11 Cách thông cống nhà tắm bị tắc thực hiện đơn giản

11 cách thông cống nhà tắm bị tắc

Nếu sàn nước nhà tắm bị tắc, bạn có 11 cách thông cống nhà tắm bị tắc tại nhà thông dụng để lựa chọn. Cách dễ dàng nhất để thông cống là hãy sử dụng một sản phẩm nước thông cống, tuy nhiên để tiết kiệm chi phí bạn có thể tự mình thông tắc cống bằng cách sử dụng 11 cách thông nghẹt sau đây

Bạn đã bao giờ trải qua khoảnh khắc khủng khiếp đó khi nhận thấy rằng nước không thể thoát ra một cách thích hợp trong khi tắm? Nếu có, bạn biết những gì tôi đang nói, và tôi cho rằng bạn ghét điều đó nhiều như tôi. Chúng ta hãy xem làm thế nào để làm sạch cống.

Xem các nguyên nhân gây đường cống bị nghẹt.

Có rất nhiều thứ cặn bã trực tiếp chịu trách nhiệm làm tắc nghẽn vòi xả, bao gồm tóc, khoáng chất từ ​​nước cứng và xà phòng yêu thích của bạn.

Thật không may, dầu mỡ, tóc của chúng ta, đặc biệt là tóc dài, là vấn đề lớn nhất. Nó quấn quanh các phần đặc biệt của cống, và nó có thể khó khăn khi kéo nó ra. Mặt khác, có rất nhiều cách để loại bỏ nó, và tôi sẽ chỉ cho bạn những cách thông cống nghẹt lựa chọn tốt nhất mà bạn có.

Giới thiệu 11 cách thông cống nhà tắm bị tắc.

Là cách làm hiệu quả làm thông thoáng nhà tắm của bạn nếu sàn nước nhà tắm bị tắc, bạn có một cách thông dụng để lựa chọn thông nhà tắm bị tắc.

Cách dễ dàng nhất để thông tắc là hãy sử dụng một sản phẩm nước thông cống, tuy nhiên để tiết kiệm chi phí bạn có thể tự mình thông tắc cống bằng cách sử dụng 11 cách thông cống nhà tắm bị tắc thông dụng để lựa chọn.

Cách thứ  1 : Dùng bàn tay bạn thông cống.

Khi cống của bạn bị tắc, bạn nên đợi trong vài phút để nước chảy chậm. Mang găng tay cao su để bảo vệ bàn tay của bạn có mùi hôi và bụi bẩn ướt.

Sau đó,tháo phểu sàn nước bằng cây búa nhỏ và đục dẹp. Nếu không có dụng cụ trên, bạn có thể tháo nó bằng tay. Nếu bạn nhận thấy một guốc tóc hoặc các vật nhỏ, hãy kéo chúng ra nếu bạn có thể với tới.

Cách thông tắc thứ  1 : Dùng bàn tay của bạn.

Cách thứ 2 : Dùng nước sôi đổ vào chổ bị tắc.

Đun sôi nước là một phương pháp hiệu quả để làm thông thoáng các cống chứa đầy cặn xà phòng và dầu mỡ. Thật không may, nó không phải là một lựa chọn được đề nghị cho các ống PVC và những ống hoàn toàn bị tắc.

Tuy nhiên, nếu các đường ống trong nhà bạn được làm bằng kim loại và bị tắc một phần, nước sôi là một cách lý tưởng và thoải mái để làm sạch chúng. Thỉnh thoảng bạn cũng có thể sử dụng nó để ngăn chặn tắc nghẽn.

Đun sôi nước trong ấm điện hoặc trên bếp và đổ nó xuống cống. Sử dụng phễu để tránh đổ. Nếu bạn phải đối phó với sự tắc nghẽn hoàn toàn của cống, bạn nên kết hợp nước đun sôi với các thành phần khác. Chỉ bằng cách đó, bạn sẽ hoàn thành công việc thành công.

Cách thứ 3 : Baking soda và giấm trắng.

Tôi thường sử dụng giấm trắng và baking soda để tránh tắc nghẽn cống. Tuy nhiên, các thành phần này có hiệu quả ngay cả khi vòi hoa sen đã bị tắc với tóc.

