#6 CÁCH THÔNG TẮC CỐNG TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ SAU ĐÂY:

cách thông tắc cống tại nhà

Đường ống dẫn nước của nhà bạn đang bị tắc nghẽn và cần có một số cách thông tắc cống tại nhà ngay lập tức để không làm đình trệ việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Nhu cầu sinh hoạt của người dân ngày càng tăng nhanh. Trong khi đó, hệ thống thoát nước lại không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Chính vì điều này, mà tính trạng tắc cống tại nhà trở nên phổ biến.

Hiểu được vấn đề này, đơn vị thông tắc cống của công ty (thongcongnghet,com,vn) để giúp khách hàng xử lý triệt để các vấn đề tắc cống một cách nhanh nhất. Hãy tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Nguyên nhân tắc cống là gì?

Nguyên nhân tắc cống rất đa dạng. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra các nguyên nhân phổ biến:

Cống thoát nước được thiết kế không đúng tiêu chuẩn

– Hệ thống cống nước đã được xây dựng cách đây nhiều năm thường không thể đáp ứng được lượng lớn người sử dụng. Trong khi đó, dân số liên tục tăng đã gây nên áp lực không nhỏ lên hệ thống thoát nước dẫn đến tình trạng tắc nghẽn cống thường xuyên xảy ra.

Sử dụng không đúng cách

– Trong quá trình sinh hoạt, không ít người đã đổ các chất thải như thức ăn thừa, vật cứng xuống bồn cầu, cống nước.

– Điều này là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng tắc cống phổ biến như hiện nay. Bạn có thể thấy rõ trường hợp này thường xuyên xảy ra ở các phòng trọ, nhà ở cho thuê.

– Bên cạnh đó, các cống nước lâu ngày không được vệ sinh thì cũng dễ tích tụ các mảng bám ở thành ống. Về lâu dài, người sử dụng sẽ gặp phải vấn đề như nước rút chậm hay tắc hoàn toàn.

Đường cống ở khu vực thường xuyên ngập nước

– Những cống thoát nước ở các khu vực thường xuyên có mưa lớn, ngập nước, lũ lụt sẽ thường hay bị tắc hơn. Do dòng nước thường xuyên cuốn theo các chất thải, túi nilong vào cống rãnh.

– Cho dù, nguyên nhân tắc cống là gì thì cũng cần phải được xử lý triệt để và kịp thời. Tính trạng này kéo dài luôn gây nên những bất tiện không nhỏ đối với người sử dụng như bồn cầu dội nước không xuống, nước rút chậm, nhà vệ sinh lênh láng nước.

Tổng hợp 6 cách thông tắc cống tại nhà phổ biến hiện nay.

Cách thông tắc dưới đây chắc hẳn sẽ giúp tại nhà bạn thấy cống sạch sẽ và hiệu quả:

DÙNG NƯỚC SÔI ĐỔ TRỰC TIẾP VÀO CỐNG THOÁT NƯỚC TẠI NHÀ.

Đây là một cách đơn giản, tiết kiệm chi phí nhất để thông tắc cống. Bạn chỉ cần đun một ấm nước sôi sau đó đổ từ từ nước sôi đó và trong cống nước để xử lý các chất cặn bã bên trong. Nước ấm có tác dụng đánh tan các vật cản trong cống ở dạng dầu mỡ tích tụ lâu ngày, chất cặn đó sẽ bị dòng nước nóng cuốn trôi khi đã không còn đóng cục và liên kết chặt chẽ với nhau.

THÔNG TẮC CỐNG BẰNG MÓC TREO QUẦN ÁO TẠI NHÀ.

Đây cũng là một cách đơn giản ai cũng có thể thực hiện tại nhà, tuy nhiên bạn cần phải hy sinh một chiếc móc treo quần áo.

