thông cống nghẹt là một phương pháp hữu hiệu nhất để thông một đường cống hoặc bồn cầu bị nghẹt mà thợ sửa chữa hay áp dụng.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy vẫn chưa có nhiều người nhận thức được các lợi ích tích cực mà dịch vụ thông cống nghẹt mang đến, điều này ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sinh hoạt của họ. Do đó, dưới đây là 4 lợi ích mà dịch vụ này mang đến:

1. Giải quyết vệ sinh môi trường

2. Tránh tình trạng nước thải ùn ứ

3. Xử lý triệt để các chất thải sinh hoạt

4. Đảm bảo vệ sinh chung các căn hộ

Các loại trang thiết bị thông cống nghẹt là gì.

Nhiều khách hàng thắc mắc rằng chúng tôi đã sử dụng những trang thiết bị như thế nào để thông cống mà lại nhanh chóng và hiệu quả đến vậy. Vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ cho các bạn biết những dụng cụ mà công ty sử dụng để hỗ trợ cho quá trình thông cống nghẹt tại nhà đạt chất lượng tốt nhất.

1. Sử dụng máy nén khí để thông cống thoát nước.

Tương tự như sử dụng máy áp suất nước thì dùng áp suất của máy nén khí để thổi vào chỗ bị nghẹt để đánh bay các chất thải bám bên trong đường cống. Các loại máy này khá hiệu quả nhưng phải biết cách sử dụng, khi bạn cho ống vào nơi bị nghẹt thì dùng giẻ bịt kín đường ống lại tránh cho chất thải văng ra ngoài và phải nâng áp suất từ từ, khi gặp trường hợp tắc quá nặng thì máy hơi thổi không có đi.

2. Máy thông tắc cống lò xo.

Dùng trong các trường hợp bị nghẹt nặng và ở sâu trong đường cống khi đã dùng máy nén khí, máy áp suất nước nhưng không được. Máy lò xo với tác dụng vượt trội công suất lớn máy luồn sâu vào trong đường cống đánh tan các chất thải cứng đầu. Tuy nhiên chi phí để sử dụng máy này khá cao, chi phí để sử dụng máy lò xo khoảng 200.000 VNĐ cho 1 mét lò xo, nếu đường ống bạn sâu 5m thì chi phí thi công là 1 triệu đồng.

3. Thông cống nghẹt bằng dụng cụ quay tay.

Đối với các trường hợp nghẹt nhẹ, các chất thải nhỏ bám vào miệng cống thì nên dùng dụng cụ này lấy chất thải ra ngoài. Thực hiện bằng cách đưa dây xoắn vào trong đường ống
và dùng tay quay theo chiều kim đồng hồ để cho dây cáp vào sâu bên trong, đến khi đụng phải chất thải, sau đó quay theo chiều ngược lại lấy chất thải ra ngoài. Hiện dụng cụ này trên thị trường có giá bán khoảng 180,000 VNĐ.

4. Dụng cụ thông tắc bằng máy quay đa năng.

Dụng cụ này có tay quay được gắn vào máy nên khi sử dụng chỉ cần gắn tay quay vào máy là có thể sử dụng. Nó được trang bị hệ thống động cơ với tốc độ quay lớn để đánh tan các các chất thải. Cách sử dụng cũng giống như trên là cho dây lò xo vào trong đường ống, sau đó bật công tấc cho máy chạy để đưa dây lò xo vào sâu bên trong đường ống. Cuối cùng, bấm nút ngược lại cho dây lò xo chạy ngược ra ngoài để lấy chất thải.

5. Thông tắc cống bằng máy áp suất nước.

Phương pháp này được áp dụng rộng rãi, cách sử dụng tương tự như dùng vòi nước áp suất lớn xịt vào đường ống. Áp suất mạnh của nước sẽ cuốn trôi các chất thải bám trên đường ống. Sử dụng máy này có các ưu điểm như làm sạch nhanh chóng, không phải tháo lắp mất thời gian, sử dụng an toàn, không gây ô nhiễm môi trường.