– Cách dùng baking soda : Bạn cần khoảng một nửa cốc baking soda. Đổ nó xuống cống và đợi khoảng mười phút cho đến khi bạn thấy bong bóng. Sử dụng vòi hoa sen và đổ nước nóng xuống cống.

– Cách dùng baking soda và giấm : Nếu cống bị tắc hoàn toàn, sử dụng baking soda có thể không đủ. Tuy nhiên, chúng tôi có một mẹo cho từng tình huống. Sau khi đổ một nửa cốc baking soda vào cống, thêm cùng một lượng giấm trắng ngay lập tức.

Để tất cả các bong bóng và bọt này hoạt động trong 30 đến 60 phút. Trong một số trường hợp, bạn có thể cần phải để nó ngồi qua đêm. Sau đó, xả nước bằng nước nóng. Lặp lại quá trình nếu cần thiết. Cẩn thận không sử dụng nước sôi nếu đường ống của bạn là PVC.

Cách thứ 4 : Dùng pít tông thông cống nhà tắm.

Nếu nước không thể chảy qua cống tắm, một trong những giải pháp đơn giản nhất là sử dụng pít tông cũ tốt. Ngay cả bà ngoại của chúng tôi cũng giải quyết vấn đề thoát nước với chiếc cốc cao su đơn giản đó trên tay cầm bằng gỗ.

Ngày nay, bạn có thể tìm thấy một pít tông có thêm một vòng cao su ở phía dưới, rất hữu ích trong việc làm bẩn bụi bẩn từ cống. Tình huống duy nhất khi bạn nên tránh phương pháp này là sau khi sử dụng hóa chất độc hại. Nguy cơ bị bắn tung tóe, có thể dẫn đến bỏng da, là quá cao.

Quá trình này khá đơn giản. Làm ẩm bên ngoài cống hoặc thêm thạch xăng dầu xung quanh mép cốc cao su để cải thiện độ kín. Đậy nắp cống bằng pít tông và bắt đầu bơm lên xuống.

Sau khi bạn nhặt pít tông, nó sẽ hút bụi bẩn. Thu thập nó và lặp lại các thủ tục nếu cần thiết. Bật nước và chờ xem bây giờ cống có sạch không.

Cách thứ 5 : Móc treo quần áo

Dù bạn có tin hay không, một chiếc móc treo quần áo đơn giản có thể giúp bạn thông tắc cống. Sử dụng kìm để tháo móc treo để làm thẳng nó và tạo ra một cái móc dài 0,25 inch (6,3 mm) ở một đầu.

Đừng quên đeo găng tay cao su để bảo vệ tay bạn khỏi cả dây và bụi bẩn. Rút dây vào cống, cố gắng móc tóc và kéo nó ra. Nếu tóc bị kẹt vào đường ống, bạn có thể cần phải lặp lại quy trình một lần nữa. Đừng từ bỏ cho đến khi rút tất cả mọi thứ.

Lấy một vòi hoa sen cầm tay và bật nước nóng để kiểm tra xem cống có sạch và không bị nghẹt không. Thật không may, nếu khoáng chất là lý do gây tắc nghẽn, bạn không thể giải quyết vấn đề bằng móc treo dây.

Cách thứ 6 : Dụng cụ thông tắc cống.

Bạn có thể tìm thấy thiết bị giá rẻ, đơn giản và tiện lợi này với một cái dụng cụ thông cống trong cửa hàng, website. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn nên chọn ra các độ dài khác nhau. Để sử dụng tại nhà, bạn sẽ cần cáp dài khoảng 5 mét đến 20 mét.

Bắt đầu bằng cách phểu thu sàn nước. Sau đó, rút ​​cáp xuống cống. Xoay tay quay ngược chiều kim đồng hồ và đẩy dây về phía trước. Bạn sẽ biết rằng bạn đã đạt đến guốc một khi bạn cảm thấy kháng cự.

Khi dây cáp bám vào tóc và bụi bẩn, bạn nên xoay tay quay theo chiều kim đồng hồ. Bằng cách đó, bạn sẽ mang lại dây cáp và kéo guốc ra khỏi cống. Đổ xô nước thật lớn để kiểm tra xem các đường ống có thông thoát không.

