Có nên sử dụng hóa chất thông tắc cống nghẹt tại nhà hay không ?

hóa chất thông tắc cống

Hóa chất thông tắc cống nghẹt không còn xa lạ với người tiêu dùng. Nhưng có nên thường xuyên sử dụng hóa chất thông cầu cống không? Bài viết này giúp bạn rất nhiều về việc giải đáp những câu hỏi trên. Cũng như cách sử dụng sau cho hợp lý nhất.

Hóa chất thông cống nghẹt vì sao trong cuộc sống hàng ngày lại có những sự cố đáng tiếc do hóa chất thông tắc cống gây ra? Do người dùng không nắm rõ về cách sử dụng cũng như thành phần trong các sản phẩm hóa chất, hay do nhà sản xuất vì lợi nhuận mà bất chấp các thành phần trong sản phẩm để gây ra những sự cố đáng tiếc cho người dùng? Vậy hóa chất thông cống nên hay không nên sử dụng? tất cả sẽ được giải đáp trong phần thông tin bên dưới đây mà thongcongnghet.com.vn chia sẽ.

Hóa chất thông tắc cống có bao nhiêu loại?

Vì là hóa chất nên mỗi sản phẩm đều có ưu điểm, nhược điểm riêng và trước khi sử dụng một loại hóa chất thông cống bất kỳ đều phải xem kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, hoặc làm đúng theo hướng dẫn của nhân viên bán hàng để đảm bảo hiệu quả cũng như độ an toàn khi sử dụng . Thông thường có 2 loại sản phẩm thông cống đó là:

Hóa chất thông cống có tính kiềm (khuyên dùng)

 • Chủ yếu chứa natri hydroxit (dung dịch kiềm) và một số có thể chứa kali hydroxit. Chúng có thể xuất hiện ở dạng lỏng hoặc rắn.
 • Các công thức của các sản phẩm làm sạch cống có tính kiềm được cấu tạo từ một chất ăn da (thường là natri hydroxit hoặc kali hydroxit), các hạt nhôm và ‘phụ gia’. Các chất phụ gia này thường bao gồm các chất làm ướt như alkyl aryl sulfonate, nhưng bản chất chính xác của các chất phụ gia này không được biết đến với chất tẩy rửa thương mại, vì chúng được coi là bí mật thương mại làm cho mỗi sản phẩm hóa chất thông cống có cái riêng độc đáo cho thương hiệu của nó.
 • Các sản phẩm thông cống có tính kiềm có thể chứa natri hypochlorite (chất tẩy trắng) và dung dịch kiềm (natri hydroxit hoặc kali hydroxit) ở nồng độ lên đến 50 phần trăm và các hợp chất ăn mòn khác Bên trong cống, hai dung dịch phản ứng giải phóng khí và chất hoạt động bề mặt bẫy khí dưới dạng bọt dày đặc.
 • Mục đích của hành động tạo bọt này là phủ bên trong ống thoát nước để đánh bật nhiều chất thải gây ra tắc nghẽn. Vì hóa chất thông cống có tính kiềm về cơ bản là một bazơ hòa tan trong nước, nó đặc hơn nước và có thể chìm xuống để giúp tống khứ các mảng bám trong cống ra bên ngoài.
Hóa chất thông tắc cống có bao nhiêu loại?
nước thông cống siêu mạnh

Có nên sử dụng hóa chất thông cống hay không?

Mặc dù bên trên công ty thông cống nghẹt Hoàng Long khuyến nghị các bạn sử dụng hóa chất thông tắc cống. Nhưng thật sự, Hoàng Long không hy vọng các bạn phải dùng hóa chất hay dung dịch để thông cống. Bởi vì hóa chất thông cống có tính phản ứng cũng như ăn mòn cực kỳ mạnh mẽ.

Hoàng Long đã thấy một vài trường hợp vì chủ quan hoặc sơ xuất trong quá trình thông tắc cống đã để hóa chất tiếp xúc với da. Khi da bị ăn mòn thì khả năng khôi phục như ban đầu là không thể và chi phí để điều trị cũng không hề nhỏ.

Vậy nên, nếu bạn quyết định mua và sử dụng dung dịch thông cống thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ như: Quần áo, găng tay, khẩu trang, kính, mũ, để tránh chẳng may hóa chất bắn vào người nhé.

Hóa chất thông cống có tính axit

 • Thông thường chứa axit sulfuric ở nồng độ cao. Nó có thể hòa tan cellulose, protein như tóc và chất béo thông qua quá trình thủy phân axit.
 • Theo một nhà sản xuất, các mối nguy tiềm ẩn bao gồm phản ứng dữ dội với nước và phát sinh khí hydro dễ gây nổ khi tiếp xúc với hầu hết các kim loại. Các mối nguy hiểm sức khỏe nếu hít phải, nguy hại hơn là gây bỏng hóa chất, viêm màng hô hấp, thậm chí có thể gây tử vong nếu nuốt phải.
 • Do phản ứng mạnh mẽ giữa axit và nước, sản phẩm hóa chất có tính axit như vậy nên được sử dụng cẩn thận để đảm bảo an toàn.

