6 Cách Thông Ống Cống Nghẹt Tại Nhà Đơn Giản Hiệu Quả

Ống cống bị tắc nghẹt không thoát được nước thải, tạo nên mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của mỗi người. Cống bị tắc nghẹt ở tình trạng nhẹ, các bạn có thể tự thông cống nghẹt bằng những nguyên liệu đơn giản tại nhà. Ngày hôm nay công ty Hoàng Long ( thongcongnghet.com.vn ) sẽ hướng dẫn, các bạn những cách tự thông ống cống nghẹt tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất.

Cách số1: Dùng nước nóng và dấm trắng thông đường cống

Nước nóng và dấm trắng dùng để thông tắc cống mang lại hiệu quả rất cao. Bạn chỉ cần chuẩn bị 3 – 5 lít nước nóng 70 độ hòa với 0,5 lít dấm trắng. Sau đó bạn từ từ dấm và nước nóng vào đường cống đang tắc nghẽn.

Hai hỗn hợp này sẽ nhanh chóng là mềm các chất thải ra, cuối cùng bạn dùng một lượng nước lớn xả vào đường cống. Nếu bạn thấy nước chảy chậm, thì thực hiện thông cống bằng dấm và nước nóng thêm vài lần nữa.

Cách số 2: Dùng Baking soda và nước nóng thông ống cống

Bột baking soda và nước nóng có tác dụng thông tắc cống rất hiệu quả, bạn đổ trực tiếp bột vào miệng cống. Tiếp theo đổ thêm 1 lượng nước nóng vào miệng cống, để bột phát huy tác dụng cao hơn.

Ngâm bột baking soda trong miệng cống khoảng 4 – 5h, để các chất thải mềm ra. Cuối cùng bạn dùng nước sạch xả xuống miệng cống, để làm sạch tất cả các chất thải đang kẹt trong cống xuống hố ga hầm cầu.

Cách số3: Sử dụng bột thông tắc cống

Bột thông cống là phương pháp thông tắc cầu cống rất đơn giản, dễ thực hiện mang lại hiệu quả cao. Sử dụng bột thông cống sẽ không gây mất vệ sinh, mang lại độ an toàn cao cho mỗi người khi sử dụng.

Bạn mua 1 gói bột thông tắc cống ở cửa hàng hoặc công ty vệ sinh môi trường. Sau đó bạn đổ bột vào miệng cống đang tắc nghẹt, đổ thêm 1 chút nước nóng rồi ngâm bột trong cống 12h đồng hồ. Cuối cùng bạn kiểm tra xem cống đã thông tắc được chưa, bằng cách xả nước vào cống.

Thấy nước trong cống thoát như những ngày bình thường, thì cống đã được thông tắc. Nếu nước thoát chậm hoặc không thoát, bạn nên tiến hành thông tắc cống thêm 1 lần nữa.

Cách số 4: Dùng móc sắt thông nghẹt cống

Trường hợp cống bị tắc nghẹt ở những đoạn gần, tắc nghẹt do tóc rối, vỏ dầu gội đầu… Bạn hãy tận dụng những chiếc móc sắt cũ, duỗi thẳng rồi uốn cong 1 đầu.

Sau đó dùng móc sắt thả xuống miệng cống, lấy tay xoay tròn trong cống. Rồi từ từ kép móc lên rũ bỏ toàn bộ các chất thải ra, tiếp tục thực hiện thông cống thêm nhiều lần nữa cho đến khi lấy hết chất thải ra thì thôi.

Cách số 5: sử dụng dây lò xo thông nghẹt ống cống

Dây thông cống tuy sử dụng rất đơn giản, nhưng cũng cần thực hiện theo các bước sau nhằm đảm bảo được hiệu quả cao nhất.

Bước 1: Xác định vị trí bị tắc nghẽn, để có thể sử dụng dây có kích thước phù hợp.

Bước 2: Đưa đầu dây vào lỗ thoát có thể vị trí đầu hoặc cuối của đường ống. Tùy vào vị trí tắc nghẽn.Rồi xoay theo kim đồng hồ vừa tạo lực đẩy để có thể đưa đầu dây đi sau vào bên trong

Bước 3: Khi đến vật cản , Thì cần sử dụng nhiều sức lực hơn, tạp áp lực mạnh để nó có thể phá vỡ những thứ bị mắc kẹt trong đường ống

Bước 4: Lôi đường dây ra rồi xả nước kiểm tra, nếu nước chưa rút thì hãy thực hiện nhiều lần như vậy lần thứ 2. Hoặc có thể luồn lò xo vào vị trí ngược lại.

Cách số6: Gọi ngay công ty vệ sinh hoặc dịch vụ thông cống nghẹt uy tín

Nếu bạn đã thực hiện các biện pháp thông tắc cống nghẹt nói trên, mà không mang lại hiệu quả cao. Thì chắc chắn cống đã bị tắc nghẹt do dị vật lớn, tắc nghẹt ở những đoạn xa, hoặc cống tắc nghẹt do hầm cầu bị đầy.

Trường hợp cống bị tắc nghẹt do các nguyên nhân nói trên, bạn không thể tự thực hiện thông tắc cống. Mà cần phải tìm đến công ty vệ sinh môi trường đô thị TPHCM, để sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ.

Tìm hiểu thêm: Top 4 công ty thông cống nghẹt uy tín tại Sài Gòn

Trong bài viết này công ty vệ sinh Hoàng Long đã giới thiệu đến các bạn những cách tự thông ống cống nghẹt tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất. Nếu bạn đã thực hiện các biện pháp thông cống nghẹt nói trên, mà không khắc phục được tình trạng tắc nghẹt. Hãy liên hệ với công ty Hoàng Long qua số điện thoại thông tắc ống cống rãnh thoát nước bị nghẹt: 0901.511.211 để được tư vấn miễn phí.


Bình luận


@

Pin It on Pinterest