13 Loại dụng cụ thông tắc bồn rửa chén tốt nhất【HIỆU QUẢ】

dung cu thong bon rua chen

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều cách cũng như rất nhiều dụng cụ thông tắc bồn rửa chén bát được nhiều người lựa chọn. Nhưng sau đây chúng tôi sẽ cho các bạn những dụng cụ thông tắc hiệu quả nhất để mọi người lựa chọn.

Bài viết này Công Ty TNHH Dịch Vụ Môi Trường Hoàng Long tổng hợp các dụng cụ thông tắc để loại bỏ hiện tượng tắc nghẽn tại bồn rửa chén, sẽ cố gắng cung cấp thông tin về giá bán mà bạn phải chi trả để mua về từng loại sản phẩm thông dụng này.

13 dụng cụ để thông tắc bồn rửa chén thông dụng và giá bán

1. Dụng cụ dây thông cống lò xo

Đây là dụng cụ thông tắc bồn rửa chén chuyên dụng, được nhiều gia đình lựa chọn. Theo đó, bạn cần chuẩn bị đoạn dây lò xo dài khoảng 10m, sau đó cho vào đường thoát nước chậu rửa chén bát. Khi thấy đầu dây chạm vào vật cản, hãy xoay theo kim đồng hồ để đánh tan các mảng bám.

Giá bán: 180.000 – 350.000 đồng / 1 cái thiết bị loại 3m, 5m.

Dụng cụ dây thông cống lò xo

2. Dụng cụ thông tắc chậu rửa chén pittong.

Pittong là dụng cụ cực kỳ quen thuộc đối với mọi gia đình. Và cũng rất dễ dàng để mua ở ngoài cửa hàng tạp hóa nếu bạn cần gấp để thông tắc bồn rửa bát. Pittong có tác dụng thông bồn rửa chén bằng cách tạo áp lực của nước tạo ra lực hút nhả.

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng pittong như sau:

Bước 1: Đậy 1 bên nắp của chậu rửa chén và để dẻ không phía trên tránh khi thụt làm nước trào ra ngoài.

Bước 2: Giữ áp suất để đẩy điểm tắc xuống đường ống cống thoát nước. Sau đó đặt pittong vào miệng ống thoát nước. Tay đẩy mạnh nhiều lần để tạo áp lực đẩy chất thải bị tắc trong ống ra ngoài.

Dụng cụ thông tắc chậu rửa chén pittong khá đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ cần thao tác các bước trên nhiều lần trong khoảng 5 phút thì bạn sẽ thành công nhé!

Giá bán: 100.000 đồng, có thể có mua thiết bị để sẵn tại nhà.

3. Dụng cụ thông tắc bồn rửa chén bằng móc sắt, móc áo

Móc sắt (móc áo) không phải là dụng cụ lạ lẫm gì đối với chúng ta nữa, đây là dụng cụ để sử dụng trong những trường hợp bị tắc do bị rơi dị vật, rác thải ở sâu trong đường ống thoát nước khiến bạn không thể với tới.

Cách sử dụng móc áo làm dụng cụ thông tắc bồn rửa chén như sau:

Bước 1: Sử dụng kìm để uốn thanh sắt hoặc móc áo thành cái móc câu. Lấy đèn pin để soi vào trong đường ống, giúp xác định được vị trí của dị vật hoặc rác thải để dễ dàng móc lên.

Bước 2: Cho thẳng móc sắt xuống sâu đường ống, và kéo các dị vật, rác thải lên. Sau đó xả nước đường ống bồn rửa chén đã thông chưa là đã thành công nhé các bạn.

4. Cách thông tắc cống bồn rửa chén dùng nước thông cống cực mạnh

Nước thông cống là sản phẩm đang được nhiều người ưa chuộng sử dụng vì tình tiện lợi và hiệu quả của nó trong việc thông bồn rửa chén. Ngoài ra, chúng rất dễ tìm mua ở các cửa hàng bán bột thông cống hoặc các trang mạng trực tuyến và đặc biệt là giá thành lại hợp túi tiền.

Nước thông cống là một hỗn hợp dung dịch gồm các chất hóa học có tính phân hủy cao như: Sodium Hydroxite, Potassxite, Acid Sunfuric, Natri Hydroxit,… Hỗn hợp này khi gặp các chất thải bám trong đường ống thoát nước của bồn rửa chén như dầu mỡ, thức ăn thừa, rong rêu, giấy vệ sinh, thì sẽ có khả năng phân hủy nhanh giúp đường cống chậu rửa bát trở nên thông thoáng hơn.

