Kinh nghiệm thông tắc cống: 6 cách xử lý tắc nghẽn cống – bồn cầu hay nhất

Chị Đỗ Thị Hoàng Oanh có hỏi: Có cách nào thông tắc đường ống bị nghẹt do dầu mỡ hay không?

Trả lời: Xin cảm ơn chị Thêu đã gửi câu hỏi về cho công ty thông tắc của chúng tôi. Chúng tôi xin sẽ kinh nghiệm thông tắc cống tại nhà và trả lời câu hỏi của chị về vấn đề trên như sau:

– Dầu mỡ có mặt trong thực phẩm, trong nguyên liệu tươi sống và cả bên trong các sản phẩm sáp, xà phòng. Khi đi vào đường ống, dưới điều kiện thích hợp, dầu mỡ sẽ đông lại thành từng khối và ngăn cản sự lưu thông của dòng chảy.

– Với những phương pháp thông tắc thông thường, người ta không thể giải quyết hoàn toàn tình trạng tắc nghẽn do dầu mỡ gây ra mà chỉ có thể xử lý mang tính tạm thời. Sau một thời gian, đường ống trên sẽ tiếp tục bị tắc nghẽn.

– Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đã tung ra dòng sản phẩm xử lý được mối nguy hại này, đó là các chế phẩm từ vi sinh. Các vi sinh ăn mỡ sẽ được tiếp vào đường ống để sinh trưởng, trong quá trình sinh trưởng chúng sẽ sử dụng mỡ, dầu như một nguồn thức ăn của chúng, từ đó khiến dầu mỡ biến mất bên trong đường ống.

– Tuy là thế, hiện nay đã có một số sản phẩm chuyên xử lý vấn đề này, đó chính là các sản phẩm thông cống bằng vi sinh ăn dầu mỡ dưới đây:

1. Bột thông cống Sumo.

2. Bột thông cống Hando.

3. Hóa chất thông cầu cống Thái Bảo.

4. Nước thông tắc cống Sifa.

5. Dung cụ thông cống Bửu Nghệ Thành.

Cách dùng:

– Cắt chéo góc bao, đổ bột thông cống Sifa vào miệng đường ống mới bị tắc nghẽn, đổ thêm 50ml nước sạch nữa, để yên 3-4 giờ hoặc qua đêm, sau đó xả mạnh nước cho thông thoát. Với các đường ống đã bị tắc nghẽn lâu ngày không sử dụng thì cần đổ một ít nước làm ẩm chỗ tắc trước khi đổ bột thông cống SiFa.

Lưu ý:

+ Trường hợp đường cống có nước thì bạn cần đổ bột vào nơi bị tắc sao cho 1 gói tương đương với khoảng 500ml nước ứ đọng trong đường ống.

+ Khi đã đổ bột vào vị trí tắc nghẽn thì bạn cần ngừng đường cống ngay vị trí đó khoảng 3-4 giờ hoặc bạn nên để qua đêm để bột thông cống có hiệu quả phân huỷ chất thải hiệu quả hơn. Cuối cùng bạn hãy xả nước mạnh giúp thông thoát đường cống.

+ Loại bột thông cống này có tác dụng chống tắc nghẽn hiệu quả, có khả năng phân hủy các tạp chất hữu cơ như rêu, rác, giấy, cặn bã, tóc giúp thông đường cống hiệu quả. Ưu điểm của loại bột này đó là không làm hư hại đường ống thoát nước.

Hy vọng với những thông tin mà đội ngũ chuyên gia kỹ thuật tới từ công ty Hoàng Long chia sẻ kinh nghiệm khi chị Oanh muốn dùng bột thông tắc cống và bồn cầu. Chị có thể tìm hiểu chi tiết thêm về loại bột thông tắc này thông qua số điện thoại đường dây nóng: 0901 511 211 của chúng tôi và lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. Xin trân trọng thông báo tới chị.

Xem thêm: Địa chỉ bán bột thông tắc cống ở đâu? Giá bao nhiêu?

Dưới đây là những dấu hiệu thường gặp khi đường cống thoát nước bị tắc.