Hóa chất thông cống nghẹt dùng để làm gì?

– Có một số khách hàng khi liên hệ đặt lịch hẹn với chúng tôi thường hay có một số câu hỏi về các loại hóa chất thông tắc cống nghẹt trong các trường hợp nghẹt cống thì được quảng cáo khá nhiều ngày nay, ở một số loại còn quảng cáo là có thể khắc phục cả những tình trạng nặng về thông cống nghẹt. Vậy sự thật ra sao.

– Thường thì thông tắc cống nhẹ là do chúng ta trong quá trình sử dụng các đường thoát nước trong gia đình hay để rác thải, cặn bã trôi nhiều xuống đường cống lâu ngày gây tích tụ, và các loại hóa chất thông cống khi thả vào đến đoạn nghẹt chúng có thể hòa tan hay tạo áp suất dữ dội để đánh bay điểm nghẹt này giúp cho công thoát nước của chúng ta hoạt động trở lại.

Ở các tình trạng tắc cống nghẹt thì dùng các loại hóa chất thông cống hay bot thong cong trên cũng là một cách giải pháp khá tốt để chúng ta có thể thực hiện cho thật hoàn hảo.

Tại sao phải sử dụng hóa chất thông tắc cống nghẹt tại nhà?

– Thông thường các tình trạng nghẹt cống nhẹ và bạn có dụng cụ thông cống thì có thể dễ dàng tự thông tại nhà được. Tuy nhiên có nhiều trường hợp bạn không thể xác định được khu vực nào trong đường ống bị nghẹt, hoặc không thể tiếp cận được. Lúc này bạn thực sự cần tới một hợp chất dạng lỏng nào đó để đổ vào và có khả năng khơi thông phải không nào.

– Đó là lý do mà hoa chat thong cong nghet ra đời. Với việc thông cống bằng hóa chất là một cách tiện lợi và dễ dàng, tiết kiệm chi phí. Sản phẩm này được nhiều người nghĩ tới để giải quyết vấn đề hơn là sử dụng biện pháp tốn kém khác như gọi dịch vụ.

– Hơn nữa là hóa học nên sức mạnh đánh bay những nguyên nhân gây tắc nghẽn trong đường ống rất lớn và nhanh chóng. Nguyên lý hoạt động của loại thuốc thông tắc nghẽn cống này là các chất bên trong khi được đưa vào đường ống sẽ tạo ra các hiện tượng hóa học khi tiếp xúc với các chất cặn bã là nguyên nhân gây tắc cống. Trong quá trình này chúng sẽ phân hủy vật chất gây tắc và có thể có hiện tượng bốc khói lên từ bên trong đường ống.

Tại sao phải sử dụng hóa chất thông tắc cống nghẹt tại nhà?

Sử dụng hóa chất thông cống có an toàn?

– Có nên sử dụng hóa chất thông cống nghẹt không? Ai cũng biết, hóa chất nói chung đều không tốt cho sức khỏe con người. Đặc biệt là những loại hóa chất có tính phản ứng, ăn mòn mạnh mẽ như hóa chất thông cầu cống. Vì vậy trong quá trình sử dụng bạn phải chú ý rất kĩ việc mặc đồ bảo hộ tránh để dính hóa chất lên da hay hít phải khói mà hóa chất bốc lên.

– Có nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra khi sử dụng các loại chất thông cống này. Khi bị ăn mòn da thì khả năng bình phục lại như cũ là không thể và chi phí điều trị cũng lớn nữa.

– Vậy câu trả lời là hóa chất thông cống, nước thông bồn cầu có thể gây nguy hại cho sức khỏe người sử dụng, tuy nhiên ta có thể tránh được điều đó nếu làm theo các hướng dẫn dưới đây.

Top 5 loại hóa chất thông tắc cống tốt nhất trên thị trường

Dưới đây là tổng hợp những loại hoa chat thong cong nghet tốt nhất mà mọi người nên sử dụng:

Hóa chất thông cống cực mạnh Sifa

Sifa là hóa chất thông cống được sản xuất trên dây truyền hiện đại của Việt Nam. Nó có tác dụng xử lý nhanh chóng tình trạng ứ đọng do dầu mỡ và xà phòng hóa lỏng tích tụ gây tắc nghẽn mà không làm ảnh hưởng đến đường ống.

Vì vậy Sifa thường được dùng để: thông tắc bồn rửa bát, xử lý cống nghẹt do dầu mỡ, tóc, rác hưu cơ, cặn bẩn,… Tuy nhiên, bột thông cống này không thể xử lý đường ống bị nghẹt, bị tắc do rác vô cơ, đường ống bị vôi hóa hay đường ống nằm ngang có chiều dài lớn.