Để thực hiện cách này, bạn cần duỗi thằng móc quần áo ra, bẻ cong một đầu. Sao cho tạo thành một cái móc, rồi thả xuống đường ống nước và móc những vật cản trong đường cống thoát nước ra.
Sau khi cảm thấy ổn rồi, bạn chỉ cần xả nước nữa là xong.

THÔNG TẮC CỐNG BẰNG BAKING SODA VÀ GIẤM

Baking Soda hay còn gọi là bột nở, đây là một nguyên liệu thần thánh trong việc thông tắc cống, thông tắc bồn cầu.
Bạn chỉ cần đổ một lượng Baking Soda vừa đủ vào trong đường ống( nên đổ trực tiếp xuống ống cống).

Sau đó đổ từ từ giấm vào, trong giấm có axit. Nên khi kết hợp với baking soda sẽ sủi bọt. Hỗn hợp này sẽ làm cho chất thải, rác, vụn thức ăn mềm ra. Để nguyên hiện trường khoảng 5-10’ nha.

Sau khi chờ khoảng 5-10 phút, thì hãy đổ một ít nước ấm vào trong chậu rửa. Vì nước ấm khi kết hợp với những thành phần trên sẽ giúp chất thải biến mất.

Sử dụng Baking Soda và giấm để thông tắc cống:

THÔNG TẮC CỐNG BẰNG CÁCH TRUYỀN THÔNG TẠI NHÀ.

Cách truyền thống ở đây chúng tôi muốn nói đến đó là: sử dụng Lươn và Cá Lóc để thông tắc cống.

Cách này có thể cho hiệu quả một cách nhanh chống nhất mặc dù nghe có vẻ hơi vô lý. Cách thông cống nghẹt truyền thống này được thực hiện hết sức đơn giản.

Bạn dùng một con lươn hay cá lóc thả vào bồn vệ sinh, đường ống thoát nước là tất cả những điều bạn cần làm.
Có một lưu ý nhỏ, khi bạn thả chúng xuống phải chúc đầu cá xuống dưới. Khi cá bơi xuống, nó sẽ đẩy các chất thải gây tắc nghẽn ống cống, bồn cầu xuống dưới làm thông thoáng đường ống.

THÔNG TẮC CỐNG BẰNG HÓA CHẤT THÔNG CỐNG.

Đây là cách nhanh gọn hiệu quả nhất thường được áp dụng sử dụng trong các dịch vụ chuyên nghiệp.

Bạn có thể tìm mua bột thông cống nghẹt tại các siêu thị, cửa hàng chuyên dụng hoặc đặt trên mua trên mạng.

Loại bột này có tác dụng phân hủy phân hoặc các chất thải thành dạng nước, chúng có tác dụng tạo ra men kết hợp khí mê tan và oxi thành dạng nước đảm bảo vệ sinh.

Sử dụng các chất hóa học để thông tắc cống:

[ Cick xem ngay ] Lợi ích những gì khi sử dụng bột thông tại nhà ít mọi người biết đến

DÙNG NƯỚC RỬA CHÉN TẠI NHÀ THÔNG CỐNG.

Sử dụng nước rửa chén là phương pháp vô cùng đơn giản, nếu bồn cầu nhà bạn gặp phải tình trạng bị tắc thì các bạn chỉ cẩn lấy 1/4 cốc nước rửa chén đổ vào đường ống bị tắc.

Rồi sau đó, các bạn đun lấy một ít nước sôi đổ vào. Nước rửa chén có tác dụng giống như một chất bôi trơn, nó giúp loại bỏ sạch sẽ những cặn bẩn bị tắc trong cống hiệu quả.

Với 6 cách tự thông tắc cống tại nhà chúng tôi đã chia sẻ trên, chi giúp ích cho gia đình bạn trong trường hợp đường cống bị tắc bởi những vật nhỏ, mềm dễ đánh tan.

Trong trường hợp gặp các vật cứng, Quý khách đã sử dụng hết các cách xử lý đơn giản tại nhà mà vẫn không đạt được hiệu quả, thì lúc này hãy nhấc máy lên và gọi cho Công ty (thongcongnghet,com,vn) Chúng tôi để được giải quyết triệt để nhất.