 • Nước thải thoát chậm tại phễu thu nhà vệ sinh, bồn rửa chén: Khi tắm, giặt rũ quần áo, rửa bát  nước thoát rất chậm, thậm chí không thể tiêu thoát nếu sử dụng lượng nước lớn. Tình trạng này sẽ nặng hơn khi gặp mưa lớn, gây ngập úng cục bộ.

 • Nước thải bị trào ngược: Nước thải không những không tiêu thoát mà còn trào ngược lên gây ngập nhà tắm

 • Xuất hiện mùi hôi: Dù đã vệ sinh mặt sàn nhà tắm, khu vệ sinh sạch sẽ nhưng mùi hôi thối khó chịu vẫn xuất hiện, điều này chứng tỏ đường cống thoát nước đang bị tắc và mùi hôi chủ yếu thoát ra từ đây.

 • Lốc xoáy nước nhỏ: khi quý khách đổ lượng lớn nước thải (nhất là sau khi tắm giặt), bên trên của đường cống thoát sàn sẽ xuất hiện xoáy nước nhỏ kèm theo đó là hiện tưởng nổi bọt khí.

 • Côn trùng gia tăng: Ruồi, muỗi, gián gia tăng đột biến ở đường cống, miệng hố ga.

 • Xuất hiện tiếng kêu lạ: Đường cống phát ra những tiếng kêu ọc ọc nhất là vào ban đêm,

 • Cây cỏ tốt tươi: Cây trồng gần đường ống, trong nhà vệ sinh bỗng xanh đậm màu hơn và phát triển nhanh chóng dù đã lâu không bón phân cũng là dấu hiệu.

– Khi phát hiện đường cống thoát nước có những dấu hiệu kể trên, quý khách cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân gây tắc cống và có biện pháp xử lý kịp thời nhằm tránh ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt hàng ngày.

– Công ty Hoàng Long xin chia sẽ kinh nghiệm thông tắc cống gửi tới quý độc giả 7 cách tự mình xử lý vấn đề tắc nghẽn cống thoát nước và bồn cầu tại nhà thật tiết kiệm và hiệu quả nhất:

Dưới đây là 6 cách xử lý tắc cống, bồn cầu thông dụng hiện nay.

Cách 1: Dùng bột baking và dấm.

– Đầu tiên chuẩn bị 1/3 bột baking soda) và 1/3 cốc dấm. Bạn trộn 2 nguyên liệu đó lại với nhau, hãy quan sát khi xảy ra phản ứng sủi bọt giữa 2 nguyên liệu này thì lập tức bạn đổ hỗn hợp này vào bồn cầu hoặc đường cống đang bạn bị tắc. Sau đó, bạn ngưng dùng bồn cầu, đường cống tối thiểu 1h để phát huy hiệu quả.

Lưu ý: Cách thông bồn cầu với bột nở và dấm chỉ hiệu quả với chất thải bị tắc nghẽn bên dưới là chất hữu cơ như thực phẩm, giấy vệ sinh. Còn nếu chất thải gây nghẹt là chất vô cơ như kim loại, nhựa thì phương pháp này không thể thành công.

Cách 2: Dùng nước ấm để thông tắc đường cống.

– Trước khi thực hiện phương pháp này, bạn cần chú ý chỉ sử dụng nước ấm khoảng 50 độ C đến 70 độ C vì 2 lý do sau:

 • Sử dụng nước nóng 100 độ C có nguy cơ làm hỏng lớp men bồn cầu, làm giảm chất lượng đường ống thoát nước.
 • Nếu đường ống nhà bạn đã sử dụng lâu năm, khi dùng nước quá sôi, quá nóng sẽ làm giòn, làm nứt đường ống, hậu quả sẽ không lường trước, bạn sẽ tốn nhiều chi phí, thời gian khắc phục.

– Tóm lại, khi chuẩn bị xong một nồi nước ấm, bạn từ từ đổ nước vào đường cống/bồn cầu đang tắc nghẽn. Dưới tác dụng của nước ấm sẽ làm mềm chất thải gây tắc nghẽn bên dưới đường cống.