Để sử dụng hóa chất này hiệu quả, bạn cần thực hiện như sau: Đổ hóa chất thông cống vào miệng đường ống hoặc lỗ thoát nước, sau đó đổ nhẹ nước lên bề mặt sản phẩm cho đến khi hóa chất tan hết. Cuối cùng hãy xả nước để kiểm tra xem đường ống còn bị tắc nghẽn nữa không.

Giá bán: 90.000 – 140.000 đồng/chai chất thông cống.

Hóa chất thông cống cực mạnh Sifa
chai thông cống siêu mạnh SiFa

Hóa chất thông cống, thông cầu Hando

Hóa chất thông tắc cống Hando có nguồn gốc xuất xứ tại Nhật Bản. Với thành phần chính bao gồm Surfactant, hydrogen peroxide, nước, surfactant 99.9% viscosity đủ để làm tan rã hết mọi vết bẩn và chất thải cứng đầu. Thay vì sử dụng những phương pháp thủ công khác thì nước thông cống Hando giúp tiết kiệm tối đa thời gian của bạn.

Cách sử dụng như sau:

 • Bước 1: Đổ trực tiếp hóa chất thông cống vào bồn cầu, lavabo hoặc miệng cống.
 • Bước 2: Đợi chừng 1 – 2 giờ hoặc để qua đêm cho các chất cặn bã phân hủy hết.
 • Bước 3: Xả mạnh nước cho thông thoát đường ống.

Giá bán: 90.000 – 140.000 đồng/chai chất thông cống.

Nước men hóa chất thông cầu cống Bio

Bio là sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng, được sản xuất trên dây chuyền hiện hại, có nguốn gốc tại Việt Nam có tác dụng phòng chống nghẹt, khử mùi hôi hầm cầu WC tự hoại. Khi nhà WC có mùi hôi hoặc xối nước chảy chậm so với bình thường chỉ cần đổ sản phẩm nước men hầm cầu Bio xuống hầm cầu sẽ thông thoát hoàn toàn.

Cách sử dụng dung dịch nước hóa chất Bio 500ml:

Mở bao nilong bọc bên ngoài chai hóa chất microphot.

– Vặn phần đáy chai theo chiều kim đồng hồ để tách phần nước hầm cầu và phần nước hầm cầu

– Sau khi nghẹt xong 2 thành phần riêng lẻ, đổ phần nước vào cầu cống.

– Lắc đều phần chai nước còn lại đổ vào cầu cống.

– Để cho hóa chất thẩm thấu xuống hầm WC trong vòng 3-4 giờ rồi xả mạnh nước.

Giá bán: 140.000 – 160.000 đồng/chai chất thông cống.

Nước thông cống Thái Bảo

Nước thông cống Thái Bảo thông cống siêu mạnh, nhanh chóng chỉ sau 5 phút. Đặc biệt với công thức độc đáo, thông cống Sifa không làm hư hại hệ đường ống, thiết bị khi sử dụng.

Cách sử dụng nước thông cống Thái Bảo

 • Bước 1: Mở nắp bình, đổ hóa chất vào miệng ống nơi bị nghẹt .Dùng nước thông cống Sifa 999 siêu tốc bằng cách đổ trực tiếp vào đường cống, tuyệt đối không pha loãng. Chờ khoảng 5 phút rồi thả nước nhiều lần để rửa sạch sẽ bay hơi hết mùi chất.
 • Bước 2: Đường ống nhỏ dùng 200 – 300ml , đường ống lớn dùng 500 – 1000ml hoặc nhiều hơn.
Nước hóa chất thông cống Thái Bảo
thuốc thông tắc cống

Hóa chất thông cống nghẹt Hàn Quốc

Nước thông cống Hàn Quốc là một trong những sản phẩm hóa chất thông cống cực mạnh đang được tin dùng nhất hiện nay, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với công thức độc đáo giúp đánh tan, ăn mòn cực nhanh các chất gây nghẹt nhưng không làm hư hại đường ống.

Dung dịch thông tắc cống được đóng chai với 2 dung tích là 500ml và 1 lít tiện sử dụng cho mọi công trình khác nhau, nước thông cống được đóng vào chai nhựa, có tay cầm rất tiện sử dụng và an toàn.

Cách dùng:

 • Bước 1: Đổ trực tiếp nước thông cống Bio xuống ống cống hoặc các vị trí cần thông tắc.
 • Bước 2: Đợi chừng 5 phút.
 • Bước 3: Dội nước sạch thật mạnh, mọi tắc nghẽn sẽ được giải quyết.

Giá bán: 140.000 – 160.000 đồng/chai chất thông cống.