Lợi ích thông cống nghẹt là gì?

Xem thêm: Thông cống giá bao nhiêu tiền 1m máy lò xo.

Các loại bột thông cống nghẹt trên thị trường hiện nay.

Dưới đây là top 12 loại bột thông cống nghẹt cụ thể như sau:

Bột thông cống Hàn Quốc.
Bột thông cống Nhật Bản.
Bột thông cống Win của Thái Lan.
Bột thông cống Thái Bảo.
Bột thông cống Hando.
Bột thông cống Tracatu.
Bột thông cống Sumo.
Bột thông cống Sifa.
Bột thông cống 168.
Bột thông cống Microphot
Bột thông cống DW
Bột thông cống emuniv.phốt

– Ngoài ra theo khảo sát của Đội Thông Cống Nghẹt có nhiều loại bột thông cống với nhiều mẫu mã trong nước sản xuất có, hàng nhập khẩu cũng có, còn có thương hiệu khác như Tictac, SH.07, V-Green VS, OKAY v..v.

Giới thiệu dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ tại TP.HCM.

– Chúng tôi là 1 cơ sở của công ty thông cống tại TPHCM, phục vụ nhiều loại dịch vụ khác nhau, nhưng chiếm lợi thế hơn hẳn là 50 % các yêu cầu dịch vụ đều là yêu cầu sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt. Được người dân ưu ái thế này chắc chắn là do dịch vụ có chất lượng tốt, thiết bị máy móc hiện đại và tay nghề của nhân viên không thể chê vào đâu được.

– Hiện nay trên địa bàn có rất nhiều các dịch vụ khác nhau được cung cấp bởi các công ty tên tuổi khác nhau. Nhưng có lẽ, đối với mảng dịch vụ thông tắc cống, nằm trong top 5 thành phố thì không ai có thể phủ định được vị trí của công ty chúng tôi. Đơn vị sửa cống nghẹt giá rẻ chúng tôi được người dân không chỉ trong khu vực tphcm mà còn được các hộ dân từ các tỉnh khác quan tâm như Long An, Tiền Giang, Bình Dương..

– Trong cuộc khảo sát khách hàng mới nhất, chúng tôi nhận được khá nhiều nhận xét tích cực từ phía khách hàng, đặc biệt 1 / 4 khách hàng tại tphcm đã đánh giá 100 % 5 sao dịch vụ thông cống nghẹt là gì của chúng tôi. Bạn có biết vì sao hay chưa?

Thứ nhất: là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong việc thi công hàng nghìn công trình cống nghẹt, hố ga, hầm cầu, chúng tôi luôn mong muốn tiết kiệm thời gian và chi phí cho quý khách hàng bằng những dịch vụ giá rẻ nhất, chất lượng nhất hiện nay.

Thứ hai: là một doanh nghiệp hoạt động có tư cách pháp nhân nên mọi vấn đề về khiếu nại tranh chấp đều được cam kết bảo vệ quyền lợi của quý khách hàng theo pháp luật. Cũng như quý khách hàng là công ty, doanh nghiệp cần xuất hóa đơn trong vấn đề phát sinh thông tắc cống tại công ty chúng tôi có thể cung cấp hóa đơn VAT cho quý công ty doanh nghiệp sử dụng.

Khi quý khách hàng có nhu cầu thông cống nghẹt xin vui lòng gọi ngay số Hotline: 0901511211 của công ty thông cống nghẹt Hoàng Long để được hỗ trợ nhé.

Tại sao nên dịch vụ thông cống của chúng tôi bạn sẽ luôn thấy hài lòng bởi:

+ Tiếp nhận mọi yêu cầu dịch vụ vệ sinh môi trường.

+ Nhiệt tình chu đáo, nhanh chóng, mau lẹ .

+ Phục vụ 24/24, sẵn sàng lên đường và có mặt trong vòng chưa đầy 20 phút.

+ Phục vụ khách hàng trên toàn địa bàn thành phố bao gồm các quận huyện nội ngoại thành và địa bàn lân cận.