Cách thông tắc thứ 6 : Dụng cụ thông cống

Cách thứ 7 : Sử dụng bột thông nhà tắm.

Thực tế là các loại bột thông cống có hiệu quả cao. Tuy nhiên, nhiều người tránh chúng vì chúng đòi hỏi thời gian và bạn cần đợi một lúc để xem kết quả đầu tiên.

Tôi thích cách này vì nó là một lựa chọn tự nhiên và thân thiện với môi trường để làm sạch cống thoát nước bị tắc do dầu mỡ. Thêm vào đó, không cần phải làm việc vất vả và bẩn thỉu. Nguyên tắc này là hợp lý và đơn giản và ngụ ý việc sử dụng men vi sinh vô hại để làm sạch đường ống.

Hãy nhớ rằng hóa chất với chất tẩy sẽ tiêu diệt cả vi khuẩn và men vi sinh, làm cho chúng kém hiệu quả hơn. Do đó, không sử dụng chúng đồng thời. Khi bạn áp dụng chất thông cống, bạn không nên sử dụng nhà tắm trong ít nhất tám giờ.

Cách thứ 8 : Caustic soda (Natri hydroxit).

Hợp chất này khá nguy hiểm và gây bỏng rát kinh khủng trên da. Do đó, bạn không nên sử dụng nó mà không bảo vệ tay và mắt bằng găng tay và kính cao su.

Tuy nhiên, xút ăn da có hiệu quả cao trong cống thoát nước. Thêm ba cốc xút vào 2,8 lít nước lạnh. Đợi cho đến khi nó bắt đầu nóng lên trong khi bạn khuấy nó bằng một thanh gỗ hoặc muỗng.

Đổ hỗn hợp vào cống và đợi trong 20 đến 30 phút trước khi đổ nước sôi. Lặp lại thủ tục nếu cần thiết.

Cách thứ 9 : Sử dụng máy hút bụi.

Một số người dùng tuyên bố rằng họ đã tháo ống thoát nước bằng máy hút bụi khô / ướt thành công. Bạn có thể thử phương pháp đó sau khi đặt nó để hút chất lỏng.

Đặt ống qua phểu thu nhà tắm và bật thiết bị. Nếu bạn bật chân không ở chế độ cao nhất, lực hút cứng có thể kéo tóc và các vật nhỏ từ vòi tắm.

Cách thứ 10 : nước thông tắc nhà tắm.

Thật không may, nếu bạn không thể thông tắc cống của bạn trên bất kỳ cách thân thiện với môi trường, bạn nên tìm kiếm nước thông cống. Đi đến siêu thị và mua thương hiệu được thiết kế đặc biệt để bỏ chặn cống rãnh.

Hãy thật cẩn thận và làm theo hướng dẫn để bảo vệ chính mình. Luôn đeo găng tay và tránh sử dụng quá nhiều chất lỏng. Không bao giờ trộn các hóa chất khác nhau để ngăn chặn việc sản xuất khí độc.

Xác định lượng hóa chất cần thiết và đổ chúng xuống cống. Liều lượng thích hợp là rất quan trọng. Nếu bạn thêm một lượng không đủ, bạn sẽ cần phải lặp lại quy trình.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chúng nhiều lần, hóa chất có thể sẽ gây ra thiệt hại cho đường ống theo thời gian. Mặc dù những sản phẩm này có giá rẻ ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng cuối cùng làm hỏng các ống thoát nước có thể khiến bạn tốn nhiều tiền.

Cách thông tắc thứ 10 : nước thông cống nhà tắm.

Cách thứ 11 : Gọi thợ sửa cống nghẹt.

Tin hay không, gọi cho một chuyên gia có thể khiến bạn tốn ít tiền hơn trong một số tình huống. Ngoài ra, nếu bạn đã thử mọi phương pháp tự nhiên có sẵn và không muốn sử dụng hóa chất, hãy gọi cho thợ sửa cống nghẹt giá rẻ. Chưa kể các trường hợp khi thậm chí hóa chất không thể giải quyết vấn đề của bạn.

Nếu như 11 cách thông cống nhà tắm bị tắc ở mà các bạn áp dụng mà không xử lý được thì ống cống của nhà bạn bị tắc ở mức độ nghiêm trọng.