Mỗi loại sẽ có nồng độ và khả năng phân hủy khác nhau, từ đó tùy theo nhu cầu của khách hàng mà chọn sản phẩm nước thông cống phù hợp thông dụng

Xem thêm:

Nước thông cống Hando siêu mạnh

Cách dùng nước thông cống thật đơn giản:

Rót từ từ nước thông cống vào miệng ống bồn rửa chén, có thể dùng thêm nước thông tắc cống định kỳ để hiệu quả được tốt hơn. Với tác động của nhiệt độ cao, lớp dầu mỡ sẽ tan ra nhanh chóng. Sau khi rót xong, bạn thử xả lại nước xem chậu rửa đã hết tắc hay chưa.

Cách thông tắc cống bồn rửa chén dùng nước thông cống cực mạnh

5. Chữa thông tắc bồn rửa chén bằng dụng cụ cầm tay xương cá

Dụng cụ cầm tay xương cá cũng rất dễ dàng tìm kiếm và mua ở ngoài cửa hàng hay ở ngoài siêu thị. Cách thực hiện cũng rất đơn giản nhé , cách thực hiện sẽ tương tự như cách sử dụng móc sắt bên trên:

Bạn đưa dụng cụ cầm tay xương cá vào dưới đường ống nước và xoáy sâu xuống và liên tục nâng lên nâng xuống, nếu có rác thải dính vào thì bạn lấy ra.

Thực hiện nhiều lần cho đến khi đường ống sạch rác thải và nước chảy được thông mạnh nhé.

Giá bán: 100.000 đồng và dễ dàng mua sắm tại các trang thương mại điện tử.

6. Bột thông cống là dụng cụ thông tắc bồn rửa chén rất hiệu quả

– Bột thông cống là hỗn hợp gồm Natri hydroxit, Sodium hydroxite, Potassium hydroxite, màu, phụ gia… Bột thông cống được sử dụng để thông đường ống nước, ống cống, chống tắc nghẽn đường ống, chậu rửa chén mà vẫn đảm bảo không làm hư hại hệ thống ống.

– Nguyên tắc hoạt động của bột thông cống dựa trên cơ chế ăn mòn các chất hữu cơ gây tắc nghẽn đường cống như cặn bã, rêu, thức ăn, tóc. Bột thông cống sẽ phân hủy chúng một cách nhanh chóng, chống tắc nghẽn.

– Bột thông cống còn giúp ăn mòn và đánh tan các loại cặn bã, rác bẩn trong đường ống, chậu rửa, nhờ đó giúp đẩy lùi mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh.

Cách sử dụng bột thông cống

+ Cách dùng bột đối với đường ống bồn rửa chén có chứa nước: Thực hiện thông cống bằng cách đổ bột trực tiếp vào đường ống nước chậu rửa, để từ 3 – 4 giờ hoặc để qua đêm. Sau đó, sử dụng vòi nước mạnh xả xuống ống cống, giúp cuốn trôi mọi cặn bã đang bị tắc nghẽn dưới ống cống.

+ Cách dùng bột đối với đường ống bồn rửa chén không chứa nước: Hòa gói bột thông cống với một ít nước sạch, sau đó đổ vào đường ống cống. Sau đó, chờ 3 – 4 giờ hoặc để qua đêm càng tốt rồi xả đường ống với vòi nước mạnh.

+ Cách dùng bột đối với bồn rửa mặt: Bạn cũng có thể đổ trực tiếp bột thông cống vào đường ống rồi châm nước vào rồi làm tương tự như đối với đường ống có chứa nước.

Giá bán: 60.000 -150.000 đồng / 1 gói bột và dễ dàng mua sắm tại các cửa hàng bột thông cống.

Bột thông cống là dụng cụ thông tắc bồn rửa chén rất hiệu quả

7. Máy hút bụi đa năng cũng là dụng cụ thông tắc bồn rửa chén rất hữu hiệu.

Máy hút bụi là dụng cụ rất phổ biến trong mỗi gia đình, vì thế rất dễ để có thể thực hiện các phương pháp này( nếu gia đình mình không có sẵn máy hút bụi bạn có thể tham khảo thêm các dụng cụ khác nhé!)

Cách thực hiện dụng cụ thông tắc bồn rửa bát bằng máy hút bụi đa năng như sau:

+ Bước 1: Bít hết các điểm hở phía trên của bồn rửa bát, cũng như bên bồn còn lại ( nếu bồn đôi).