+ Hiệu quả xử lý chuyên sâu triệt để, an toàn tuyệt đối, không cần đục phá .

+ Đi đầu về chính sách giá rẻ trong từng dịch vụ thông nghẹt cống.

+ Bảo hành lâu dài cho hiệu quả xử lý mà kỹ thuật viên phụ trách tiến hành.

Thông cống nghẹt là bao nhiêu tiền?

Một vấn đề quý khách hàng quan tâm chi phí thông cống nghẹt. Để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn công ty thông cống nghẹt Hoàng Long đưa ra bảng báo giá thông cống nghẹt áp dụng cho tất cả khách hàng.

Hiện nay, giá thông cống nghẹt như sau:

– Thông cống dùng thủ công bằng tay đơn giá là : 500.000 VNĐ

– Thông cống dùng máy hơi giá là : 600.000 VNĐ / 1 lần thông.

– Thông cống dùng máy lò xo dây nhỏ giá là : 200.000 VNĐ / 1 mét tới.

– Thông cống dùng hóa chất như các loại bột, nước thông cống sẽ báo giá dựa trên thực tế.

– Thông cống dùng xe thổi áp xuất cao giá là : 2.000.000 VNĐ / 1 lần thông.

– Nạo vét hố ga đường cống giá là : 1.200.000 VNĐ / 1 hố, làm sạch 100%. (Chi phí có thể thay đổi tùy theo kích thước hố ga)

– Nạo vét bùn đường cống: công ty sẽ cho nhân viên đến khảo sát và báo giá theo thực tế.

– Chúng tôi xin công khai báo giá thông cống nghẹt chi tiết nhất đang được áp dụng hiện hành. Hy vọng, đó là thông tin tham khảo hữu ích cho quý khách quan tâm và có nhu cầu thong cong nghet.

– Bảo hành miễn phí tùy theo mức chi phí (1 tuần với mức chi phí 400.000 – 500.000 đồng, 2 tuần với chi phí 1 triệu đồng trở lên).

– Được tư vấn miễn phí.

– Được giảm giá 20% cho lần thông nghẹt tiếp theo.

– Hoàn trả lại 100% chi phí nếu không giải quyết được sự cố thông nghẹt.

Vì sao 90% khách hàng vẫn luôn ủng hộ dịch vụ thông cống nghẹt của đơn vị?

– Cam kết chất lượng phục vụ thông cống nghẹt của chúng tôi.

– Giảm giá 20%: giảm giá cho các hộ gia đình khó khăn, công nhân, sinh viên tại các phòng trọ. Giảm giá 30%: giảm giá cho các khách hàng là cơ quan, xí nghiệp, công ty.

– Giảm giá 15%: giảm giá cho tất cả các khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của Cty TNHH Dịch Vụ Môi trường Hoàng Long. Vì vậy còn chần chờ gì mà không gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 0901511211.

Các loại trang thiết bị thông cống nghẹt là gì.

Cách thông cống nghẹt là gì?

Sau đây các cách thông cống nghẹt đơn giản và hiệu quả cao tại nhà. 