Bạn cần liên hệ đến thợ thông tắc cống để giải quyết. Đội Thông Cống Nghẹt có chi nhánh cơ sở ở tất cả các quận huyện của TPHCM và Hà Nội chúng tôi sẽ kiểm tra tình trạng tắc nghẽn cho bạn hoàn toàn miễn phí. ( liên hệ tổng đài tphcm * 0901.511.211 * liên hệ tổng đài hà nội * 0899.511.211 *. Hoạt động 24/24).

  • Xem thêm bài viết liên quan:

Cách thông cống bằng máy nén khí – Thật là đơn giản.

Những lưu ý trước khi thực hiện thông tắc.

– Không sử dụng 2 chất thông cống cùng một lúc vì rất có thể nó sẽ gây ra phản ứng hóa học gây nguy hiểm cho người sử dụng.

– Bạn phải đeo găng tay cao su, mặc quần áo kín người, bịt khẩu trang. Những vi khuẩn có hại trong cống rất có thể đi vào cơ thể bạn nếu như không có biện pháp phòng tránh.

– Đầu tiên phủ khăn hoặc báo lên trên sàn, trên tường để tránh nước dơ bị văng bắn gây ô nhiễm nhà vệ sinh

– Mở cửa, cửa sổ, quạt thông gió để đảm bảo không khí được thông thoáng tranh gây mùi hôi thối bên trong.

– Nếu như bạn không có đủ dụng cụ hoặc kinh nghiệm, đừng tự ý làm gây hư hại đường ống mà hãy gọi thợ thông cống hoặc dịch vụ hút bể phốt để được giúp đỡ.

Dấu hiệu nhận biết cống bị trào ngược.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng chắc chắn đường cống của gia đình bạn sẽ bị tích tụ một lượng rác thải nhất định, khiến các vấn đề bắt đầu xuất hiện và được biểu hiện ra bên ngoài thông qua việc cống bị tắc.

Cống là một bộ phận nằm trong hệ thống thoát nước được trang bị ở mỗi gia đình, mà theo đó nó sẽ giúp cho nước thải sinh hoạt được thoát ra ngoài và đi đến bể chứa.

Nước thải hoàn toàn không rút được vào cống.

Trong trường hợp này, nước không chỉ chảy rất ít vào cống, mà thậm chí nó không thể nào chảy được vào đường ống thoát nước. Theo đó, nếu như tình trạng nghẹt cống thật sự quá nặng, còn khiến cho nước bị dội ngược trở lại.

Đối với dấu hiệu này, chắc chắn cống nhà bạn cần phải được thông ngay lập tức, bằng một hoặc nhiều cách thông tắc cống kết hợp mới mang lại hiệu quả cao như mong muốn.

Nước chảy qua đường cống quá nhẹ.

Trong quá trình sử dụng nước cho việc rửa bát, tắm gội,… dù lượng nước không quá lớn nhưng nước rút quá chậm chạp, điều này khiến cho việc thoát nước bị gián đoạn và gây ùn ứ.

Hay nói cách khác, lúc này đường cống cần một thời gian rất dài mới có thể đưa toàn bộ lượng nước trên ra ngoài bể chứa nước thải. Đây là trường hợp cống bị tắc ở giai đoạn nhẹ và nếu biết cách thông cống, bạn sẽ dễ dàng khắc phục được tình trạng này.

Vì sao đường cống thoát nước nhà tắm bị tắc.

Hệ thống đường ống cống quá cũ kỹ.

Lý do cũng dễ hiểu, bởi sau một thời gian sử dụng quá lâu và trải qua nhiều lần thông cống tắc hoặc bảo dưỡng cống, sẽ khiến cho nó bị hư hỏng ở bộ phận nào đó. Điều này sẽ khiến cho hiệu suất làm việc của đường cống trở nên kém hiệu quả, khiến tình trạng tắc công diễn ra thường xuyên hơn.

Do vậy có nhiều người dùng vẫn thường lựa chọn cách thay mới cống thoát nước cho gia đình, sau khi nó đã hết thời hạn sử dụng.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cống nước chậm trễ trong quá trình làm việc của mình.

Đổ dầu mỡ thường xuyên xuống cống.