+ Bước 2: Dùng máy hút bụi đa năng và hút vào đường ống tiêu nước trong bồn rửa bát.

Giá bán: 1,5 triệu đồng đến 5 triệu tùy vào nhiều yếu tố chi phí mua máy hút bụi nơi bán , tất nhiên là tận dụng máy có sẵn tại nhà chứ không ai chỉ mua máy hút bụi để thông tắc chậu rửa bát cả.

8. Thông đường ống thoát bồn rửa chén bằng Baking soda

Baking soda có tác dụng làm sạch hiệu quả và giúp ống dẫn nước bồn rửa chén thông nghẹt dễ dàng hơn. Đổ nước nóng vào các đường ống và để trong 20 phút. Rắc baking soda rồi để qua đêm. Nếu cần, thêm giấm với baking soda và sau đó đổ vào cống. Ngày hôm sau, cho chảy trực tiếp nước nóng vào ống dẫn nước để thông nghẹt.

9. Dây thông tắc chậu rửa chén đa năng

– Một trong những dụng cụ thông tắc bồn rửa chén chuyên dụng là dây thông tắc đa năng.

Thông thường các bông rửa bát sẽ được kết nối với đường ống thoát nước của sàn nhà tầm 5 mét. Nếu gia đình mình hay bị tắc bồn rửa bát thì bạn nên sắm 1 chiếc dây tiện cho việc sử dụng. Trên thị trường sẽ có loại dây bán tự động, dây phải quay bằng tay tùy kinh tế mỗi gia đình lựa chọn nhé.

Cách sử dụng dây thông tắc chậu rửa chén cầm tay như sau:

+ Bước 1: Sử dụng một đầu móc vào trong ống dẫn thoát nước thải của bồn rửa chén. Sau đó mở van chốt khóa dây kéo dây cáp đẩy vào bên trong đường ống cho đến khi không thể đẩy nữa thì dừng lại. Kéo thêm 1 đoạn dây từ miệng ống đến đầu máy với khoảng cách khoảng 30-40cm sau đó khóa lại ở đầu.

+ Bước 2: Xoay núm vặn theo chiều kim đồng hồ và tạo lực đẩy về phía trước. Để dây cáp đa năng có thể đi đến các điểm tắc bồn rửa chén, bạn nên lựa dây cáp vào các góc vuông của ống nhé.

+ Bước 3: Thi thoảng bạn kéo dây ra xem có bị dính rác thải trong đường ống ra không.

+ Bước 4: Trong khi thông tắc ống, bạn nên cho nước vào đường ống, nếu điểm tắc được thông thì nước sẽ thoát nhanh nhé.

Giá bán: 250.000 đồng đến 700.000 đồng và dễ dàng mua sắm ở các cửa hàng điện nước hay các trang thương mại điện tử.

10. Sử dụng máy nén khí áp lực cao để thông tắc bồn rửa chén.

– Máy nén khí áp lực cao có kích thước đường kính 20-100mm. Máy được cấu tạo đơn giản và dễ dàng thực hiện, bạn chỉ cần sét máy ở mức áp suất 0,4 Mpa là dễ dàng thổi bay rác thải hay dị vật bị mắc trong ống cống hoặc chậu rửa bát

– Sau khi mua máy nén khí về bạn có thể tiến hành lắp đặt các chi tiết của máy một cách chính xác. Và cách thực hiện sẽ có trên bao bì sử dụng. Sản phẩm này thì các đơn vị thông tắc chuyên nghiệp thường trang bị. Vì đây là một thiết bị chuyên dụng ít có gia đình nào tự sắm cả.

Giá bán các thiết bị này thường giao động từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng cho mỗi lần thông tắc chậu rửa bát

Xem thêm:

Cách sử dụng máy nén khí thông cống tại nhà

11. Xử lý bồn rửa bát bị tắc bằng máy thông tắc lò xo hiệu quả tức thì

Sử dụng máy thông tắc bồn rửa bát bằng máy lò xo sẽ giúp quá trình thông bồn được nhanh chóng hơn.

Các bước thông tắc cống bằng máy lò xo như sau:

+ Bước 1: Bạn xác định chính xác nguyên nhân gây tắc bồn rửa chén, cũng như kích thước đường ống thoát nước của bồn nhà bạn, để chọn loại dây lò xo và đầu thông cho phù hợp.

