Những loại bột thông tắc đường ống nước chậu rửa bát tại nhà dễ làm

bột thông tắc đường ống nước chậu rửa bát

Hiện nay, để đối phó với các trường hợp đường ống chậu rửa bát hoặc bồn rửa chén bị tắc nghẽn, rất nhiều người lựa chọn phương pháp xử lý tắc nghẽn với bột thông tắc đường ống nước. Bạn biết gì về thuốc thông tắc cống. Sản phẩm thuốc thông tắc đường ống nước thải nào đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay?

Vậy nên khi tình trạng đường cống thoát nước bồn rửa chén nhà bạn bị nghẹt và bạn không biết cách thông đường cống thoát nước như thế nào, đầu tiên bạn cứ bình tỉnh tìm cho mình nguyên nhân và vị trí đường cống thoát nước bị tắc trước. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến đường cống thoát nước bị tắc của chậu rửa bát nhưng 70% là xuất phát từ dầu mỡ, thức ăn, rác rau củ quả lâu ngày bám vào thành đường cống tạo điều kiện làm chậu rửa bát thoát nước chậm dần và nghẹt hẳn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Vì sao cần phải thông tắc đường ống thoát nước chậu rửa bát ?

Như chúng tôi đã nói ở trên thì tìm ra nguyên nhân tại sao đường ống bị tắc là rất quan trọng và nó là điều kiện tiên quyết để tìm cách xử lý tắc ống thoát nước. Bất kể bạn là một người xử lý thông tắc cống tại nhà hay là nhân viên thông cống nghẹt chuyên nghiệp cũng phải tìm ra nguyên nhân đầu tiên.

Thật sự để nhận định và tìm nguyên nhân đường cống thoát nước bị tắc của chậu rửa bát, bồn rửa chén cũng rất đơn giản chỉ với vài dấu hiệu sau đây:

+ Nếu đường cống vị trí đó có dấu hiệu nước rút chậm sau một thời gian rồi bắt đầu tắc hẳn, dội nước nó còn ngược lại. Trường hợp này xảy ra với lavabo, bồn rửa chén thì chắc chắn 100% đường ống bị nghẹt do thức ăn hay thành mỡ bám vào đường cống.

+ Đường ống thoát nước đột ngột bị nghẹt hẳn không có dấu hiệu mùi hôi gì xuất hiện. Không có dấu hiệu gì hết thì trường hợp này 100% là do bạn vô tình làm rơi vật dụng cứng xuống đường cống.

+ Đường cống bạn vẫn hoạt động bình thường thỉnh thoảng có hiện tượng nước trào ngược lên, hiện tượng này cũng thường hay xảy ra và nó thường là do đường cống nhà bạn bị lắp đặt sai kỹ thuật, hay nhà bạn nằm gần sông nên thủy triều hoạt động đẩy mực nước đường cống dâng lên.

Vì sao cần phải thông tắc đường ống thoát nước chậu rửa bát ?

Sử dụng bột xử lý nghẹt đường ống nước trong tình huống nào ?

Khi nào thì có thể sử dụng bột thông cống nghẹt? Đây là một câu hỏi mà người ta thường hay đặt ra mỗi khi đắn đo có nên sử dụng bột thông tắc đường cống, sản phẩm thuốc xử lý tắc nghẹt đường ống. Thông thường, mỗi khi đường ống gặp trục trặc đa số mọi người đều mua ngay một sản phẩm bot thong cong bày bán tại các chợ và siêu thị mà chưa hề nắm rõ trường hợp tắc nghẽn này có thể sử dụng bột thông cống hay không.

Bột thông tắc cống chỉ có tác dụng trong một số trường hợp nhất định như sau. Cụ thể:

Tình huống 1:

Nếu đường ống nước thải bị tắc nghẽn do các chất hữu cơ, do rác thải, thức ăn, tóc hoặc rong rêu, cặn bẩn,… Các chất thải này có thể được ăn mòn và phân hủy nhanh chóng bởi vì các bột thông tắc đường ống này có thành phần hóa chất mạnh và ăn mòn.

Tình huống 2 ( khuyên dùng ):

Trong trường hợp chậu rửa bát bị tắc do đường ống nước bị nghẹt và cản trở do dầu mỡ, cũng có một số sản phẩm chuyên dụng được sử dụng để giải quyết tình huống này. Dưới đây là các loại bột thông tắc đường ống nước chậu rửa bát sẽ có trong bài viết và bạn chỉ cần xem cách dùng là được.