Do chúng ta thường cho rằng dầu mỡ thường ở thể lỏng, nên không thể nào gây nên bít tắc cống được. Suy nghĩ này hoàn toàn có cơ sở.

Cho nên, nó thường sẽ lưu lại trong đường ống thoát nước bằng cách bám vào thành ống dẫn. Theo thời gian, lượng chất thải này sẽ lớn dần lên và gây tắc nghẽn toàn bộ hệ thống cống thoát nước.

Có lẽ sẽ làm bạn giật mình nếu như bạn biết rằng dầu mỡ chính là thứ chiếm đến 47% trong tổng số các trường hợp thông tắc cống được ghi nhận.

Theo đó, nó cũng là một trong những thứ không phân hủy và hòa tan trong nước chỉ với một thời gian ngắn.

Nguyên nhân phổ biến gây rắc rối của bạn với cống tắm bị tắc là:

  • Tóc.

Nó thường quấn quanh các bụi bẩn khác, đặc biệt là dầu mỡ hoặc sáp từ xà phòng, và tạo thành guốc.
Khoáng chất – Chúng là những yếu tố không thể tránh khỏi của nước cứng. Khoáng chất hòa tan trong nước sẽ tích tụ và tạo ra các khối không hòa tan chặn cống.

  • Xà phòng

Chất béo và sáp, có chứa xà phòng truyền thống, tạo ra cặn cứng kết hợp với khoáng chất cứng. Chúng là nguyên nhân chính của cống thoát nước bị tắc.

  • Bụi bẩn
Hướng dẫn cách thông cống nhà tắm bị nghẹt tại nhà cho mọi người.
  • 1/ Chị Lệ Thị Ngọc Sương bị nghẹt bồn cầu tại nhà.

Mấy ngày trước nhà mình mình có xảy ra tình trạng nghẹt bồn cầu, seach ô google tìm kiếm các cách xử lý nhưng mãi không được, cũng không biết lý do vì sao nghẹt, qua bạn bè và hàng xóm giới thiệu trang website có hướng dẫn cách thông cống bồn rửa chén, sau khi xem xong bài viết 11 cách thông cống nhà tắm bị tắc, tôi sử dụng hóa chất thông cống Thái Bảo.

Nhờ sự tư vấn và hướng dẫn cách sử dụng xử lý,  giúp tôi nhanh chóng chỉ sau 30 phút bồn cầu nhà tôi đã trở lại như trước, đến nay vẫn không xảy ra tình trạng nghẹt nữa, giá cả thì phải chăng, nhân viên rất tận tình trong công việc.

  • 2/ Anh Nguyễn Hữu Đức bị nghẹt sàn nước nhà vệ sinh.

Nhà tắm bị nghẹt sàn nước mình có lên mạng tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết, cũng vào mấy website thì thấy có nhiều cách nhưng mình chọn cách nhanh nhất là ra của hàng điện nước mua bột thông cống đổ vào đường ống với giá 60.000VNĐ / 1 gói,mình ra hỏi thì người bán hàng trả lời mua loại tốt về đổ vào đảm bảo hết nghẹt, mình mua thêm 2 gói với giá 120.000VNĐ về đổ vào đường cống.

Tôi làm theo người bán hướng dẫn cách làm: 

  • Cắt chéo gói bột đổ vào, chờ khoảng 15 phút. Sau đó dội nước thật mạnh, đường cống sẽ thông thoát. Quả nhiên đúng như lời người bán, nay xin chia sẽ cho mọi người, để sau này có áp dụng cho mình khi bị tắc nhà tắm giống như tôi.

Mọi nhu cầu xin quý khách vui lòng gọi số điện thoại liên hệ  : ĐỘI THÔNG CỐNG NGHẸT

Điện thoại : 0901.511.211

Email : lienhe.thongcongnghet.com.vn@gmail.com

Website : https://thongcongnghet.com.vn

Nguồn tham khảo : thongcongnghet

BẢO VỆ WEBSITE – DMCA PROTECT

Website đã được đăng kí bản quyền và được bảo hộ bởi DMCA cùng Google.

Mọi hành vi sao chép bất hợp pháp nếu bị phát hiện sẽ bị báo cáo và xử lý theo luật sở hữu trí tuệ.

Đánh giá

Bình luận


@

Pin It on Pinterest