+ Bước 2: Lắp đầu thông và lò xo thông tắc, rút dây lò xo ra rồi luồn vào thân máy. Lắp đầu thông vào rồi kéo dây lò xo đến miệng ống cống bị nghẽn, cần thông tắc. Nếu dây lò xo còn thừa thì hãy tháo ra khỏi lồng ngay để máy không bị quá tải khi sử dụng nhé.

+ Bước 3: Cắm điện vào máy rồi bật công tắc và ấn cần ép xuống đợi cho đến khi đường ống được thông tắc là được nhé!

+ Bước 4: Sau khi đã thông tắc xong, ngắt điện công tắc rồi đợi cho máy dừng hoạt động rồi mới rút dây lò xo ra để vệ sinh và cất vào hộp.

Giá bán: 3.500.000 trở lên, Nhiều cửa hàng bán nước, hộ kinh doanh, công ty hoặc các tòa nhà có mua sắm và trang bị, mỗi lần triển khai thông tắc

Xử lý bồn rửa bát bị tắc bằng máy thông tắc lò xo hiệu quả tức thì

12. Sử dụng thuốc thông cống nghẹt để thông tắc bồn rửa bát.

Hầu hết các loại thuốc thông cống đều có tác dụng làm tan cặn bã và các chất thải bám trong đường ống như chậu rửa bát. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại bột thông cống ngoài cửa hàng tạp hóa nhé, hầu hết cách dùng đều có trên bao bì của sản phẩm, bạn có thể tham khảo cách dung như sau:

  • Bước 1: Đổ trực tiếp thuốc thông cống vào miệng của đường ống nơi vị trí được xác định là miệng của nơi tắc nghẽn.
  • Bước 2: Xả nước vào chậu rửa sau đó để chảy vào đường ống. Xả đến khi nước tràn khỏi miệng ống.
  • Bước 3: Đợi bột thông cống phát huy hiệu quả và dọn sạch sẽ.
  • Bước 4: Khi thuốc thông cống không phát huy hết hiệu quả gây tắc nghẽn. Hãy đợi nước rút bớt đi và đổ thêm 1 lượt bột thông cống nữa.

Lưu ý: Khi sử dụng sản phẩm cần dùng găng tay cao su khi làm việc. Nếu không có gang tay cao su thì hãy đảm bảo rằng tay mình không tiếp xúc trực tiếp với thuốc thông cống hoặc dung dịch sau khi được hình thành

Giá bán 100.000 đồng và được mua sắm tại tại các trang thương mại điện tử, website của các công ty vệ sinh môi trường

13. Sử dụng bể tách mỡ bồn rửa chén

Sử dụng sản phẩm này để phòng ngừa và giảm 100% hiện tượng tắc nghẽn đường ống.

Là một sản phẩm đặc biệt được chế tạo và chứng minh độ hiệu quả qua việc nhiều tòa nhà chung cư đã lắp đặt đồng bộ trước khi các cư dân được vào sinh sống.

Đây là thành quả của kinh nghiệm lĩnh vực thông cống nghẹt sau nhiều năm mới rút ra được.

Giá thành sản phẩm này là 1.599.000 đồng được bán rộng rãi trên thongcongnghet.com.vn và các kênh bán hàng trực tiếp của công ty chúng tôi.

Tai sao phải cần dùng dụng cụ thông bồn rửa chén

– Vì cống thoát nước của bồn rửa chén rất nhỏ, bạn không cách nào dùng tay không để vệ sinh mà không cần đến dụng cụ hỗ trợ được.

– Vì lượng chất bẩn lớn hoặc khó phân hủy như tóc và mảnh ni lông, khi quá nhiều không thể dùng baking soda hay nước nóng để giải quyết thì chỉ có thể nhờ đến sự trợ giúp của dụng cụ thông bồn rửa bát, với lực tác động mạnh của dụng cụ sẽ giúp đẩy chất bẩn ra ngoài.

– Do đó, ta cần sử dụng dụng cụ thông tắc bồn rửa chén để vệ sinh cống thoát nước.

– Dụng cụ thông tắc có rất nhiều loại, bạn có thể sử dụng những vật quen thuộc trong nhà như pít tông hay móc áo làm dụng cụ thông bồn, cũng có thể mua các loại máy thông tắc với thiết kế cầm tay nhỏ gọn, có một đầu lò xo xoắn để loại bỏ nhanh cặn bẩn trong cống thoát nước.