1. Cách thông cống thứ nhất: Dùng nước đun sôi.
– Dùng nước đun sôi để thông tắc cống là một cách làm đơn giản nhất, khá hiệu quả để thông được cống bị nghẹt và loại bỏ các thứ bị tắc trong đường ống thoát nước. Các bạn chỉ cần đổ từ từ một ấm nước đun sôi to vào trong bồn cầu để nước sôi có thể xử lý các chất cặn bã bên trong bồn cầu. Tuy nhiên dùng cách này các bạn nên lưu ý rằng chất liệu của đường ống nước phải còn mới và tốt thì mới áp dụng được.
2. Cách thông cống thứ hai: Dùng cá lóc hoặc lươn truyền thống.
– Sử dụng lươn hoặc cá lóc để thông tắc cống chính là câu trả lời! Phương pháp này có thể cho hiệu quả ngay lập tức. Cách thực hiện hết sức đơn giản. Các bạn đi chợ và mua một con lươn hoặc cá lóc về thả vào bồn vệ sinh. Khi thả, các bạn phải cho đầu cá hoặc lươn chúc xuống dưới. Khi lươn và cá bơi xuống sẽ đẩy tất cả các vật thể gây tắc cống, tắc bồn cầu xuống dưới giúp thông tắc cống nhanh chóng.
3. Cách thông cống thứ ba: Sử dụng móc phơi quần áo.
– Cách này rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả đến không ngờ đấy nhé!
– Các bạn chỉ cần lấy một chiếc móc treo quần áo bằng kim loại, duỗi thẳng nó ra. Sau đó, các bạn uốn cong một đầu để tạo thành một lưỡi móc nhỏ. Các bạn dùng chiếc móc đó luồn qua đường ống nước và bắt “câu mồi”, lấy hết tất cả tóc rối cũng như nhiều đồ vật khác không may rơi vào đường ống nước. Khi đã lấy ra hết, các bạn hãy xả lại ống bằng nước nóng đun sôi để giúp làm sạch ống.
4. Cách thông cống thứ tư: Sử dụng dung dịch thông tắc đường ống thoát nước.
– Với phương pháp này, bạn có thể mua bột thông cống Tracatu hoặc nước thông cống Tracatu. Bột này có tác dụng làm phân hủy phân của bể phốt thành dạng nước , bột này có tác dụng tạo men kết hợp với khí mê tan và oxi thanh dạng nước đảm bảo vệ sinh môi trường. Để phòng chống bể phốt tắc nghẽn, mùi bốc ngược mỗi gia đình nên sau 3 tháng cho 5 gói một lần, hãy bảo vệ cho môi trường xanh nhà bạn!
5. Cách thông cống thứ năm: Sử dụng dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp luôn là giải pháp tốt nhất
– Như các bạn cũng đã biết một trong số cách thông cống nghẹt là gì để giúp thông tắc chậu rửa bát, thông tắc bồn cầu, thông tắc bể phốt và xử lý mùi hôi chính là tìm tới các dịch vụ thông cống uy tín chuyên nghiệp

Quý khách có nhu cầu sử dụng thông cống xin vui lòng gọi ngay số hotline: 0901511211 của công ty thông cống của công ty chúng tôi.

Đơn vị thông cống nghẹt giá rẻ chúng tôi. 

– Hãy đến với đơn vị thông cống nghẹt, Quý khách hoàn toàn yên tâm vềchất lượng của dịch vụ mà công ty cung cấp. Quý khách hàng hãy gọi ngay số điện thoại 0901511211 của công ty dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ uy tín để có thể giúp khắc phục thông cống nghẹt là gì cho Quý khách?

– Chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín chuyên nghiệp hàng đầu về cung cấp các dịch vụ vệ sinh môi trường và luôn được người dân tin tưởng.

Mọi nhu cầu xin quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí :

Công ty TNHH Dịch Vụ Môi Trường Hoàng Long.

ĐỘI THÔNG CỐNG NGHẸT.

Điện thoại : 0901.511.211

Email : lienhe.thongcongnghet.com.vn@gmail.com

Website : https://thongcongnghet.com.vn

Nguồn tham khảo : thongcongnghet

BẢO VỆ WEBSITE – DMCA PROTECT

Website đã được đăng kí bản quyền và được bảo hộ bởi DMCA cùng Google.

Mọi hành vi sao chép bất hợp pháp nếu bị phát hiện sẽ bị báo cáo và xử lý theo luật sở hữu trí tuệ.

tags : thong cong nghet là gi, thong cong nghet gia re, chi phi thong cong nghet, thong cong nghet bao nhieu tien, thong cong nghet gia bao nhieu, gia thong cong nghet, thong cong nghet uy tin, thong cong nghet chuyen nghiep, cong ty thong cong nghet, dich vu thong cong nghet, cong ty thong cong nghet gia re, dich vu thong cong nghet gia re, bang gia thong cong nghet, bao gia dich vu thong cong nghet,so dien thoai thong cong nghet.

Đánh giá

Bình luận


@

Pin It on Pinterest