Các loại bột thông tắc đường ống nước hiệu quả

#1 Bột thông tắc đường ống nước Sumo
#2 Bột thông tắc cống SiFa
#3 Dung dịch thông tắc đường cống Thái Bảo
#4 Thuốc thông tắc đường ống cống Hàn Quốc
#5 Nước thông cống HN 188
#6 Bột thông tắc chậu rửa bát Nhật Bản
#7 Bột thông bồn rửa chén G-Okay
#8 Bột hủy dầu mỡ bằng vi sinh Ecoclean Clog Away
#9 Baking soda , dấm và nước nóng
#10 Viên thông bồn rửa chén Hando
#11 Dụng cụ thông cống cầm tay Bảo Long Thành

Xem thêm: Có nên sử dụng hóa chất thông cống cực mạnh ?

Top 9 loại bột thông tắc đường ống nước tốt nhất trên thị trường

1. Bột thông cống Micro Phốt

Sản phẩm bột thông cống Micro Phốt là một dòng sản phẩm khá nổi tiếng của hãng bột thông tắc đường ống nước chậu rửa bát nổi tiếng Tracatu. Sản phẩm rất được lòng của người tiêu dùng do hiệu quả nhanh chóng và giá thành lại khá rẻ, chỉ vài chục ngàn cho gói 200g.

Sản phẩm Micro Phốt có thành phần chủ yếu là các vi sinh vật có khả năng phân hủy chất thải hữu cơ một cách mạnh mẽ. Chỉ cần sử dụng đều đặn sản phẩm này trong vòng 3 tháng, chậu rửa bát nhà bạn sẽ không cần phải thông nghẹt và cũng tạm biệt hẳn mùi hôi từ cống rãnh.

Đặc điểm ưu việt của sản phẩm này nằm ở chỗ, bột thông tắc có khả năng hóa các chất thải như tóc, rêu, thức ăn thừa, cặn bẩn, phân,… trở thành dạng nước, không chỉ thế, các thành phần của bột kết hợp cùng khí metan và khí ô xy có mặt trong hầm cầu cũng sẽ biến thành dạng lỏng, từ đó mùi hôi bồn rửa chén, bồn cầu được trừ khử một cách triệt để.

2. Bột thông tắc chậu rửa bát Sumo

Được sản xuất đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, có tác dụng chống tắc nghẽn và thông đường ống cống thoát nước, phân hủy các tạp chất hữu cơ gây tắc nghẽn như rêu, rác, giấy, cặn bã, tóc giúp đường ống cống thông thoát hoàn toàn. Đặc biệt với công thức độc đáo, bột thông tắc cống Sumo không làm hư hại hệ đường ống, thiết bị chậu rửa bát khi sử dụng. Cắt chéo góc túi, đổ vào miệng ống nơi chậu rửa bát bị tắc nghẽn.

Nếu ống không có nước thì đổ 1 gói kèm theo 500ml nước, nếu ống có nước thì đổ bột vào nơi bị tắc nghẽn sao cho 1 gói tương đương với khoảng 500ml nước ứ đọng trong đường ống, sau đó ngừng sử dụng 3-4 giờ hoặc để qua đêm để bột phân huỷ chất cặn bã, rồi xả mạnh nước cho thông thoát.

Bột thông tắc chậu rửa bát Sumo

3. Bột thông đường cống nước thải Hando

Bột thông đường ống Hando là một sản phẩm nội địa nước ta nhưng được sản xuất với một dây chuyền cao cấp đạt tiêu chuẩn nước ngoài. Vì thế, thương hiệu Hando không chỉ sản xuất mỗi mặt hàng bột thông tắc cống mà còn sản xuất ra hàng loạt các thuốc xử lý tắc nghẽn khác như viên thông bồn cầu, nước thông tắc bồn cầu, đường ống,…

Bột thông cống Hando cũng có giá thành rẻ, rất hiệu quả trong các trường hợp thông tắc tắc nghẽn nhất thời. Sản phẩm này có thành phần là các chất hóa học mạnh, khác với Micro phốt, có khả năng ăn mòn nhanh chóng các chất thải nhưng chỉ mang tính nhất thời vào lúc đó, không thể ngăn chặn tắc nghẹt tái phát.

4. Nước thông cống HN 188

Nước thông cống HN 188 có nguồn gốc xuất xứ tại Việt Nam. Với thành phần chính bao gồm Surfactant, hydrogen peroxide, nước, surfactant 99.9% viscosity đủ để làm tan rã hết mọi vết bẩn và chất thải cứng đầu. Thay vì sử dụng những phương pháp thủ công khác thì nước thông cống Hando giúp tiết kiệm tối đa thời gian của bạn.