Lưu ý khi thông tắc cống tại nhà?

– Thông tin quan trọng cuối cùng mà bài viết hôm nay mang đến, chính là những điều quan trọng mà bạn cần lưu ý trong quá trình thực hiện những cách thông tắc cống được nói đến như trên.

– Nói một cách cụ thể hơn, bạn cần lưu ý những điều dưới đây khi tiến hành thực hiện các cách thông tắc:

+ Cần chuẩn bị các dụng cụ thấm nước hoặc chứa nước cần thiết, để phòng trường hợp trong quá trình tiến hành các bước làm nước chưa thoát kịp bị tràn ngược ra ngoài. Điều này sẽ giúp bạn đỡ tốn công dọn dẹp sau khi thông tắc cống.

+ Nên mang bao tay, khẩu trang cũng như các dụng cụ bảo vệ khi thông tắc cống. Việc làm này sẽ giúp đảm bảo vệ sinh cho người thực hiện, đồng thời tránh việc lây nhiễm các căn bệnh nguy hiểm.

+ Mang các dụng cụ bảo vệ khi thông tắc cống

+ Xác định được nguyên nhân cống bị tắc là gì để lựa chọn được cho mình cách thông phù hợp, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

+ Theo đó, điều đầu tiên bạn cần làm chính là xem xét đường ống bên ngoài trước, để đảm bảo rằng nguyên nhân đường cống bị tắc là do bên trong cống.

+ Vấn đề an toàn là điều cần đặc biệt được lưu ý, nếu như cách thông cống bạn chọn lựa cần đến việc sử dụng nước sôi.

+ Trong trường hợp này, bạn cần tiến hành mọi việc thật cẩn thận và từ từ, nhằm tránh nước sôi bắn ra ngoài gây bỏng trên diện rộng sẽ vô cùng nguy hiểm.

+ Điều cuối cùng chính là dù đã sử dụng tất cả các biện pháp kể trên mà kết quả cũng không hề khả quan, thì hãy liên hệ với đơn vị thông tắt cống chuyên nghiệp để tìm kiếm sự hỗ trợ cần thiết.

– Như vậy, với những thông tin mà bài viết hôm nay mang đến, hy vọng sẽ giúp bạn biết được cách thông tắc cống thế nào cho thật hiệu quả trong những trường hợp riêng biệt.

– Đồng thời, bảo vệ tốt cho bản thân trong quá trình thực hiện, nhờ vào việc ghi nhớ những lưu ý quan trọng như trên.

Xem thêm: Giới thiệu 13 cách xử lý mùi hôi trong nhà vệ sinh.

Dịch vụ thông tắc cống tại nhà giá rẻ – 0901 511211.

(thongcongnghet,com,vn) là một trong những công ty thông cống nghẹt được đánh giá vô cùng cao tại TPHCM, Hà Nội. Ngay khi triển khai dịch vụ, thongcongnghet,com,vn triển khai dịch vụ tại tất cả các phường. Giúp khách hàng khắc phục nhanh các hiện tượng tắc nghẹt đường ống.

Khi các tổ chức, cá nhân có nhu cầu dịch vụ vệ sinh thông cống nghẹt, xin vui lòng liên hệ Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị TPHCM tại địa chỉ: 16/8 Nguyễn Văn Luông, Phường 13, Quận 6, thành phố hồ chí minh; hoặc qua điện thoại số: 0901 511 211. Rất hân hạnh phục vụ quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết thông nghẹt cầu cống:

– Email: lienhe.thongcongnghet.com.vn@gmail.com.

– Công Ty TNHH Dịch Vụ Môi Trường Hoàng Long.

– Trang web: https://thongcongnghet.com.vn

– Nguồn tham khảo: thongcongnghet.


Bình luận


@

Pin It on Pinterest