Lưu ý: Nếu như nguyên nhân gây nghẹt là các vật thể bằng kim loại, bằng chất liệu nhựa thì phương pháp thông bồn cầu, đường cống với nước ấm sẽ không thể phát huy hiệu quả. Còn nếu nguyên nhân gây nghẹt là thực phẩm dư thừa, giấy vệ sinh, hữu cơ thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách làm này.

Cách 3: Sử dụng bột thông cống.

– Cách này vô cùng đơn giản vì bạn chẳng cần phải lo ngại vấn đề mất vệ sinh khi thực hiện. Bạn cần ra siêu thị hoặc cửa hàng điện nước gần nhà mua bột thông cống. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để phát huy hiệu quả cách làm này.

– Bạn sẽ đổ bột thông cống vào đường cống, bồn cầu. Sau khi đổ vào xong, bạn không nên xối nước vào bồn cầu trong thời gian tối thiểu 1h. Khi để bột thông cống dưới bồn cầu càng lâu càng tốt để bột thông cống phát huy hiệu quả.

Lưu ý: Phương pháp thông bồn cầu với bột thông cống chỉ hiệu quả khi nguyên nhân gây nghẹt là chất thải hữu cơ (thực phẩm dư thừa, búi tóc, giấy vệ sinh…). Còn nếu nguyên nhân gây nghẹt là chất liệu kim loại, nhựa, chất thải vô cơ khác thì phương pháp thông tắc bằng bột thông cống sẽ không thể phát huy hiệu quả.

Cách 4: sử dụng thông tắc cống truyền thống.

Cách thực hiện thông tắc này:

– Đầu tiên chỉ cần chuẩn bị 1 con cá lóc hoặc lươn. Sau đó, chúng ta chúi đầu con cá lóc hoặc đó xuống bồn cầu, đường cống bị tắc nghẽn. Khi đó, cá lóc, lươn sẽ tự động tìm cách thoát khỏi sự kiểm soát của bạn bằng cách đẩy mọi thức đang tắc nghẽn dưới bồn cầu để tìm đường thoát xuống dưới, làm thông tắc đường cống thoát nước nhanh chóng.

Cách 5: Dùng nước thông cống.

– Cách này thực tế cũng đơn giản tương tự như cách thông tắc cống bằng bột thông cống. Bạn cũng đi mua nước thông cống hay còn gọi là dung dịch thông tắc nhà vệ sinh. Sau đó bạn đổ nước thông cống vào bồn cầu/đường cống mà bạn muốn xử lý. Trong suốt 1h bạn không nên đổ bất cứ thứ gì vào bồn cầu để nước thông cống phát huy hiệu quả.

Cách 6: Sử dụng móc phơi quần áo.

– Chuẩn bị một cái móc phơi quần áo bằng chất liệu kim loại. Sau đó duỗi thẳng móc ra. Một đấu móc bạn cần uốn cong lại thành hình lưỡi câu và dùng miếng vải quấn đầu lưỡi câu đó thật kỹ. Cần đảm bảo quấn vải làm sao khi bạn thực hiện thông tắc dưới bồn cầu sẽ không làm rơi miếng vải này ra.

– Bắt tay thực hiện thông tắc bồn cầu bằng chiếc móc này bằng cách luồn đầu móc lưỡi câu vào miệng bồn cầu, rồi dùng tay xoáy xoáy dưới đó sao cho đầu móc câu chạm vào những vật gây nghẹt dưới bồn cầu như giấy vệ sinh, búi tóc. Khi bạn cảm nhận lưỡi câu đã giữ được những thứ gây nghẹt đó, bạn sẽ kéo nhẹ nhàng lưỡi câu ra ngoài và vứt hết mấy thứ gây nghẹt đó vào sọt rác.

– Lặp lại quá trình “câu mồi” đó đến khi nào bạn cảm nhận không còn thứ làm tắc bồn cầu bên dưới nữa thì dừng lại, xả nước kiểm tra.