Lưu ý:

  • Trước khi chúng ta nêu nguyên nhân vì sao cần dùng dụng cụ thông bồn rửa chén chuyên dụng thì cần phải biết tại sao cống nhà bạn lại bị nghẹt.
  • Bồn rửa chén là khu vực sử dụng khá nhiều trong quá trình chúng ta làm bếp, chất thải trôi vào bồn rửa chén bao gồm dầu mỡ, thức ăn thừa, chất tẩy rửa, tóc, .đa phần đều là những hợp chất khó phân hủy.
  • Bạn nghĩ khi cọ rửa thành bồn rửa chén thì những tạp chất đó đã trôi đi hết, nhưng lại không nghĩ rằng những chất bẩn đó vẫn tiếp tục bám riết trong ống thoát nước nhà bạn.
  • Sau một thời gian không vệ sinh, không tẩy rửa thì các chất thải đó sẽ là nguyên nhân cho các tình trạng tắc nghẽn, nghẹt đường ống, bốc mùi hôi.

Địa chỉ bán dụng cụ thông tắc chậu rửa bát, bồn rửa chén tốt nhất

Cửa hàng Hoàng Long chuyên cung cấp các loại hóa chất thông tắc cống tại TPHCM giá rẻ, chỉ cần 1 thiết bị thông cống có thể  xử lý vị trí bị tắc nghẽn, như bồn cầu, bồn rửa chén, cống nhà tắm hay nhà vệ sinh đều được hếtrong trường đơn giản. Không cần phải bỏ ra chi phí vài triệu gọi thợ thông cống nghẹt, chỉ với dụng cụ này tôi tin rằng mọi lo lắng, mọi vấn đề về sự cố của bạn sẻ được khắc phục một cách nhanh chóng

Cửa hàng bán dụng cụ thông tắc cầu cống TPHCM

day lo xo thong bon rua chen
Dây lò xo thông bồn rửa chén bửu nghệ thành
+ Xuất xứ: Việt Nam
+ Đóng hộp: 750g / 1 cái tùy loại 3m, 5m
Giá bán: 150.000 đ - 250.000 đ
bot thong bon rua chen hando
Bột thông bồn rửa chén hando
+ Đóng gói: 100gr / 1 gói
+ Xuất xứ: Việt Nam
Giá bán: 50.000 đ - 75.000 đ
dung cu thong bon rua chen bao long thanh
Dụng cụ cầm tay thông bồn rửa chén bảo long thành
+ Xuất xứ: Việt Nam
+ Đóng hộp: 1 cái
Giá bán: 130.000 đ - 290.000 đ / tùy loại 3m, 5m
nuoc thong bon rua chen thai bao
Nước thông bồn rửa chén thái bảo
+ Xuất xứ: nguyên liệu Mỹ
+ Đóng gói: chai / 1 lít
Giá bán: 90.000 đ - 140.000 đ
dung cu moc cau thong bon rua chen
Dụng cụ móc câu thông bồn rửa chénDụng cụ móc câu thông bồn rửa chén
+ Xuất xứ: Trung Quốc
+ Đóng gói: dây kẽm lò xo
Giá bán: 70.000 đ
120.000 đ
hóa chất thông bồn rửa chén nhật bản
Hóa chất thông bồn rửa chén nhật bản
+ Xuất xứ: Nhật Bản
+ Đóng gói: 1 hộp/ 150gram
Giá bán: 70.000 đ
120.000 đ
bot thong bon rua chen sifa
Bột thông tắc bồn rửa chén sifa
+ Xuất xứ: Việt Nam
+ Đóng gói: hộp / 1 gói 175gram
Giá bán: 50.000 đ - 65.000 đ
thuốc thông bồn rửa chén sifa
Thuốc thông bồn rửa chén sumo
+ Xuất xứ: Thái Lan
+ Đóng gói: hộp / 1 gói 175 gram
Giá bán: 60.000 đ - 75.000 đ

Hy vọng với những dụng cụ thông tắc bồn rửa chén trên đây mà công ty thông cống nghẹt Hoàng Long giới thiệu ở trên sẽ giúp bạn thông chậu rửa bát bị tắc thành công. Khách hàng có nhu cầu sử dụng cụ thông tắc bồn rửa chén, xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại: 0901.511.211 để báo giá và tư vấn cách sử dụng hiệu quả tốt nhất

Công ty TNHH Dịch Vụ Môi Trường Hoàng Long trân trọng thông báo. Cám ơn quý khách đã quan tâm.


Bình luận


@

Pin It on Pinterest