Cách sử dụng như sau:

  • Bước 1: Đổ trực tiếp nước thông cống HN 188 vào chậu rửa bát bồn cầu, lavabo hoặc miệng cống.
  • Bước 2: Đợi chừng 1 – 2 giờ hoặc để qua đêm cho các chất cặn bã phân hủy hết.
  • Bước 3: Xả mạnh nước cho thông thoát đường ống nước của chậu rửa bát.

5. Vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean Clog Away

EcoClean Clog Away lại là một sản phẩm chuyên dụng riêng biệt chỉ sử dụng để thông tắc đường ống bị nghẹt bởi dầu mỡ. Bản chất của sản phẩm cũng là các vi sinh vật, nhưng khác với Micro Phốt, đây là một tập hợp các vi sinh vật ăn dầu mỡ. Sản phẩm thích hợp sử dụng tại đường ống thoát nước bồn rửa chén bát và tại các nhà hàng, quán ăn,…

Cách dùng:

Đổ trực tiếp bột hủy dầu mỡ bằng vi sinh Ecoclean Clog Away vào chậu rửa bát bị tắc. Các vi sinh vật sau khi vào đường ống nước chậu rửa bát, bồn rửa chén sẽ nhanh chóng đánh bay lớp dầu mỡ và cặn bã còn sót lại, sau đó chúng sẽ phân bào và sinh sôi ra hàng triệu vi sinh vật khác và bám lên thành đường ống xả giúp ngăn ngừa dầu mỡ bám lại trong những lần tiếp theo, đồng thời khử mùi hôi khó chịu.

6. Hỗn hợp baking soda và giấm

Đây có lẽ là một liều thuốc hết sức tự nhiên để xử lý tắc nghẹt đường ống tại nhà. Nếu bạn không có sản phẩm thuốc thông đường ống nào có sẵn tại nhà, bạn có thể tạo ra một hỗn hợp thuốc thông tắc cống vô cùng đơn giản với baking soda. Baking soda trong điều kiện tiếp xúc với axit loãng sẽ tạo thành một dung dịch có khả năng tẩy rửa, có thể sử dụng để thông tắc đường ống thoát nước bị nghẹt. Cụ thể, để tạo thành hỗn hợp này, các bạn có thể thực hiện theo trình tự như sau:

Lợi ích sử dụng bột thông tắc chậu rửa bát tại nhà

Với khả năng xử lý sạch, nhanh của 6 loại bột thông tắc đường ống nước chậu rửa bát vừa nêu trên thì mọi mảng bám ở trong ống cống, bồn cầu, chậu rửa bát hay bồn rửa mặt đều được xử lý. Nếu sử dụng bột thông cống mà không sạch thì bạn nên liên hệ công ty thông cống nghẹt Hoàng Long ( thongcongnghet.com.vn ). Tránh trường hợp sử dụng nhiều làm bào mòn ống cống dẫn tới phải thay mới toàn bộ.

Lợi ích sử dụng bột thông tắc chậu rửa bát tại nhà

Xử lý bồn rửa bát khi bị tắc nghẽn dễ làm

Với việc sinh hoạt gia đình thường xuyên, bạn sẽ liên tục sử dụng đến bồn rửa bát. Bồn rửa bát chính là nơi dễ bị tắc nếu để thức ăn hay dầu mỡ rơi xuống. Bồn rửa bát bị tắc sẽ làm cho sinh hoạt bị gián đoạn, gia chủ vô cùng khó chịu.

Xử lý ống cống bị tắc

Trong quá trình sinh hoạt, bạn sẽ không thể tránh khỏi việc ống cống bị tắc bởi rác hữu cơ, tóc tích tụ, dầu mỡ… Nếu sử dụng các phương pháp thông cống thủ công hay các loại bột thông cống kém chất lượng. Kết quả mang lại thấp thậm chí tốn thêm chi phí, thời gian, công sức của bạn. Vì thế, lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng để mua.

Xử lý tắc nghẽn bồn cầu, lavabo nhờ bột thông nghẹt cống

Sẽ chẳng có gì khó chịu hơn khi bạn đang có nhu cầu “giải quyết nỗi buồn” mà bồn cầu lại bị tắc. Điều này không chỉ gây mất vệ sinh mà còn ảnh hưởng tới sinh hoạt của mỗi người. Nếu đợi thợ thông cống tới thì sẽ khá lâu. Vì vậy bạn muốn xử lý nhanh chóng hãy sử dụng ngay bột thông bồn cầu nghẹt

Bột thông tắc ống nước thải chậu rửa bát mua ở đâu?