Nước thông cống Okay

Đây là dung dịch thông cống nghẹt có nguồn gốc từ Thái Lan. Thành phần chủ yếu của sản phẩm bao gồm 50% Axit Sunfuric, chất phụ gia, chất tiêu hủy. Cho nên, đây cũng là một loại hóa chất thông cống siêu mạnh, có thể tác động làm phân hủy hầu hết những loại vật cản cứng đầu.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Đổ trực tiếp nước thông cống Family vào ống cống bị nghẹt
 • Bước 2: Đợi chừng 3 – 5 phút để hóa chất giúp phân hủy hết các chất cặn bã bám vào đường ống bị nghẹt
 • Bước 3: Dội nước thật mạnh là đường ống hoàn toàn thông thoáng.

Giá bán: 140.000 – 160.000 đồng/chai chất thông cống.

Lựa chọn hóa chất thông tắc cống sử dụng thế nào cho tốt nhất

Sau khi lựa chọn và tìm được một sản phẩm hóa chất thông cống nghẹt thì việc tiếp theo chúng ta cần quan tâm đó chính là quá trình sử dụng. Chúng ta cần phải sử dụng chúng để giúp cho việc tắc nghẽn của chúng ta được giải quyết. Tuy nhiên chúng ta đã đề cập trên, dù loại hóa chất thông cống đó có an toàn thế nào đi chăng nữa thì nó vẫn cứ là hóa chất và không thể nào nói chúng hoàn toàn gây hại cho con người.

Vì thế chúng ta trước khi sử dụng cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, làm theo thật đúng những hướng dẫn cũng như những điều cấm khi sử dụng để có thể vừa sử dụng thật an toàn vừa sử dụng được chất lượng và có thể đem lại cho chúng ta được những hình thức thật tốt, thật cao cấp khi chọn lựa và sử dụng các loại thuốc tăng sức chất lượng nhất.

Khi sử dụng xong, chúng ta cũng cần bảo quản nó ở một nơi thật an toàn, tránh xa tầm tay trẻ em và có ghi chú về loại thuốc đàng hoàng.

Lưu ý khi sử dụng các sản phẩm hóa chất thông tắc cống

 • Ưu điểm của chất tẩy rửa hóa học bao gồm mua các sản phẩm này dễ dàng thông qua các cửa hàng bán lẻ và cách sử dụng cũng rất dễ dàng để loại bỏ tóc, rác rưới, dầu mỡ cùng những chất thải hữi cơ khác bên trong đường ống.
 • Nhược điểm của những sản phẩm này là không thể loại bỏ được tất cả các chất thải rắn khó phân hủy.
 • Các sản phẩm có tính axit nếu sử dụng không cẩn thận rất dễ gây tổn thương đến sức khỏe. Vì thế chỉ nên được sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Các sản phẩm thông cống mạnh có tính axit là một trong những sản phẩm gia dụng nguy hiểm nhất có bán sẵn trên thị trường.
 • Chất tẩy rửa hóa học có thể gây ra phản ứng mạnh mẽ, đôi khi gây nổ khi tiếp xúc với các hóa chất khác có thể đã được sử dụng trước đó. Vì thế tuyệt đối không được sử kết hợp hóa chất thông cống với bất kỳ sản phẩm có tính tẩy rửa nào.

Hóa chất thông cống mua ở đâu?

Để mua được hóa chất thông cống không phải việc khó nhưng mua được hóa chất có chất lượng tốt là việc không phải ai cũng biết. Vì thế khi chọn mua, các bạn cần đến những địa điểm cửa hàng bán thiết bị vệ sinh, công ty vệ sinh môi trường uy tín có thương hiệu như Hoàng Long để mua sản phẩm hóa chất thông tắc này.

Bạn có thể đến trực tiếp tại công ty theo địa chỉ 600 Hồng Bàng, Phường 16, Quận 11, TPHCM để có thể mua hoặc liên hệ số điện thoại 0901511211 để đặt hàng. Chúng tôi miễn phí giao hàng khi bạn đặt trên 3 chai. Khối lượng cho mỗi chai chất thông cống là 1500g thành tiền 160.000 VNĐ/1 chai.

Qua những thông tin các sản phẩm hóa chất thông tắc cống nghẹt mà công ty thông cống nghẹt Hoàng Long chia sẻ trên bạn thấy đấy! Việc sử dụng hóa chất thông tắc cống nghẹt không hẳn là không tốt, chỉ có điều bạn cần phải mua đúng sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng và làm đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp thì sẽ tránh được những rủi ro trong quá trình sử dụng. Và khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào từ hóa chất bạn lưu ý một điều là hãy mang găng tay, khẩu trang, mắt kiến để tránh hóa chất văng vào người.

Nội dụng xem thêm:


Bình luận


@

Pin It on Pinterest