4 Nguyên nhân dẫn tắc nghẽn đường cống.

1. Tắc nghẹt đường cống do sử dụng lâu năm.

Do hệ thống đường cống quá thời gian khi sử dụng từ 10 năm trở lên, ngoài ra có nguyên nhân khác là không thường xuyên thông tắc cống định kỳ bởi vì thông thường vào mùa mưa, lượng nước bị tăng lên đột ngột, rác thải bên dưới đường ống chưa kịp khơi thông xảy ra tình trạng tắc nghẽn, nước thải tràn lên khỏi miệng đường ống.

2. Đường cống tắc nghẽn do rác thải.

Đây là nguyên nhân phổ biến dẫn tới tình trạng đường cống bị tắc nghẽn. Bạn có thể thấy được đều này nếu bạn để ý quan sát được số rác thải được đem lên tại một hố ga hoặc một đường cống. Trung bình một đường ống khi được thông tắc thì sẽ đem lên khoảng 10 đến 20 ký rác thải. 

3. Đường cống tắc nghẹt do dầu mỡ.

Dầu mỡ thường xuất hiện bên trong đường ống nước thải sinh hoạt và cũng là nguyên nhân cứng đầu và khó giải quyết nhất. Đường ống bị tắc nghẽn bởi dầu mỡ thông thường là đường ống tại bồn rửa chén, bồn rửa mặt và nhà tắm. 

4. Đường cống bị tắc do có kinh nghiệm thông tắc cống.

Do nguyên nhân không có kinh nghiệm vững vàng về tay nghề thông tắc cống nên khi lắp đạt và thay thế đường ống, một số đườngc ống bị chênh lệch, lắp đặt nhiều khúc gấp khúc, khiến cho việc lưu thông của nước thải bị trở ngại, đồng thời khiến cho rác thải, cặn bẩn dễ dàng bị tụ tập tại vị trí sai lỗi kỹ thuật đó.

Hãy sử dụng dịch vụ thông tắc bồn cầu, thông cống nghẹt từ Công ty uy tín.

– Trước khi cống thoát nước bị nghẹt hoàn toàn sẽ xuất hiện những dấu hiệu bất thường. Nếu quý khách có kinh nghiệm phát hiện sớm thì sẽ có biện pháp thông tắc cống khắc phục kịp thời.

– Quý khách hãy gọi điện tới số hotline của công ty thông tắc cống có độ uy tín cao để nhận được sự hỗ trợ tận tình, có thể chia kinh nhiệm cùng với các loại máy móc chuyên dụng thông tắc cống và bồn cầu, kết hợp với đội ngũ nhân viên tay nghề sửa cống nghẹt cao sẽ đảm bảo xử lý sự cố tắc nghẽn tại gia đình bạn nhanh như chớp, hiệu quả, hợp vệ sinh, có bảo hành dịch vụ.

Một số từ khóa liên quan:

 • nguyên nhân gây tắc nghẽn.

 • tắc nghẽn đường ống thoát nước.

 • cống thoát nước bị tắc nghẽn.

 • tắc nghẽn đường ống nước thải hộ gia đình.

Nguyên nhân tắc cống nghẹt là gì ? Cách xử lý tắc nghẽn ống thoát nước HAY NHẤT

Tắc cống là vấn đề rất phổ biến trong các hộ gia đình, doanh nghiệp, cơ quan và trên các tuyến phố lớn của đô thị. Trước khi …

0 comments

6 Cách Thông Ống Cống Nghẹt Tại Nhà Đơn Giản Hiệu Quả

Ống cống bị tắc nghẹt không thoát được nước thải, tạo nên mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của mỗi người. Cống bị …

0 comments
cách thông cống nghẹt bằng baking soda

TOP 3 cách thông cống nghẹt bằng baking soda cực kỳ hiệu quả

Trong rất nhiều nguyên liệu đựơc sử dụng để thông cống thì baking soda được đánh giá là mang lại hiệu quả hơn cả. Trong bài viết này …

0 comments
nguyên nhân tắc cống

Nguyên nhân tắc cống, cách xử lý ống nước thải bị tắc hiệu quả

Trong quá trình xử lý và khắc phục cho hàng ngàn hộ gia đình bị nghẹt cống, công ty Hoàng Long ( thongcongnghet.com.vn ) chúng tôi đưa ra …

0 comments


Bình luận


@

Pin It on Pinterest