Bạn nên lựa chọn cửa hàng bán buôn, trang thương mại điện tử đơn vị vệ sinh môi trường uy tín để mua. Khi mua bất kì sản phẩm gì thì giá cả vẫn luôn là điều mà mọi người quan tâm. Giá bột thông tắc chậu rửa bát như Sumo, SiFa, Hando, Thái Bảo, Nhật Bản, EcoClean Clog Away hiện nay trên thị trường sẽ dao động từ: 65.000 – 90.000 vnđ/ gói/ 175g tùy theo địa chỉ bán. Tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Bột thông đường cống như Sumo, SiFa, Hando, EcoClean Clog Away, Thái Bảo, Nhật Bản là sản phẩm bột thông cống có tác dụng xử lý tình trạng tắc cống lavabo, thông bồn rửa chén, thông bồn cầu hiệu quả, dễ sử dụng và không gây hại cho sức khỏe con người.

Khi mà thị trường có quá nhiều nơi cung cấp với nhiều loại bột thông tắc đường ống nước chậu rửa bát thì công ty Hoàng Long chính là cái tên mà chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo. Nếu bạn suy nghĩ về vấn đề “Bột thông cống, bồn rửa chén mua ở đâu?”. Thì Công ty TNHH Dịch Vụ Môi Trường Hoàng Long là địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua.

Hoàng Long là công ty chuyên cung cấp các loại sản phẩm này. Hiện nay công ty vệ sinh môi trường Hoàng Long đã và đang nhận được sự tin cậy của đông đảo người dùng trong và ngoài TPHCM. Cam kết tới người tiêu dùng chất lượng hàng đầu.

Mua bột thông tắc chậu rửa bát tại địa chỉ 600 Hồng Bàng, Quận 11, TPHCM thật dễ dàng nhưng bạn cần sử dụng, lựa chọn chính xác loại bột thông nghẹt cống thông qua số hotline 0901 511 211 để được tư vấn miễn phí

Lưu ý sử dụng bột thông tắc chậu rửa bát tại gia đình:

– Sau khi đã xử lý được vấn đề tắc nghẽn đường ống, để đảm bảo vệ sinh cũng như an toàn cho mọi người. Bạn nên vệ sinh khu vực sử dụng. Hãy đảm bảo dung dịch không còn bám dính trên miệng đường ống hay sàn nhà hoặc khu vực xung quanh. Cách tốt nhất là vệ sinh lại toàn bộ khu vực với nước lau sàn.

– Ứng dụng với rất nhiều trường hợp khác, như: Lỗ thoát nước sàn nhà vệ sinh, nhà tắm. Tuy nhiên, người dùng cũng nên lưu ý tới 1 số trường hợp không nên sử dụng bột thông cống như: đường ống đã bị vôi hóa, các đường ống bị tắc bởi những loại rác vô cơ…

– Chỉ nên sử dụng loại bột huỷ dầu mỡ này định kỳ từ 3 tháng đến 6 tháng, Khi tình trạng nghẹt cống diễn ra nặng nề và phức tạp. Nếu nếu chỉ là hiện tượng nước rút chậm thì bạn không nên sử dụng ảnh loại bột hủy dầu mỡ này. Như đã nói trên tính chất hóa học mạnh của nó sẽ làm gây hại cho hệ thống cống nhà bạn.

– Nếu đường ống bị tắc nghẽn nặng do dị vật như đồ nhựa, móc khóa, ống hút. Các bạn không nên sử dụng bột thông tắc đường ống nước chậu rửa bát, vì như vậy chỉ lãng phí chứ không giải quyết được vấn đề. Lúc này bạn cần phải nhờ đến các đơn vị thông tắc chậu rửa bát xử lý, nạo vét, làm sạch đường ống thoát nước sẽ hiệu quả hơn.

– Những trường hợp bị tắc bởi gỗ, nhựa, viên bi, xi măng, kim loại, gây ra thì loại bột này sẽ không có tác dụng.

Trên đây là cách chọn bột thông tắc đường ống nước chậu rửa bát phù hợp giúp đánh bay rác thải và chất béo hữu cơ có trong đường ống xả thải bồn rửa chén, lavabo, xử lý và ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn. Hy vọng rằng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn giải quyết các vấn đề ùn ứ một cách thông bồn rửa chén nhanh chóng, tối ưu, tiết kiệm thời gian và chi phí, trả lại không gian vệ sinh môi trường sống tại gia đình sạch sẽ và thoáng mát.


Bình luận


@

Pin It on Pinterest